Xu Hướng 9/2023 # It Cần Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Như Thế Nào? # Top 10 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # It Cần Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Như Thế Nào? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết It Cần Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

IT cần rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm như thế nào?

Lợi ích của kỹ năng làm việc nhóm trong lĩnh vực IT

Trong thời đại công nghệ số, ngành công nghệ thông tin (IT) đã trở thành một lĩnh vực quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự phức tạp ngày càng tăng của các dự án IT, khả năng làm việc nhóm đã trở thành một yếu tố quyết định đến thành công trong ngành này. Điều đó đặt ra câu hỏi: IT cần rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm như thế nào?

Lợi ích của kỹ năng làm việc nhóm trong lĩnh vực IT

Khả năng giải quyết vấn đề: Khi làm việc nhóm, các thành viên có thể cùng nhau tư vấn, trao đổi ý kiến và tìm ra các giải pháp sáng tạo cho những vấn đề này. Sự kết hợp của các ý kiến và kiến thức khác nhau giúp tăng cường khả năng tư duy đa phương diện và đưa ra quyết định tốt hơn.

Phát triển kỹ năng mềm: Giao tiếp hiệu quả, lãnh đạo, quản lý thời gian, khả năng làm việc trong môi trường đa dạng và linh hoạt là những kỹ năng mềm quan trọng mà bạn nên phát triển.

Xây dựng mối quan hệ và tăng cường tinh thần đồng đội: Làm việc trong một nhóm IT tạo ra cơ hội để xây dựng mối quan hệ đồng đội mạnh mẽ. Mối quan hệ tốt và tinh thần đồng đội sẽ thúc đẩy sự hỗ trợ và sự hài lòng trong công việc.

  Kỹ năng giao tiếp? Làm thế nào để cải thiện giao tiếp hiệu quả?

  4 cách thúc đẩy sự phát triển nhân viên tại công ty

IT cần rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm như thế nào?

Tìm hiểu về môi trường làm việc nhóm trong IT: Nắm vững cách thức làm việc, quy trình và công nghệ được sử dụng trong team. Hiểu rõ vai trò của từng thành viên, nguyên tắc giao tiếp và quy định của dự án.

Giao tiếp hiệu quả: Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng trong làm việc nhóm. Hãy lắng nghe mọi ý kiến và đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn. Sử dụng cách giao tiếp rõ ràng, trôi chảy và tự tin.

Phân công công việc: Hãy phân công công việc một cách công bằng và hiệu quả. Xác định rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của từng thành viên. Đồng thời, hãy tạo cơ hội cho các thành viên tham gia vào các dự án khác nhau để mở rộng kỹ năng và kiến thức của họ.

Việc làm IT Fresher dành cho bạn

Xây dựng lòng tin và tạo động lực: Tạo một môi trường làm việc thoải mái và đồng đều giữa các thành viên. Đồng thời, tạo động lực cho các thành viên thông qua việc công nhận thành tựu, khích lệ và hỗ trợ khi gặp khó khăn.

Thực hành qua các dự án thực tế: Để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, không có gì tốt hơn là thực hành qua các dự án thực tế. Tham gia vào các dự án trong công ty, tổ chức hoặc tham gia các dự án mã nguồn mở để áp dụng và cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của mình.

Học hỏi từ người khác: Tận dụng cơ hội xây dựng mạng lưới và học hỏi từ những người thành công trong ngành IT. Tham gia vào các cộng đồng trực tuyến, hội thảo, sự kiện và gặp gỡ những người có kinh nghiệm trong làm việc nhóm trong lĩnh vực IT. Họ có thể chia sẻ những bài học quý báu và gợi ý để phát triển kỹ năng làm việc nhóm của bạn.

Kết luận

Kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT). Nó không chỉ giúp tăng hiệu suất làm việc và khả năng giải quyết vấn đề mà còn phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, lãnh đạo, và quản lý thời gian. Hy vọng câu hỏi IT cần rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm như thế nào đã có lời giải đáp.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm trở thành yếu tố quan trọng giúp đảm bảo thành công của các dự án và tạo nên một môi trường làm việc tốt đẹp. Hãy nắm bắt và rèn luyện kỹ năng này để đạt được thành công và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin.

