Xu Hướng 9/2023 # Giả Lập Google Cloud Storage Sử Dụng Fake # Top 15 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giả Lập Google Cloud Storage Sử Dụng Fake # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giả Lập Google Cloud Storage Sử Dụng Fake được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Nguyễn Hữu Khanh

Khi làm việc với các Cloud Provider, chúng ta cần tính toán đến các giải pháp để tiết kiệm chi phí, ít nhất là ở giai đoạn development. Vì đa số các service của các Cloud Provider mà chúng ta cần sử dụng, sẽ ít nhiều tốn tiền. Một giải pháp mà mình giới thiệu với các bạn trong bài viết này là về giả lập Google Cloud Storage sử dụng một open-source tên là fake-gcs-server, phù hợp cho những dự án nào có sử dụng Google Cloud Platform. Nó giúp chúng ta có thể start lên một standalone server có chức năng gần giống với Google Cloud Storage. Các bạn có thể sử dụng các thư viện của Google provide để làm việc với Google Cloud Storage, để làm việc với open-source này luôn.

Cài đặt fake-gcs-server

fake-gcs-server cung cấp cho chúng ta một Docker Image, giúp chúng ta có thể dễ dàng start nó lên chỉ với vài bước.

Cụ thể, các bạn cần chạy Docker command sau:

docker run -d --name fake-gcs-server -p 4443:4443 fsouza/fake-gcs-server

Items hiển thị empty vì chúng ta chưa có một bucket nào trong fake-gcs-server.

Các bạn có thể mount một số data có sẵn và chạy fake-gcs-server như sau:

docker run -d --name fake-gcs-server -p 4443:4443 -v ${PWD}/examples/data:/data fsouza/fake-gcs-server

${PWD} là thư mục hiện hành các bạn đang chạy lệnh Docker cộng với thư mục example/data, sẽ được map với thư mục /data bên trong container của fake-gcs-server. Các bạn có thể thay đổi ${PWD}/examples/data thành bất cứ thư mục nào mà các bạn muốn. Những thư mục trong thư mục ${PWD}/examples/data này sẽ là những bucket, và tất nhiên những tập tin nằm trong các bucket sẽ là những object của những bucket này.

Ví dụ mình có tập tin chúng tôi nằm trong thư mục /Users/khanh/Document/data/sample-bucket, mình chạy câu lệnh start fake-gcs-server như sau:

docker run -d --name fake-gcs-server -p 4443:4443 -v /Users/khanh/Documents/data:/data fsouza/fake-gcs-server

thì lúc này sample-bucket sẽ là một bucket trong fake-gcs-server, và tập tin chúng tôi sẽ là một object trong bucket này.

Các bạn có thêm tuỳ ý bao nhiêu bucket cũng được, bao nhiêu object cũng được.

Mặc định thì fake-gcs-server sử dụng HTTPS, các bạn có thể sử dụng HTTP bằng cách thêm vào command start nó tham số scheme như sau:

Lúc này chúng ta có thể sử dụng fake-gcs-server với HTTP:

Sử dụng Spring Cloud GCP Storage để access vào bucket của fake-gcs-server

Để access vào các bucket trên Google Cloud Storage, các bạn có thể sử dụng thư viện spring-cloud-gcp-storage. Chúng ta cũng có thể sử dụng thư viện này với fake-gcs-server.

Một điều các bạn cần lưu ý là chúng ta không cần sử dụng credentials để access vào các bucket của fake-gcs-server.

Mình sẽ tạo một Maven project đơn giản, khai báo sử dụng spring-cloud-gcp-storage để access vào fake-gcs-server mà mình đã start ở trên, như sau:

với:

Mình sẽ tạo mới một class main, sử dụng API của spring-cloud-gcp-storage để access vào bucket sample-bucket như sau:

package com.huongdanjava.springcloudgcs; import com.google.cloud.storage.Blob; import com.google.cloud.storage.BlobId; import com.google.cloud.storage.Storage; import com.google.cloud.storage.StorageOptions; public class Application { public static void main(String[] args) { Storage storage = getStorage(); Blob blob = storage.get(BlobId.of("sample-bucket", "test.txt")); System.out.println(blob.getGeneratedId()); } private static Storage getStorage() { StorageOptions storageOptions = StorageOptions.newBuilder() .build(); return storageOptions.getService(); } }

Ở đây, mình không sử dụng credentials để access vào bucket của fake-gcs-server. Các bạn có thể thao tác trên bucket của fake-gcs-server tương tự như trên Google Cloud Storage sử dụng thư viện này.

