Xu Hướng 9/2023 # Hướng Nghiệp Tốt Để Sinh Viên Ra Trường Không Thất Nghiệp # Top 18 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Nghiệp Tốt Để Sinh Viên Ra Trường Không Thất Nghiệp # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Nghiệp Tốt Để Sinh Viên Ra Trường Không Thất Nghiệp được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bằng ĐH cất trong tủ

Tốt nghiệp ngành tiếng Trung Quốc tại trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Phượng nộp đơn nhiều công ty, nhưng đến nay vẫn không xin được việc làm, vì chỉ có vốn ngoại ngữ được học, mà không đáp ứng được kĩ năng ngoại ngữ cần phải có kỹ năng hành chính văn phòng như các công ty yêu cầu.

Phượng tâm sự: “Ở thời điểm chọn ngành học, tôi cũng không biết tôi sẽ được đào tạo những gì, ra trường có thể làm công việc gì. Thấy bạn bè xung quanh đăng ký, tôi cũng đăng ký. Khi vào học, tôi cũng không thật sự thích, nhưng vì đã lỡ rồi nên cũng đành phải học cho xong. Nếu cho chọn lại, tôi sẽ chọn đi làm sau khi tốt nghiệp lớp 12. Sau một thời gian đi làm, tôi sẽ biết mình phù hợp, yêu thích với công việc gì, rồi mới quyết định học để nâng cao kiến thức, tay nghề cho công việc của mình. Giá như ngày xưa chúng tôi được những người đi trước tư vấn về những ngành nghề chúng tôi theo học thì bây giờ tấm bằng đại học đã có thể phát huy giá trị hơn”.

Theo nguyện vọng của gia đình, Thanh Duy (Q. 7) đăng ký thi vào trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, nhưng Duy lại chỉ thích học về công nghệ thông tin. Sau một năm học Kinh tế, Duy thi vào một trường CĐ về công nghệ thông tin. Để không phụ lòng bố mẹ, Duy học song song cả ngành mà mình yêu thích và ĐH kinh tế.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương Binh & Xã hội, có trên 162.000 người có bằng từ cử nhân trở lên, đang thất nghiệp. Hiện xã hội cần nhiều lao động phổ thông và trung cấp nghề, trong khi các trường đa phần là tuyển sinh hệ đại học. Điều này dẫn đến nhiều sinh viên thất nghiệp, trong đó, lao động trình độ ĐH, tuổi từ 20 -24 tuổi, chiếm 20%.

Trọng bằng cấp

Theo các chuyên gia, do thiếu kiến thức trong việc chọn ngành nghề, nên khá nhiều học sinh chọn ngành đào tạo không phù hợp. Hiện tượng làm trái nghề, chuyển nghề sau khi tốt nghiệp, thậm chí là sau khi tốt nghiệp không sử dụng kiến thức chuyên ngành được học, là khá phổ biến. Tỉ lệ sinh viên năm thứ nhất, năm thứ 2 xin bảo lưu kết quả, xin chuyển ngành, chuyển trường hoặc bỏ học giữa chừng, chiếm một con số khá lớn.

Theo thầy Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Kỹ thuật công nghệ TP Hồ Chí Minh, hiện xã hội vẫn còn tâm lý trọng bằng cấp. Hầu hết phụ huynh và học sinh đều nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào một trường ĐH nào đó, nhiều người tìm mọi cách cho con em mình vào học trong các trường ĐH, mà không tìm hiểu rõ các trường ĐH đó chất lượng đào tạo ra sao, có phù hợp với sở trường con em của mình hay không?

“Người học hiện nay thì đang trọng bằng cấp, còn người tuyển dụng thì đang hướng vào những người được đào tạo nghề, có kỹ năng về nghề nghiệp, vì vậy sẽ dẫn đến mâu thuẫn cử nhân ra trường không tìm được việc làm, còn doanh nghiệp thì không tuyển dụng được lao động”, thầy Lý phân tích.

