Xu Hướng 9/2023 # Chuyên Gia Khuyến Cáo Những Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân # Top 15 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chuyên Gia Khuyến Cáo Những Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chuyên Gia Khuyến Cáo Những Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hầu hết các em bé đủ tháng, khỏe mạnh sẽ giảm từ 5%-10% so với trọng lượng khi sinh trong những ngày đầu tiên. Việc giảm cân này là bình thường và không phải là vấn đề đáng lo ngại trừ khi em bé giảm hơn 10% trọng lượng khi sinh.

Em bé thường bắt đầu tăng cân trở lại từ năm đến bảy ngày sau khi sinh, và hầu hết phục hồi (hoặc cao hơn) cân nặng khi sinh khi được 2 tuần tuổi. Mặc dù hầu hết trẻ sơ sinh theo xu hướng này, khoảng 10 % trẻ sơ sinh khỏe mạnh sẽ lấy lại cân nặng sau khi sinh chậm hơn trong vài tuần.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng cân của bé trong những tuần đầu tiên của cuộc đời, bao gồm sữa mẹ đến và thực đơn hàng ngày của bé khi đến tuổi tập ăn.

Sữa

Từ lâu sữa đã được các bậc phụ huynh sử dụng như một thực phẩm giúp trẻ tăng cân không thể thiếu và vô cùng hiệu quả.

Sữa là nguồn dinh dưỡng tự nhiên cung cấp sự cân bằng tốt giữa protein, carbs và chất béo. Và còn là nguồn cung cấp canxi dồi dào, cũng như các vitamin và khoáng chất khác.

Bố mẹ hãy đảm bảo con em mình được cung cấp ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày. Có thể sử dụng sữa dưới các hình thức khác nhau như kem sữa, ngũ cốc hoặc sữa chua. Bạn có thể thêm kem tươi làm từ sữa vào món salad để giúp bé ngon miệng hơn.

Các loại bơ hạt

Các loại bơ hạt như bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé. Vì các loại hạt rất giàu calo, có thể giúp bé tăng cân nhanh chóng. Bạn có thể thêm bơ hạt vào nhiều món ăn nhẹ hoặc món ăn khác nhau, chẳng hạn như sinh tố, sữa chua và bánh quy giòn, để biến chúng thành một món ăn nhẹ nhiều calo và hấp dẫn cho bé.

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời và chất béo lành mạnh. Ngoài ra, trứng còn chứa vitamin A và B12 thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Bố mẹ hãy thêm trứng như một thực phẩm giúp trẻ tăng cân cần thiết vào thực đơn mỗi ngày của con mình. Vì trứng rất linh hoạt và có thể được nấu theo một số cách, bao gồm luộc, luộc, rán,…

Bạn có thể sử dụng trứng trong: xà lách trộn, thịt hầm, bánh mì kẹp hay món tráng miệng như sữa trứng và bánh cho trẻ.

Bơ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé nhẹ cân. Vì chúng rất giàu chất béo lành mạnh và calo. Chỉ một quả bơ lớn cung cấp khoảng 322 calo, 29 gam chất béo và 14 gam chất xơ. Ngoài ra, bơ cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và nhiều hợp chất tốt cho cơ thể của trẻ. Bạn có thể thêm bơ vào các bữa chính cho bé. Hoặc có thể cho bé ăn trực tiếp bơ chín hay làm sinh tố.

Khoai tây

Nếu bạn đang cố gắng giúp trẻ tăng cân thì khoai tây là một thực phẩm rất cần thiết. Vì khoai tây và các loại thực phẩm giàu tinh bột khác bổ sung calo rất dễ dàng. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều axit amin như arginin và glutamin giúp trẻ nhỏ tăng cân nhanh. Bữa ăn hàng ngày của trẻ nên được bổ sung nhiều khoai tây hơn.

Chuối

Chuối cũng được xem là một loại thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Vì chuối có thể cung cấp calo và năng lượng tự nhiên cho trẻ. Ngoài ra, nó còn cung cấp chất béo lành mạnh giúp trẻ tăng cân tốt hơn.

Chuối có thể kết hợp linh hoạt với nhiều món ăn. Bố mẹ có thể cho trẻ ăn trực tiếp quả chuối chín. Hoặc có thể trộn với sữa chua hay bánh tráng miệng để trẻ dễ dàng ăn.

Thịt nạc đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm giúp trẻ tăng cân tuyệt vời vì chứa hàm lượng calo và protein cao. Ngoài ra, thịt đỏ còn cung cấp sắt và chất béo tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bố mẹ hãy áp dụng các món thịt đỏ vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Để an toàn cho trẻ, bố mẹ nên sử dụng sản phẩm tươi rồi nấu chín. Tránh sử dụng các sản phẩm thịt chứa nhiều chất phụ gia hay chất bảo quản.

Hoa quả nhiệt đới

Các loại hoa quả như đu đủ, xoài, dứa có hàm lượng đường tự nhiên rất cao. Là một trong những loại thực phẩm giúp trẻ tăng cân và nạp năng lương tốt. Hãy bổ sung vào thực đơn uống của trẻ bằng những món sinh tố, nước ép hoa quả. Hoặc một món salad trái cây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ.

Phô mai

Phô mai từ lâu đã là thực phẩm tăng cân chủ yếu cho trẻ. Phô mai chứa nhiều calo và chất béo. Ngoài ra, phô mai còn là thực phẩm rất được ưa chuộng bởi trẻ nhỏ

Thêm vào đó, phô mai có vô số loại, từ dạng kem, đến mềm, đến cứng. Bố mẹ có thể kết hợp phô mai vào thực đơn hàng ngày của bé một cách dễ dàng.

Báo Cáo Sơ Kết Hội Khuyến Học 6 Tháng Đầu Năm 2023 (3 Mẫu) Báo Cáo Công Tác Khuyến Học

Qua mẫu báo cáo công tác Hội khuyến học 6 tháng đầu năm này các cơ quan, tổ chức có thể đánh giá tình hình thực tế của việc quản lý, lãnh đạo định và đề xuất những biện pháp, chủ trương quản lý mới. Mẫu báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của Hội khuyến học cần trình bày các vấn đề cơ bản như: số liệu công việc đã thực hiện được, báo cáo, ưu điểm, khuyết điểm.

Số:…… /BC-HKH

…, ngày….. tháng 6 năm 20…..

Thực hiện công văn số …/CV – HKH ngày …/…/20… a Hội khuyến học huyện ……… BTV Hội khuyến học xã …… sơ kết việc thực hiện công tác hoạt động của Hội khuyến học 6 tháng đầu năm cụ thể như sau:

Phần I: BÁO CÁO SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 20…

1. Công tác tổ chức và phát triển hội.

Tổng số hội viên của chi hội: …

TT Họ và tên Chức vụ Dân tộc Ghi chú

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

Đầu năm đến nay phát triển được: … hội viên.

2. Tình hình xây dựng xã hội học tập

Tổng số gia đình hiếu học: …, trong đó từ đầu năm đến nay phát triển được: Chưa phát triển thêm gia đình nào.

