Xu Hướng 9/2023 # Cloud Camera Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera # Top 15 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cloud Camera Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cloud Camera Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các giải pháp lưu trữ dữ liệu camera tốt nhất hiện nay khi nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng Cloud Camera. Vậy cloud camera là gì? ưu nhược điểm ra sao và có khác biệt gì so với camera lưu trữ trên đầu thu ở nhà ?

Cloud camera là gì ?

Cloud camera chỉ đơn giản là dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera trên máy chủ ngoài mạng internet. Để hiểu được nghĩa đơn giản của cloud camera là gì thì chúng ta xem lại loại camera có sử dụng đầu thu. Khi đó đầu thu ở đây đóng vai trò lưu trữ dữ liệu video do camera quay được, còn khi sử dụng cloud camera thì bạn không cần đầu tư hoặc sử dụng loại đầu thu này nữa mà dữ liệu của camera sẽ được tự động đưa lên internet.

Ưu điểm của cloud camera

Nhiều người đã bắt đầu chuyển sang sử dụng Cloud Camera, với những ưu điểm của dịch vụ đám mây như tiết kiệm chi phí theo nhu cầu, truy cập từ xa, lắp đặt dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống Cloud còn cho phép người dùng dễ dàng đồng bộ hóa, sao lưu, chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng so với các dịch vụ sử dụng hạ tầng vật lý.

Một lợi thế đáng kể khác mà Cloud cung cấp là khả năng bảo mật dữ liệu được cải thiện. Lưu trữ dữ liệu truyền thống gặp nhiều vấn đề như lỗi, hỏng phần cứng, một số cuộc tấn công mạng như virus, phần mềm độc hại, hacker, chưa kể đến lỗi do con người hay mất điện cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu camera tốt nhất hiện nay

Tại sao giải pháp này lại được đánh giá là xu hướng tất yếu cũng như là giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất ?

Lý do chính nằm ở vấn đề an ninh bảo mật thông tin tốt hơn loại sử dụng đầu thu lưu trữ trực tiếp ở nhà. Cloud là dịch vụ được bảo vệ bởi các chuyên gia an ninh hàng đầu, qua đó giảm thiểu việc bị lộ video của camera .

Môt dẫn chứng cho viêc bảo mật dữ liệu với Cloud đó là việc thời gian gần đây, nhiều trường hợp lộ clip nhậy cảm do hacker đã khai thác dữ liệu video từ các camera trôi nổi trên thị trường và lưu trữ dữ liệu offline (lưu trữ trên đầu thu) thay vì lưu trữ dữ liệu “trên mây”. Đó là lý do nhiều người đã bắt đầu sử dụng Cloud Camera thay vì camera giám sát truyền thống.

Đơn vị đã cung cấp dịch vụ Cloud Camera

Một số đơn vị đã cung cấp dịch vụ Cloud Camera trên thị trường như Viettel, FPT… Như với dịch vụ Cloud Camera của FPT, sản phẩm được ra mắt thị trường vào năm 2023, ưu điểm chính của FPT Camera là mức độ ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, cho phép kết nối đồng thời với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud.

5

/

5

(

8

bình chọn

)

Synology® Ra Mắt Beedrive – Trung Tâm Lưu Trữ Chung Cho Dữ Liệu Cá Nhân Và Công Việc

David Hu, giám đốc sản phẩm của Synology Inc cho biết: “Ngày nay, mỗi chúng ta đều đang tạo ra một lượng dữ liệu lớn chưa từng có trên các thiết bị cá nhân khác nhau. Đặc biệt là chất lượng camera tốt hơn cùng các định dạng ảnh hoặc video mới đang ngốn dung lượng điện thoại hoặc dung lượng lưu trữ đám mây của chúng ta nhanh hơn bao giờ hết.”