Kết quả khi chạy ví dụ này như sau:

Cách Giả Lập Android Trên Ios Cực Kỳ Đơn Giản

Tại sao bạn nên sử dụng trình giả lập Android trên iOS?

Tiết kiệm tiền mua một máy Android khác.

Bạn sẽ có cả Android và iOS trong cùng một thiết bị

Chất lượng đồ họa tốt hơn so với phần cứng gốc.

Trình giả lập cho phép bạn sử dụng được một phần mềm dành riêng cho một hệ thống nào đó. Ví dụ như một tựa game chỉ phát hành độc quyền Android có thể được chơi trên iPhone bằng trình giả lập.

Cách giả lập Android trên iOS

Cách 1: iAndroid

Tải xuống và cài đặt Cydia trên iDevice của bạn, điều này bắt buộc khác để cài đặt iAndroid.

Bạn sẽ thấy ba tùy chọn gồm Packages, Sources và Storage. Nhấn vào Sources

Bạn sẽ nhận được tất cả các nguồn đã có trên Cydia theo thứ tự bảng chữ cái.

Sau khi thêm thành công nguồn này, hãy nhấn vào nguồn đó và bạn sẽ nhận được một loạt ứng dụng từ nguồn trên.

Tìm kiếm ứng dụng iAndroid và nhấn vào đó.

Sau khi hoàn thành và cài đặt, Bạn sẽ tìm thấy iAndroid trên menu của máy.

Nhấn vào để khởi chạy ứng dụng.

Cách 2: GBA4iOS

Nó cũng kết nối ứng dụng với Google Drive, để tất cả các trò chơi bạn tải xuống thông qua trình duyệt sẽ được lưu trên đám mây. Máy của bạn chỉ cần có RAM 2GB là có thể chơi game mượt mà kể cả những game đồ họa nặng, bạn đều có thể chơi miễn phí.

Cách tải xuống và cài đặt GBA4iOS:

Apple hiện đang ngừng hỗ trợ ứng dụng giả lập này trên App Store nên bạn phải tải từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba như AppValley, iEmulators, TweakBox, Emus4u.

Phương pháp 1: AppValley

Mở trang AppValley và tải xuống thiết bị của bạn.

Sau khi cài đặt, hãy mở và tìm kiếm GBA4iOS.

Phương pháp 2: Emus4U

Phương pháp 3: Ứng dụng TweakBox.

Tải TweakBox xuống iPhone hoặc iPad của bạn rồi mở nó.

Nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm và nhấn vào nút tải xuống ở trên.

Nhấn vào Install. Chờ GBA4iOS cài đặt sau đó có thể bắt đầu sử dụng.

Phương pháp 4: File IPA

Phương pháp này yêu cầu file chúng tôi để cài đặt trình giả lập trên thiết bị của bạn và điều này được. thực hiện với Cydia Impactor. Bạn cần ID Apple hợp lệ của mình.

Đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iTunes mới nhất trên iPad của mình.

Tải xuống file .ipa Gba4iOS trên máy tính của bạn.

Tải xuống Cydia Impactor trên máy tính của bạn.

Tìm và di chuyển file .ipa vào Cydia Impactor (kéo và thả nó).

Đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu, Cydia Impactor xử lý mất vài phút.

Nhấn vào nó và chọn Trust.

Cách 3: NDS4iOS

NDS4iOS là Trình giả lập Nintendo DS tốt nhất cho các thiết bị iOS. Trình giả lập này hoạt động tuyệt vời, nhanh chóng và dễ sử dụng đặc biệt là với các trò chơi Pokemon. Tuy nhiên bạn cũng phải tải NDS4iOS từ kho ứng dụng bên thứ ba.

