Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đạ Tông Lâm Đồng Có Tốt Không? # Top 17 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Đạ Tông Lâm Đồng Có Tốt Không? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Đạ Tông Lâm Đồng Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Đạ Tông tỉnh Lâm Đồng 1.1 Lịch sử hình thành

THPT Đạ Tông là ngôi trường trọng yếu của huyện Đam Rông được thành lập vào năm 2001 và đã được phát triển và hình thành các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện khi số lượng học sinh ngày một tăng cao lên nhanh chóng. Ban đầu là một ngôi trường nhỏ, sau đó hình thành và phát triển rộng rãi tạo thành ngôi trường khang trang như ngày hôm nay.

Nơi đây cũng đã đào tạo ra bao thế hệ của thầy, cô giáo và học sinh đã trưởng thành và phát triển góp phần xây dựng nền giáo dục lớn mạnh của huyện Đam Rông nói riêng, cho tỉnh Lâm Đồng nói chung.

đánh giá Trường THPT Đạ Tông có tốt không

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đạ Tông tỉnh Lâm Đồng hàng năm thu hút lượng lớn các em học sinh đăng ký học. Mỗi năm, nhà trường có điều chỉnh điểm tuyển sinh đầu vào phù hợp theo chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký nhập học cũng như tình trạng điểm thi của các em. Để biết chính xác điểm thi  của Trường THPT Đạ Tông bạn có thể thông qua website trường hoặc các trang thông tin giáo dục của tỉnh  Lâm Đồng.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Đạ Tông với cơ sở vật chất ngày càng được chú trọng xây dựng và hoàn thiện dần. Trường có đầy đủ các phòng học khang trang, sạch sẽ cùng khu vực bộ hiệu, sân chơi,.. phòng thí nghiệm bộ môn riêng biệt mang đến sự tiện lợi và đầy đủ nhất cho học sinh trong quá trình học tập.

Nhà trường cũng đã trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ dạy và học mới cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Khuôn viên rộng rãi, có ghế đá, cây xanh bóng mát mang tới thoải mái, vui vẻ cho học sinh khi học tập ở tại nơi đây.

Cơ sở vật chất Trường THPT Đạ Tông 

2. Đánh giá trường THPT  Đạ Tông tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Đạ Tông đã trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển kinh tế -xã hội, thầy và trò nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp giáo dục của mình. Mỗi năm, chất lượng giáo dục của Trường THPT Đạ Tông tỉnh Lâm Đông ngày càng nâng cao hơn, thể hiện rõ ràng nhất ở tỷ lệ tốt nghiệp cao, số lượng và chất lượng giáo viên giỏi ngày càng tăng,…

Nhờ vậy, nhà trường nhận được sự tín nhiệm lớn từ các phụ huynh học sinh, nhận được khen ngợi từ Sở GD&ĐT thành phố. Nhiều năm liền, Trường THPT Đạ Tông đã được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến,  xuất sắc của tỉnh Lâm Đồng trong sự nghiệp trồng người. Cùng với đó, thầy và trò nhà trường cũng đã đạt được nhiều giấy khen, bằng khen các cấp về thành tích cao, đóng góp lớn cho nền giáo dục nước nhà.

Bên cạnh đó, nhà trường không chỉ chú trọng đến chất lượng giáo dục mà còn tổ chức nhiều hoạt động dạy và học, vui chơi thú vị giúp các em không chỉ giỏi kiến thức mà còn rèn kỹ năng, đạo đức tốt. Nhà trường đang nỗ lực tạo ra môi trường học tập tốt cho các em học sinh tại tỉnh Lâm Đồng trong nhiều năm qua.

Advertisement

Đội ngũ giáo viên của Trường THPT Đạ Tông 

3. Học phí trường THPT  Đạ Tông tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí của Trường THPT Đạ Tông đang áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi học tại trường còn được hỗ trợ học phí thấp, thậm chí miễn phí 100% học phí nhằm khuyến khích học tập.Ngoài ra, học sinh sẽ đóng thêm khoản phí khác như tiền quỹ lớp, tiền vệ sinh,.. được thông báo khi họp phụ huynh đầu năm học mới.

Đánh Giá Trường Thpt Đạ Huoai Lâm Đồng Có Tốt Không?