Ông Hu nói: “Tốc độ tải lên internet không bao giờ bắt kịp với sự tăng trưởng bùng nổ của dữ liệu cá nhân, khiến việc lưu trữ tất cả tập tin của chúng ta trên đám mây ngày càng chậm hơn và tốn kém hơn, đặc biệt là khi chúng ta chỉ muốn sao lưu hoặc lưu trữ các tập tin cũ ở một vị trí khác hoặc trao đổi tập tin giữa các thiết bị cá nhân với nhau. Đây là lý do chúng tôi muốn cung cấp một giải pháp thay thế riêng tư trên môi trường cục bộ.”

Ông Hu nói thêm: “Với BeeDrive, chúng tôi hy vọng sẽ mang kinh nghiệm chuyên môn của Synology trong công nghệ sao lưu đến nhóm người dùng lớn hơn. Nhiều người trong số họ có hiểu biết rộng về máy tính, nhưng không có thời gian hoặc kiến thức về mạng để quản lý một máy chủ chạy 24/7 chỉ để sao lưu. BeeDrive cung cấp tùy chọn đơn giản ngay cả đối với gia đình và bạn bè của những người dùng Synology hiện tại.”

Sao lưu PC & thiết bị di động trên mạng cục bộ giúp giảm thời gian sao lưu và chi phí dài hạn

Sau khi cắm vào PC, người dùng có thể chọn thư mục họ muốn bảo vệ. BeeDrive tự động sao lưu tất cả thay đổi trong thư mục đó theo thời gian thực, mang đến mục tiêu điểm khôi phục (RPO) tốt hơn so với sao lưu mỗi giờ theo kế hoạch. Các tập tin sao lưu sẽ được lưu trữ trên BeeDrive ở định dạng giống như trên PC. Trong trường hợp máy tính bị lỗi, người dùng chỉ cần kết nối BeeDrive với một máy tính khác và truy cập các tập tin của họ ngay lập tức mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào và trải qua quá trình khôi phục tốn thời gian.

BeeDrive sao lưu cả ảnh và video từ thiết bị iOS và Android qua Wi-Fi, vì vậy điện thoại và máy tính bảng được bảo vệ cùng một lúc. Chỉ cần đảm bảo PC và thiết bị di động kết nối với BeeDrive trong cùng một mạng, quét mã QR và xem BeeDrive bắt đầu sao lưu để giải phóng dung lượng trên điện thoại.

Nhờ vượt qua giới hạn băng thông do các nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc đám mây áp đặt, BeeDrive có thể sao lưu nhanh hơn gấp 11 lần so với sao lưu các tập tin lớn từ PC và nhanh hơn sáu lần so với sao lưu từ thiết bị di động lên đám mây.

BeeDrop và tính năng đồng bộ hai chiều giúp tăng năng suất khi trao đổi tập tin giữa các thiết bị

Đối với nhân viên thực địa hoặc những ai thường xuyên phải chụp nhiều ảnh trên điện thoại và cần sử dụng chúng trên PC khi trở lại văn phòng, tính năng BeeDrop giúp họ gửi truyền không dây các nội dung trên thiết bị di động iOS và Android tới BeeDrive. Bạn có thể truy cập tập tin ngay lập tức trên PC – không cần phải tải lên và tải xuống từ đám mây nữa.

Khi chuyển đổi giữa máy tính ở cơ quan và ở nhà, BeeDrive có thể giúp đồng bộ tập tin trên mỗi máy tính ngay khi cắm, đảm bảo tất cả tập tin luôn được cập nhật trên tất cả máy tính, đồng thời vẫn giữ bản sao thứ hai trên BeeDrive.

Hu cho biết: “Thu thập tập tin tạo ra từ tất cả thiết bị cá nhân của chúng ta chỉ là bước đầu tiên. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ tận dụng nguồn tài nguyên điện toán dồi dào của máy tính để giúp người dùng tạo ra nhiều giá trị hơn từ chính dữ liệu, chẳng hạn như thông qua tính năng phân loại tự động. Mục tiêu của chúng tôi luôn là mang đến những công nghệ hiện đại cho người dùng Synology mà không phải hy sinh quyền riêng tư cũng như quyền sở hữu dữ liệu của họ.”

