Xu Hướng 9/2023 # Ghé Thăm Bảo Tàng Kỷ Niệm Hòa Bình Hiroshima – Điểm Đến Hấp Dẫn Khi Du Lịch Nhật Bản # Top 17 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Ghé Thăm Bảo Tàng Kỷ Niệm Hòa Bình Hiroshima – Điểm Đến Hấp Dẫn Khi Du Lịch Nhật Bản # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ghé Thăm Bảo Tàng Kỷ Niệm Hòa Bình Hiroshima – Điểm Đến Hấp Dẫn Khi Du Lịch Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu về bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima

Thành phố Hiroshima là nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng nặng nề của hai quả bom nguyên tử. Sự kiện này đã biến vùng đất mộng mơ này thành đống đổ nát chỉ sau một tiếng nổ lớn. Chính vì vậy, Hiroshima không chỉ là tên của một thành phố tại Nhật Bản, địa danh nổi tiếng trên thế giới. Mà đây còn là tên của một bảo tàng nổi tiếng, là minh chứng của lịch sử về chiến tranh và hòa bình.

Tổng quát về bảo tàng Hiroshima. Ảnh: Internet.

Lịch sử của bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima

Bảo tàng được khởi công xây dựng vào năm 1945 tại trung tâm thành phố Hiroshima với mục đích thu thập tài liệu và trưng bày hình ảnh tư liệu về vụ dội bom nguyên tử xuống thành phố. Đây là một sự kiện bi thảm trong lịch sử của người dân Nhật Bản, chính quyền đã lập ra bảo tàng này với mong muốn tuyên truyền và gửi thông điệp về hòa bình đến với bạn bè trên thế giới.

Lịch sử hình thành bảo tàng. Ảnh: Internet.

Vào năm 1955, bảo tàng tưởng niệm hòa bình Quốc gia Hiroshima chính thức được đưa vào hoạt động và đón tiếp khách du lịch từ mọi miền trên thế giới. Khi đến tham quan bảo tàng, du khách có thể nghe các tình nguyện viên thuyết minh miễn phí. Những buổi thuyết minh này được tổ chức từ 10:30 và 15:30 hàng ngày.

Bảo tàng đi vào hoạt động năm 1955. Ảnh: Internet.

Vì là thành phố chịu ảnh hưởng lớn trong vụ nổ bom chính vì vậy, bảo tàng này muốn gửi gắm đến người dân trên toàn thế giới về bảo vệ nền hòa bình quốc tế. Đồng thời kêu gọi loại bỏ vũ khí hạt nhân tại các nước trên toàn thế giới.

Kiến trúc của bảo tàng Hiroshima

Tòa nhà hiện đại này do kiến trúc sư người Nhật Kenzo Tange thiết kế. Bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima được coi là hạng mục chính của công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima tại đất nước Nhật Bản. Tổng thể của khu bảo tàng lịch sử tại Hiroshima này chia làm hai khu là khu cánh đông và khu cánh tây.

Được thiết kế bởi ông Kenzo Tange. Ảnh: Internet.

Theo kinh nghiệm du lịch Hiroshima, khi đến với bảo tàng, du khách nên tham quan khu vực cánh tây trước. Sở dĩ nên tham quan từ đây trước vì nó là nơi tập trung trưng bày những thiệt hại kinh hoàng nhất do vụ nổ bom gây ra.

Thiết kế trống ở phần chân đế. Ảnh: Internet.

Khối công trình trung tâm là khu trưng bày chính có cấu trúc hình chữ nhật kéo dài. Với cách thiết kế để trống phần chân đế, không gian cảnh quan của trục trung tâm được tiếp tục kéo dài kết nối với không gian công viên và đô thị phía sau truyền tải một ý nghĩa về cách quy hoạch “Kết nối giữa quá khứ với hiện tại để hướng về tương lai”.

Cánh Tây của khu bảo tàng

Khu vực này là nơi trưng bày những thiệt hại của thành phố. Tại đây bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima sẽ tái hiện chân thực nhất và khách quan nhất bằng những vật phẩm trưng bày của các nạn nhân trong vụ ném bom như quần áo hay đồ dùng cá nhân của họ.

Khu vực phía tây. Ảnh: Internet.

Bạn sẽ như được quay ngược dòng trở về với lịch sử, sẽ hình dung được sự kinh khủng đến nhường nào của trận mưa phóng xạ. Những chất độc hại rơi xuống thành phố khiến cho không còn nhiều người sống sót. Rất nhiều các bức tranh tư liệu cũng được trưng bày nhằm tái hiện cảnh trước và sau vụ chiến tranh rất sống động với tất cả sự giận giữ, những nỗi đau quá lớn do chiến tranh gây ra.

Khách tham quan có thể trực tiếp chiêm ngưỡng những bức tường gạch bị nung nóng chảy như kem dưới tác động về sức nóng của bom hạt nhân. Từng bước chậm rãi ngắm nhìn những hiện vật mang tính sát thương cao đã từng phá nát cả một vùng đất bình yên như đá, kim loại, những mảnh vụn của bom nguyên tử. Hơn nữa, điểm đặc biệt là bảo tàng Hiroshima này còn có nguyên một khu chuyên trưng bày nói về những tác động thảm khốc của chất phóng xạ ảnh hưởng đến con người.