Đại diện một doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp đồ điện – cơ khi ( Bình Tân ) chia sẻ: “Sinh viên tốt nghiệp ra trường thường không có kỹ năng nên chúng tôi phải đào tạo lại. Những công việc ở xưởng chúng tôi cũng không cần người có trình độ đại học chỉ cần tốt nghiệp trung cấp hay CĐ nghề. Thợ làm được việc ở đây thường gắn bó lâu dài hơn với công ty, còn tuyển sinh viên tốt nghiệp ĐH họ chỉ làm một thời gian rồi nghỉ việc, bởi họ cho rằng mức lương không tương xứng với bằng cấp của mình”.

Thầy Nguyễn Đăng Lý cho biết thêm, để cân đối nguồn nhân lực, trước mắt chúng ta cần phải có sự định hướng rõ ràng cho học sinh trong việc chọn ngành, chọn nghề. Em nào nên vào trường nghề và em nào nên vào ĐH. Những học sinh vào ĐH phải là những “tinh hoa” chứ không phải đại trà như hiện nay, tránh tình trạng ai cũng có thể vào được ĐH và học được một thời gian thì nghỉ, hay ra trường không xin được việc làm do thiếu kỹ năng nghề nghiệp. “Hàng năm có khoảng  9 -10 % sinh viên đang theo học tại các trường ĐH bỏ học, xin chuyển vào trường chúng tôi để học nghề. Nếu chúng ta có một sự định hướng tốt thì sẽ tránh được tình trạng lãng phí trong đào tạo”.

Theo ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo – Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, hướng nghiệp là vấn đề lớn cần phải đi trước một bước, bởi việc chọn ngành nghề không phù hợp sẽ  ảnh hưởng lớn đến việc học hành và công việc sau này của các thí sinh. Do đó, dù quy chế, chính sách có thay đổi và đổi mới như thế nào, nhưng vấn đề hướng nghiệp vẫn luôn là cốt lõi.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP Hồ Chí Minh cho rằng, thị trường lao động hiện không chỉ giới hạn ở trong nước. Với sự hội nhập sâu rộng, nhu cầu nhân lực quốc tế cũng ngày càng rộng mở. Nguồn việc làm cho các khóa sinh viên tốt nghiệp những năm sắp tới sẽ rất dồi dào. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh cũng sẽ rất gắt gao, yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp cũng khắt khe hơn. Trong điều kiện cạnh tranh như vậy, thông thạo ngoại ngữ sẽ trở thành một trong các lợi thế đáng kể đối với đội ngũ lao động trẻ.

Đánh Giá Trường Thpt Bán Công Công Nghiệp Việt Trì Có Tốt Không?

Trường THPT Bán Cô ng Công nghiệp Việt Trì

1. Giới thiệu trường Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì

Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì tọa lạc tại địa chỉ Khu Việt Thắng 3, phường Thanh Miếu, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ. nhà trường có rất bóng cây xanh cổ kính, nên được mệnh danh là một trong những ngôi trường ngoài công lập lâu đời nhất thành phố Việt Trì.

1.1. Lịch sử hình thành 

Năm 1993, trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì chính thức được thành lập. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nhà trường được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt nhất thành phố Việt Trì .

1.2. Điểm tuyển sinh​​​​​​​ đầu vào qua các năm 

Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì hiện đang tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD – ĐT tỉnh Phú Thọ. Trong nhiều năm qua, trường thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo 2 đối tượng như sau:

Các em học sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THCS theo chương trình đào tạo của bộ giáo dục, thì sẽ tiến hành tuyển sinh bằng việc xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

Những em học sinh đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, sẽ xét kết quả thi vào 10. 

1.3. Cơ

sở vật chất 

Hình ảnh sân thể thao Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì

Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì có một hệ thống lớp học rất đầy đủ. Ngoài những phòng thực hành và thí nghiệm cho các môn như vật lý, sinh học, hóa học,… ra thì nhà trường còn đầu tư thêm phòng máy tính có kết nối internet, để cho các em học sinh có thể thực hành môn tin học.

Nhà trường còn có các phòng nghe và nhìn, được trang bị những bảng tương tác để có thể phục vụ tốt nhất cho việc đổi mới trong việc giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng thư viện, hội trường, sân thể thao và nhà ăn, để phục vụ cho các em học sinh bán trú. 

Ngoài ra, trong các lớp học còn được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh và màn hình máy chiếu, để có thể phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Nhà trường còn có hệ thống camera được lắp đặt ở tất cả mọi khu vực trong trường, để có thể quản lý chặt chẽ các em học sinh khi học tại trường. 