Tổng số dòng họ hiếu học: …, trong đó từ đầu năm đến nay phát triển được: Chưa phát triển thêm dòng họ nào.

Tổng số Hội đồng hương khuyến học: …, trong đó từ đầu năm đến nay: Chưa phát triển thêm Hội đồng hương nào.

Tình hình hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng: Đã thành lập Trung tâm học tập cộng đồng; xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động của Trung tâm, thành lập các tiểu ban phụ trách các mảng nội dung hoạt động của trung tâm. Tuy nhiên: Chưa có kinh phí hỗ trợ nên Trung tâm hoạt động chưa có hiệu quả.

3. Hoạt động quỹ khuyến học:

Tổng số quỹ khuyến học: … đồng.

Cấp học bổng và các hỗ trợ khác cho học sinh nghèo hiếu học: ….

Khen thưởng học sinh giỏi các cấp: …

4. Đánh giá chung:

Qua 6 tháng đầu năm 20… Hội Khuyến học xã ……….. đã phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể trong xã xây dựng kế hoạch hoạt động của hội trong năm 20…. Tuy nhiên: Do trình độ và năng lực am hiểu chưa sâu về công tác khuyến học khuyến tài, nên công tác tập hợp vận động quần chúng tham gia vào công tác hội chưa đạt hiệu quả. Đối với chi hội thôn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động.Việc triển khai và học tập các chỉ thị nghị quyết của Đảng, nhà nước cũng như điều lệ của hội cho các tổ chức đoàn thể và nhân dân còn hạn chế.

5. Đề xuất kiến nghị:

UBND huyện xem xét bố trí … . biên chế chuyên trách công tác Hội khuyến học và phụ trách công tác hoạt động giáo dục cộng đồng cho xã. Xem xét hỗ trợ kinh phí hoạt động cho cán bộ phụ trách chuyên trách.

Hội khuyến học huyện hướng dẫn, giúp đỡ chuyên môn hoạt động của Hội khuyến học xã; có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thường xuyên để hội đi vào hoạt động có hiệu quả.

Phần II: CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 20…

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Hội khuyến học xã … năm 20… và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 20…. Nay BTV Hội khuyến học xã ………. đề ra chương trình 6 tháng cuối năm 20… như sau:

1/ Công tác tuyên truyền:

Tiếp tục tuyên truyền chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/04/2007 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Chỉ thị số 02/2008/CT-TTg ngày 08/01/2008 của Thủ tướng chính phủ về đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập;

Kết hợp với các ban ngành đoàn thể tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi vào xây dựng và phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, tham gia học tập nâng cao kiến thức trình độ dân trí địa phương.

Kết hợp các nhà trường, đoàn thể thôn buôn vận động học sinh ra lớp, giảm học sinh bỏ học, lưu ban.

Thực hiện khẩu hiệu “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Huy động toàn thể nhân dân, cán bộ thôn buôn, vận động các hộ gia đình đưa con em đến trường, đến lớp.

2/ Công tác phát triển xây dựng tổ chức hội:

Tiếp tục củng cố, kiện toàn BCH các chi hội thôn buôn, Thành lập mới và phát triển mỗi chi hội thôn buôn 10 hội viên.

Củng cố xây dựng bộ phận chuyên môn, tham mưu kế hoạch vận động góp quỹ cho sự hoạt động của hội.

3/ Công tác xây dựng xã hội học tập:

Vận động các hộ đăng ký gia đình hiếu học đạt 20% tổng số hộ.

Xét công nhận gia đình hiếu học đạt 50% trên tổng số hộ đăng ký.

4/ Xây dựng và sử dụng quỹ khuyến học:

Trong 6 tháng cuối năm 20… vận động tiền mặt đạt từ 10 – 12 triệu đồng (cùng hiện vật quy ra tiền).

Vận động hiện vật đến cuối năm đạt 5.000 quyển vở.

Trợ cấp cho 100% học sinh có sổ hộ nghèo bằng 05 quyển vở/năm (từ khối 1 đến khối 9).

Vận động cấp học bổng cho 10 học sinh tiểu học, 05 học sinh THCS.

Số:…… /BC-HKH

…, ngày….. tháng 6 năm 20…..

Thực hiện Công văn …….. ngày …. tháng … năm ….. của Hội khuyến học huyện Trạm Tấu về việc Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm …….. Hội khuyến học xã …….. xin báo kết quả hoạt động cụ thể như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Xã …….. là một xã vùng cao, vùng III, vùng đặc biệt khó khăn, cách huyện lỵ ……..km. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân còn thấp, sự hiểu biết chưa cao, tỷ lệ đói nghèo còn cao. An ninh quốc phòng tương đối đảm bảo. Cấp ủy chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh quan tâm đến sự nghiệp giáo dục mọi điều kiện cho nhà trường cũng như học sinh được thuận lợi.

Diện tích tự nhiên của xã là ……..ha trong đó đất nông nghiệp là 2651,61ha. Đất phi nông nghiệp là ……..ha. Đất chưa sử dụng ……..ha. Dân số ……..

II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

1. Công tác tham mưu, tuyên truyền, phối hợp với các ban ngành đoàn thể

Các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền về XDXHHT: Không có.

BCH hội đã tổ chức tuyên truyền chủ trương chính sách pháp luật về Giáo dục của Đảng và Nhà nước trong địa bàn toàn xã, trong nhà trường, trong các thôn, trong nhân dân và các em học sinh.

Xây dựng tổ chức phát triển giáo dục trong địa bàn toàn xã, trong các cơ quan ban ngành, đoàn thể, trường học. Tuyên truyền điều lệ của hội Khuyến học Việt Nam. Hội khuyến học Việt Nam là hạt nhân của cuộc vận động xây dựng xã hội học tập.

Khẳng định sự cần thiết phải thành lập Hội Khuyến học các cấp, nhằm tập hợp các lực lượng xã hội để phát triển sự nghiệp giáo dục, huy động sự tham gia tích cực của toàn xã hội vào qui trình giáo dục, tạo mối quan hệ thường xuyên giữa gia đình và xã hội. Ngăn chặn các tệ nạn xã hội và mặt trái của xã hội xâm nhập vào nhà trường và thế hệ trẻ.

Các nội dung cụ thể đã phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể,… hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thường xuyên đi tuyên truyền vận động học sinh đi học thất thường ra học chuyên cần học sinh có nguy cơ bỏ học ra học.

2. Công tác xây dựng, củng cố phát triển hội, hội viên

Củng cố kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của hội khuyến học xã.

Tiếp tục phát triển tổ chức hội, phấn đấu 100% thôn, dòng họ, cơ quan, đơn vị có tổ chức hội. Phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức tham gia là hội viên Hội khuyến học.

3. Triển khai, thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg; Quyết định 281/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập

Trong công tác tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến học về xây dựng xã hội học tập, Các hình thức nhân rộng các mô hình học tập: Số lớp tập huấn: 01 lớp; thành phần tham gia tập huấn: Các thành viên của hội và người dân; Số người tham gia tập huấn: 60 người.

Việc xây dựng hệ thống sổ sách, thống kê, theo dõi quản lý danh sách các hộ gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đăng ký và đạt danh hiệu học tập: Có nhưng chất lượng chưa cao.