Trường THPT Đạ Huoai nằm tại thị trấn Madaguoi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Trường THPT Đạ Huoai đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh

Trường THPT Đạ Huoai là một trong những ngôi trường THPT có lịch sử lâu đời nhất trong địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Năm học 2023 – 2023 này là năm thứ 25 nhà trường tổ chức dạy và học cho các em học sinh.

Qua các năm hoạt động và trưởng thành, cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được hoàn thiện, chất lượng giáo dục cũng được nâng cao. Trường THPT Đạ Huoai được đánh giá là ngôi trường đào tạo tốt đứng đầu trong huyện, thuộc top các trường THPT của tỉnh Lâm Đồng.

Trường THPT Đạ Huoai nhận được lượng hồ sơ đăng ký lớn hàng năm. Nhà trường sẽ tổ chức thi xét tuyển để lựa chọn học sinh phù hợp vào lớp 10. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có điều chỉnh, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,…

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Đạ Huoai quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

Nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành địa phương, Trường THPT Đạ Huoai đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Trong đó dãy nhà học gồm 24 phòng học mới hiện đại, sạch sẽ, trang bị đầy đủ bàn ghế mới đúng tiêu chuẩn, bảng chống lóa kích thước lớn, máy chiếu/màn hình tivi kích thước lớn,… phục vụ việc học.

Ngoài giờ học lý thuyết, các em được thực hành, thí nghiệm tại các phòng chức năng có đầy đủ máy móc, hóa chất, dụng cụ. Trường cũng có 2 phòng máy vi tính với dàn máy hiện đại, giúp các em thành thạo tin học, nhanh nhạy với công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại mới.

Bàn ghế lớp học sạch sẽ, đủ tiêu chuẩn được trang bị tại Trường THPT Đạ Huoai

Không gian sân trường rộng rãi là nơi tổ chức các hoạt động tập thể

Trường THPT Đạ Huoai luôn là trường THPT đi đầu trong việc sáng tạo dạy và học, có đội giáo giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao trong huyện nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung. 

Thầy và trò Trường THPT Đạ Huoai những năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

5 năm liền đạt danh hiệu Trường THPT tiên tiến, xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100% dù phần lớn học sinh vùng cao, điều kiện giao thông và kinh tế còn nhiều khó khăn.

Trường được vinh danh là THPT đạt chuẩn quốc gia vào năm 2023.

Năm học 2023 – 2023 vừa qua, các em học sinh Trường Đạ Huoai Lâm Đồng tham gia tích cực và đạt được nhiều thành tích tốt trong các kỳ thi học sinh giỏi như:

14 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 5 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

2 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và được hội Khuyến học huyện Đa Huoai khen thưởng.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98.17%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Cao Đẳng, Đại học trên cả nước cao top đầu của huyện Đạ Huoai nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. 

Với những thành tích này, vị thế của Trường Đạ Huoai Lâm Đồng trong cả nước đang dần được khẳng định. Các thầy cô giáo không chỉ tâm huyết, tận tình với các em học sinh mà còn liên tục được tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực, đổi mới phương pháp giảng dạy. Tất cả với mục tiêu đem đến môi trường dạy học tốt nhất cho các em học sinh.

Advertisement

Các em học sinh trường THPT Đạ Huoai tham gia đào tạo quốc phòng

Các bậc phụ huynh đang phân vân không biết nên cho con em mình theo học tại trường THPT nào của huyện Đạ Huoai thì Trường THPT Đạ Huoai Lâm Đồng là một lựa chọn phù hợp. Với chất lượng giảng dạy tốt, môi trường đầy đủ hiện đại, các em sẽ có điều kiện học tập, rèn luyện để phát triển tốt nhất trong tương lai.

Học phí Trường THPT Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục đối với các trường THPT Công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí, khuyến khích học tập.

UBND huyện Đạ Huoai đến tận nơi trao học bổng hỗ trợ cho học sinh nghèo của trường

Tiêu biểu như mới đây ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, UBND huyện Đạ Huoai đã trao 39 suất học bổng cho 39 em học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo lớp 12 trong địa bàn huyện. Trong đó có nhiều em học sinh của Trường THPT Đạ Huoai nhận được hỗ trợ.

Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Đạ Huoai có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.