Cách cài đặt NDS4iOS Emulator cho iOS:

Phương pháp 1: Qua iOSEmus

Từ trang chủ, nó sẽ hướng dẫn bạn chọn một biểu tượng để cài đặt. Chỉ cần nhấn vào bất kỳ trong số chúng. Nó sẽ đưa bạn đến hồ sơ iOSEmus.

Bây giờ nhấn Install, nhập mật mã / TouchID của bạn, sau đó nhấn Install một lần nữa.

Bây giờ hãy cuộn xuống và tìm nds4iOS. Nếu nó có đánh dấu màu xanh lá cây bên cạnh, điều đó có nghĩa là ứng dụng có sẵn để cài đặt tại thời điểm hiện tại.

Chọn NDS4iOS và làm theo hướng dẫn để cài đặt nó. Khi bạn đã cài đặt thành công. Chuyển đến Settings ứng dụng và chọn tin tưởng nhà phát triển.

Phương pháp 2: Qua iEmulators

Chuyển từ Home sang tab Apps.

Nếu tìm thấy, nhấn vào nó, sau đó nhấn Install. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến Settings ứng dụng và tin. tưởng nhà phát triển. Bây giờ bạn có thể cài đặt ROM hoặc tải lại dữ liệu trò chơi.

Phương pháp 3: Qua TutuApp

TutuApp là giải pháp thay thế cho App Store. Bạn có thể tải các trò chơi và ứng dụng trả phí, miễn phí trên TutuApp. Hơn nữa, nó cũng chứa rất nhiều ứng dụng được tinh chỉnh và các trình giả lập khác nhau. NDS4iOS cũng thường được cài đặt thông qua chợ ứng dụng này.

Cách 4: iNDS

Cách cài đặt iNDS Emulator cho iOS:

Tương tự NDS4iOS, bạn có thể cài đặt iNDS Emulator bằng cách tìm kiếm trên iNDS Emulator TutuApp. Cài đặt và có thể sử dụng ngay.

Cách 5: Alien Dalvik Emulator

Cách tải Alien Dalvik Emulator trên iOS

Tải xuống và cài đặt Cydia để kích hoạt Trình giả lập cho iOS.

Nhấp vào Quản lý, sau đó chọn Nguồn.

Tìm hoặc thêm chúng tôi vào nguồn.

Nhấn vào nó để tải xuống mà không cần bẻ khóa, sau đó đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

Quay lại màn hình chính của bạn và chọn Dalvik Emulator.

Tham khảo Extendguide

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Kế Toán Tâm Minh

Mục Lục

Sơ lược về công ty kế toán Tâm Minh

Công Ty Kế Toán Tâm Minh chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty. Kế Toán Tâm Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm về tư vấn lĩnh vực đăng ký kinh doanh, các dịch vụ Thuế và Kế toán. Công ty được thành lập với mục tiêu giúp đỡ các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt hơn là các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp có nguồn vốn hạn hẹp sẽ được cung cấp các dịch vụ kế toán chất lượng cao với chi phí thấp. Bạn vừa có thể tiết kiệm 50 – 70% chi phí thuê nhân viên, chi phí văn phòng, chi phí quản lý sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Tâm Minh.

Tâm Minh luôn cập nhật thường xuyên các chính sách và thông tư mới của Cơ quan Thuế, Luật Doanh Nghiệp để có thể tư vấn chất lượng nhất. Giảm thiểu các rủi ro, sai sót và không lo nộp phạt. Không quan trọng doanh nghiệp của bạn là công ty nhỏ hay lớn, Kế toán Tâm Minh luôn cam kết thực hiện đúng hạn, đúng yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tại sao nên đăng ký dịch vụ thành lập công ty tại kế toán Tâm Minh

Công ty Kế Toán Tâm Minh cung cấp các dịch vụ chuyên ngành và những thông tin đáng tin cậy nhất nhằm giúp khách hàng của mình đưa ra các quyết định, kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả hơn. Công ty bao gồm nhiều loại dịch vụ như dịch vụ thành lập công ty, kế toán trọn gói, báo cáo tài chính, giải thể công ty. Tất cả các dịch vụ đều được các chuyên viên tư vấn và đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực phục vụ. Đúng hạn – chuẩn xác – trách nhiệm. Doanh nghiệp không lo sai sót và nộp phạt. Điều đặc biệt hơn là tất cả các gói dịch vụ đều có chi phí hợp lý phù hợp với những doanh nghiệp hoặc công ty mới.