Kết quả xây dựng, nhân rộng các mô hình học tập (GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT và CĐHT cấp xã: Đã triển khai tới các hộ gia đình, dòng họ và các đơn vị đóng trên địa bàn xã.

4. Triển khai Thông tư 44/2014/TT-BGDĐT quy định về việc đánh giá, xếp loại “ Cộng đồng học tập” cấp xã.

Hội Khuyến học huyện đã tổ chức tập huấn triển khai Thông tư 44/2014/TT-BGDĐT ngày 12/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội Khuyến học các xã, thị trấn đã triển khai đại trà việc xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” và “Cộng đồng học tập”. 6 tháng đầu năm 2023 đã có:……..hộ gia đình đăng ký “Gia đình học tập”;…….. dòng họ đăng ký “Dòng họ học tập”……..thôn đăng ký “Cộng đồng học tập”. Một số Hội thực hiện tốt phong trào này.

Hạn chế: Nhiều hội viên triển khai chưa tốt chưa phát phiếu đăng kí hoặc phát phiếu đăng ký nhưng chưa nắm chắc thông tin phản hồi.

5. Hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng

Trung tâm HTCĐ xã cùng nhà trường thực hiện tốt chương trình công tác Chống mù chữ – Phổ cập giáo dục năm ………

Tuyên truyền, vận động và phối hợp với trường Mầm non trên địa bàn để thực hiện đề án phổ cập giáo dục cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong công tác vận động học sinh bỏ học đến trường, nhằm giữ vững và nâng cao hiệu quả của phổ cập giáo dục THCS.

TTHTCĐ thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã để phối hợp cùng hoạt động

Trung tâm đã phối hợp với các trưởng thôn của các thôn để tuyên truyền các hoạt động của trung tâm.

Hoạt động của TTHTCĐ xã …….. được thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là:

– Tuyên truyền về cơ hội học tập, tham gia học tập tại TTHTCĐ.

– Tổ chức tìm hiểu nhu cầu học tập của cộng đồng.

– Xây dựng kế hoạch hoạt động của trung tâm.

– Tổ chức các lực lượng phối hợp để triển khai kế hoạch.

* Các chuyên đề đã tổ chức:

– Học nghề ngắn hạn:

+ Số lớp: ……..

+ Số người tham gia: ……..

– Chuyên đề giáo dục pháp luật:

+ Số lớp: ……..

+ Số lượt người tham gia:……..

– Chuyên đề giáo dục Sức khỏe:

+ Số lớp: ……..

+ Số lượt người tham gia:……..

– Chuyên đề giáo dục môi trường:

+ Số lớp: ……..

+ Số lượt người tham gia: ……..

– Chuyên đề văn hóa – xã hội:

+ Số lớp: 1 lớp (xóa mù chữ) mở tại thôn ……..

+ Số lượt người tham gia: ……..

– Chuyên đề phát triển kinh tế:

+ Số lớp: ……..

+ Số người lượt tham gia: ……..

– Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống:

+ Số lớp: ……..

+ Số người lượt tham gia: ……..

6. Hoạt động hỗ trợ giáo dục:

Công tác phối hợp với nhà trường trong việc triển khai thực hiện công tác khuyến học, triển khai các Quyết định, Kế hoạch của cấp trên về xây dựng XHHT.

Số tiền vận động được ủng hộ xây dựng trường học, hỗ trợ, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là……..

Số học sinh có nguy cơ bỏ học được vận động ra lớp trở lại.

Số CBQL, giáo viên đỡ đầu học sinh là ……..người; số học sinh được đỡ đầu là …….. học sinh; các hình thức giúp đỡ học sinh của giáo viên là bằng hiện vật (quần, áo, giầy, dép, tất, mũ,…).

Tổng kinh phí hoạt động hỗ trợ cho giáo dục trong năm của hội khuyến học xã là ……..

7. Công tác xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài:

a) Công tác vận động: Cán bộ công chức cấp xã; cán bộ viên chức công tác trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp Y tế, giáo dục;…đang đóng trên địa bàn xã Trạm Tấu, mức vận động đóng góp là một ngày lương/người/năm.

b) Kết quả số quỹ huy động được tính đến tháng 6 năm 2023: ……..

8. Công tác thi đua khen thưởng:

Chi động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn: ……..

Chi mua bánh kẹo vui Tết Trung thu cho học sinh: ……..

Chi cho các nội dung khác theo quy chế chi của hội: ……..

9. Công tác kiểm tra:

Hình thức kiểm tra: Chưa thực hiện được.

Số lượng các đơn vị đã được kiểm tra:

Kết quả kiểm tra:

10. Các hoạt động khác:

Trong năm …….. Hội Khuyến học xã …….. đã phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể trong xã xây dựng kế hoạch hoạt động khuyến học, khuyến tài, phát triển công tác xã hội hóa giáo dục. Tuy nhiên công tác tập hợp vận động quần chúng tham gia vào công tác hội chưa đạt hiệu quả. Đối với chi hội thôn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền vận động. Việc triển khai và học tập các chỉ thị nghị quyết của Đảng, nhà nước cũng như Điều lệ của hội cho các tổ chức đoàn thể và nhân dân còn hạn chế.

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG VÀ ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ

1. Ưu điểm:

Phong trào khuyến học trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến: Công tác củng cố tổ chức hội được chú trọng. Thông qua các cuộc vận động khuyến học khuyến tài, các cuộc vận động xây dựng quỹ khuyến học ở địa phương, phong trào thi đua xây dựng phong trào “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” được xây dựng.

Vai trò của các Trung tâm học tập cộng đồng đã được phát huy nhờ vậy đã động viên tinh thần học tập của học sinh, vượt khó vươn lên, động viên tinh thần thầy cô giáo trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường.

2. Nhược điểm:

Công tác phát triển hội viên còn chậm.

Việc phát triển tổ chức Hội thực hiện chưa đồng bộ.

Công tác triển khai xây dựng các mô hình học tập một số hội thực hiện chưa tốt.

Quỹ hội vận động được còn thấp nên việc tổ chức các hoạt động khuyến học khuyến tài còn hạn chế.

Đa số cán bộ Thường trực hội là kiêm nhiệm nên việc lãnh đạo tổ chức hoạt động hội gặp khó khăn.

Chưa có các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền về XDXHHT.

Chưa có công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của hội khuyến học.

3. Đề xuất, kiến nghị:

Đảng ủy, UBND cần tiếp tục quan tâm, lãnh chỉ đạo công tác khuyến học khuyến tài; chỉ đạo các cấp chính quyền thôn tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến người dân để nâng cao nhận thức về công tác hoạt động giáo dục học tập cộng đồng cho xã. Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho cán bộ phụ trách chuyên trách.

Hội khuyến học huyện hướng dẫn, giúp đỡ chuyên môn hoạt động của Hội khuyến học xã; có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo thường xuyên để hội đi vào hoạt động có hiệu quả.

Các hội viên cần chủ động tích cực tham gia tuyên truyền hoạt động, và vận động kết nạp hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển.