TopDev tổng hợp

Sơ Đồ Tư Duy Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

Cơ sở cốt yếu mà một nhóm làm việc cần phải đặt lên hàng đầu đó chính là việc  hướng tới những mục tiêu thực tế, rõ ràng và dễ hiểu, tránh mông lung và không thực tế. Phải đưa ra thời hạn cụ thể cho việc thực hiện mục tiêu. Đặc biệt, một kế hoạch cụ thể sẽ khiến nhóm có cái nhìn khách quan hơn để tận dụng hợp lý các phương pháp, nguồn lực (tài chính, thời gian, năng lực, nhân sự…),…

Hai yếu tố này dường như là yếu tố quyết định dự án làm việc nhóm có đạt hiệu quả hay không. Bên cạnh các yếu tố chung đó, thì yếu tố về năng lực và kỹ năng của từng thành viên cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc tạo nên sự thành công của cả nhóm. 

2. Những kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm đạt hiệu quả tốt nhất

Sau khi nắm bắt được sơ đồ tư duy kỹ năng làm việc nhóm, bạn đọc cần phải lưu ý một số kỹ năng cần thiết làm việc nhóm hiệu quả, cụ thể:

Biết lắng nghe

Trong một nhóm làm việc thường có nhiều, thậm chí là rất nhiều thành viên. Vì vậy chuyện “Chín người mười ý” là khó tránh khỏi. Vì vậy, việc lắng nghe và chọn lọc thông tin từ ý kiến của người khác là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, bởi nếu biết lắng nghe, bạn sẽ học tập và phát hiện ra được nhiều ý kiến mới mẻ, sáng tạo, và lối tư duy từ người khác. Đó đều là những bài học cần thiết cho sự phát triển của bạn trong công việc.

Kỹ năng tổ chức, phân chia nhiệm vụ hợp lý

Để đưa một nhóm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thì người “Leader” đóng một vai trò cực kỳ quan trong. Bạn cần nhìn ra được những điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên, từ đó phân công nhiệm vụ nhằm khai thác triệt để với năng lực của từng người. Điều đó trực tiếp góp phần nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng công việc.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng cần thiết và quan trọng để góp phần xây dựng công việc của tập thể. Hãy sẵn sàng nói ra quan điểm, ý tưởng của cá nhân mình, và sẵn sàng đón nhận những góp ý từ người khác mà đừng ngần ngại bất cứ điều gì cả. Có thể những ý tưởng của bạn sẽ mang lại sự bùng nổ và thành công lớn cho cả Team.

Tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau, tin tưởng đồng nghiệp

Làm việc nhóm thì điều mà các thành viên phải lưu ý đặt lên hàng đầu chính là sự tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Đồng đội của mình gặp khó khăn, hãy sẵn sàng cùng chia sẻ, giúp đỡ họ, góp ý với họ, giúp họ xốc lại tinh thần để cả đội cùng nhau tiến về phía trước. Sự gắn kết tình cảm trong nhóm sẽ giúp mọi người có tinh thần hăng hái hơn, hết mình vì công việc của cả tập thể. Một điều quan trọng không kém thể hiện sự tôn trọng của bạn với cả nhóm chính là sự đúng giờ. Điều đó tuy đơn giản nhưng giúp mọi người không bị mất thời gian cho việc chờ đợi và thể hiện được sự sẵn sàng của bạn trong công việc.

Có trách nhiệm

Đây là một tính cách cực kỳ tốt và cần thiết trong công việc. Không chỉ làm việc một mình, khi làm việc nhóm bạn cũng cần rèn luyện cho mình sự trách nhiệm đối với công việc được giao. Bởi khi làm việc trong một tập thể, sự năng nổ và hiệu quả trong công việc của bạn cũng đóng góp công sức vô cùng lớn, ngược lại, nếu bạn làm không tốt hay không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì bạn sẽ làm ảnh hưởng đến cả tập thể, công sức của những người khác có thể chỉ vì bạn mà không còn ý nghĩa nữa.

Advertisement

Ghi nhận cố gắng của đồng nghiệp, khích lệ nhau

Có thể bạn không biết rằng bất kỳ lời động viên, khích lệ nào, chỉ cần đúng lúc đều sẽ khiến các thành viên cảm thấy công sức mình bỏ ra xứng đáng và được trân trọng, vì vậy sẽ muốn đóng góp nhiều hơn nữa. Do đó, nếu thấy được sự cố gắng của đồng nghiệp thì bạn đừng ngần ngại mà hãy dành những lời khen cho họ.