2. Đánh giá

trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì có tốt không? 

Ngoài cơ sở vật chất ra thì các bậc phụ huynh có thể đánh giá nhà trường thông qua chương trình giảng dạy và chất lượng học sinh tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo của Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì được thực hiện đúng chuẩn theo chương trình của Bộ GD&ĐT đối học sinh THPT. 

Nhà trường còn thương xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, để giúp các em học sinh có thể rèn luyện thể chất, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh để các em học sinh có thể giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Đánh giá trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì

Nhà trường công tổ chức những chuyên đề về kỹ năng và hướng nghiệp cho các em học sinh, do các chuyên viên và chuyên gia ở nhiều trường đại học lớn trong thành phố hỗ trợ, để các em có thể định hướng về nghề nghiệp trong tương lai của mình. 

Advertisement

Những buổi học phụ đạo do nhà trường tổ chức nhằm hỗ trợ các bạn học sinh yếu, chưa theo kịp với chương trình, giúp các em củng cố kiến thức cũng như kỹ năng làm bài tập, để có thể cải thiện được kết quả học tập của mình. 

3. Học phí trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì như thế nào?

Trường THPT Bán Công Công nghiệp Việt Trì là ngôi trường ngoài công lập. Chính vì vậy, học phí của nhà trường sẽ cao hơn so với các trường THPT công lập khác. Học phí của nhà trường sẽ được tính theo số kỳ học và chương trình học của từng khối. 

Nếu các bậc phụ huynh muốn biết chính xác thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn tuyển sinh của nhà trường, để được tham khảo học phí của từng khối một cách cụ thể.

Ngành Kinh Tế Công Nghiệp Là Gì, Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

Tìm hiểu ngành học Kinh tế công nghiệp là gì?    

Ngành Kinh tế công nghiệp là gì? Đây là một phần của lĩnh vực kinh tế học. Ngành này tập trung vào ứng dụng kinh tế và nghiên cứu về tổ chức và cạnh tranh trong các ngành công nghiệp và các lĩnh vực kinh tế con.

Trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của một quốc gia, vai trò của các chuyên gia Kinh tế công nghiệp trở nên ngày càng quan trọng. Chương trình đào tạo cử nhân trong ngành này tập trung vào việc trang bị kiến thức kinh tế và quản lý cho các lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.

Tìm hiểu ngành học Kinh tế công nghiệp là gì?

Review chi tiết ngành học Kinh tế công nghiệp

    

Kinh tế công nghiệp thi khối nào, mã ngành?

Kinh tế công nghiệp có mã ngành là 7510604. Để học ngành này, bạn có thể chọn các tổ hợp môn thi sau:

Tổ hợp A00: Bao gồm môn Toán học, Vật Lý và Hóa học.

Tổ hợp A01: Bao gồm môn Toán học, Vật Lý và Tiếng Anh.

Tổ hợp D01: Bao gồm môn Toán học, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Tổ hợp D07: Bao gồm môn Toán học, Hóa học và Tiếng Anh.

Mức điểm chuẩn ngành Kinh tế công nghiệp

Trong những năm gần đây, điểm tuyển vào ngành này đã tăng lên một mức khá cao, dao động từ 22 đến 24 điểm. Các trường đại học áp dụng các tiêu chí tuyển sinh khác nhau, có thể dựa vào kết quả thi THPT hoặc xét học bạ. 

Mức điểm chuẩn ngành học Kinh tế công nghiệp

Vì vậy, mức điểm tuyển vào mỗi trường đào tạo ngành Kinh tế công nghiệp cũng khác nhau. Tuy nhiên, sự biến đổi này không quá lớn, điều này giúp bạn tự đánh giá năng lực học tập của mình và chọn trường phù hợp để tăng cơ hội đậu hơn.

Chương trình đào tạo của ngành học Kinh tế công nghiệp

Sinh viên học ngành Kinh tế công nghiệp sẽ được học các môn chuyên ngành như Kế toán Tài chính, Kiểm toán, Kế toán Quản trị, Kế toán Xây dựng cơ bản, Hệ thống thông tin kinh tế,… Các môn học cơ bản bao gồm: Những NLCB của CN Mác-Lênin I, Xác suất thống kê, Tin học kinh tế đại cương, Kinh tế học vi mô đại cương,… 

TOP trường hiện nay có ngành học Kinh tế công nghiệp

    

Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên.