IV. PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM……….

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Hội khuyến học xã …….. năm……… Nay Hội khuyến học xã …….. đề ra chương trình hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm …….. như sau:

1. Công tác tuyên truyền:

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Kết hợp với các ban ngành đoàn thể tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi vào xây dựng và phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, tham gia học tập nâng cao kiến thức trình độ dân trí địa phương.

Kết hợp các nhà trường, đoàn thể thôn vận động học sinh ra lớp, giảm học sinh bỏ học, lưu ban.

Thực hiện khẩu hiệu “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Huy động toàn thể nhân dân, cán bộ thôn vận động các hộ gia đình đưa con em đến trường, đến lớp.

2. Công tác phát triển xây dựng tổ chức hội:

Tiếp tục củng cố, kiện toàn BCH các chi hội thôn, Thành lập mới và phát triển hội viên, ban khuyến học tại các thôn, dòng họ.

Củng cố xây dựng bộ phận chuyên môn, tham mưu kế hoạch vận động góp quỹ cho sự hoạt động của hội.

3. Công tác xây dựng xã hội học tập:

Vận động các hộ đăng ký gia đình hiếu học đạt 25% tổng số hộ.

Xét công nhận gia đình hiếu học đạt 60% trên tổng số hộ đăng ký.

4. Xây dựng và sử dụng quỹ khuyến học:

Trong năm …….. vận động đóng góp quỹ tiền mặt đạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Nơi nhận:

– Hội khuyến học huyện (b/c);

– Lưu VP, HKH xã

TM. HỘI KHUYẾN HỌC XÃ

CHỦ TỊCH

UBND PHƯỜNG ………

HỘI KHUYẾN HỌC

Số : 03/BC-HKH

…… ngày …tháng …năm 20…..

BÁO CÁO

SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 20.. CỦA HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG……………

Advertisement

A/ Đánh giá hoạt động công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 20…..

Tất cả các nội dung hoạt động của công tác khuyến học trong 6 tháng đầu năm 20….. đã được Hội khuyến học phường báo cáo với Hội Khuyến học thành phố thông qua các báo cáo quý I, II. Tuy nhiên Hội Khuyến học phường ………………. xin nhấn mạnh một số điểm đã làm tốt và chưa làm tốt sau đây:

1/ Những mặt đã làm tốt:

– Các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền về khuyến học-khuyến tài và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có các văn bản chỉ đạo công tác khuyến học-khuyến tài.

– Công tác thu nhận hồ sơ và duyệt hồ sơ cho các học sinh,sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vươn lên học khá, giỏi đã được hội làm kịp thời, công khai và chu đáo.

– Các chi hội trực thuộc đã làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ hội.

–  Đã phối hợp với thành Hội tổ chức kiểm tra các tiêu chí học tập của 06 “Đơn vị học tập”.

2/ Những hạn chế cần khắc phục.

– Vẫn còn một số Chi Hội trực thuộc chưa làm tốt công tác tuyên truyền và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác khuyến học.

B/ Phương hướng,nhiệm vụ, mục tiêu công tác khuyến học 6 tháng cuối năm 20……

I/ Nhiệm vụ

1/ Nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 20…..

Hội Khuyến học phường tập trung chỉ đạo phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu các nhiệm vụ đã đề ra trong Kế hoạch năm 20……

2/ Các nhiệm vụ thể:

– Tập trung thực hiện kế hoạch vận động xây dựng quỹ hội và tổ chức phát học bổng một cách linh hoạt ,có hiệu quả.

– Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về HTSĐ và xây dựng XHHT; trọng tâm là tuyên truyền các bộ tiêu chí công nhận các danh hiệu học tập và cách đánh giá, cho điểm, công nhận danh hiệu học tập.

– Tiếp tục hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong các nhà trường đặc biệt là tham gia hỗ trợ khai giảng năm học mới và tổ chức vinh danh khen thưởng những học sinh giỏi, HS có hoàn cảnh khó khăn vào đại học.

–  Tiếp tục chăm lo việc học cho người lớn, phấn đấu đạt chỉ tiêu cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động tham gia các hình thức học tập thường xuyên tại Trung tâm VH-TT-HTCĐ. Tổ chức tốt tuần lễ học tập suốt đời.

– Triển khai tập huấn các bộ tiêu chí gia đình học tập,dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Sau hội nghị triển khai ở cấp trên, phường sẽ triển khai đến các hội cơ sở, sau đó các hội cơ sở triển khai đến CB,CC,VC,CNLĐ, các KDC, DH, gia đình. Nhất thiết phải hoàn thành dứt điểm trong năm 20…… Để năm 2023 tiếp tục xây dựng “Cộng đồng học tập” cấp phường.

– Xét và khen CBQL, GV giỏi làm khuyến học xuấ sắc.

II/ Các Chỉ tiêu phấn đấu trong năm 20……

1/ Chỉ tiêu phấn đấu xây dựng quỹ khuyến học

– Hoàn thành chỉ tiêu xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài theo Kế hoạch năm 20……

2/ Chỉ tiêu phát các loại học bổng:

–  Không bỏ sót đối tượng nào.

– Hồ sơ đúng quy định, nộp đúng thời gian theo thông báo.

3/ Chỉ tiêu về tuyên truyền các bộ tiêu chí về các mô hình học tập: gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập đến CB,CC,VC, CN LĐ, các khu dân cư, dòng họ, gia đình là 100%.

4/Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời : 100% các chi hội trực thuộc tham gia.

Yêu cầu các chi hội trực thuộc triển khai nội dung sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm và phương hướng ,nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đến cán bộ và hội viên trong đơn vị mình. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có gì vướng mắc báo cáo lãnh đạo Hội khuyến học phường nghiên cứu, giải đáp.

Nơi nhận:

– TT Đảng ủy phường;

– TT HĐND phường;

– TT UBND phường;

– Các chi hội trực thuộc;

– Các thành viên BCH;

– Lưu VT.

CHỦ TỊCH

Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Thừa Cân Hợp Lý

1. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thừa cân

Tuy trẻ bị thừa cân nhưng bạn không nên giảm khẩu phần ăn của trẻ một cách tùy ý vì có thể dẫn tới thiếu hụt chất dinh dưỡng, khiến trẻ không đủ năng lượng cho học tập cũng như các hoạt động khác. Chế độ dinh dưỡng lúc này cho trẻ vẫn cần đảm bảo cung cấp các chất gồm đạm, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Đạm là dưỡng chất đầu tiên mà trẻ cần, dù có bị béo phì hay không. Theo đó, trẻ cần nhiều chất đạm hơn cả người lớn vì đang trong giai đoạn phát triển. Trẻ từ 1-3 tuổi cần 35 gram, còn trẻ lớn hơn thì cần tới 45-65 gram chất đạm mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung đạm cho trẻ bằng cách cho trẻ uống sữa, ăn tôm, cua, cá, giảm lượng thịt lại. Đồng thời cũng nên cho trẻ ăn những chất đạm thực vật như đậu hũ, đậu xanh, đậu tương…

Chất béo cũng rất cần thiết cho trẻ nhỏ vì cung cấp phần lớn năng lượng cho cơ thể, nhất là sự phát triển của não bộ cũng như để hóa tan, hấp thu một số dạng vitamin. Do đó bạn không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi thực đơn cho trẻ thừa cân mà cần cân bằng, nên cho trẻ ăn khoảng 3 muỗng cà phê dầu mỡ mỗi ngày là vừa. Đồng thời cũng nên thêm chất xơ và vitamin và khẩu phần ăn của trẻ, rau xanh và hoa quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại cảm giác no lâu, giảm hấp thu các loại đồ ăn khác.