Unilever Tuyển Dụng Như Thế Nào? Các Vị Trí Việc Làm Tốt Tại Unilever

Unilever – Công ty đa quốc gia hàng đầu trên thế giới chuyên về mặt hàng tiêu dùng nhanh. Vì vậy được làm việc tại Unilever cũng chính là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy bạn đã từng tìm hiểu qua về chương trình Unilever tuyển dụng chưa?

Một số vị trí việc làm được công ty Unilever tuyển dụng trong thời gian đầu năm 2023 có thể kể đến như:

Chuyên viên Marketing (Marketing Executive)

Nhân viên phân tích kinh doanh (Business Analyst)

Trợ lý giám đốc thương hiệu

Giám đốc tiếp thị tăng trưởng

Kế toán viên cao cấp

Giám đốc Logistics…

Ngoài ra thì các vị trí việc làm như: Nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị, nhân viên kho, nhân viên giao nhận… luôn được Unilever tuyển dụng thường xuyên.

Những vị trí Unilever tuyển dụng mới nhất năm 2023

Tập đoàn Unilever có 2 chương trình thực tập dành cho sinh viên năm cuối tại các trường Đại học trên cả nước hoặc những người có dưới 2 năm kinh nghiệm bao gồm: Unilever Fresh Program (UFresh) và Unilever Future Leader Program (UFLP). Một số yêu cầu của chương trình Internship tại Tập đoàn Unilever như:

Điểm trung bình tích lũy từ 7.0/10.0 hoặc tương đương;

Có khả năng phân tích, tư duy phản biện và khả năng sáng tạo;

Có kỹ năng làm độc lập và kỹ năng làm việc nhóm tốt;

Có kinh nghiệm lãnh đạo trong câu lạc bộ, đội, nhóm là một lợi thế lớn…

Nhìn chung 2 chương trình Internship tại Tập đoàn Unilever khá giống nhau, nhưng điểm khác biệt là về trình độ và khả năng nói tiếng Anh.

Đối với chương trình UFLP: Yêu cầu cao hơn về tiếng Anh cùng với khả năng lãnh đạo.

Đối với chương trình UFresh: Yêu cầu tiếng Anh giao tiếp cơ bản, có kỹ năng làm việc tốt.

Để ứng tuyển vào chương trình Internship tại Tập đoàn Unilever, bạn có thể ứng tuyển trực tiếp trên Website của Tập đoàn.

Để có cơ hội được làm việc tại Tập đoàn Unilever thì kinh nghiệm mà mangtuyendung muốn chia sẻ tới bạn đọc là không ngừng trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm để có thể vượt qua xuất sắc các vòng thử thách của Unilever. Hãy thật bình tĩnh, tự tin vào chính bản thân mình. 

Các chương trình Internship tại Tập đoàn Unilever

Công ty hàng đầu: Hầu hết chúng ta đều mong muốn được làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn để được học hỏi, trau dồi thêm thật nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước. Chính vì điều đó mà Unilever trở thành Tập đoàn được rất nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội làm việc, cống hiến.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại: Với phương châm xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng và đạt được sự công bằng, đa dạng và hòa nhập, trong những năm qua, Unilever luôn cố gắng để mang lại cho nhân viên một môi trường làm việc tốt nhất. 

Môi trường làm việc tại Unilever Vietnam

Năm 2023, Unilever Vietnam vinh dự được bình chọn là “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” Bảng A “Chiến lược nhân sự xuất sắc” tại Việt Nam HR Awards mùa thứ hai liên tiếp. Đây là một giải thưởng uy tín về quản trị nguồn nhân lực trong cộng đồng Doanh nghiệp do Báo Lao Động Xã Hội cùng với công ty Talentnet phối hợp tổ chức.

Tùy theo từng vị trí công việc khác nhau mà yêu cầu của Unilever về chất lượng nguồn nhân lực cũng sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, ở hầu hết các vị trí văn phòng tại Công ty Unilever tuyển dụng đều đòi hỏi ứng viên phải có trình độ tiếng Anh. Bạn không nhất định phải có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế cụ thể như IELTS, TOEIC hay TOEFL nhưng buộc bạn phải thành thạo ngôn ngữ này.