Thông tin phát hành

Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu Là Gì? Vì Sao Cần Phải Làm Vậy?

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì ? vì sao cần phải làm vậy ?

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? vì sao cần phải làm vậy? là những câu hỏi thường gặp phải khi  nhắc đến những phần mềm lưu trữ được áp dụng các công nghệ điện toán đám mây hiện đại tính đến thời điểm hiện tại. Điều này giúp ích rất nhiều cho người dùng vì không còn phải phụ thuộc vào bất cứ thiết bị vật lý nào để lưu trữ mà chỉ cần có internet là đã sử dụng được.

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì ?

Đồng bộ hóa dữ liệu thường được xem như là một trong những quá trình được áp dụng đồng bộ giữa các nguồn dữ liệu cần được lưu trữ khác nhau vào một ứng dụng thực tế để đảm bảo nguồn dữ liệu luôn ở trạng thái an toàn và có thể truy xuất ra nhanh chóng, tiện lợi.

Nói cách khác thì đây là một trong những hình thức để người dùng hoàn toàn có thể tàng trữ và sử dụng thông tin ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet mà không cần phải phụ thuộc vào nhiều vào những máy móc vật lý như trước kia .

Vì sao cần phải đồng bộ hóa dữ liệu ?

Đối với thời đại công nghệ tiên tiến đang tăng trưởng như lúc bấy giờ thì việc vận dụng đồng bộ hóa hoàn toàn có thể giúp những cá thể, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí được nguồn ngân sách thiết yếu trong việc mua những máy móc vật lý để tiến hành tàng trữ mà còn thuận tiện trong việc truy xuất để sử dụng .

Với doanh nghiệp thì hoàn toàn có thể giúp quản lý và vận hành và trao đổi những thông tin qua lại giữa nhân viên cấp dưới hoặc những đối tác chiến lược khác thuận tiện hơn. Khi mà doanh nghiệp biết cách tận dụng hình thức này thì hiệu suất cao đạt được sẽ rất tốt .

Các công cụ đồng bộ hóa dữ liệu hiệu suất cao lúc bấy giờ

Hiện tại, chúng ta sẽ có những công cụ được hình thành để hỗ trợ trong việc đồng bộ hóa dữ liệu và sử dụng chúng một cách tiện lợi, hiệu quả nhất như sau:

Dropbox

Đây là ứng dụng rất phổ biến tính đến thời gian hiện tại rồi, năng lực tương hỗ và tiện ích nâng cao của Dropbox giúp người dùng tự do sử dụng tài liệu và trao đổi một cách bảo đảm an toàn, thuận tiện nhất .

Bạn chỉ cần ĐK 1 thông tin tài khoản chỉ trong vòng chưa đến 5 phút là đã có cho mình một thông tin tài khoản để sử dụng hiệu suất cao rồi .

Google Drive

Một trong những ông lớn được nhìn nhận rất cao và phần nhiều mọi người đều quen thuộc đó là ứng dụng Google Drive đến từ Google. Người dùng chỉ cần ĐK Gmail là hoàn toàn có thể sử dụng được ứng dụng này một cách thuận tiện từ giao diện đến thao tác .

Đặc biệt đó là khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ nhận được 15GB dung lượng hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng xuyên suốt tùy theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được tương thích với nhất nhiều hệ điều hành nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Biên tập bởi : Le Nam

Discord Là Gì Và Cách Discord Lưu Trữ Hàng Tỉ Messages Mỗi Ngày

Bài viết được sự cho phép của tác giả Ngo Thang

Discord là gì?