Trường cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội.

Trường cao đẳng Kinh tế công nghiệp Long An.

TOP trường hiện nay có ngành Kinh tế công nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành học Kinh tế công nghiệp ra làm gì?

    

Học Kinh tế công nghiệp ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ đạt được kiến thức cơ bản về khoa học và những phẩm chất chuyên nghiệp cần thiết. Điều này giúp bạn trở thành những chuyên gia có thể tham gia vào việc quản lý hiệu quả các hoạt động kỹ thuật,…

Sau khi nhận được bằng cử nhân, sinh viên có đủ năng lực để làm việc trong những vị trí sau:

Nếu bạn băn khoăn ngành Kinh tế công nghiệp ra làm gì thì có thể ứng tuyển vào vị trí kế toán, kiểm toán, kiểm soát tại các doanh nghiệp.

Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán hoặc các cơ quan kiểm toán của Nhà nước.

Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo về kinh tế.

Làm việc ở vị trí Trợ lý giám đốc hoặc Chuyên gia tư vấn về Kinh tế.

Đảm nhiệm vai trò Kỹ sư vận hành và quản lý năng lượng trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp ngành học Kinh tế công nghiệp ra làm gì?

Thống kê mức lương ngành học Kinh tế công nghiệp

    

Khi tốt nghiệp ngành Kinh tế công nghiệp 1 năm, sinh viên có thể tìm được công việc với mức lương phổ biến từ 6 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể tăng lên tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm trong công việc tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Mức lương trung bình cho người đã có kinh nghiệm trong ngành đào tạo này khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng.

Phẩm chất cần có để học Kinh tế công nghiệp

    

Những người trẻ muốn theo học và làm việc trong ngành Kinh tế công nghiệp sẽ cần có những phẩm chất sau:

Sẵn lòng đối mặt với áp lực công việc cao.

Kiên nhẫn, kiên trì và siêng năng trong công việc.

Yêu cầu về khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học.

Yêu cầu về kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm.

Đạt thành tích tốt trong các môn Khoa học tự nhiên.

Hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội…

Phẩm chất cần có để học Kinh tế công nghiệp

Kết luận

    

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Khi Thi Tốt Nghiệp Thpt Thí Sinh Không Thể “Bỏ Lỡ”

4.4/5 – (5 lượt đánh giá)

1. Trước ngày thi

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi trọng đại nhất với tất cả học sinh THPT sẽ chính thức diễn ra – kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho ngày quan trọng sắp tới, các em không nên ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. Nếu cần phải ra ngoài, hãy chú ý đeo khẩu trang, che chắn đầy đủ nếu trời nắng gắt và chú ý những cơn mưa bất chợt.

Ngoài ra, các em không nên xem tivi, hạn chế lên mạng xã hội gây lãng phí thời gian.

2. Ngày thi

– Đặt báo thức: Có thể do thói quen thức khuya nên các em rất ngủ quên nếu không có báo thức. Do đó, trước ngày thi các em hãy đặt báo thức cẩn thận, dặn người thân gọi dậy nếu trễ báo thức.

– Trong phòng thi, khi nhận được đề thi, trước tiên thí sinh phải kiểm tra kỹ chất lượng đề xem có bị in nhòe, thiếu chữ, thiếu trang không để báo với cán bộ coi thi đổi đề ngay. Quá trình làm bài, các em hãy làm thật cẩn thận các câu đơn giản, các câu khó chỉ nên được giải quyết sau khi đã hoàn thành các câu đầu.

– Môn Ngữ văn: Nếu thay giấy khi làm bài, đừng nộp ngay tờ giấy cũ cho giám thị vì trong trường hợp đổi ý, em có sử dụng lại tờ giấy thi cũ để nộp.

– Chỉ so đáp án khi đã hoàn thành hết các bài thi: Đừng nên so đáp án ngay nếu em còn một số môn chưa thi xong. Bởi lẽ, nếu chấm ra kết quả thấp sẽ dễ ảnh hưởng tới tâm lý của các em, khiến kết quả thi các môn khác bị giảm sút.