Bên cạnh đó vì tỷ lệ đào thải cũng cao nên trong công việc, để hoàn thành tốt công việc được giao, có cơ hội thăng tiến đòi hỏi bạn phải là người nghiêm túc, nhiệt huyết với công việc và không ngừng nỗ lực. Một số vị trí công việc như nhân viên trưng bày, nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng…. tuy không đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn cao nhưng yêu cầu bạn phải có thái độ làm việc tốt.

Ngoài ra, nhằm giúp nhân viên công ty phát triển hơn nữa, trình độ chuyên môn cao, Công ty Unilever tuyển dụng sẽ thường xuyên có các chương trình đào tạo và phát triển dành cho nhân viên. Đối với các thực tập sinh, Tập đoàn sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội được học tập, trải nghiệm môi trường tại hầu hết các phòng ban của công ty để phát huy tối đa khả năng học hỏi của mình. Unilever không định nghĩa phát triển nhân viên phải là phải thăng chức mà là sự phát triển toàn diện. 

Tổng Hợp Các Kỹ Năng Giao Việc Hiệu Quả

Kỹ năng giao việc là gì?

Giao việc được là người quản lý sẽ chia các đầu việc cho nhân viên cấp dưới của mình mục đích của việc này giúp giảm bớt công việc của người lãnh đạo. Bên cạnh đó tạo cơ hội để nhân viên của mình thể hiện năng lực và phát triển bản thân của mình.

Lợi ích của giao việc đúng 1. Công việc hoàn thành một cách tốt nhất

– Giao việc đúng người sẽ đảm bảo công việc mặc dùng bạn không trực tiếp làm nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Thậm chí có những kỹ năng chuyên môn mà bạn không giỏi bằng chính nhân viên đó, đó chính là sự lựa chọn đúng đắn

2. Quản lý tốt thời gian

– Khi người lãnh đạo quá bận rộn, họ sẽ mất đi cơ hội để nhìn mọi việc một cách tổng thể, đánh giá sắc sảo những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp của mình, trên thị trường, phân tích đối thủ để điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với bối cảnh. Việc uỷ quyền và giao việc giúp nhà lãnh đạo không mất thời gian cho những công việc nhỏ nhặt mà giá trị lại không cao.

3. Tạo ra đội ngũ kế cận

– Người lãnh đạo cso thể đánh giá được năng lực làm việc của từng nhân viên từ đó phát triển một đội ngũ nhân sự tiềm năng

– Thực hiện công việc được giao chính là cơ hội để các nhân viên rèn luyện bản thân mình và học hỏi, trau dồi thêm kiến thức

4. Tạo động lực cho nhân viên

– Đó chính là thể hiện sự tin tưởng đối với nhân viên của mình, tạo động lực cho nhân viên. Khi cảm nhận được giá trị của bản thân mình trong đội nhóm, nhân viên sẽ có động lực để liên tục học hỏi, trao dồi kỹ năng, nâng cao hiệu quả công việc.

5. Giảm stress, căng thẳng trong công việc

– Việc người lãnh đọa phải giải quyết quá nhiều công việc dẫn tới tình trạng căng thẳng và đưa ra những quyết định kém hiệu quả. Vậy nên họ cần giao việc, chia sẻ công việc cho cấp dưới

6. Giao việc hình thức trực tiếp

– Việc bạn giao việc không rõ ràng sẽ khiến cho nhân viên trong quá trình làm việc từ xa sẽ gây mập mờ, hiểu nhầm mục đích hay những chi tiết trong quá trình thực hiện. Điều này dẫn đến công việc không hoàn thành, mất thời gian sửa chữa và hiệu suất chung của cả team bị giảm

Kỹ năng giao việc cho nhân viên 1. Thúc đẩy tinh thần trước khi giao việc

–  Tức là bạn phải liệt kê rõ những việc cần làm theo thứ tự ưu tiên kèm theo những chỉ dẫn cụ thể. Điều này giúp cho nhân viên nhìn thấy hướng đi và mục tiêu rõ ràng và họ có thể hoàn thành tốt công việc.