Cánh đông của khu bảo tàng

Khu vực này được thiết kế nhằm trưng bày các khía cạnh chính trị và lịch sử của vụ ném bom. Tại đây khách du lịch sẽ được chứng kiến lại vụ ném bom tái hiện qua những tấm bảng gắn hình và kèm theo đó là nội dung phỏng vấn những người sống sót còn lại của vụ ném bom. Những thông tin, các con số tại bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Thông qua đó người dân Hiroshima tha thiết mong cầu bình an đến với chính họ và những vùng đất khác trên thế giới.

Khu vực phía đông. Ảnh: Internet.

Ngoài việc kết hợp với các phương thức trưng bày đa phương tiện hiện đại, các thuyết minh viên còn dùng lời văn để diễn giải rõ hơn về cuộc chiến tranh qua mô hình 3D chuyển động. Các thước phim tư liệu được quay trực tiếp và trình chiếu đan xen mô tả chi tiết và sống động về những thiệt hại về con người và vật chất của thành phố khi vụ nổ nguyên tử xảy ra.

Hướng dẫn di chuyển đến bảo tàng

Để đến được bảo tàng hòa bình Hiroshima bằng phương tiện giao thông công cộng, du khách có thể di chuyển bằng cách sau:

Cách 1: Di chuyển bằng xe điện đến Eba và Miyajimaguchi từ ga JR Hiroshima South. Sau đó bạn xuống xe tại trạm dừng xe điện “Genbaku Domu-mae”. Lựa chọn cách này bạn sẽ mất khoảng 15 phút di chuyển.

Cách 2: Bạn có thể đi bằng xe điện đi đến Yoshijima từ ga JR Hiroshima South. Sau đó bạn xuống xe tại trạm dừng xe điện “Heiwa-kinen-koen”. Thời gian di chuyển khoảng 20 phút.

Địa điểm và giờ mở cửa

Miễn phí vé vào cổng cho học sinh. Ảnh: Internet.

Địa chỉ: 1-2 Nakajima-cho, Naka-ku, Hiroshima-shi 730-0811

Giờ mở cửa: Từ 8:30 am – 18:00 pm (tháng 3 – tháng 7). Từ 8:30 am – 19:00 pm (tháng 8). Từ 8:30 am – 18:00 pm (tháng 9 – tháng 11). Từ 8:30 am – 17:00 pm (tháng 12 – tháng 1)

Giá vé: Học sinh trung học: 100 Yên/ người (đi theo nhóm 20 học sinh trở lên: miễn phí). Học sinh trung học cơ sở và trẻ nhỏ: miễn phí. Người lớn: 200 Yên/ người (đi theo nhóm 30 người lớn trở lên: 160 yên/ người).

Hạ Miên

Đăng bởi: Hạnh Huỳnh Thị Mỹ

Từ khoá: Ghé thăm bảo tàng kỷ niệm hòa bình Hiroshima – Điểm đến hấp dẫn khi du lịch Nhật Bản

Du Lịch Hàn Quốc Ghé Thăm Bảo Tàng Dân Gian Quốc Gia Hàn Quốc

Toàn cảnh Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Đôi nét về Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng được thành lập từ năm 1945, cho đến nay không ngừng phục chế, thu thập, lưu giữ và bảo tồn các di sản, giá trị văn hoá truyền thống dân gian của dân tộc Hàn. Trong số những điểm đến về văn hoá, lịch sử thì bảo tàng này được đông đảo khách du lịch Hàn Quốc yêu thích. Hiện nay, bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc có 3 phòng triển lãm chính và 1 khu trưng bày ngoài trời, lưu giữ tới hơn 4000 hiện vật lịch sử. Không gian bảo tàng tái dựng lại đa số các không gian văn hoá dân gian với những tín ngưỡng và đặc điểm riêng từ xưa đến nay. 

Mỗi một hiện vật trong bảo tàng đều có giá trị to lớn tái hiện một chặng đường lịch sử hào hùng hay những tín ngưỡng dân gian đặc sắc nhất của xứ sở kim chi. Mỗi một phòng triển lãm cũng đều ghi dấu lại một giai đoạn lịch sử của Hàn Quốc. Do đó mà khi đi tham quan từng phòng triển lãm của bảo tàng, bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu cặn kẽ về lịch sử Hàn Quốc bởi hướng dẫn viên du lịch.

Đời sống thường ngày của người bản địa Hàn Quốc được tái hiện tại bảo tàng

Có gì độc đáo tại Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc?

Một trong những điểm độc đáo và đặc sắc nhất của bảo tàng là những vật dụng từ thời đồ đá, tiền sử đến triều đại Joseon đều được lưu giữ đến hiện tại tại phòng triển lãm số 1. Ngoài ra phòng triển lãm này còn tái hiện sự phát triển của Hàn Quốc khi có sự ảnh hưởng của nền văn hoá phương Tây. 

Tại phòng triển lãm số 2, các khách du lịch Hàn Quốc sẽ được tìm hiểu về các tư liệu và vật dụng thường ngày của người dân bản địa nơi đây từ thời phong kiến cuối cùng hay thời kỳ bị Nhật Bản đô hộ. Căn phòng này cũng có khá nhiều tư liệu về các món ẩm thực truyền thống, các làng nghề thủ công mỹ nghệ tinh xảo của đất nước này. Còn tại phòng triển lãm số 3, bạn sẽ thấy dấu ấn con người Hàn Quốc đậm nét với những hình ảnh ấn tượng mô phỏng các sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời một công dân Hàn Quốc: Chào đời, thôi nôi, trưởng thành, cưới hỏi, ma chay…

Khu vực triển lãm ngoài trời của Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc còn có gì hấp dẫn ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia?