Đánh Giá Trường Thpt Xuân Trường, Lâm Đồng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng

Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 25/8/1985 Trường PT cấp II, III Xuân Trường được thành lập với tên gọi mới là Trường THCS & THPT Xuân Trường nằm trên đồi cao thường gọi là Trường Nhà đỏ. Trường được thành lập để đáp ứng nhu cầu học của con em xã Xuân Trường và các vùng lân cận.

Năm 1997, trường được chuyển sang địa điểm mới thuộc thôn Cầu Đất, xã Xuân Trường và được duy trì cho đến hiện nay với cơ sở vật chất ngày càng khang trang và tổng số lớp, số học sinh không ngừng gia tăng.

Trong suốt hơn 30 năm xây dựng và phát triển tập thể thầy và trò trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng đã không ngừng nỗ lực để trở thành điểm sáng về giáo dục đồng thời khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong bản đồ giáo dục của tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng là một trong những thông tin được học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bởi thông qua điểm chuẩn đầu vào các em học sinh có thể cân nhắc để đánh giá xem năng lực của mình có đáp ứng để thi vào trường hay không? 

Tùy vào từng năm học mà chỉ tiêu, hình thức xét tuyển cũng như điểm chuẩn đầu vào của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhẹ để phù hợp với hồ sơ đăng ký học và kế hoạch tuyển sinh. Để tra cứu điểm tuyển sinh chính xác các bạn có thể truy cập vào website của trường, hoặc có thể liên hệ với trực tiếp với nhà trường để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của Đảng, các cấp lãnh đạo ở xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt trường THPT Xuân Trường hiện đã được xây dựng khang trang, hiện đại. Cơ sở vật chất của Nhà trường tương đối hoàn thiện với 20 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị đáp ứng phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Phòng học khang trang, hiện đại

Bên cạnh các phòng học kiên cố trường còn được đầu tư xây dựng các phòng thực hành bộ môn, phòng chức năng hiện đại, nhà công vụ giáo viên… Ngoài ra nhà trường còn có các dãy nhà học thể chất, phòng y tế, khuôn viên sân trường xanh-sạch-đẹp, rộng rãi thoáng mát nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí và hoạt động giữa giờ của các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Xuân Trường được đánh giá là một trong những địa chỉ giáo dục tin cậy được các bậc phụ huynh tin tưởng cho con em mình theo học. Những con số và thành tích đạt được của nhà trường chính là minh chứng cho điều này. Từ khi thành lập chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao, có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và quốc gia. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm vượt mặt bằng chung của thành phố và tỉnh. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ tốt nghiệp THCS và THPT của trường đạt 100%, số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đội ngũ giáo viên giỏi của trường THPT Xuân Trường trong buổi khen thưởng

Đội ngũ giáo viên của trường 100% giáo viên các cấp đạt chuẩn, các thầy cô đều đã tiếp cận và vận dụng giáo án Power Point, giáo án E – Learning, phần mềm Activboard, phần mềm Mimio vào giảng dạy giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn. Nhiều năm liền nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp và chiến sĩ thi đua. Trong 5 năm liên tiếp (2023-2023), tập thể nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Advertisement

Năm 2023, tập thể nhà trường và 01 giáo viên vinh dự được Sở giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cấp Bộ giai đoạn 2023-2023. 

3. Học phí trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng như thế nào?

Trường THPT Xuân Trường, Lâm Đồng thuộc hệ thống các trường công lập vì vậy học phí của trường được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ GD & ĐT dành cho các trường hệ công lập. Tuy nhiên mức đóng cụ thể từng năm sẽ có thể thay đổi hoặc điều chỉnh theo quy định và nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh và học sinh. Ngoài ra đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ học phí và trao tặng học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc…

Đánh Giá Trường Thpt Yersin – Đà Lạt, Lâm Đồng Có Tốt Không?

Trường Yersin được biết đến là ngôi trường THPT có tuổi đời trẻ nhất hiện nay ở thành phố Đà Lạt. Trường được thành lập ngày 30/12/2005 theo Quyết định số 239/2005/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Ngôi trường nằm ở Số 1, đường Tôn Thất Tùng, Phường 8, Thành phố Đà Lạt.