– Bân cạnh đó bạn cần có chế độ thưởng (KPI) cho nhiệm vụ mà bạn đã giao cho, đó sẽ là nguồn động lực tinh thần giúp họ làm việc tốt hơn.

2. Giao việc dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm

Khi bạn đã xác định được các nhiệm vụ có thể được chuyển giao cho các thành viên khác trong nhóm của mình, bạn cần cân nhắc xem ai là người phù hợp nhất để đảm nhận chúng. Đảm bảo rằng cá nhân bạn chọn có các kỹ năng cần thiết để giải quyết nhiệm vụ và nó không quá dễ dàng đối với họ.

Bạn muốn nhóm của mình trải qua mức độ khó vừa phải. Tốt nhất, họ nên được thử thách khi vẫn kiểm soát được công việc, nhưng đừng quá để họ bị choáng ngợp và không thể tập trung.

Giao việc dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm

3. Thiết lập bộ mục tiêu rõ ràng cho từng nhiệm vụ

Cho dù bạn đang giao phó loại nhiệm vụ nào, hãy đảm bảo dành thời gian để làm rõ tất cả các mục tiêu của nhiệm vụ. Làm như vậy có thể hạn chế được khả năng thông tin sai lệch hoặc thực hiện nhiệm vụ không thành công. Trong một số trường hợp, điều này sẽ cực kỳ đơn giản nhưng trong các trường hợp khác, bạn sẽ có nhiều mục tiêu đồng thời.

Tùy thuộc vào quy mô của nhiệm vụ bạn đang giao phó và khả năng của nhân viên mà bạn giao phó, có thể hữu ích nếu bạn gặp mặt trực tiếp để giải đáp bất cứ thắc mắc nào mà nhân viên của mình đang gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng nên gửi một Email tiếp theo bởi tất cả các kỳ vọng và mục tiêu nhiệm vụ của bạn đều có thể tham khảo bằng văn bản.

4. Phát huy thế mạnh của nhân viên

Giao việc cho nhân viên đồng nghĩa với việc bạn đang giúp họ phát huy những khả năng tiềm ẩn sẵn có.

Ngay cả trong bộ phận của bạn, đồng nghiệp và nhân viên của bạn đều có bộ kỹ năng riêng, sở thích độc đáo và khả năng riêng biệt. Tận dụng tốt những tính cách làm việc độc đáo đó sẽ mang lại hiệu quả tổng thể hơn. Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn có hai nhiệm vụ muốn ủy quyền – một yêu cầu gọi điện thoại cho khách hàng và một yêu cầu viết đề xuất. Bạn cũng có hai thực tập sinh có khả năng xử lý công việc – một người có kỹ năng làm người tuyệt vời và người kia là một nhà văn tuyệt vời.

Rõ ràng nhiệm vụ nào sẽ được giao cho thực tập sinh nào vì đây là một ví dụ đơn giản. Hầu hết các nhiệm vụ của bạn sẽ không tự sắp xếp một cách tự nhiên, nhưng nguyên tắc vẫn giống nhau. Nếu bạn không chắc chắn nên giao nhiệm vụ cho ai, hãy trình bày nhiệm vụ cho một nhóm đồng nghiệp của bạn và công khai hỏi xem ai có thể là người giỏi nhất để xử lý nó.

Giao việc giúp phát huy thế mạnh của nhân viên

5. Quy định về thời gian hoàn thành

Thời gian biểu giúp mọi người tập trung và quy trách nhiệm cho tất cả các thành viên của nhóm. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhiệm vụ không có thời hạn nghiêm ngặt hoặc các nhiệm vụ phức tạp sẽ gặp phải một số mốc quan trọng trước khi hoàn thành. Làm việc cùng với đồng nghiệp của bạn để thiết lập một mốc thời gian được cả hai đồng ý, từ khi bắt đầu ủy thác nhiệm vụ cho đến lần thực hiện cuối cùng.

Giống như việc giao các mục tiêu nhiệm vụ mới, bạn nên gửi một bản tóm tắt qua Email nhắc lại từng giai đoạn của tiến trình. Làm như vậy đảm bảo rằng mỗi thành viên của dự án có quyền truy cập vào cùng một thông tin đã thỏa thuận và đảm bảo rằng không có bất cứ một nhiệm vụ nào bị lãng quên. Hãy đảm bảo rằng bạn có quy định đầy đủ về thời gian hoàn thành công việc khi thực hiện giao việc cho nhân viên của mình cho dù đó là công việc phức tạp hay đơn giản nhất.