Hãy yên tâm rằng, khi đi tour Han Quoc, ngoài Bảo tàng Dân gian Quốc gia, các du khách còn vô số điểm đến hấp dẫn để tham quan, khám phá như công viên Everland, đảo Nami nơi quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông”, khu trượt tuyết Yangji Pine… Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng là “thiên đường” mua sắm mỹ phẩm hay các món hàng hiệu nổi tiếng thế giới. Các loại mỹ phẩm Hàn Quốc từ lâu đã khá quen thuộc với phụ nữ Việt Nam và giá thành cũng tương đối phải chăng. Hãy nhìn làn da của phụ nữ Hàn, bạn sẽ thấy chất lượng mỹ phẩm của đất nước này tốt như nào.

Khu trượt tuyết Yangji Pine

Bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn hấp dẫn như thịt nướng, lẩu kim chi, gà tần sâm, kimbap… Nếu là tín đồ yêu thích các món Hàn và thường xuyên thưởng thức tại Việt Nam, khi đến thăm Hàn Quốc bạn sẽ được thưởng thức nguyên vẹn hương vị nguyên bản của các món ăn đó đấy. Chắc chắn, một chuyến du lich Han Quoc sẽ để lại trong bạn nhiều ấn tượng khó quên.

5 Địa Điểm Du Lịch Lịch Sử Hấp Dẫn Nhất Tại Bình Định.

Bình Định là nơi hội tụ những giá trị tinh hoa độc đáo đầy bản sắc dân tộc, với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề. Vậy nếu muốn tham quan các địa điểm du lịch lịch sử các bạn nên đi đâu đây? Cùng chúng mình điểm qua các địa điểm du lịch lịch sử hấp dẫn nhất tại Bình Định.

Chùa Ông Núi

Chùa Ông Núi hay còn gọi là Linh Phong Thiền Tự có vẻ đẹp hoang sơ của hang Tổ nằm trên lưng chừng một ngọn núi sau chùa. Đến nay đã qua 12 đời thừa kế  và hàng năm đều có lễ hội chùa Ông Núi vào dịp 24 – 25 tháng Giêng âm lịch – ngày giỗ ông Tổ Viên Minh của chùa.

Du khách phải đi bộ hết hàng trăm bậc đá từ chân núi Bà lên, với độ cao hơn 100m sẽ thấy cổng tam quan của chùa. Từ phía trước cổng Tam quan, du khách có thể nhìn thấy dãy núi Bà hùng vĩ, nhìn ra xa thấy đầm Thị Nại trong xanh điểm những con sóng bạc. Gần chân núi là những thôn xóm mái ngói nâu nổi bật giữa đồng lúa xanh non. Dòng sông Chùa uốn lượn lung linh trong nắng, dọc bờ biển, sóng tung bọt trắng xóa. Từ phía trước Chánh điện chùa với tượng Phật Bà, đi về hướng tây có một cây cầu nhỏ dẫn lên các mộ Tháp và lên hang Tổ nằm trên núi phía sau chùa.

Địa chỉ: thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định.

Mở cửa: không quy định 

Giá vé: Miễn phí

Chùa Ông Núi

Khu du lịch tâm linh Ấn Sơn

Khu du lịch tâm linh Ấn Sơn đó cũng là Khu Ðàn tế Trời Ðất. Công trình được xây dựng nhằm tưởng nhớ đến công tích của nhà Tây Sơn, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Ðây cũng là điểm tham quan, du lịch, nơi khách hành hương đến chiêm bái, ngưỡng vọng. Đàn tế Trời Đất được khởi công xây dựng ngày 26-11-2011 trên khu đất rộng 46 ha tại khu vực Ấn Sơn.

Công trình được thiết kế gồm: khu Đàn tế, khu Đền Ấn, tháp Thông Thiên, sân luyện võ, khu Ban quản lý, cổng đón, hồ bán nguyệt, miếu thờ thổ công… và đường tầng cấp bằng đá từ phía dưới chân núi lên đỉnh núi. Điểm đặt đàn tế trên đỉnh núi Ấn. Đàn tế có 2 tầng nền gồm hình vuông bên dưới và hình tròn bên trên tượng trưng cho Trời và Đất. Phía dưới Đàn tế, tại bình độ thứ nhì, là Đền Ấn, trong đó có khu vực đặt bài vị của ba anh em nhà Tây Sơn.

Địa chỉ: thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, Tây Sơn, Bình Định.

Mở cửa: không quy định

Giá vé: Miễn phí

Bảo Tàng Quang Trung

Đến đây, du khách như được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, anh hùng, nghĩa hiệp, ý chí đấu tranh kiên cường qua lịch sử oai hùng của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn và hiểu hơn về một thời đại lừng lẫy của Hoàng Đế Quang Trung- Nguyễn Huệ trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Địa chỉ: thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định.