Tiết kiệm lên đến 60% chi phí hằng tháng cho bộ phận kế toán

Không cần tiêu tốn chi phí cho việc tuyển dụng, đào tạo, trả lương nhân viên kế toán

Không cần phải lo lắng về hiệu quả nhân sự, chúng tôi cam kết hiệu quả mà mình mang lại.

Cập nhật những chính sách, thông tư, nghị định, quy định mới của nhà nước

Tư vấn miễn phí

Tại Kế Toán Tâm Minh, bạn sẽ không phải lo lắng vì chi phí tư vấn. Tất cả đều được miễn phí. Bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu về thủ tục và điều kiện trước khi đăng ký thành lập công ty. Giải đáp tất cả các vướng mắc, hướng dẫn cụ thể và tư vấn miễn phí luật Doanh nghiệp, luật Thuế và Kế toán. 

Thủ tục nhanh gọn trong 24h

Bạn đang lo lắng về thời gian làm thủ tục? Thủ tục sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của doanh nghiệp? Đừng lo lắng, Tâm Minh sẽ thực hiện thủ tục nhanh gọn và đúng yêu cầu. Công ty sẽ lo trọn gói từ A-Z trong vòng 3 ngày, hoàn thành trong 24H nếu được khách hàng yêu cầu. Khách hàng không phải lo lắng về thủ tục pháp lý rườm rà, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian đi lại, tránh sai sót, tỷ lệ thành công 100%.

Đội ngũ chuyên nghiệp, chu đáo

Kế Toán Tâm Minh sở hữu đội ngũ nhân viên với hơn 10 năm kinh nghiệm kế toán, kế toán trưởng trong tất cả lĩnh vực sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ. Đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm chính là mấu chốt mà công ty có. Tâm Minh luôn tạo điều kiện để đội ngũ nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Họ sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng nhất đến với khách hàng, mang đến những thành công, những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Hỗ trợ 24/7

Tâm Minh là chuyên gia và bảo vệ quyền lợi cho bạn. Công ty chỉ tính phí nếu đã hoàn thành 100% công việc của họ. Tư vấn tận nơi – Trao giấy phép tận nhà. Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí. Khi có vấn đề gì sẽ được hỗ trợ 24/7, có mặt tận nơi bạn cần, nhanh chóng, chuyên nghiệp. 

Thông tin liên hệ:

Đề xuất sửa nội dung

Rate this post

Cách Sử Dụng Laravel Với Socket.io

Tác giả: Adnan Sabanovic

Websockets thật sự rất hữu ích nếu bạn muốn xem các hoạt động tại realtime của user (hoặc có một số queue job).

Đừng nên ngại từ “Websockets”. Tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn về cách sử dụng nó và sẽ giải đáp thắc mắc của bạn khi cần.

“Tại sao không dùng Pusher?”

Và hầu hết các tutorial đều lừa bạn bằng thumbnail “Ứng dụng Websockets” nhưng thật ra cũng chỉ quăng cho bạn Pusher mà thôi. (Và phần mà tôi thấy buồn cười nhất là khi họ nói bạn có thể chuyển sang chúng tôi một cách dễ dàng).

“Chúng ta cần có lượng connection vô giới hạn.”

Đúng vậy, chúng ta hoàn toàn không muốn lo lắng về giới hạn.

Bắt đầu từ việc dùng vagrant / homestead.

Để có cái này bạn cần phải đọc về Event Broadcasting.