3. Sau khi thi

Đừng lãng phí khoảng thời gian trước khi biết điểm. Năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ dành một khoảng thời gian khá ít ỏi là gần 1 tháng cho việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đại học của thí sinh. Do đó, các em hãy tận dụng thời gian này để tìm hiểu kỹ các trường ĐH, ngành học và phương án tuyển sinh của các trường để có thể đặt nguyện vọng cho chính xác. Nếu vẫn mông lung giữa “mê cung” các ngành, trường đại học, các em hãy tìm tới sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp uy tín.

Sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT, hãy bắt đầu sắp xếp lại các nguyện vọng theo phương thức tuyển sinh, khối thi mà bản thân có ưu thế nhất vào các trường ĐH, ngành học yêu thích. Hãy tra cứu kỹ mã trường, mã ngành, mã phương thức tuyển sinh, kiểm tra thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký để tránh sơ sót bởi vì năm nay các em chỉ đăng ký nguyện vọng 1 đợt duy nhất.

Kế hoạch tuyển sinh năm 2023 của Bộ GD&ĐT cũng như các trường ĐH đã có nhiều những thay đổi đến mức “chóng mặt”, điều này đã khiến nhiều thí sinh lẫn phụ huynh cũng phải “bó tay” trong việc nắm bắt thông tin cũng như chọn trường, chọn ngành nào cho phù hợp. Để gỡ bỏ những băn khoăn của thí sinh và các bậc phụ huynh, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Dựa trên kết quả trắc nghiệm tính cách chọn nghề nghiệp MBTI, các em sẽ được trao đổi, tư vấn trực tiếp cùng những chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với năng lực, sở thích, tính cách… của mình.

Tính Chuyên Nghiệp Là Gì? Làm Sao Để Cải Thiện Tính Chuyên Nghiệp

1. Tính chuyên nghiệp – yếu tố cần thiết của môt nhân viên công ty

1.1. Tính chuyên nghiệp là gì?

1.2. Lợi thế của một nhân viên có tính chuyên nghiệp

Lợi thế của một nhân viên chuyên nghiệp đó chính là họ có nhiều cơ hội hơn so với những nhân viên kém chuyên nghiệp hơn hay nghiệp dư. Cụ thể ở các điểm:

Nhân viên chuyên nghiệp sẽ dễ dàng được thăng chức hơn cũng như dành được các vị trí việc làm cao cấp hơn

Nhân viên chuyên nghiệp sẽ có cơ hội được đào tạo và công tác tại nước ngoài nhiều hơn, gia tăng cơ hội trau dồi bản thân cũng như mở mang kiến thức rộng mở hơn

Nhân viên chuyên nghiệp sẽ có cơ hội làm việc lâu dài và ổn định hơn

Nhân viên chuyên nghiệp có cơ hôi lựa chọn vị trí và nơi làm việc nhiều hơn vì tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn tuyển dụng được nhân viên giỏi và chuyên nghiệp

1.3. Nhà tuyển dụng có đánh giá cao tính chuyên nghiệp hay không?

Các nhà tuyển dụng đánh giá các ứng viên ở tính chuyên nghiệp là bởi:

Việc tuyển dụng các nhân viên chuyên nghiệp sẽ gia tăng hiệu suất, năng suất làm việc và hiệu quả làm việc nhiều hơn, từ đó tìm kiếm được nguồn lợi nhuận cao hơn

Việc tuyển dụng các nhân viên chuyên nghiệp sẽ tạo được một môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp và tăng sức cạnh tranh giữa các nhân viên

2. Cách để cải thiện tính chuyên nghiệp nhanh nhất

2.1. Không ngừng học hỏi

Tips đầu tiên để các ứng viên cải thiện tính chuyên nghiệp ở bản thân chính là không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân ở các nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng và kiến thức.

Dù cho bạn đã là nhân viên chính thức thì bạn cũng không nên ngừng quá trình học hỏi và trau dồi bản thân lại được. Thế giới đang không ngừng thay đổi theo từng giây từng phút, vì vậy, việc bạn luôn làm mới bản thân mình theo hướng tích cực hơn là điều cần phải làm và bắt buộc bạn phải làm nếu không muốn bị đào thải khỏi xã hội.