Kỹ năng giao việc cho nhân viên

6. Tăng cường tính trách nhiệm khi giao việc

Chỉ giao nhiệm vụ cho một thành viên trong nhóm là chưa đủ. Bạn cần giao toàn quyền cho mọi người đối với công việc để họ cảm thấy họ được tôn trọng và có trách nhiệm hơn trong công việc. Bạn cũng phải đảm bảo rằng khi bạn chuyển giao một nhiệm vụ, người được giao đã hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó.

7. Thường xuyên kiểm tra giám sát

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc cũng như đảm bảo nhân viên không lơ đãng công việc thì các nhà quản lý cần thường xuyên kiểm tra, giám sát công việc. Một lưu ý là bạn có thể thường xuyên kiểm tra nhân viên của mình xem tiến hộ hoàn thành công việc nhưng bạn tuyệt đối không hỏi nhân viên của mình làm gì từng giờ hoặc hỏi nhiều lần trong ngày. Khi hỏi về tiến độ công việc bạn cần hỏi một cách tế nhị, không nên dùng các câu hỏi mang tính ra lệnh điều này tránh gây áp lực hoặc cảm giác không được tin tưởng gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của nhân viên.

8. Luôn quan tâm và tạo dựng mối quan hệ với nhân viên

Nếu xét trên phương diện công việc thì cấp dưới chính là cộng sự đắc lực giúp cho bạn hoàn thành công việc. Nhưng xét trên góc độ tình cảm thì đây chính là người đồng nghiệp, người bạn. Vậy nên bạn hãy chủ động quan tâm để tạo dựng mối quan hệ tốt với cấp dưới như hỏi thăm, trò chuyện… để hai bên hiểu nhau và làm việc ăn ý hơn.

Hoặc bạn cũng có thể tổ chức có buổi teambuilding để nhân viên của mình có thể giảm stress đồng thời cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn nhân viên của mình, từ đó có được những phương pháp quản lý, giao việc với mỗi người khác nhau sao cho hiệu quả nhất.

Giao việc không hiệu quả sẽ gây những hiệu quả

Để giao việc hiệu quả người quản lý cần phải tính toán và nghiên cứu thật kỹ, biết ai sẽ phù hợp những công việc này. Nếu giao việc không đúng người sẽ gây ra những hậu quả như:

– Tốn thời gian mà không giải quyết được vấn đề: Người quản lý cần giao việc cho những người có thế mạnh về mảng họ làm, nếu bạn giao việ cho những người không có thế mạnh đó sẽ khiến cho việc việc bị đình trệ từ đó làm tốn thời gian, kết quả không cao sẽ ảnh hưởng rất  lớn đế cả đội.

– Quy trình công việ chung bị đình trệ: Với một nhà quản lý họ nắm rất nhiều đầu công việc nên không thể nào thực hiện một mình được, do vậy bạn cần nên phân chia cho nhân viên cấp dưới của mình. Nhưng bạn giao sai người sẽ khiến công việc không có đầu ra.

– Áp lực căng thẳng vì đối mặt với sự chậm tiến độ: Tiến độ công việc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng lực, nếu chỉ vì giao việc không hiệu quả mà làm chậm đi tiến độ của công ty thì nhà quản lý sẽ gánh hậu quả lớn.

– Đánh mất sự tin tưởng từ nhân viên cấp dưới và dẫn tới đội ngữ không phát triển.

Đăng bởi: Phát Nguyễn

Từ khoá: Tổng hợp các kỹ năng giao việc hiệu quả

Publisher Là Gì? Công Việc Của Một Publisher Là Như Thế Nào?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) hiện đang ngày càng phát triển và đã trở thành cơ hội mới cho những người làm Marketing Online. Một trong các thuật ngữ mà bạn có thể thường nghe đến trong Affiliate Marketing chính là Publisher, tuy nhiên bạn đã biết được Publisher là gì chưa? Một số loại hình công việc Publisher phổ biến hiện nay là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay về Publisher trong bài viết sau đây.

Publisher là gì?

Phân biệt Advertiser và Publisher

Một Publisher kiếm tiền như thế nào?