2. Thực đơn cho trẻ thừa cân

Thứ 2 và thứ 5

Bữa sáng: nửa miếng bành mì, 30g giào lụa, 100g dưa leo, 120ml sữa chua đậu tương

Bữa trưa: một chén cơm lưng khoảng 50g gạo, 70g cá kho, 200g rau muống luộc, 200g dưa hấu

Bữa phụ: 200ml sữa đậu nành không đường

Bữa tối: một chén cơm lưng khoảng 50g gạo, đậu hũ thịt hấp viên (100g đậu hũ, 30g thịt nạc vai), canh cua mồng tơi (30g cua, 100g mồng tơi), 1 trái chuối

Thứ 3, thứ 6 và chủ nhật

Bữa sáng: phở thịt gà (100g bánh phở, 30g thịt gà, 5g hành), 120ml sữa chua đậu tương

Bữa trưa: một chén cơm lưng khoảng 50g gạo, thịt sốt cà chua (50g thịt heo nạc, 50g cà chua), 200g rau bắp cải luộc, 100g cam

Bữa phụ: 200ml sữa tươi không đường

Bữa tối: một chén cơm lưng khoảng 50g gạo, thịt bò xào giá (50g thịt bò, 100g giá, 3g dầu ăn), canh cà chua nấu tôm (50g cà chua, 10g tôm), 100g quýt ngọt

Thứ 4 và thứ 7

Bữa sáng: súp khoai tây (100g khoai tây, 30g thịt bò, bắp cải, 2.5g dầu ăn), 120ml sữa chua đậu tương

Bữa trưa: một chén cơm lưng khoảng 50g gạo, 70g thịt gà rang, canh bí nấu tôm (100g bí, 10g tôm, 2.5g dầu ăn), 200g dưa leo

Bữa phụ: 200ml sữa bột tách béo

Bữa tối: một chén cơm lưng khoảng 50g gạo, 50g tôm rang, 3g dầu ăn, 200g đậu quả luộc, 200g đu đủ

3. Những lưu ý trong thực đơn cho trẻ thừa cân

Cho tẻ ăn đúng giờ, không bỏ bữa, nhất là bữa sáng và hạn chế ăn sau 8 giờ tối. Ăn nhiều vào buổi sáng và giảm dần lượng thức ăn và bữa trưa cũng như bữa tối. Hạn chế các món nhiều đường như nước ngọt có gas, bánh ngọt, kẹo, socola, mỡ và da động vật, các loại thức ăn nhanh… Không nên cho trẻ ăn hoặc uống sữa trước giờ đi ngủ. Tăng cường các món hấp, luộc vào thực đơn, tránh các món chiên, xào nhiều dầu mỡ. Nên khuyến khích trẻ vận động, tập luyện thể dục thể thao từ 30-60 phút mỗi ngày.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

Các Loại Sữa Dành Cho Người Gầy Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng Nhất

Với những ai có thể trạng gầy, muốn tăng cân, thì chắc hẳn sẽ không bỏ qua việc lựa chọn sữa bột tăng cân cho mình. Mọi người sẽ rất lưu ý và cẩn trọng khi chọn loại sữa phù hợp với thể trạng của mình. Vậy nên tin dùng những loại sữa tăng cân nào bây giờ?

Sản xuất tại hãng Abbott Hoa Kỳ, sữa bột Ensure Gold đang là một loại sữa được người tiêu dùng rất tin dùng ở thị thị trường Việt Nam.

Không chỉ giàu năng lượng cùng hàm lượng axit béo no và chất béo từ PUFA, MUFA giúp cơ thể bổ sung những thiếu hụt mà còn chứa hàm lượng lớn đạm chất lượng cao, dưỡng chất HMB giúp tăng cường khối cơ nên có thể giúp bạn mau chóng tăng cân.

Ngoài ra sữa Ensure Gold còn có các chất chống oxy hóa, 24 khoáng chất và vitamin khác nhau giúp bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể bạn, để bạn hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp bạn nhanh chóng đạt được cân nặng mình mong muốn.

Sữa này có cả dạng bột và dạng pha sẵn cho bạn lựa chọn nữa. Đối tượng thích hợp sử dụng là người lớn, người ăn uống kém, người bệnh cần phục hồi nhanh.

Tham khảo các sản phẩm:

Sữa bột Ensure Gold vani lon 400g giá khoảng 430.000 đồng

Sữa bột Ensure Gold vani 850g (cho người lớn) giá khoảng 905.000 đồng

Sữa bột Ensure Gold vani ít ngọt lon 400g (từ 19 tuổi) giá khoảng 430.000 đồng

Sữa bột Ensure Gold vani ít ngọt lon 850g giá khoảng 905.000 đồng

Sữa bột Ensure Gold hương lúa mạch lon 850g giá khoảng 905.000 đồng

Sữa bột pha sẵn Ensure Gold Vigor vani chai 237ml giá khoảng 56.000 đồng

Lốc 6 chai sữa bột pha sẵn Ensure Gold Vigor vani 237ml giá khoảng 335.000 đồng

Thùng 24 chai sữa bột pha sẵn Ensure Gold Vigor vani 237ml giá khoảng 1.340.000 đồng

Sữa bột pha sẵn Ensure Original vani chai 237ml giá khoảng 39.000 đồng

Lốc 6 chai sữa bột pha sẵn Ensure Original vani 237ml giá khoảng 232.000 đồng

Sữa Calosure là dòng sữa dinh dưỡng của thương hiệu VitaDiary đến từ Mỹ. Với nguồn nguyên liệu chính là đạm thực vật nhập khẩu từ Mỹ kết hợp cùng công nghệ hiện đại và công thức cải tiến, Calosure là giải pháp dinh dưỡng phù hợp dành cho người lớn tuổi, bên cạnh giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, còn hỗ trợ các bệnh về tim mạch, ngừa loãng xương.

Là sữa dành cho người gầy muốn tăng cân nhanh, những người cần bổ sung năng lượng, Calosure giúp cơ thể bạn cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đem lại nhiều năng lượng và giúp bạn ăn miệng hơn hẳn đấy. Bên cạnh đó sữa Calosure còn giúp người gầy tiêu hóa tốt hơn, không lo bị tiêu chảy.

Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu hàng ngày, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Cung cấp nguồn Protein đậu nành và không chứa Cholesterol nên có lợi cho tim mạch.

Bổ sung nguồn Lysine việc này đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu Canxi, phục hồi sau chấn thương hay sau phẫu thuật, tổng hợp các kháng thể cho hệ miễn dịch, để cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, giúp mau chóng tăng cân.