Discord được ra đời đầu tiên vào năm 2023, và họ chỉ code trong vòng đúng 2 tháng (2 tháng code xong cũng thấy pro thật). Khi đó họ sử dụng MongoDB để lưu trữ dữ liệu.

Tại thời điểm này họ chỉ lưu dữ liệu trên 1 replica MongoDB duy nhất thôi, và không muốn sử dụng sharding trong MongoDB vì nó quá phức tạp, 1 phần vì bản thân Discord cũng không chắc chắn về mức độ ổn định của nó.

Còn 1 điều mình thấy khá thú vị về Discord đó là về văn hoá công ty:

Làm thế nào thì làm nhưng service phải được build thật nhanh để tung ra thị trường, xem phản ứng của người dùng. Tuy nhiên cũng cần phải có 1 đường lui đến 1 solution mạnh mẽ hơn.

Công ty mình cũng đang đi theo hướng này. Cũng build thật nhanh, và luôn luôn có giải pháp công nghệ tốt hơn khi đối mặt với big data.

Về messages được lưu trong collection của MongoDB với bộ index là channel_id và created_at.

Giai đoạn đầu với dữ liệu còn nhỏ, MongoDB chạy khá là mượt mà. Tuy nhiên, vào đầu tháng 12 khi dữ liệu messages đạt đến 120 triệu messages trên 1 ngày thì đã xảy ra 1 số vấn đề như sau:

data và index không thể fit đầy vào RAM (dữ liệu to thế mà chỉ dùng 1 node thì khó có thể fit đầy RAM được)

Thời gian latency bắt đầu kéo dài ra.

Đã đến lúc cần phải chuyển sang 1 database mới phù hợp hơn với logic hiện tại.

Vấn đề đang gặp phải

Phần voice chat làm server chịu tải khá lớn, đến nỗi không thể gửi được message. số lượng message loại này chỉ tầm khoảng 1k messages mỗi năm. Khá là ít.

Phần private message (trong group private) cũng làm khá nặng server. Loại messages này mỗi năm đạt từ 100k đến 1 triệu messages. Các group private này có số lượng member không nhiều, chỉ tầm 100 member thôi.

Các message trong public group thì được gửi khá là nhiều. Các public group này có số lượng thành viên lớn hơn, tầm khoảng 1000 người. Tổng messages trong 1 năm khoảng 1 triệu và gửi thường xuyên hơn.

Yêu cầu về mặt hệ thống

Khi chọn database mới thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Khả năng mở rộng

Chịu lỗi tốt

Không mất nhiều công trong quá trình bảo trì

Đã có nhiều công ty lớn dùng

Có thể dự đoán được hiệu năng.

Không muốn cache message trong Redis hay Memcached.

Open source (muốn tự mình control được hệ thống mà không phải phụ thuộc vào bên thứ 3)

Từ những yêu cầu trên thì chỉ có Cassandra là phù hợp nhất.

Cassandra có thể dễ dàng thêm, xoá node để tăng hiệu năng. Và các node đồng bộ dữ liệu với nhau thông qua cơ chế P2P (peer to peer) nên khi 1 node có bị chết đi chăng nữa thì các node khác vẫn chứa dữ liệu nên độ chịu lỗi khá cao.

Ngoài ra còn có các công ty lớn đang dùng như Netflix, Apple, Facebook, Twitter với hàng nghìn node nên có thể tự tin về hiệu năng của nó.

Data Modeling

Cơ chế tổ chức data trong Cassandra như sau:

Được tổ chức dưới dạng KKV (key key value) store.

Trong đó, tổ hợp của 2 chữ K này là khoá chính:

Chữ K đầu tiên là partition key.

Partition gồm nhiều row, mỗi row được định danh bởi K thứ 2 (được gọi là cluster key). Cluster key này cũng đóng vai trò là khoá chính trong partition.