Mở cửa: 7:00 – 17:00

Giá vé: 20.000/ người

Bảo Tàng Quang Trung

Thành Hoàng Đế

Bảo Tàng Quang Trung

Thành Hoàng Đế – Nơi đây, từng là chính quyền Trung ương Hoàng Đế Thái Đức Nguyễn Nhạc. Thành Hoàng Đế còn được biết đến với tên gọi là Thành Đồ Bàn, vì được xây dựng trên cơ sở Thành Đồ Bàn của Vương quốc Chămpa để lại, trên nền cũ của thành hiện còn nhiều di tích có giá trị của nhiều triều đại làm nên tính độc đáo của nó: Hai Voi đá (thời Chămpa), dãy thành được xây dựng bằng đá ong, Hồ Bán Nguyệt (thời Tây Sơn), khu Lăng thờ quan nhà Nguyễn Võ Tánh và Ngô Tùng Châu (thời Nhà Nguyễn)…

Là một tổng thể kiến trúc hình chữ nhật, gồm ba vòng thành: Thành Ngoại, Thành Nội và Tử Cấm Thành. Thành Ngoại có chu vi là 7400m. Thành Nội còn được gọi là Hoàng Thành có hình chữ nhật dài 430m rộng 370m. Bên trong Thành Nội là Tử Cấm Thành cũng có hình chữ nhật dài 174m rộng 126m.

Đến với thành hoàng đế, du khách sẽ được sống lại một thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc.

Địa chỉ:  xã Nhơn Hậu, T.x An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Mở cửa: 7:00 – 17:00

Giá vé: Miễn phí

Tháp Bánh Ít

Thành Hoàng Đế

Toàn bộ quần thể có tất cả 4 tháp, nằm trên một ngọn đồi thoai thoải cách mực nước biển chỉ chừng 100 mét. Nhìn từ xa, cụm tháp trông giống như bánh ít – một loại đặc sản ở Bình Định. Ấy thế nên người dân địa phương gọi nơi đây là tháp Bánh Ít. Ngoài ra, tháp còn có tên gọi khác là tháp Bạc. Tháp được xây dựng vào thế kỷ thứ 10.

Đây là di tích Chăm xưa cổ có lối kiến trúc đa dạng và phong phú nhất, mang đậm ảnh hưởng của nghệ thuật Cham-pa nhưng vẫn có nét gì đó rất riêng của mảnh đất võ. Tháp Bánh Ít nằm gần kề Quốc lộ 1A nên du khách hoàn toàn dễ dàng để di chuyển đến thăm trong hành trình du lịch Bình Định của mình.

Tháp có hướng chính quay về phía Đông, tháp chính có kích thước lớn nhất và nằm ở vị trí trung tâm trên ngọn đồi, xung quanh là 3 tháp nhỏ, tạo thành một thế giới khác lạ mà lỡ lạc chân bước vào, du khách như có cảm tưởng như đang quay ngược thời gian để hòa mình vào xứ sở Cham-pa đầy bí ẩn. Các bức phù điêu của tháp chính đều được tạc ở tư thế đang nhảy múa vô cùng sống động, thu hút.

Địa chỉ: thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Mở cửa: Không quy định

Giá vé: Miễn phí

Tháp Bánh Ít

Đến du lịch tại Bình Định là quyết định tuyệt vời du khách. Tại đây ngoài các cảnh đẹp tự nhiên còn có rất nhiều di tích văn hóa lịch sử lâu đời có giá trị tinh thần. Qua những thông tin trên, mong sẽ giúp ích cho những du khách đến mảnh đất Bình Định.

Đăng bởi: Dương Thị Diệu Linh

Từ khoá: 5 địa điểm du lịch lịch sử hấp dẫn nhất tại Bình Định.

Khu Du Lịch Bửu Long – Điểm Đến Gần Sài Gòn Hấp Dẫn

Nội dung chính

Nằm cách Sài Gòn chỉ 30km, cách trung tâm thành phố Biên Hoà khoảng 6km, khu du lịch Bửu Long rất thuận tiện để đi về trong ngày, giúp giải toả căng thẳng, là địa điểm lý tưởng để trốn cái nắng gay gắt của Sài Gòn

Khu du lịch Bửu Long – địa điểm du lịch gần Sài Gòn cuối tuần (ảnh ST)

1. Giới thiệu về khu du lịch Bửu Long

Khu du lịch Bửu Long nằm về hướng Tây Bắc thành phố Biên Hòa và cách thành phố Hồ Chí Minh về hướng Đông. Khu du lịch Bửu Long rộng 84ha, bao gồm núi non, sông hồ, hang động, chùa chiền được bảo vệ, trùng tu, tôn tạo. Nơi đây với cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình đã tạo thành một Bửu Long thơ mộng, được ví như một “ vịnh Hạ Long thu nhỏ” của vùng miền Đông Nam Bộ.

Hình ảnh  khu du lịch Bửu Long (Ảnh ST)

Video  cảnh quan sơn thủy hữu tình ở khu du lịch Bửu Long (Video ST)

Khu du lịch có 2 cụm núi chính:

Núi Bình Điện

Long Sơn thạch động.