Trải qua hơn 15 năm thành lập cho đến nay, ngôi trường THPT Yersin Đà Lạt tự hào là một trong những trường THPT duy nhất ở Lâm Đồng trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC GROUP). Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có đủ cả tài và đức truyền đạt kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh.

trường THPT Yersin – Đà Lạt, Lâm Đồng

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT THPT Yersin Đà Lạt hàng năm sẽ có sự điều chỉnh thay đổi tùy theo các tiêu. Tuy nhiên theo đánh giá chung điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm sẽ tăng dần và tuyển sinh theo cách đánh giá của Sở GD&ĐT.. Do đó, phụ huynh và học sinh có thể chủ động cập nhật kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trên website chính thức của nhà trường.

Học sinh trường THPT Yersin – Đà Lạt, Lâm Đồng

Cơ sở vật chất Trường THPT Yersin Đà Lạt ngày càng hoàn thiện đầy đủ và phát triển, dù là trường sinh sau đẻ muộn hơn so với các ngôi trường cấp 3 khác.

Tại trường cung cấp đầy đủ trang thiết bị hiện đại gồm có hệ thống phòng học khép kín, phòng học thực nghiệm, phòng thực hành các bộ môn Hóa –Sinh, có một thư viện rộng với đầu mục sách để bạn tham khảo và mượn dùng trong học tập.

Ngoài ra, khuôn viên, sân tập rộng rãi, thoáng mát dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Học sinh được học tập đa dạng các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, tennis, bóng rổ, bóng chuyền,.. để có những giờ học thể chất hiệu quả và an toàn nhất giúp trẻ phát triển thể lực, tinh thần thoải mái sau giờ học căng thẳng.

Chưa kể ngôi trường có vị trí đắc địa, nằm trên vùng đồi thông yên bình, thơ mộng, mát lành được ví là nơi hội tụ đủ yếu tố về “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” cho thế hệ học trò trên con đường học vấn.

Advertisement

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát trường THPT Yersin – Đà Lạt

Với bề dày gần 15 năm kinh nghiệm, Trường THPT Yersin Đà Lạt tự hào với những gì đã mang lại cho giáo dục của tỉnh Nhà. Có thể nói đến tỷ lệ độ tốt nghiệp tăng cao từng năm đạt từ 96.32%- 97.72% – 100% hiện tại. Bốn năm học với bốn khóa liên tiếp kết quả đỗ tốt nghiệp của trường luôn vượt trên tỉ lệ chung của toàn tỉnh Lâm Đồng và cả nước. Chất lượng giáo dục cũng đã gặt hái được nhiều thành công với 2 học trò đạt HSG cấp tỉnh.

Cùng với đó là những giải thưởng vô cùng xuất sắc về nghiên cứu Khoa học kỹ thuật tỉnh, tấm huy chương vàng trong lĩnh vực thể thao, thể dục của tỉnh nhà. Chỉ hơn 5 năm thành lập, quy mô học sinh của trường đã đạt gấp 3 lần so với hiện tại. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ thạc sĩ và học viên cao học chiếm trên 50% giáo viên toàn trường. Nhiều thầy cô giáo có thâm niên giảng dạy trên 30 năm và giáo viên trẻ, năng động đầy tâm huyết với nghề. Có thể nói Trường THPT Yersin Đà Lạt xứng đáng là môi trường giáo dục tốt và lý tưởng nhất để chắp cánh cho những ước mơ của con em chúng ta trở thành hiện thực.

Công tác giảng dạy trường THPT Yersin – Đà Lạt, Lâm Đồng

Trường THPT Yersin – Đà Lạt thuộc hệ thống trường cấp 3 công lập của tỉnh vì vậy học phí của trường sẽ thu theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng.Ngoài ra, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản thu khác như tiền vệ sinh, tiền gửi xe, quỹ lớp,..và các khoản thu trên sẽ được nhà trường thông báo cụ thể chi tiết vào đầu năm học mới.

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam Có Tốt Không

Bài đánh giá trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông có tốt không sẽ giúp mọi người có thêm thông tin để quyết định lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất để theo học.