Message được index trong MongoDB sử dụng channel_id và created_at. Trong đó channel_id là partition key bởi vì tất quả query đều thao tác trong channel. Nhưng mà created_at không thể là cluster key được vì có thể 2 message đều được tạo ra cùng thời điểm.

Nhưng thật may mỗi ID trong Discord luôn luôn duy nhất (vì sử dụng cơ chế Snowflake của twitter). Khi đó khoá chính sẽ trở thành (channel_id, message_id). Trong đó message_id chính là snowflake.

Điều đó giúp ta dễ dàng lấy được message dựa vào channel_id.

Khi đó cấu trúc bảng messages sẽ như sau:

CREATE TABLE messages ( channel_id bigint, message_id bigint, author_id bigint, content text, PRIMARY KEY (channel_id, message_id) ) WITH CLUSTERING ORDER BY (message_id DESC);

Khi import data from MongoDB sang Cassandra thì gặp phải 1 vấn đề sau. Đó là xuất hiện cảnh báo kích thước partition đã vượt quá 100MB. (Có lẽ dữ liệu trong 1 partition có kích thước lớn không được phân tán sang các cluster bên cạnh nên bị cảnh báo này chăng?)

Do đó mà cần chia nhỏ dữ liệu ra để fit vừa 100MB. Họ kiểm tra 1 channel to nhất Discord thấy messages trong 10 ngày sẽ có kích thước tầm 100MB. Do đó quyết định cho messages vào từng bucket với khoảng thời gian là 10 ngày.

Cụ thể như sau:

DISCORD_EPOCH = 1420070400000 BUCKET_SIZE = 1000 * 60 * 60 * 24 * 10 def make_bucket(snowflake): if snowflake is None: timestamp = int(time.time() * 1000) - DISCORD_EPOCH else: # When a Snowflake is created it contains the number of # seconds since the DISCORD_EPOCH. return int(timestamp / BUCKET_SIZE) def make_buckets(start_id, end_id=None): return range(make_bucket(start_id), make_bucket(end_id) + 1)

Khi đó primary key sẽ trở thành: ((channel_id, bucket), message_id)

Cách Xóa 1 Đoạn Video Trên Camera Hikvision Bằng Điện Thoại 2023

Camera Hikvision được biết đến với chất lượng ghi hình cao và đáng tin cậy. Hikvision là một trong những nhà sản xuất camera hàng đầu trên thị trường, cung cấp các sản phẩm chất lượng và công nghệ tiên tiến.

Camera Hikvision thường được trang bị các cảm biến hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao và khả năng ghi hình ổn định. Các tính năng như HDR (High Dynamic Range) và công nghệ tiên tiến WDR (Wide Dynamic Range) giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, đảm bảo hình ảnh rõ nét và chi tiết.

Hikvision cũng thường áp dụng công nghệ nén video tiên tiến để giảm kích thước tệp và băng thông mạng, mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh. Các chuẩn nén video phổ biến như H.264 và H.265 được sử dụng để tối ưu hóa việc lưu trữ và truyền tải video.

Trên camera Hikvision, không có tính năng cho phép xóa một đoạn video cụ thể. Thay vào đó, bạn có thể xóa toàn bộ dữ liệu video bằng cách định dạng thẻ nhớ trên camera. Quá trình định dạng thẻ nhớ sẽ xóa sạch tất cả các video và dữ liệu khác có trên thẻ nhớ, đặt lại nó về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn can thiệp vào lịch sử ghi hình và chỉ xóa một phần cụ thể của video, bạn có thể sử dụng phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video. Các phần mềm này cho phép bạn chọn và xóa các đoạn video mà bạn muốn loại bỏ mà không ảnh hưởng đến phần còn lại.

Cách xóa 1 đoạn video trên camera Hikvision như sau:

Đầu tiên, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu video từ camera Hikvision ra một ổ cứng hoặc thiết bị lưu trữ di động. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu gốc và đảm bảo rằng bạn có thể khôi phục lại chúng sau này nếu cần thiết.