Giá thành của sữa Calosure: 425.000đ/ 1 hộp 900g

Sữa NutriCare Gold của thương hiệu NutriCare là dòng sản phẩm sữa rất thịnh hành hiện nay với hàm lượng dinh dưỡng cao đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng, đây cũng là loại sữa đặc biệt hiệu quả, giúp người gầy tăng cân nhanh chóng.

NutriCare cung cấp một lượng đạm chiết xuất từ sữa và đậu nành tinh chế, dễ hấp thu với cơ cả thể người bệnh, người mới ốm.

Sữa NutriCare Gold cung cấp hàm lượng lớn chất xơ FOS/insulin giúp bổ sung lợi khuẩn, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón., rất thích hợp cho người lớn tuổi tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh đó còn có các loại vitamin D, vitamin A, kẽm, magie giúp cơ thể thải độc tố, khỏe mạnh từ bên trong đồng thời giúp ngon miệng, hấp thu tốt các dưỡng chất, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi do có thành phần từ sữa thủy phân, làm giảm các căng thẳng, ổn định thần kinh, giúp trí nhớ tốt hơn, khả năng tập trung cao hơn.

Giá thành cho sản phẩm này là: 395.000đ/ 1 hộp 900g

Sữa Kanny là sản phẩm của hãng Imeko – thuộc nhà sản xuất bơ sữa hàng đầu của Hà Lan. Kanny là loại sữa đặc biệt dành cho người gầy, được nhiều người yêu thích bởi vị ngậy đặc trưng cùng mùi thơm sữa.

Không những vậy, với giá thành khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt vời giúp sữa Kanny chiếm được nhiều cảm tình.

Sản xuất được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 22000, kanny chiết xuất từ 100% sữa tươi nguyên chất, đảm bảo được tiệt trùng tốt, cung cấp các vitamin, đạm, protein giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất, giúp tăng cân nhanh chóng.

Sau khi uống sữa người gầy sẽ thấy thèm ăn, ăn ngon hơn, khả năng hấp thụ tốt hơn. Đây là dòng sữa bổ sung có chỉ số năng lượng cao nhất trên 100ml sữa, đặc biệt phù hợp với các bé cần tăng cân, hoặc hiếu động, có lượng vận động nhiều, cần nhiều năng lượng mỗi ngày.

Giá thành cho sản phẩm này là: 360.000đ/ 1 hộp 900g

Sữa Devondale Full cream của thương hiệu Devondale đến từ Úc, với nguyên liệu chính là sữa tươi 100% nguyên chất từ Úc, không phải sữa bột pha nước, mang hương vị thơm ngon tự nhiên.

Ngoài ra, đây là dòng sữa được nhập khẩu trực tiếp với chất lượng từ Úc hiện đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam.

Loại sữa này phù hợp cho cả gia đình từ trẻ em đến người lớn, đặc biệt chính là loại sữa tăng cân dành cho người gầy được khá nhiều người ưa chuộng.

Với đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp tăng cân cho người gầy, không chứa chất bảo quản, giúp bổ sung các canxi, acid amin, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sữa Devondale có vị ngon, dễ uống, thích hợp với mọi lứa tuổi, giúp kích thích vị giác, hỗ trợ cơ thể tăng cân hiệu quả mà giá thành lại rẻ thì ngại gì mà bạn không tậu ngay về nào.

Giá thành cho sữa này là: 250.000đ/1 túi 1kg

Tiếp theo vẫn là một dòng sữa chất lượng đến từ Úc. Sữa A2 Úc là sản phẩm sữa tươi dạng bột nguyên kem do công ty A2 Milk Company sản xuất và phân phối – công ty nổi tiếng chuyên kinh doanh sữa và các sản phẩm làm từ sữa cho mẹ và bé! Đặc biệt các sản phẩm sữa A2 đều được nhập khẩu hoặc xách tay từ Úc.

Là sản phẩm sữa tươi dạng bột nguyên kem, được chế biến 100% từ sữa bò của những con bò A2 (giống bò thuần chủng trong sữa không chứa protein A1- được cho là nguyên nhân gây ra những chứng rối loạn tiêu hóa khi uống sữa).

Đây là một Là loại sữa dành cho trẻ em, người già, sữa tăng cân dành cho người gầy, phù hợp với hầu hết mọi thành viên trong gia đình, mang lại những tác dụng giúp người gầy tăng cân an toàn mà lại hiệu quả, không gây kích ứng.

Thêm vào đó trong sữa A2 Úc có chứa vitamin D và Calcium rất quan trọng trong việc hệ xương phát triển, phòng chống loãng xương hiệu quả, và giúp hệ tiêu hóa tốt, kích thích ngon miệng, cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất.

Giá thành của sản phẩm này là: 269.000đ/1 túi 1 kg

Là dòng sữa bán rất chạy tại Úc, sản xuất bởi thương hiệu sữa DJ&A, được nhập khẩu trực tiếp từ Úc về Việt Nam. Sữa DJ&A cũng được rất nhiều chị em tin dùng trong việc bổ sung năng lượng cũng như giúp tăng cân hiệu quả. Điều làm chị em yên tâm khi sử dụng là nhờ vào nguyên liệu đầu vào sạch có chứng nhận về an toàn thực phẩm, tạo ra loại sữa bò nguyên chất không có chứa Gluten.

Thêm nữa dòng sữa DJ&A được sản xuất theo tiêu chuẩn GMO, đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, nên rất được người tiêu dùng tin tưởng.

Sữa DJ&A cung cấp lượng canxi cao gấp đôi các loại sữa khác, cao hơn sữa A2 và vượt trội so với Sữa Devondale, do đó, nó mang lại kết quả tốt nhất cho người tiêu dùng.

Trẻ khi sử dụng sẽ đạt mức chiều cao tối ưu, còn người trung niên và người già sẽ hạn chế tình trạng loãng xương

Advertisement

. Không chỉ vậy nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất có thành phần tự nhiên: đường, vitamin A, vitamin D, Kali,…

Vì vậy nó không chỉ hỗ trợ bạn trong việc nâng cao sức khỏe mà còn giúp kích thích hệ tiêu hóa, làm bạn ăn ngon hơn, nhanh tăng cân hơn.

Giá thành của nó lại khá vừa túi tiền với chúng ta đấy: 280.000đ/1 túi 1 kg

Sữa Dr. Lucen GainMax thuộc dòng sản phẩm đặc biệt của NutiFood, là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế giúp người gầy tăng cân khỏe mạnh.

Với hàm lượng chất đạm, chất béo cao, giàu năng lượng, khoáng chất, vitamin ngoài ra còn bổ sung thêm các loại thảo dược khác như: Nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, cùng với hương vị sữa thơm ngon đây được xem là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang muốn mua sữa tăng cân dành cho người gầy đấy.