Vô số vách đá soi bóng trên mặt nước xanh, tạo cho hồ một vẻ đẹp hấp dẫn trong một cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ, sơn thủy hữu tình. Đến Bửu Long, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, tham gia các trò chơi dân gian cùng nhiều dịch vụ khác

Không gian rộng lớn, thoáng mát (Ảnh ST)

Cảnh quan khu du lịch Bửu Long (ảnh ST)

2. Di chuyển từ Sài Gòn đến khu du lịch Bửu Long

Đi bằng xe máy, ô tô riêng

Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách đi theo hai con đường: từ Kha Vạn Cân chạy thẳng tới cầu vượt Linh Xuân hoặc từ Xa lộ Hà Nội tới cầu vượt Suối Tiên, sau đó rẽ trái chạy thẳng tới cầu vượt Linh Xuân. Từ đây, bạn đi trên quốc lộ 1K hướng về Biên Hòa khoảng 8km. Đến khi gặp vòng xoay, bạn rẽ vào đường Nguyễn Ái Quốc và tiếp tục chạy thẳng qua cầu Hóa An. Đến ngã tư, bạn rẽ trái vào đường Huỳnh Văn Nghệ, đi khoảng 2,4km là tới khu du lịch Bửu Long.

Đi xe buýt

Từ thành phố Hồ Chí Minh để đến được khu du lịch Bửu Long, du khách cần phải qua 2 chặng xe buýt.

Đầu tiên, khách cần bắt xe buýt từ thành phố Hồ Chí Minh đi thành phố Biên Hòa:

Nếu đi từ bến xe Miền Tây, bạn bắt tuyến buýt 601 có thời gian hoạt động từ 5h30–18h30, khoảng 15–20 phút có 1 chuyến. Giá vé suốt tuyến là 15.000 đồng với khoảng cách 62km.

Nếu xuất phát từ bến xe Chợ Lớn du khách bắt chuyến xe số 05 có thời gian hoạt động từ 5h00–17h30, khoảng 25 phút có 1 chuyến. Giá vé suốt chuyến là 15.000 đồng với khoảng cách 38km

Sơ đồ khu du lịch Bửu Long (ảnh ST)

Từ bến xe Biên Hòa đi khu du lịch Bửu Long, du khách bắt tiếp xe buýt số 7 xuất phát từ bến xe thành phố Biên Hòa. Xe có trạm dừng ngay trước cổng khu du lịch, thời gian hoạt động từ 5h20–18h10, khoảng 10–20 phút có 1 chuyến. Giá vé 5.000 đồng/lượt. Hoặc có thể chọn tuyến xe buýt số 9, bến cuối chính là khu du lịch Bửu Long.

Thiên nhiên muôn màu (Ảnh ST)

3. Giá vé tại khu du lịch Bửu Long

Giá vé vào cổng

– Ngày thường:

Trẻ em dưới 1,0m được miễn phí vé cổng

Trẻ em từ 1,0m đến 1,3m: 20.000đ/vé

Người lớn từ 1,3m trở lên: 30.000đ/vé

– Ngày Lễ – Tết:

Trẻ em dưới 1,0m được miễn phí vé cổng

Trẻ em từ 1,0m đến 1,3m: 30.000đ/vé

Người lớn từ 1,3m trở lên: 40.000đ/vé

Phía cổng vào khu du lịch (ảnh ST)

Giá vé quay phim, chụp ảnh

Vé chụp hình cưới: 600.000đ/ vé/ ekip 05 người, người thứ 6 trở lên mua vé cổng bình thường

Vé quay phim, quay clip: 100.000đ/ vé/người.

Giá vé các trò chơi

Hồ bơi: 20.000đ/vé

Xe điện đụng: 20.000đ/vé

Xe đua mini F1: 20.000đ/vé

Ngựa kéo quân: 15.000đ/vé

Bạch tuộc nhào lộn: 15.000đ/vé

Bóng sam ba – Tháp lái: 15.000đ/vé

Câu cá: 10.000đ/vé

Vương quốc  banh: 20.000đ/ vé

Bắn cung: 20.000đ/ vé

Thuyền đụng: 20.000đ/ vé

Đạp thiên nga trên hồ: 30.000đ/vé

Cano du lịch trên hồ Long Ẩn: 100.000đ/vé/04 người/chuyến)

Cano du lịch trên hồ Long Ẩn – Long Vân: 150.000đ/vé/04 người/chuyến

Và cano du lịch trên hồ Long Ẩn: 150.000đ/vé/08 người/chuyến

Cano du lịch trên hồ Long Ẩn – Long Vân: 250.000đ/vé/08 người/chuyến

Bao quát toàn bộ khu du lịch (Ảnh ST)

Giá dịch vụ picnic

Bếp lớn (40cm x 60cm) + 1,5kg than: 90.000đ/cái

Bếp nhỏ (30cm x 40cm) + 1,5kg than: 70.000đ/cái

Thùng đựng đá 30 lít: 50.000đ/ thùng

Bình nước 20 lít: 25.000đ/bình (trả lại vỏ bình)

Bạt ngồi 4m x 4m: 50.000đ/tấm/ lượt

và Bạt ngồi 3m x 2m: 30.000đ/ tấm/ lượt

Bạt ngồi 2m x 2m: 20.000đ/ tấm/ lượt

Lều trại chữ A: 150.000đ/bộ/10 người

Cầu tình yêu lung linh (Ảnh ST)