Có những thứ cần lưu ý ở đây (để tôi không phải nhắc lại phía sau nữa):

Giao diện ShouldBroadcast cho các Event

Kích hoạt các Broadcast routes và sử dụng routes/channels.php cho những user xác thực.

Public Channel  — Ai cũng có thể nghe

Private Channel  — User phải được xét duyệt nếu muốn join vào group

Presence  — Tương tự như Private nhưng bạn có thể xem khá nhiều meta data ngoài trên đó và có một list những người đã tham gia bằng channel.broadcastOn() Event method.

Tạo Event php artisan make:event MessagePushed

Bạn có thể xem các ví dụ cụ thể trong tài liệu về Event Broadcasting.

Cài Redis

Sau khi các queue đã hoạt động, MessagePushed event sẽ dùng đến chúng.

BROADCAST_DRIVER=redis QUEUE_DRIVER=redis (this is from the horizon setup actually, but we will need that for later) REDIS_HOST=127.0.0.1 REDIS_PASSWORD=null REDIS_PORT=6379 Cài Laravel Echo Server

Note: Check các yêu cầu trên đầu trước!

npm install -g laravel-echo-server

Rồi chạy init để tạo file chúng tôi file vào trong app root (cái này chúng ta sẽ phải configure).

laravel-echo-server init

Sau khi đã tạo được file chúng tôi thì nó sẽ trông như sau:

{ "authEndpoint": "/broadcasting/auth", "clients": [ { "appId": "my-app-id", "key": "my-key-generated-with-init-command" } ], "database": "redis", "databaseConfig": { "redis": {}, "sqlite": { "databasePath": "/database/laravel-echo-server.sqlite" }, "port": "6379", "host": "127.0.0.1" }, "devMode": false, "host": null, "port": "6001", "socketio": {}, "sslCertPath": "", "sslKeyPath": "", "sslCertChainPath": "", "sslPassphrase": "" } Run Laravel Echo Server

Bạn phải chạy phần này để khởi động websockets.

laravel-echo-server start

(nằm trong root — chỗ đặt laravel-echo-server.json)

Sau đó nó sẽ khởi động thành công. (Sau đó chúng ta sẽ muốn add nó vào server để nó tự khởi động và restart nếu bị bể).

Để phần này trong /etc/supervisor/conf.d/laravel-echo.conf của bạn (tạo file này trong folder conf.d):

[program:laravel-echo] directory=/var/www/my-website-folder process_name=%(program_name)s_%(process_num)02d command=laravel-echo-server start autostart=true autorestart=true user=your-linux-user numprocs=1 redirect_stderr=true stdout_logfile=/var/www/my-website-folder/storage/logs/echo.log

Một khi bạn đã sắp xếp trong laravel root, bạn có thể chạy

pwd

để lấy path của ‘directory’ ở trên và của prefix ‘stdout_logfile’.

User sẽ trở thành các linux user (vagrant hoặc ubuntu hoặc cái khác)

Lưu file và thoát ra.

(nếu bạn cần dùng vim chúng tôi thì khi làm trong quá trình, nhấn I (như Istanbul) trên bàn phím để edit file bằng VIM rồi type ESC như sau :wq! để đóng và lưu file.

Sau đó chúng ta sẽ chạy các command:

sudo supervisorctl stop all sudo supervisorctl reread sudo supervisorctl reload

Rồi check xem laravel echo có đang chạy không

sudo supervisorctl status Cài Laravel Echo và Socket IO client npm install --save laravel-echo npm install --save socket.io-client

Sau đó register Echo trong chúng tôi (Bạn đang dùng Vue js)

import Echo from "laravel-echo" window.io = require('socket.io-client'); if (typeof io !== 'undefined') { chúng tôi = new Echo({ broadcaster: 'socket.io', host: window.location.hostname + ':6001', }); }

Hãy check lại lần nữa cách nghe event của bạn trên một số channel nhất định.