Sử dụng một phần mềm chỉnh sửa video phù hợp để cắt ghép đoạn video mà bạn muốn xóa. Các phần mềm chỉnh sửa video thông thường cho phép bạn chọn và xóa các phần video không mong muốn mà không ảnh hưởng đến phần còn lại. Bạn có thể tùy chỉnh độ dài, cắt hoặc xóa các khung hình không mong muốn để tạo ra một đoạn video mới.

Cách xóa 1 đoạn video trên camera Hikvision bằng điện thoại

Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa video, bạn cần thực hiện sao lưu lại đoạn video đã chỉnh sửa vào ổ cứng hoặc thẻ nhớ camera, đảm bảo đúng định dạng file được hỗ trợ bởi camera Hikvision. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể xem lại dữ liệu đã thay đổi trên hệ thống camera.

Sau khi sao lưu lại đoạn video đã chỉnh sửa, bạn có thể truy cập lại hệ thống camera và vẫn hoàn toàn xem lại dữ liệu đã thay đổi. Hệ thống camera Hikvision sẽ nhận diện và phát lại các file video mới mà bạn đã backup.

Để xóa dữ liệu trên camera Hikvision bằng phần mềm, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Tải và cài đặt phần mềm quản lý camera Hikvision trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm và tải phần mềm này từ trang web chính thức của Hikvision hoặc từ các nguồn tải phần mềm uy tín.

Kết nối camera Hikvision với máy tính bằng cách sử dụng cáp mạng hoặc qua mạng LAN. Đảm bảo rằng camera và máy tính đều được kết nối và hoạt động chính xác.

Mở phần mềm quản lý camera Hikvision trên máy tính. Đăng nhập vào giao diện quản lý bằng thông tin đăng nhập được cung cấp.

Tìm và chọn camera Hikvision muốn xóa dữ liệu.

Hướng dẫn xóa video trên camera Hikvison bằng phần mềm

Trong giao diện quản lý, tìm đến mục quản lý và xem lại các bản ghi video đã được ghi lại trên camera. Các bản ghi thường được hiển thị dưới dạng danh sách hoặc trong giao diện xem trực tiếp.

Chọn các bản ghi video bạn muốn xóa. Có thể bạn phải chọn và xem trước nội dung video để xác định xem chúng là các bản ghi mà bạn muốn xóa hay không.

Sau khi chọn các bản ghi video, tìm và chọn tùy chọn xóa hoặc xóa bản ghi. Phần mềm sẽ yêu cầu xác nhận việc xóa dữ liệu.

Xác nhận việc xóa dữ liệu. Hệ thống sẽ xóa các bản ghi video đã chọn và xóa khỏi camera Hikvision.

Để xóa dữ liệu trên camera Hikvision qua IP, bạn có thể làm theo các bước sau:

Xác định địa chỉ IP của camera Hikvision. Điều này có thể được thực hiện thông qua giao diện quản lý camera Hikvision hoặc thông qua phần mềm quản lý camera trên máy tính.

Trên máy tính, mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của camera Hikvision vào thanh địa chỉ.

Đăng nhập vào giao diện quản lý của camera Hikvision bằng thông tin đăng nhập được cung cấp. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu.

Tìm và chọn mục quản lý hoặc cài đặt trên giao diện quản lý của camera.

Tìm và chọn tùy chọn xóa dữ liệu hoặc xóa bản ghi video. Phần mềm quản lý sẽ hiển thị danh sách các bản ghi video có sẵn trên camera.

Chọn tùy chọn xóa hoặc xóa bản ghi. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận việc xóa hết dữ liệu trên camera

Xác nhận việc xóa dữ liệu. Hệ thống sẽ xóa các bản ghi video đã chọn và xóa khỏi camera Hikvision.