Giá dịch vụ cắm trại qua đêm

Từ 10 người đến  20 người: 90.000đ/ người

Từ 21 người đến 50 người: 80.000đ/ người

Nếu từ  51  người đến 150  người: 70.000đ/ người

Từ 151 người  đến 300 người: 60.000đ/ người

Từ 301 người đến 500 người: 55.000đ/ người

Trên 501 người trở lên: 50.000đ/ người

Lều trại: 150.000đ/ bộ/10 người

Lửa trại  0,4 Ster củi + xăng dầu: 720.000đ

Lửa trại  0,6 Ster củi + xăng dầu: 850.000đ

Với lửa trại  0,8 Ster củi + xăng dầu: 1.200.000đ

Đầm sen ở Bửu Long (Ảnh ST)

4. Tham quan khu du lịch Bửu Long

Khu danh thắng Bửu Long được xem là một công trình được thiên nhiên ưu đãi, do tác động mưa gió xâm thực, gọt dũa, bào mòn để tạo thành một cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ, sơn thủy hữu tình, hài hòa với công trình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo mang dấu ấn của nhiều thời đại

Khu du lịch Bửu Long – địa điểm check in tuyệt vời (Ảnh ST)

Cụm núi Bình Điện

Cụm núi Bình Điện nằm ở hướng Đông Bắc của khu danh thắng, có diện tích 8,7ha. Trên đỉnh và sườn núi có một số cây cổ thụ, xung quanh có nhiều cây mọc um tùm, rậm rạp. Tảng đá to lớn tạo những hình kỳ dị, trong như hàm rồng, hàm hổ, tảng đá nhỏ có hình dạng như voi, tảng đá thấp như cá, rùa…

Những tảng đá lớn nhiều hình thù tạo nên vẻ đặc biệt cho khu du lịch (Ảnh ST)

Ngoài ra, còn có ngôi tịnh xá Bửu Pháp hình lục giác, 3 ngôi bảo tháp 4 tầng với các bức tượng Phật nằm rải rác tạo thêm vẻ uy nghiêm, bí ẩn cho núi Bình Điện. Đặc biệt, trên ngọn núi này tọa lạc ngôi Bửu Phong Cổ Tự.

Bửu Phong Cổ Tự nằm thấp thoáng sau cây bồ đề lớn, được chia thành các khu: chánh điện, tiền sảnh, gian giữa, giảng đường, nhà thờ tổ. Chùa thờ phật Bà, Đức Thích Ca, Đức Di Lặc… Mỗi năm, chùa có tổ chức các lễ chính vào các ngày 15/1, 15/7,15/10, 12/8 âm lịch

Ngôi chùa Bửu Phong Cổ Tự tọa lạc ở khu du lịch (Ảnh ST)

Cụm núi Long Ân

Nằm hướng đông danh thắng Bửu Long, giữa cụm núi Bình Điện và cụm hồ nước có diện tích 3,4ha, đỉnh cao nhất so với mặt đất là 52m, có nhiều cây xanh mọc theo sườn núi. Đặc biệt về hướng đông có ngôi chùa Long Sơn Thạch Động với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Leo bộ ven đường lên chùa Long Sơn thưởng ngoạn cảnh (Ảnh ST)

Chùa Long Sơn Thạch Động tọa lạc trên khu đất gồ ghề, có nhiều tảng đá lớn nhỏ nằm chồng lên nhau.

Chùa được chia thành các khu:

Chánh điện thờ Phật Di Đà, Thích Ca, Phật Chuẩn Đề…

Bên phải chùa có đặt tượng phật Thích Ca, tượng Di Lặc Bồ Tát, miếu bà Ngũ Hành, điện Linh Sơn Thánh Mẫu

Bên trái chùa đặt tượng thích ca ngồi tu khổ hạnh, miếu thờ bà Cửu Thiên Huyền Nữ, tượng phật nằm, ngôi bảo tháp hình lục giác

Phía sau chùa là ngôi Long An Tự.

Hằng năm, chùa có tổ chức các lễ ngày 15/1, 15/7, 15/10, 9/9, 8/4 âm lịch

Chùa Long Sơn trong khu du lịch (ảnh ST)

Cụm hồ nước

Cụm hồ nước nằm ở hướng Đông Nam khu thắng cảnh Bửu Long gồm 2 hồ nhân tạo Long Vân và Long Ẩn nằm sát cạnh nhau. Hồ Long Ẩn nằm dưới chân núi Long Ẩn, có diện tích 18,5ha, trước là hồ nước nhỏ nhưng do việc khai thác đá trước đây cùng sự tác động của thiên nhiên như: khí hậu, mưa đó đã tạo thành.

Khung cảnh hồ Long Ẩn (ảnh ST)

Hồ Long Vân nằm giữa núi Long Ẩn và núi Bình Điện, mặt hồ luôn trong xanh phẳng lặng bởi không có đá nhô lên như hồ Long Ẩn tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình và rất nên thơ

Rồng ẩn mình (Ảnh ST)

5. Vui chơi ở khu du lịch Bửu Long

Khu vui chơi giải trí

Bước qua cổng chính ở hướng Tây có biểu tượng 2 con rồng đang ngậm trái châu chính là quảng trường trung tâm rộng lớn với vườn hoa cây cảnh được bố trí hài hòa giữa những thảm cỏ xanh mát tạo một không khí trong lành. Bên trong có khu sân khấu trung tâm có khán đài sức chứa trên 3000 chỗ ngồi phục vụ các hoạt động chương trình văn hóa- văn nghệ.