Theo Laravel Broadcasting mà tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn dùng broadcastOn() method để return một PresenceChannel mới (Tôi sẽ giải thích kĩ hơn các casr tôi đã làm. Tôi thấy rằng phần này phức tạp hơn việc dùng public channel, vì thế chúng ta có thể giảm xuống không thành vấn đề) rồi chúng ta sẽ nghe lại channel trên diện Javascript (frontend).

Tôi đã push một event vào presence channel (phần này đang làm với các khảo sát)

public function broadcastOn() { }

Sau khi được push thì nó sẽ đi dọc chúng tôi và trong đó chúng ta sẽ tạo nên phần uỷ quyền cho user này (nhớ return array cho phần uỷ quyền presence channel chứ không phải một Boolean)

Broadcast::channel('survey.{survey_id}', function ($user, $survey_id) { return [ ]; });

3. Trong component VueJs của tôi có load trên page, tôi define một method bắt nguồn từ created() method đang load:

listenForBroadcast(survey_id) { Echo.join('survey.' + survey_id) this.users_viewing = users; this.$forceUpdate(); }) if (this.checkIfUserAlreadyViewingSurvey(user)) { this.users_viewing.push(user); this.$forceUpdate(); } }) this.removeViewingUser(user); this.$forceUpdate(); }); },

Tôi đã lấy một vài đoạn code ra khỏi ví dụ nhưng vẫn còn array ‘users_viewing’ để các user vẫn tham gia vào các channel được.  

Bài viết gốc được đăng tải tại Medium

Các Cách Không Nên Sử Dụng

Không tẩy ố giày bằng bột giặt / nước giặt

Bạn không có thời gian thử các cách trên và muốn tiết kiệm thời gian bằng cách vứt giày vào máy cùng bột/nước giặt? Chúng tôi không khuyến khích phương pháp vệ sinh này bởi một số lí do sau:

      Giày của bạn có thể không chịu được áp lực của máy giặt và có thể gây ra một số hư hỏng đáng tiếc 

      Nếu bột/nước giặt không được rửa sạch kĩ càng, nó sẽ làm giày ngả vàng hơn cả lúc ban đầu

Bột/nước giặt cũng có thể là nguyên nhân khiến giày bị ố vàng. Nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng phương pháp này, chúng có thể đẹp hơn trông một thời gian ngắn nhưng sẽ nhanh chóng quay lại tình trạng ban đầu.

Đối với những đôi giày màu khác, đây là một cách đã được chứng minh có thể loại bỏ vi khuẩn. Giặt giày với nước/bột giặt giúp giảm thiểu tỉ lệ lan truyền vi khuẩn từ giày xuống sàn.

Tỉ lệ lan truyền vi khuẩn từ giày sang sàn gạch hoặc sàn gỗ là 90 đến 99%, là con số đáng báo động! Thậm chí trên thảm trên thảm còn nhiều hơn. Thế nên, mặc dù chúng tôi không đề xuất cách làm này cho những đôi giày trắng, nhưng với những đôi giày màu khác bạn có thể thoải mái sử dụng.

Nên hạn chế dùng bột giặt để tẩy ố giày

Nguyên nhân đế giày ố vàng

Bạn đã vệ sinh đôi giày của mình kĩ càng chưa và bây giờ bạn muốn biết tại sao ban đầu đôi giày của bạn lại xảy ra tình trạng này? Có một số lý do khiến giày trắng ngả vàng theo thời gian.

Ánh nắng mặt trời 

Ánh mặt trời có thể gây ra một số phản ứng hóa học được gọi là quá trình oxi hóa khiến giày chuyển từ màu trắng sang vàng, đặc biệt là sau khi giặt. Nếu phơi khô một đôi giày trắng mới ngoài nắng, chúng nên được phủ khăn giấy lên trên. Còn không, bạn sẽ có một đôi giày màu vàng và phải lặp lại toàn bộ quá trình.

Theo thời gian, ánh nắng mặt trời sẽ khiến giày ngả vàng, tuy nhiên, việc để giày trắng dưới nắng mà không được bảo vệ sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Bụi bẩn

Việc liên tục giẫm lên các nơi bẩn không chỉ làm dơ giày mà còn khiến chúng trở nên không đều màu kể cả khi đã lâu sạch các vết bẩn. Đế giày trắng sẽ xỉn màu do bụi bẩn theo thời gian và khó có thể tránh khỏi hoàn toàn.