Xóa toàn bộ video trên camera Hikvision thực tế chỉ có thể được thực hiện bằng cách định dạng (format) thẻ nhớ. Quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu, bao gồm cả video và hình ảnh đã được ghi lại trên thẻ nhớ của camera.

Để xóa toàn bộ video trên camera Hikvision bằng cách định dạng thẻ nhớ, làm theo các bước sau:

Tắt nguồn của camera Hikvision.

Gỡ thẻ nhớ ra khỏi camera.

Sử dụng một đầu đọc thẻ nhớ hoặc adapter thẻ nhớ để kết nối thẻ nhớ với máy tính.

Truy cập vào thẻ nhớ trên máy tính của bạn.

Sao lưu (backup) toàn bộ dữ liệu từ thẻ nhớ vào một vị trí an toàn trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ khác. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không mất mất dữ liệu quan trọng sau khi định dạng thẻ nhớ.

Trên máy tính, chuẩn bị định dạng thẻ nhớ. Bạn có thể làm điều này bằng cách chuột phải vào biểu tượng thẻ nhớ trong “File Explorer” (Windows) hoặc “Finder” (Mac), sau đó chọn tùy chọn định dạng.

Xác nhận việc định dạng thẻ nhớ và tiến hành quá trình định dạng. Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thẻ nhớ.

Sau khi quá trình định dạng hoàn tất, chèn lại thẻ nhớ vào camera Hikvision.

Trên camera Hikvision, sau khi dữ liệu đã bị xóa, không thể khôi phục lại các video hoặc dữ liệu gốc trên camera. Khi bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên camera Hikvision, nó sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục trở lại từ thiết bị.

Khôi phục dữ liệu trên camera Hikvision sau khi xóa được không?

Do đó, rất quan trọng để sao lưu (backup) định kỳ các video và dữ liệu quan trọng từ camera Hikvision ra các thiết bị lưu trữ khác như máy tính, ổ cứng di động hoặc đám mây. Điều này đảm bảo rằng bạn có bản sao dự phòng của dữ liệu để phục hồi trong trường hợp xảy ra mất mát hoặc xóa không cẩn thận.

Để ngăn người khác xem video từ camera Hikvision, bạn có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật sau đây:

Thay đổi mật khẩu mặc định: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định của camera Hikvision. Mật khẩu mặc định thường được biết đến rộng rãi và dễ dàng đoán được, vì vậy việc thay đổi mật khẩu sẽ tăng cường bảo mật của camera.

Thiết lập mật khẩu mạnh: Sử dụng mật khẩu mạnh và phức tạp, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên người thân hoặc thông tin cá nhân khác.

Cập nhật firmware: Đảm bảo rằng firmware của camera Hikvision được cập nhật mới nhất. Các bản cập nhật firmware thường bao gồm các bản vá lỗi và cải thiện bảo mật, giúp ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật có thể được tấn công.

Thiết lập quyền truy cập: Trong cài đặt camera Hikvision, bạn có thể thiết lập các quyền truy cập để chỉ cho phép người dùng được phép xem video hoặc quản lý thiết bị. Bằng cách hạn chế quyền truy cập, bạn có thể kiểm soát ai có thể xem video từ camera.

Sử dụng kết nối an toàn: Khi truy cập từ xa vào camera Hikvision, hãy sử dụng kết nối an toàn như VPN (Mạng riêng ảo) hoặc SSL (Giao thức bảo mật lớp Socket) để mã hóa dữ liệu và đảm bảo rằng thông tin không bị đánh cắp trong quá trình truyền tải.

Đặt hạn chế vật lý: Đặt camera Hikvision ở vị trí mà người khác không thể dễ dàng tiếp cận hoặc nhìn thấy. Điều này giúp hạn chế khả năng người lạ có thể xem video từ camera mà không được phép.