Đạp vịt trên hồ (ảnh ST)

Nơi đây tập trung các trò chơi giải trí để phục vụ cho thanh thiếu nhi: xe điện đụng, phao đụng, nhà banh, thúc lắc…được bố trí trong một khu rừng tràm rợp bóng mát. Đồng thời là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động hội trại lớn cho các đoàn thể, trường học, cơ quan, công nhân các xí nghiệp…

Trò chơi thú vị ở khu vui chơi (Ảnh ST)

Khu tiền sử

Khu tiền sử rộng hơn 2ha có nhiều loại chim thú như: thiên nga, vẹt xanh, vẹt xám, vẹt cánh xanh, công xanh, công trắng, tu hú đầu đen và xanh, cùng một số gà kiểng…

Đặc biệt, nơi đây còn trưng bày bộ sưu tập sinh vật thú tượng thời tiền sử: Khủng long khè lửa, lôi long, voi ma mút, tê giác 9 sừng, tắc kè lửa và núi lửa.

Bể bơi dành cho trẻ em (Ảnh ST)

Khu vui chơi trên hồ

Du khách đã đến Bửu Long không thể bỏ qua tham quan chiêm ngưỡng hồ Long Ẩn thơ mộng trên du ngoạn bằng thiên nga, máy cày đạp nước, canô. Các bạn có thể dùng thuyền đi dạo vòng quanh hồ để len lỏi qua từng vách đá dựng đứng, dưới những cây phủ bóng lung linh xuống mặt hồ.

Vườn hướng dương trong khu du lịch (Ảnh ST)

Đặc biệt, chỉ cần bước qua cầu phao ở bến thuyền hồ Long Ẩn sẽ dẫn đến đảo Phong Lan. Tại đảo Phong Lan bạn sẽ nhìn thấy con rồng ẩn mình trong đá đang phun nước, cùng các tiểu cảnh nằm rải rác trên mặt hồ: nàng tiên cá, cá sấu, những chú ếch, rùa… hay các loài hoa lan đang vươn màu khoe sắc, hai hàng anh đào che nắng khắp lối đi trên đảo

Đi cano ngoạn cảnh khu du lịch Bửu Long (ảnh ST)

Khu chùa núi

Du lịch Bửu Long là một danh lam đã thu hút rất nhiều khách hành hương đến với ngôi chùa cổ nổi tiếng Bửu Phong Cổ Tự được xây dựng với lối kiến trúc chạm trổ, hoa văn rất tinh vi và là tuyệt tác đầy tính dân tộc.

Tại đây còn lưu giữ rất nhiều cổ vật như:

Xá lợi Phật

Các câu liễn đối

Bức hoành phi bằng gỗ…

Ngoài ra, nơi đây còn nhiều ngôi chùa nữa dành cho các tăng ni phật tử, những người muốn đến hành hương như:

Chùa Long Sơn Thạch Động

Chùa Bà Thiên Hậu

Văn Miếu Trấn Biên

Không khí trong lành ở khu du lịch (ảnh ST)

Đăng bởi: Yến Phạm Thị Hải

Từ khoá: Khu du lịch Bửu Long – Điểm đến gần Sài Gòn hấp dẫn

Những Điểm Đến Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Italya

Manarola

Tháp Pisa

Một trong những công trình vĩ đại tại nước Ý là tháp Pisa với hơn 177 năm xây dựng, qua bàn tay tài hoa của rất nhiều nghệ nhân. Năm 1173, ngọn tháp bắt đầu lún xuống do nền móng bị xuống cấp. Người dân nước Ý để nó nằm trơ trọi một mình trong gần một thế kỷ. Tòa tháp được các kỹ sư xây dựng lại cao hơn và hoàn thành vào giữa thế kỷ 14. Năm 2001, tòa tháp nổi tiếng này được mở cửa trở lại để chào đón các vị khách mong muốn leo lên 296 bậc thang của nó. Hiện nay, tháp Pisa là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách đi du lịch châu âu và nhận được sự ưu ái đặc biệt.

Positano

Là một thành phố nhỏ nằm trên bờ biển Amalfi, Positano chính là một trong những biểu tượng cho vẻ đẹp của sự kết hợp hài hòa giữa trời biển và núi non hùng vĩ. Đường bờ biển dài cùng với địa hình phức tạp đã tạo cho Positano vẻ đẹp tuyệt vời, là điểm dừng chân thú vị cho du khách khám phá du lịch châu âu. Thành phố được xây dựng và trở nên thịnh vượng vào thời Trung Cổ. Đến thế kỷ 19, một nửa dân số của thành phố di cư sang nơi khác. Vào thế kỷ 20, thành phố trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Hồ Como

Một địa điểm tham qaun khác nữa cũng không thể bỏ lỡ khi di du lich chau au là hồ Como. Đây là khu vực nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến tham quan hơn 100 năm nay tại quận Hồ nước Ý bởi sự kết hợp của không khí trong lành, nước xanh biếc, núi non hùng vĩ cùng thời tiết ôn hòa. Hình dáng của hồ giống chữ Y với 2 nhánh bắt đầu từ Como ở Tây Bắc và Lesco ở Đông Nam, cả hai nhập lại với nhau và tiếp tục chạy tới Colico ở phía Bắc. Chính vì điều này đã tạo nên một Como đẹp sâu thẳm đến bất tận khiến ai đã từng ghé qua cũng phải ngỡ ngàng. Hồ Como nổi tiếng với các biệt thự thời La Mã được xây dựng gần bờ hồ, với những khu vườn cực kì đẹp và có nhiều loại cây, phù hợp với các loại khí hậu ôn hòa, nhiệt đới, đây là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn dừng chân cho tuần trăng mật đáng nhớ của họ.