Nước/bột giặt hoăc thuốc tẩy còn sót lại 

Nếu nước/bột giặt hoặc thuốc tẩy còn sót lại trên giày, chúng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng. Đây là lý do chúng tôi không khuyến khích sử dụng các này trừ khi đó là giải pháp cuối cùng. Nếu bạn cần sử dụng các chất trên hãy đảm bảo bạn rửa lại sạch nhất có thể.

Cách hạn chế việc tẩy ố giày

Màu trắng luôn trông sạch sẽ nhất và cũng là màu dễ bị dơ nhất. Giữ cho chúng lúc nào cũng mới là một điều rất quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt khi đấy là đôi giày yêu thích!

Đừng để giày trắng dính bùn

Có lẽ điều này hơi không thực tế vì chắc chắn sẽ không ai cố tình giẫm phải phân chim với đôi giày trắng của họ cả. Tuy nhiên, nếu bạn biết nơi bạn sắp tới sẽ làm bẩn đôi giày trắng của mình, hãy để những đôi giày ấy trong tủ.

Vệ sinh giày càng sớm càng tốt

Các chất bẩn nếu để càng lâu, chúng sẽ khiến đôi giày của bạn ngả vàng và xấu đi theo thời gian. Vậy nên, nếu bạn vô tình đi vào vũng bùn khi mang giày trắng, hãy lau sạch chúng càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi làm trắng giày lại sau này.

Thường xuyên vệ sinh giày

Để tránh việc phí thời gian vào làm trắng lại giày, bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên. Việc này sẽ không tốn quá nhiều thời gian, chỉ đơn giản là loại bỏ những vết bẩn sau khi bạn về nhà và cởi chúng ra. Nếu vô tình phát hiện đôi giày của mình đang dần ngả vàng, hãy nhanh chóng thực hiện quy trình làm trắng cấp  tốc. Chúng có vẻ tẻ nhạt, nhưng về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!

Lời kết

Đừng lo lắng nếu bạn thấy đôi giày của mình ngả vàng! Đây là điều hết sức tự nhiên và có thể dễ dàng xử lý. Một khi bạn đã tìm được phương pháp phù hợp, hãy nhớ phơi khô chúng ở nơi khô thoáng hoặc phủ giấy vệ sinh lên trên rồi phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời.

Sau khi đôi giày đã sạch sẽ và trắng sáng trở lại, cố gắng duy trì việc làm này và bạn sẽ chẳng bao giờ lo lắng phải làm thế nào để vệ sinh chúng nữa.

Đăng bởi: Văn Ngữ

Từ khoá: Tẩy ố giày tại nhà – Các cách KHÔNG nên sử dụng

Sử Dụng Biến Trong Css Toàn Tập

Bài viết được sự cho phép của tác giả Trần Anh Tuấn

Chắc hẳn các bạn khi nghe về cách sử dụng biến trong CSS sẽ nghĩ ngay đến các CSS Preprocessors như SASS hay LESS. Hoặc nếu không thì cũng suy nghĩ sử dụng biến trong CSS làm sao mà được nhỉ ?

Sau một thời gian dùng biến với SASS mình có tìm tòi và nghiên cứu liệu trong CSS thuần có thể sử dụng biến không nhỉ mà không cần phải dùng SASS hay LESS.

Nếu được như thế thì tiện lắm, các bạn mới học chưa biết cách dùng SASS hay LESS thì có thể học cách sử dụng biến trong CSS để làm quen trước sau này vào làm với SASS hay LESS đỡ bỡ ngỡ khi sử dụng biến.

# Tại sao nên sử dụng biến

Có rất nhiều lý do để sử dụng biến trong CSS. Nhưng theo bản thân mình thấy thì khi sử dụng biến thì số lượng code bị lặp lại được hạn chế và dễ dàng tùy chỉnh. Chỉ cần dùng biến và thay đổi giá trị biến thì tất cả các elements dùng biến đó đều thay đổi theo.