Quảng Nam là một tỉnh nổi tiếng về truyền thống hiếu học, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước, giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo.Nổi bật ở đó phải kể đến trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, tỉnh Quảng Nam. Bài viết này sẽ là đánh giá cụ thể về ngôi trường nổi tiếng kia có tốt hay không theo nhiều khía cạnh khách quan nhất.

Hiện nay trường cấp ba Chuyên Lê Thánh Tông là một trong những ngôi trưởng tốt nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp ba này qua các tiêu chí sau.

Ngôi trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam

Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông trước đây là trường THPT Chuyên Bắc Quảng Nam được thành lập theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND. Trường thành lập vào ngày 31/5/2012 của UBND tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những trường THPT chuyên thứ hai được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam tập trung đầu tư để đào tạo học sinh tài năng và chất lượng nhất để xây dựng ngành giáo dục chất lượng hơn tại tỉnh nhà.

Từ khi hình thành đến nay trường đã trải qua nhiều rất nhiều đợt tuyển sinh với mức điểm có sự thay đổi tăng lên theo từng năm. Vì là một trong hai trường Chuyên của tỉnh Quảng Nam nên mức đầu vào của trường khá cao. Nhà trường sẽ xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10, xét học bạ và thành tích thi đạt giải trong kỳ thi cấp quốc gia để tuyển thẳng.

Dựa vào đó, các em học sinh có thể lập kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Để có thể lựa chọn vào ngôi trường này và gắn bó với những ngày tháng cấp 3 tuyệt đẹp. Mọi thông tin cụ thể quý phụ huynh và học sinh theo dõi ngay ở website của trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông.

Với địa chỉ nằm ở thành phố Hội An thơ mộng, ngôi trường với tổng diện tích lên tới 21.195 m2, gồm 24 phòng học đạt chuẩn, 05 phòng thực hành thí nghiệm các bộ môn Lý – Hóa – Sinh – Tin,..

Ngoài ra nhà trường cũng xây dựng trung tâm thư viện rộng rãi, có khu ký túc xá riêng 3 tầng cho học sinh nội trú từ năm học 2023. Cùng với đó là nhà công vụ cho giáo viên, khu bộ hiệu và phòng hành chính quản trị. Có thể nói, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông là địa điểm thuận lợi cho học sinh giỏi ở các huyện, thị xã và thành phố phía Bắc của tỉnh đến học tập, tìm hiểu và giao lưu văn hóa.

Ngoài ra khuôn viên trường Chuyên Lê Thánh Tông rất rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Là khu vực thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các buổi tuyên truyền. Và cũng là khu vực để các em có thể vui chơi sau những tiết học căng thẳng.

Cơ sở vật chất Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam

Được đánh giá là trường top đầu tại tỉnh Quảng Nam, ngôi trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông ngày càng hoàn thiện chất lượng học tập, giáo dục và cơ sở vật chất.

Đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp trình độ đại học và trên đại học. Nhiều giáo viên của trường Chuyên Lê Thánh Tông có thành tích cao trong công việc giảng dạy, dành được nhiều giấy khen từ cấp trường đến cấp thành phố. Các giáo viên cũng thường xuyên trau dồi kiến thức, ứng dụng CNTT vào giảng dạy để mang lại hiệu quả tốt cho học sinh.

Cùng với đó là tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh giỏi quốc gia tăng lên mỗi năm. Tỷ lệ đỗ đại học của học sinh đạt gần 100%, có cả học sinh đỗ thủ khoa và nhận được học bổng toàn phần của Đại học Upper Iowa (Mỹ) trị giá gần 1 tỷ đồng.

Năm 2023, trường có 310 giải học sinh giỏi từ cấp quốc gia đến cấp tỉnh. Nhiều học sinh đạt huy chương Olympic khu vực miền Nam và đồng bằng Bắc Bộ.

Advertisement

Với những thành tích đáng tự hào trên, trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông đã được sở GD&ĐT khen tặng tập thể, cá nhân nhà trường có thành tích xuất sắc trong giáo dục, xây dựng sự nghiệp phát triển trong 5 năm qua.

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mỗi năm trường sẽ có sự thay đổi nhỏ về mức học phí, dựa vào quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Để biết được những thông tin chi tiết, cụ thể, các bậc phụ huynh tham khảo tại trang web chính thống của trường. Mọi thắc mắc xin liên hệ với số điện thoại hotline để được hỗ trợ.