Nó không chỉ giúp người gầy tăng cân khỏe mạnh, hạn chế suy nhược cơ thể, giúp ăn ngon ngủ ngon, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa mà còn giúp bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho người trưởng thành có một cơ thể vóc dáng cân đối, xương chắc khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2008 và chứng nhận bởi ABS-QE, Mỹ, mọi người có thể an tâm về chất lượng và độ tin cậy của nó

Giá thành cho dòng sữa này là: 279.000đ/1 hộp 900g

Hy vọng qua bài viết này đã giúp các chị em biết được những loại sữa tăng cân cho người gầy được nhiều người tin dùng lựa chọn rồi nha. Chúc mọi người chọn lựa được loại sữa phù hợp cho mình, giúp tăng cân như ý nha.

Thực Phẩm Giúp Bạn Yêu Đời Và Sống Vui Sống Khỏe

Thực phẩm giúp bạn yêu đời chính là những thực phẩm vô cùng gần gũi với chúng ta trong đời sống hàng ngày, tốt cho hệ tiêu hóa và mang đến tinh thần thoải mái nhất khi sử dụng chúng. Vậy đó là các loại thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thịt bò

Thành phần dưỡng chất trong thịt bò giàu hàm lượng protein có vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Đồng thời, trong thịt bò còn chứa nhiều loại vitamin như B12, B6, khoáng chất cactinin, sắt, kẽm, magie… Chính nhờ những loại vitamin này đã giúp cơ thể chúng ta luôn cảm thấy thoải mái, xua tan mọi áp lực trong lao động và học tập. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa nhiều axit linoleic và palmiotelic giúp nâng cao khả năng ngăn ngừa mọi căn bệnh ung thư nguy hiểm. Đặc biệt, thành phần sắt dồi dào trong thịt bò còn hỗ trợ ngừa bệnh thiếu máu thường gặp ở phụ nữ khi đang mang thai hoặc sau khi sinh vô cùng hiệu quả. Do đó, chúng ta cần tăng cường sử dụng loại thực phẩm này trong đời sống để chủ động bảo vệ cơ thể, giúp bạn sống vui, sống khỏe từng ngày.

Cần tây

Trong số các loại thực phẩm giúp bạn yêu đời thì chúng ta không thể nào không nhắc đến cần tây. Trong cần tây chứa nhiều protein, lipid, calcium, sắt, phốt pho giúp bạn ngừa rất nhiều bệnh như cao huyết áp, bổ thận, chữa trị bệnh mỡ trong máu, tai biến mạch máu não, bệnh gout, bệnh hen suyễn, viêm phế quản, sỏi thận… Trong số các tác dụng tốt nhất của cần tây, chúng ta còn phải đề cập đến khả năng giúp bạn duy trì một giấc ngủ chất lượng, sâu và ngon hơn nhờ vào lượng chất kiềm trong cần tây. Không những thế, lượng chất kiềm này còn giúp làm dịu hệ thần kinh, xua tan mọi áp lực và căng thẳng trong đời sống. Đó là những tiêu chí cực kỳ quan trọng để giúp bạn cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn.

Quả óc chó

Thành phần trong quả óc chó giàu axit béo omega-3 cực kỳ an toàn đối với cơ thể, có ích hơn rất nhiều so với chất béo trong mỡ động vật. Thành phần chất béo này là chất béo không no, ít gây áp lực khi cơ thể hấp thụ nó. Do đó, khi sử dụng quả óc chó sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, tránh được tình trạng mệt mỏi so với khi dùng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Quả óc chó giúp lưu thông mạch máu, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự tươi trẻ theo thời gian. Bên cạnh đó, quả óc chó còn chứa nhiều vitamin E, phốt pho, axit amin L-arginne… Ngoài các tác dụng giúp bạn luôn yêu đời khi sử dụng, quả óc chó còn hỗ trợ chị em phụ nữ ngừa được rất nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác như ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung cùng nhiều bệnh khác ở cả hai giới như bệnh tiểu đường, nhuận tràng, ngừa sỏi túi mật, giúp xương phát triển…

Trái cây

Trái cây chính là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin đa dạng, nhất là vitamin C, bổ sung nước, khoáng chất cần thiết khác để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Trong số nhiều thực phẩm giúp bạn yêu đời thì trái cây chính là thực phẩm có thể sử dụng vào mọi thời điểm trong ngày, dễ dàng tìm mua ở bất kỳ nơi đâu và quanh năm luôn có nhiều loại trái cây đặc trưng cho chúng ta lựa chọn. Vitamnin C cùng nhiều chất chống oxi hóa chứa trong trái cây giúp làm mạnh hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng một cách thuận lợi và ngừa được nhiều bệnh tật.

Mách nhỏ cho bạn: Khi mệt mỏi, căng thẳng trong làm việc hoặc trong học tập, các bạn có thể ăn trái cây trực tiếp hoặc xay sinh tố, dùng nước ép trái cây, cho thêm tí đá xay sẽ giúp bạn thêm nguồn năng lượng tràn đầy để luôn cảm thấy yêu đời.

Cà phê

Mỗi buổi sáng, chúng ta có thể dùng một cốc cà phê nóng sẽ giúp duy trì sự tươi trẻ cho một ngày làm việc hiệu quả. Thành phần chất caffein giúp não bộ làm việc tập trung, nâng cao hiệu suất lao động, nhất là những người làm việc cần có sự sáng tạo nhiều. Ngoài khả năng giúp bạn tập trung cao độ thì cà phê còn có khả năng chống lại bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Lưu ý: Vào ban đêm, chúng ta không nên uống cà phê vì có nguy cơ gây mất ngủ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Chocolate đen

Trong chocolate đen chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ, giúp bạn luôn có sự tập trung cao độ trong làm việc và học tập. Khi mệt mỏi, chỉ cần thưởng thức ngay một thỏi chocolate đen sẽ giúp bạn bổ sung thêm nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và đó chính là yếu tố có vai trò rất quan trọng giúp bồi bổ trí não, giữ trạng thái cảm xúc luôn lạc quan và yêu đời.

Các loại thực phẩm giúp bạn yêu đời vừa được trình bày ở trên dễ dàng tìm mua hàng ngày với hàng loạt các công dụng hữu ích cho cơ thể. Chúc các bạn sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

6 Thực Phẩm Tăng Tuần Hoàn Máu Nên Ăn Trước Khi Tập Yoga

Trong quá trình tập yoga, não và cơ bắp cần được cung cấp đầy đủ oxy và glucose để hoạt động tốt nhất. Để làm được điều này, cách đơn giản nhất là trước khi tập, bạn hãy ăn một số thực phẩm tốt cho việc tăng tuần hoàn máu.

Trước khi tập yoga nên ăn gì để việc tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất là băn khoăn rất phổ biến của nhiều người. Theo các chuyên gia yoga, tốt nhất, trước khi tập, bạn nên chuẩn bị cho mình một bữa ăn nhẹ với các loại thực phẩm giúp tăng tuần hoàn máu.

Tầm quan trọng của việc tăng cường lưu thông máu trước khi tập yoga

Hầu hết các chuyên gia yoga đều khuyên bạn nên tìm cách tăng cường tuần hoàn máu trước khi bước vào buổi tập để việc tập yoga mang đến nhiều lợi ích nhất cho cả thể chất và tinh thần.