Colosseum

Colosseum được nhắc đến nhiều như một tài sản vô giá của nước Ý. Đây là đài vòng rộng nhất và nổi tiếng nhất trong số các đài vòng của La Mã. Chính bởi điều này, Colosseum luôn khiến nước Ý trở nên hoàn hảo trong mắt du khách bởi sự kiêu sa và hùng vĩ đến mức khó tin. Colosseum được xây dựng bởi hoàng đế Vespasian thuộc triều đại Flavian vào năm 72 sau Công nguyên và được hoàn thành bởi con trai của ông tên là Titus vào năm 80 sau Công nguyên với sức chứa 50.000 người xem.

Thành phố Venice

Đẹp và lãng mạn không thua kém bất cứ thành phố du lich chau au 2023 nào, Venice luôn biết chiều lòng du khách bởi sự nồng nàn đến vô cùng. Tại Venice, nhiều công trình xây dựng theo lối kiến trúc Ý dọc hai bên bờ kênh Grand làm cho khung cảnh xung quanh thêm đẹp mắt. Đến với Venice, ngoài tham quan những trung tâm mua sắm lớn, thưởng thức ẩm thực hấp dẫn thì bạn cũng đừng quên dạo bước trên những con phố bình yên và êm đềm như đưa con tim bạn quay trở lại với những yêu thương.

Đăng bởi: Vương Lâm Quốc

Từ khoá: Những điểm đến Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ Khi đến Italya

10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Ở Sapa

1. Chinh phục đỉnh Fanxipan– Nóc nhà Đông Dương

Fansipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. Hiện nay, rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tìm đường chinh phục đỉnh Fansipan. Họ có thể đi theo tour của các công ty du lịch hoặc tự tổ chức với sự dẫn đường của dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở bản Cát Cát).

Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên. Tại đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

Đỉnh Fansipan. Ảnh: ST

Phong cảnh đẹp mê hồn trên cung đường chinh phục nóc nhà Đông Dương. Ảnh: diendantre

Hoặc bạn cũng có thể chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đầu năm 2023, đã giúp hàng chục nghìn du khách đã đặt chân tới đỉnh Fansipan chiêm ngưỡng, khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương. Đây cũng là tuyến cáp treo được Guinness chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m. Thời gian để chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan bây giờ cũng được rút ngắn từ 2 ngày xuống chỉ còn 15 phút.

2. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

@hi.iam.kminh

3. Nhà thờ cổ Sapa

Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá sapa được xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sa Pa mù sương.

Nhà thờ đá Sapa. Ảnh: Tran Anh Tu

4. Bản Cát Cát

Ảnh: Vũ Quang

5. Bản Tả Phìn

Ảnh: dovietcuong81

6. Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sa Pa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.

Ảnh: Nguyễn Lan Hương

 7. Thác Bạc – Đỉnh Đèo

Từ thị trấn Sa Pa, đi về phía Tây khoảng 12km trên đường đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. Tuy nhiên vào mùa xuân du khách nên cân nhắc trước khi tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là du khách đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Si Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

 8. Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì, con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ kiêu hùng của đỉnh Phan Si Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là những vực sâu thăm thẳm.

Ảnh: ST

 9. Du lịch Sapa – Thắng cảnh Hang Tiên

Ngược dòng sông Chảy khoảng 6 km, từ trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) thuyền sẽ đưa bạn qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại. Dòng sông Chảy đến đây thắt lại tạo thành dòng sâu, hiền hoà, len lỏi giữa hai bờ vách thành dựng đứng. Thắng cảnh Hang Tiên là một Hạ Long thu nhỏ, gắn liền với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai. Nhiều du khách đến đây vãn cảnh, tắm suối Tiên đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa, đều cầu mong được ban phúc cho sắc đẹp, sức khỏe và phú quý.

10. Cốc San

Ảnh: ST

Tọa lạc tại xã Cốc San, huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai khoảng 7km, Cốc San là một hệ thống các thác nước và các hang động to nhỏ khác nhau. Từ quốc lộ 4D, có một con đường đất nhỏ dài khoảng hơn 1km dẫn vào Cốc San. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên, hoang sơ. Có một điều rất đặc biệt là hầu như ở mỗi gầm một con thác, sau làn nước đổ từ trên cao xuống lại có một hang động. Phong cảnh Cốc San hài hoà và khoáng đạt. Mọi người mỗi khi đến đây đều cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động.

Đăng bởi: Nhất NGuyễn

Từ khoá: 10 điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa

Cập nhật thông tin chi tiết về Ghé Thăm Bảo Tàng Kỷ Niệm Hòa Bình Hiroshima – Điểm Đến Hấp Dẫn Khi Du Lịch Nhật Bản trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!