Xem xét sử dụng hệ thống bảo mật mạng: Nếu bạn có nhu cầu bảo mật cao hơn, hãy xem xét triển khai các giải pháp bảo mật mạng như tường lửa, IDS/IPS

Tìm hiểu thêm:

Top 5 Cửa Hàng Camera Uy Tín Tphcm Có Lẽ Bạn Chưa Biết

Đây là một trong những cửa hàng camera uy tín nhất ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên cung cấp những sản phẩm camera chất lượng tốt nhất với giá thành cực kỳ phải chăng.

Công nghệ quan sát – Nhân Phát chuyên phân phối camera uy tín và chất lượng

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, và am hiểu chuyên môn, Công ty Công nghệ quan sát – Nhân Phát luôn chiếm trọn được niềm tin yêu của khách hàng. Bên cạnh đó, công ty còn được mọi người yêu mến hơn nhờ chính sách bảo hành tuyệt vời. Đó là lý do tại sao mọi người luôn dành những lời khen có cánh cho công ty này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Số 5A Đường số 5, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức – TPHCM

Điện thoại: (028) 37242099 – 0908 420 111

Cửa hàng camera uy tín TPHCM – Siêu thị Viễn Thông

Siêu thị Viễn Đông là một trong những đơn vị bán camera tốt nhất ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm camera chính hãng với giá cả không thể hợp lý hơn.

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối camera, Siêu thị Viễn Thông đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường. Không dừng lại tại đó, siêu thị này còn luôn đổi mới, với mong muốn phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn nữa.

Tính tới thời điểm hiện tại, siêu thị này đã trở thành đại lý cấp 1, nhà phân phối chính hãng cho các sản phẩm camera bán chạy nhất thế giới. Chẳng hạn như Hyundai, Sony, Samsung,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 27A Hoàng Việt, Phường 4, Q. Tân Bình – TPHCM

Điện thoại: (028) 37246118 – 0932 710 111

Khi nhắc tới các địa chỉ bán camera uy tín ở khu vực miền Nam, chắc chắn mọi người sẽ đều biết đến Hoàng Gia. Công ty này chuyên nhận thi công và lắp đặt các hệ thống camera từ xa cho các hộ gia đình, doanh nghiệp với quy mô khác nhau.

Bạn có thể ghé qua Hoàng Gia để mua camera

Nhờ đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, với phong thái làm việc chuyên nghiệp, Hoàng Gia camera đã làm hài lòng vô vàn khách hàng, trong đó có cả những người khó tính nhất. Ngoài ra, chính sách bảo hành của công ty cũng rất tốt, nên bạn có thể an tâm mỗi khi lựa chọn dịch vụ của Hoàng Gia camera.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 324, Đường Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12 – TPHCM

Điện thoại: 028.37172226 – 0917.172.226

Đây là một trong những công ty phân phối camera chất lượng hàng đầu. Tới Phương Dung, bạn có thể thỏa sức lựa chọn các sản phẩm camera chính hãng, từ các thương hiệu nổi tiếng như LG, hay Dell,…

Một điều chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm đến chất lượng sản phẩm, hay thái độ làm việc của nhân viên công ty. Bởi lẽ Phương Dung luôn cố gắng hết sức để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 40/14 Tân Thành, P. Tân Thành, Q. Tân Phú – TP HCM

Điện thoại: 08.22472443 – 08.22370371

Đây là một trong những địa chỉ uy tín nhất ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Đến với Tấn Phát, bạn không cần phải lo lắng đến chất lượng dịch vụ hay mẫu mã sản phẩm. Với nhiều sản phẩm tới từ các thương hiệu lớn như Benco, Spyeye,… Tấn Phát có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

Camera Tấn Phát là một trong những địa chỉ uy tín nhất ở TPHCM

Thêm vào đó, Tấn Phát còn tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Vì vậy, công ty luôn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành, Q. 12 – TPHCM

Điện thoại: (08) 62.594.902 – 0938.595.888

Cập nhật thông tin chi tiết về Cloud Camera Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Camera trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!