2.2. Cập nhật xu hướng lĩnh vực bạn đang làm

Điều thứ 2 mà các ứng viên muốn cải thiện tính chuyên nghiệp ở công việc mình đang muốn làm chính là bạn phải cải thiện được suy nghĩ của mình bằng cách mở rộng và cập nhanh kiến thức cho lĩnh vực mình đang và muốn làm. Việc cập nhật xu hướng làm việc cho mình sẽ giúp bạn chủ động trong các công việc, cũng như không bị lệ thuộc và chạy theo công việc, làm mất đi tính chuyên nghiệp của mình.

2.3. Kết nối các thế hệ

Họ chính là các “tiền bối” đã vấp ngã rất nhiều lần và có kinh nghiệm làm việc ở nhiều lĩnh vực, do đó, việc bạn thân quen với họ sẽ dễ dàng được họ giúp đỡ và chỉ bảo hơn.

2.4. Tham gia vào các cuộc hội thoại

Việc tham gia vào các cuộc hội thoại chính là tips tiếp theo mà chúng tôi muốn mang tới cho các bạn. Làm việc một mình chưa bao giờ là cách để bạn tự trau dồi kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp cho mình nhanh nhất cả. Việc tham gia vào các cuộc hội thoại với kỹ năng lắng nghe nhiều hơn là kỹ năng nói sẽ giúp bạn rút ra được rất nhiều điều cũng như tác phong ứng xử của các nhân viên khác trong cùng doanh nghiệp.

2.5. Định hướng phát triển nghề nghiệp

Tiếp theo chính là định hướng phát triển nghề nghiệp chính là cách để bạn tạo được cho bản thân mình sự chuyên nghiệp hơn cả. Việc tạo ra một mục tiêu, một mục đích cuối cùng để cố gắng, nỗ lực là việc các ứng viên ngay từ lúc tuyển dụng đã phải xác định được để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Quá trình bạn làm việc tại doanh nghiệp chính là cách để bạn thể hiện ra mục tiêu đó, những nỗ lực của mình và đó chính là tính chuyên nghiệp mà các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở các nhân viên của mình.

2.6. Chuyên nghiệp trong cách ăn mặc

Ăn mặc gọn gàng, lịch sử

Ăn mặc tránh rườm rà, rách rưới, sặc sỡ, lôi thôi

Tiếp đến, bạn cần phải có một thái độ ứng xử hòa nhã, thân thiện, lịch sử, lễ phép với người hơn tuổi và nhường nhìn, chỉ bảo với người kém tuổi. Luôn có thái độ chan hòa, sẵn sàng giúp đỡ, yêu thương mọi người trong cùng doanh nghiệp. Luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ vì lợi ích chung của công ty.

2.7. Chuyên nghiệp trong cách giao tiếp

Tips cuối cùng dành cho các bạn ứng viên để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp nhanh nhất chính là cần phải chuyên nghiệp trong cách giao tiếp. Bạn cần phải biết học cách lắng nghe nhiều hơn là chen vào lời người khác nói hay bày tỏ quan điểm của mình quá nhiều trong các cuộc hội thoại. Nói năng từ tốn, lịch sử, không văng tục là điều mà các nhân viên chuyên nghiệp phải làm được.

Review Cao Đẳng Nghề Công Nghiệp Thanh Hóa Có Tốt Không?

Tên trường: Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa (tên viết tắt: THVCI – Thanh Hoa Vocational College of Industry).

Địa chỉ: Số 64 Đình Hương, Đông Cương, TP. Thanh Hóa.

Mã tuyển sinh: CDD2801

Số điện thoại tuyển sinh: 0373.960.182

Trường đi vào hoạt động lần đầu tiên vào 31/8/1961, với tên gọi Trường Công nhân kỹ thuật Thanh Hóa. Từ đây, 2 trường Cơ khí nông cụ Thanh Hóa và Cơ điện nông nghiệp Thanh Hóa được thành lập vào năm 1965. Đến năm 1970, từ QĐ số 669-TCUBTH đã hợp nhất trường Trung cấp Công nghiệp vào trường Công nhân Kỹ thuật Thanh Hóa và gọi là Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ khí Thanh Hóa. Tiếp tục năm 1987, trường Cơ khí nông nghiệp được sáp nhập vào và có tên là trường Công nhân Cơ khí Thanh Hóa. Trường mang tên Kỹ thuật Công nghiệp Thanh Hóa từ năm 1997. Sau 9 năm, vào năm 2006, Trường đã được nâng cấp lên và có tên như ngày nay.