Khi quá trình lưu thông máu diễn ra ổn định, não sẽ được cung cấp oxy liên tục để cải thiện khả năng chú ý, nhận thức không gian và kiểm soát vận động. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn trong việc thực hiện các động tác cũng như duy trì sự cân bằng và phối hợp.

Oxy cũng rất quan trọng đối với việc sản xuất năng lượng. Cơ bắp sẽ lấy năng lượng từ quá trình hô hấp tế bào (quá trình oxy phá vỡ glucose để tạo ra năng lượng cho tế bào – ATP).

Do đó, nếu được cung cấp oxy liên tục, cơ thể sẽ có đủ năng lượng, bạn sẽ tránh được tình trạng mệt mỏi, kiệt sức trong quá trình tập. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn tham gia các lớp học yoga nhanh, đòi hỏi phải di chuyển liên tục.

Bữa ăn nhẹ với các thực phẩm giúp tăng tuần hoàn máu là điều rất quan trọng trước khi tập yoga

Để đáp ứng nhu cầu oxy của cơ thể, một bữa ăn nhẹ trước khi tập với các thực phẩm giúp tăng tuần hoàn máu sẽ là giải pháp hữu ích bởi việc này sẽ có tác dụng:

Làm giãn mạch máu

Giảm huyết áp

Củng cố và tăng cường các chức năng của tim

Giảm hao hụt oxy trong quá trình tập

Ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, kiệt sức

Ngăn ngừa co thắt mạch máu

6 loại thực phẩm tăng tuần hoàn máu bạn nên ăn trước khi tập 1. Các loại thực phẩm giàu nitrat

Nitrat là chất được tìm thấy nhiều trong rau củ quả. Khi được hấp thu vào cơ thể, chất này sẽ được chuyển hoá thành nitrit, một chất có tác dụng tạo ra oxit nitric (NO). Đây một loại khí trong mạch máu giúp làm giãn động mạch, giảm huyết áp và cải thiện hiệu quả của việc tập.

luyện. Các nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ nhiều các thực phẩm chứa nitrat sẽ giúp:

Giảm hao hụt oxy trong quá trình tập

Giảm hao hụt ATP (năng lượng các tế bào sử dụng)

Hạn chế tình trạng mệt mỏi

Tăng cường khả năng hấp thụ oxy khi tập

Rau xanh là nguồn cung cấp nitrat dồi dào nhất

Các loại thực phẩm giàu nitrat mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn là rau xà lách rocket, rau mùi, đại hoàng, húng quế, củ dền… Rau xanh là nguồn cung cấp nitrat dồi dào nhất. Chính vì vậy, trước khi tập yoga, bạn hãy dùng một bữa ăn nhẹ với xà lách, sinh tố rau xanh và trứng ốp la để tăng tuần hoàn máu cho cơ thể.

2. Thực phẩm giàu kali

Kali là một chất điện giải có tác dụng kiểm soát huyết áp và làm giãn mạch máu rất hiệu quả. Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu kali trước buổi tập yoga, quá trình lưu thông máu của cơ thể sẽ diễn ra hiệu quả hơn trong suốt quá trình tập luyện.

Các loại thực phẩm giàu kali mà bạn nên thêm vào bữa ăn nhẹ là củ dền, đậu lima, khoai lang, khoai tây, đậu nành, bơ, đậu pinto và đậu lăng. Củ dền có thể đáp ứng 37% nhu cầu kali mà cơ thể cần mỗi ngày.

Trong khi đó, đậu lima có thể đáp ứng 27%. Chính vì vậy, việc thêm những thực phẩm này vào thực đơn không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu kali của cơ thể mà còn giúp tăng tuần hoàn máu để việc tập yoga đạt hiệu quả tốt nhất

3. Thực phẩm giàu vitamin C

Bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng vitamin C còn có hiệu quả trong việc kiểm soát lưu thông máu. Các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể kích thích cơ thể sản xuất oxit nitric (NO), một chất giúp làm giãn động mạch và cải thiện huyết áp. Các loại thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên thêm vào bữa ăn là đu đủ, ớt chuông, bông cải xanh, cải brussels, dâu tây, dứa, cam, kiwi, dưa đỏ và súp lơ.

Vitamin C có tác dụng kiểm soát lưu thông máu rất hiệu quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn nửa quả đu đủ cỡ vừa là đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C mỗi ngày của cơ thể. Bạn có thể ăn đu đủ chung với bột yến mạch hoặc trộn loại trái này vào món salad hoặc sinh tố để có 1 bữa ăn nhẹ thơm ngon, bổ dưỡng.

4. Chocolate đen

Chocolate đen chứa nhiều flavonoid, một chất có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Không những vậy, dưỡng chất này còn giúp tăng tuần hoàn máu bằng cách:

Cải thiện tuần hoàn mạch vành (tuần hoàn trong tim).

Làm giãn động mạch ngay sau khi ăn

Điều tiết oxit nitric (NO), một chất chịu trách nhiệm cho sự giãn nở mạch máu.

Khi chọn mua chocolate đen, bạn cần chọn những loại có chứa ít nhất 70% ca cao. Bởi hàm lượng ca cao càng cao thì càng có nhiều flavonoid. Vì thé, người tập nên tránh dùng chocolate sữa có lượng ca cao thấp.

Vì phần lớn những loại này đều chứa nhiều đường và chocolate trắng. Bạn có thể ăn một miếng chocolate đen ngay trước buổi tập hoặc ăn nó với bột yến mạch hoặc sinh tố.

5. Tỏi

Tỏi có chứa lưu huỳnh (polysulfides), đây là 1 chất có tác dụng điều chỉnh huyết áp và cải thiện lưu lượng máu rất tuyệt vời bởi chất này có thể:

Ngăn chặn sự co thắt của các mạch máu

Điều tiết oxit nitric (NO), một loại khí chịu trách nhiệm cho sự giãn nở mạch máu.

Sản xuất khí hydro sulfide (H2S) trong máu, gây giãn mạch và thư giãn các tế bào cơ.

Ngăn chặn sự hình thành cục máu đông.

Bạn có thể thêm tỏi vào món salad, trong các món xào, nướng với bông cải xanh….

Tỏi có chứa lưu huỳnh – chất có tác dụng cải thiện lưu thông máu

6. Thực phẩm chứa protein từ thực vật

Các thực phẩm giàu protein cho người tập yoga có thể cung cấp axit amin – chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với các cơ quan trong cơ thể. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số axit amin rất có lợi cho sức khỏe của tim và việc điều hòa huyết áp, chẳng hạn như arginine, cysteine ​​và axit glutamic.

Các nghiên cứu còn cho thấy bạn nên dùng protein thực vật thay vì protein động vật bởi protein thực vật sẽ giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả hơn. Những loại thực phẩm chứa nhiều protein thực vật tốt cho sức khỏe là đậu nành, đậu lăng, đậu phụ, đậu pinto, đậu thận, đậu đen, đậu lima, đậu xanh, hạt bí ngô và đậu phộng.

Đăng bởi: Bà Như

Từ khoá: 6 thực phẩm tăng tuần hoàn máu nên ăn trước khi tập yoga

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Gia Khuyến Cáo Những Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Cân trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!