Khi làm chắc chắn các bạn sẽ gặp các trường hợp như thế này. Cả 3 elements này đều dùng chung 1 mã màu, khiến code bị lặp đi lặp lại.

.title {   color: #ffa400; } .author-text {   color: #ffa400; } .box-description {   background-color: #ffa400; }

Vì thế khi dùng biến thì mọi thứ trở nên dễ đọc hơn và dễ dàng tùy chỉnh hơn.

:root {   --yellow-color: #ffa400; } .title {   color: var(--yellow-color); } .author-text {   color: var(--yellow-color); } .box-description {   background-color: var(--yellow-color); }

# Khai báo và sử dụng biến trong CSS

Cách khai báo cũng đơn giản thôi các bạn sử dụng theo cú pháp này: --tênbiến: giá trị. Tên biến bắt buộc phải bắt đầu bằng 2 dấu - nhá. Ví dụ --color-red: red.

:root{   --ten-bien: gia tri;   --background-main-color: #ffa400; }

Cách sử dụng cũng đơn giản nốt theo cú pháp sau: var(tên biến).

.box {   background-color: var(--background-main-color); }

Các bạn có thể xem demo ở Codepen này:

# Khai báo biến cục bộ

:root {   --red: red; } .other-box {   background-color: var(--red); } :root {   --red: red; } .other-box {   /* dùng biến --red ở bên trong để ghi đè ở :root*/   --red: pink;   background-color: var(--red); }

Ở đây biến cũng thế. Nó cũng ưu tiên từ trong ra ngoài. Vì thế nên giờ cái other-box sẽ có màu hồng.

# Responsive với biến

Nếu các bạn làm mà không dùng em hay rem hay % mà chỉ sử dụng px thì các bạn có thể dễ dàng làm responsive với biến như thế này. Các bạn có thể áp dụng tương tự với đơn vị em và rem hay % nha.

:root {   --big-title-size: 50px;   --text-size: 16px;   --link-size: 14px; } @media only screen and (max-width: 767px) {   :root {     --big-title-size: 30px;     --text-size: 15px;     --link-size: 13px;   } }

Đó là điểm hay đó các bạn. Khi xuống màn hình các bạn mong muốn chỉ cần thay đổi giá trị của biến lại là mọi thứ sẽ thay đổi theo ý muốn của các bạn. Quá tuyệt vời phải không nào.

Vậy thì so với các CSS Preprocessors thì như thế nào ? Nó có khác biệt gì hay ưu điểm nhược điểm gì so với SASS hay LESS không ? Các bạn có thể đọc bài này của CSS Tricks viết rõ ràng chi tiết lắm nha.

# Trình duyệt hỗ trợ

# Sử dụng biến với @supports

Sau khi các bạn tìm hiểu rồi thì chắc hẳn các bạn cũng biết sơ sơ cách dùng. Mình sẽ áp dụng chúng vào trong bài này. Nếu máy bạn nào không có Opera Mini hay IE thì dùng giả lập test thử coi sao hoặc làm cho khách hàng dùng mấy trình duyệt đó là biết kaka.

:root {   --big-title-color: red; } h1 {   font-size: 50px;   color: bue; } @supports (--css: variables) {   h1{     color: var(--big-title-color);   } }

# Lời kết

Phù!!! Bài này dài phết cũng may là mình có tìm được 2 bài nói về thuộc tính @supports và sự khác nhau giữa biến trong CSS so với SASS hay LESS chớ viết vào nữa chắc dài lắm.

Ah trang web của mình có sử dụng biến đó các bạn. Các bạn có thể Inspect Code(F12) để coi nha. Do mình tập trung chủ yếu ở Việt Nam nên chắc hầu hết dùng Chrome và Firefox nên mình không dùng thuộc tính @supports hihi.

Bài viết có tham khảo từ CSS Tricks, Medium.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giả Lập Google Cloud Storage Sử Dụng Fake trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!