Đến năm 2025, Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa là đơn vị đào tạo đạt chuẩn chất lượng cao. Cơ sở uy tín trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ và có nhiều nghề đạt tiêu chuẩn của khu vực ASEAN. Trường bồi dưỡng nguồn lực đa ngành nghề, đa cấp, gắn giáo dục với nâng cao năng lực, kỹ năng, đóng góp vào công cuộc phát triển của tỉnh và trên toàn quốc.

Cao Đẳng Nghề Công nghiệp Thanh Hóa có 202 cán bộ, viên chức với 2 Tiến sĩ, 63 Thạc sỹ, 100 người có trình độ Đại học, 22 người có trình độ Cao đẳng. Trong đó có 172 giảng viên và 30 nhân viên. Đây đều là những cán bộ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, có đủ năng lực, nghiệp vụ và được tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng nghề mỗi năm. Tất cả giảng viên đều có trình độ ngoại ngữ bậc B trở lên và kỹ năng nghề bậc 4 trở lên.

THVCI được xây dựng trên một khuôn viên rộng rãi ngay tại TP. Thanh Hóa. Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ bao gồm khu giảng đường, nhà Học chính, nhà Hiệu bộ, trung tâm Thông tin – Thư viện, các Phòng Thí nghiệm thực hành, nhà Giáo dục Thể chất, nhà ăn – Căn tin. Tất cả đều được đầu tư và lắp đặt các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng, đáp ứng đầy đủ cho quá trình giảng dạy và học tập.

Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển liên tục.

Đối tượng:

Cao đẳng: Tốt nghiệp THCS (9+), THPT.

Trung cấp: Tốt nghiệp THCS, THPT, hoàn thành chương trình bậc THPT.

Phạm vi: cả nước.

Năm nay, trường thực hiện xét học bạ cho tất cả các hệ đào tạo.

Thực hiện theo những ban hành của Bộ GD&ĐT trong quy chế tuyển sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Năm nay, Cao Đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa không xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Năm học mới này, THVCI tổ chức tuyển sinh và đào tạo 10 ngành nghề khác nhau ở 2 trình độ Cao đẳng và Trung cấp. Cụ thể như sau:

STT

Tên ngành

1

Điện công nghiệp – Tự động hóa

2

Điện tử công nghiệp

3

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

4

Công nghệ ô tô

5

Hàn

6

Cắt gọt kim loại

7

Công nghệ thông tin

(Ứng dụng phần mềm)

8

Điện – nước

9

Nguội sửa chữa máy công cụ

10

May thời trang

Tuy không có số liệu cụ thể, nhưng nhà trường cũng đưa ra mức điểm phù hợp cho từng ngành xét tuyển. Nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất để những thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển có cơ hội được theo học tại trường.

Trường luôn có mức học phí ưu đãi theo chế độ của nhà trường. Mức học phí của nhà trường được áp dụng như sau:

Cao đẳng: 470.000 đồng/tháng.

Trung cấp: 410.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, cũng giống với các đơn vị đào tạo nghề trên cả nước, THVCI cũng có các chính sách hỗ trợ người học đối với các trường hợp như:

Học viên tốt nghiệp THCS đăng ký học văn hóa và học nghề: học phí giảm 50%.

Các nghề thuộc lĩnh vực Cơ khí: học phí được giảm 70%.

Các trường hợp khác được miễn giảm theo quy định chung của Nhà nước.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Trường hợp tác với 35 đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp tham gia giao dịch, tuyển dụng lao động với hàng nghìn nhu cầu về vị trí việc làm và học nghề. Trường còn giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ những thách thức khi ra trường, được tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng, thị trường lao động, kỹ năng cơ bản để ứng tuyển và xin việc… Từ đó, bổ sung cho mình những kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu. 

Nhằm nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động cho học sinh – sinh viên và người lao động, Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa thường xuyên phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Nghệ thuật, Mỹ thuật

Tỉnh/thành phố

Miền Trung, Thanh Hóa

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Nghiệp Tốt Để Sinh Viên Ra Trường Không Thất Nghiệp trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!