Đánh Giá Trường Thpt Cẩm Mỹ – Đồng Nai Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai

Trường THPT Cẩm Mỹ được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 2023 trên cơ sở đổi tên trường THPT Xuân Mỹ, huyện Long Khánh thành trường THPT Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Mỹ theo Quyết định số 1964 / QĐ- UBND tỉnh Đồng Nai. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Cẩm Mỹ – tiền thân của trường THPT Xuân Mỹ – Đồng Nai. Trường Trung học Phổ Thông Xuân Mỹ là một trường thuộc vùng sâu của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, nằm trên quốc lộ 56 theo hướng Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Biên Hòa 70 km.

Trước năm 1993 là trường trung học cơ sở, đến năm 1993 trường trung học phổ thông bán công được thành lập với tên gọi là trường trung học cơ sở 23 Xuân Nghĩa. Năm 2004, Trường Trung học Phổ Thông Xuân Mỹ tách ra và trở thành trường công lập.

Ngày 4 tháng 9 năm 2023, trường Cẩm Mỹ mới được hoàn thành tại trung tâm hành chính huyện, sau hơn một năm xây dựng, trường mới được đưa vào sử dụng kịp khai giảng năm học mới.

Các thầy cô của trường trong một buổi chụp ảnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học 2023 – 2023, Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 theo phương pháp xét học bạ.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai có quy mô 33 phòng học lý thuyết, phòng đa chức năng, khu nhà làm việc, diện tích hơn 2 ha, quy mô 1.500 học viên, kinh phí 79 tỷ đồng.

Hiện nay, trường THPT Cẩm Mỹ được xây dựng mới tại trung tâm hành chính huyện Cẩm Mỹ, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, được đầu tư xây dựng trên 79 tỷ đồng, với tổng diện tích 20.458 m2: 33 phòng học chính quy, 03 phòng Tin học, 02 phòng Tiếng Anh đa phương tiện, 02 Phòng Tin học, 02 Phòng Đa năng, 01 Phòng Thí nghiệm Hóa học, 01 Phòng Thực hành Sinh học, 01 Phòng Thực hành Vật lý, 01 Phòng Thực hành Kỹ thuật, 01 Nhà thi đấu Đa năng.

Tổng số cán bộ, công chức, viên chức của trường năm học 2023 – 2023 là 76 người. 100% đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 7 giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhiều giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia.

Advertisement

Tổng số học sinh toàn trường năm học 2023 – 2023 là 1.186 em, có 31 lớp.

Trường rất tích cực trong hoạt động khen thưởng cho học sinh giỏi.

2. Đánh giá Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai có tốt không?

Trong năm học vừa qua, với sự đồng lòng của tập thể giáo viên nhà trường, tinh thần học hỏi không ngừng của học sinh, sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo, ban đại diện cha mẹ học sinh và các em học sinh trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai đã có những bước phát triển vượt bậc. Sự cạnh tranh giữa hai hàng (dạy tốt – học tốt) trong nhà trường không ngừng được đẩy mạnh, uy tín và thương hiệu của trường từng bước được tạo dựng.

Để nâng cao chất lượng giảng dạy của trường trong những năm tới, đội ngũ giảng viên của trường quyết tâm tiếp tục chăm chỉ, rèn luyện, đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo niềm tin và hứng thú cho việc phát triển mô phỏng. Hoạt động đào tạo của trường đạt nhiều kết quả hơn.

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo học sinh xuất sắc, nhà trường luôn yêu cầu giáo viên từng lớp xác định mục tiêu, kế hoạch đào tạo phù hợp với tình hình thực tế và khả năng của học sinh.

Các em học sinh hưởng ứng ngày hội đọc sách của trường.

3. Học phí Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai như thế nào?

Thông tin học phí này đến từ các nguồn của bên thứ ba và có thể thay đổi theo học kỳ. Mọi thông tin chi tiết về học phí của Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai, các bạn vui lòng truy cập website chính thức của nhà trường để nhận được kết quả chính xác nhất cho từng năm học.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã đánh giá được tổng quan chất lượng đào tạo tại Trường THPT Cẩm Mỹ – Đồng Nai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Đạ Tông Lâm Đồng Có Tốt Không? trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!