Cách thức kiếm tiền của các Publisher tại Việt Nam phổ biến nhất chính là hoa hồng dựa trên từng đơn hàng. Ngoài ra, còn nhiều cách kiếm tiền dành cho Publisher khác như:

Theo hành động: Việc người dùng hoàn thành những nhiệm vụ hoặc thực hiện các khảo sát cũng là một cách để có thể kiếm tiền hiệu quả.

Theo lượt cài đặt: Publisher cũng sẽ là người giới thiệu để người dùng tiến hành cài đặt các ứng dụng, game mobile, … chẳng hạn.

Các hình thức của Publisher

Có rất nhiều hình thức Publisher hiện nay, phân chia chủ yếu là dựa trên cách thức mà họ thực hiện việc liên kết tiếp thị. Cụ thể như sau:

Website dạng blog

Website hay blog vẫn luôn là hình thức kiếm tiền được đánh giá là bền vững và ổn định nhất. Đây là nơi cho bạn được tự do sáng tạo theo tiêu chí “Content is King” của mình. Nếu sở hữu cho mình một website có nội dung hữu ích, thì bạn thực sự đã có cơ hội kiếm thu nhập thụ động lâu dài.

Bên cạnh đó, việc xây dựng được một thương hiệu cá nhân vô cùng quan trọng để người đọc có thể biết đến và vào trong blog của bạn để đọc. Đây là một yếu tố giúp tăng một cách quyết định mua hàng nhanh chóng.

Ưu điểm của những hình thức này chính là sự linh động. Bạn cũng có thể sáng tạo và xuất bản những nội dung ở bất kỳ đâu, miễn là có đủ năng lực viết và có kết nối Internet.

Hoàn tiền khi đi mua sắm

Thường thì đây chính là hình thức các Publisher ký hợp đồng với Advertiser và các web sàn thương mại điện tử. Sau khi nhận tiền hoa hồng, Publisher sẽ được hoàn một phần tiền cho người dùng. Một hình thức khá tương tự với hoàn tiền khi mua sắm là tích điểm và đổi quà.

Ưu điểm của hình thức này là sẽ mang lại lượng tương tác lớn cho trang web của bạn. Đồng thời, việc tham gia mua hàng được hoàn tiền sẽ giúp tạo được sự hứng thú cho người mua và biến họ thành những khách hàng trung thành của bạn. Họ có thể đưa ra quyết định chi tiêu dài hạn và bạn cũng sẽ có thêm tệp khách hàng tiềm năng mới.

Website so sánh

Website so sánh là một hình thức được nhiều người lựa chọn. Trên website, khách hàng có thể so sánh được các sản phẩm, dịch vụ khác nhau, từ giá cả, tính năng cho đến những chương trình ưu đãi.  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc so sánh theo dạng top list, tổng hợp và xếp thứ hạng riêng biệt cho các nhãn hiệu và sản phẩm, giúp khách hàng có được thêm thông tin cần thiết.

Ưu điểm của phương pháp website này là đánh đúng tâm lý người dùng, yêu thích tìm kiếm những thông tin trước khi ra một quyết định mua sắm sản phẩm, trải nghiệm các loại dịch vụ. Nếu như thông tin chia sẻ chất lượng, khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng và chốt đơn hàng nhanh chóng.

Social

Nếu bạn là một KOL hoặc là một người có tiếng nói trên mạng xã hội, việc xây dựng được thương hiệu cá nhân và từng bước thay đổi trở thành một người đại diện nhãn hàng là một hướng đi đúng đắn. Khách hàng chính là những người đang theo dõi và hâm mộ bạn ở trên mạng xã hội. Họ sẽ chính là khách hàng trung thành và giúp bạn mở rộng được phạm vi bán hàng thông qua tiếp thị truyền miệng (word of mouth).

Ưu điểm của loại hình này là sẽ thích hợp cho những bạn đã có sẵn một số lượng người theo dõi và hâm mộ. Bạn cũng có thể xây dựng hình ảnh hướng đến giới trẻ gen Z – tệp khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Email Marketing

Thông thường, các Publisher sẽ là người sáng tạo nội dung hữu ích trên website hoặc các blog cá nhân, điều hướng người đọc đăng ký thông tin qua email và số điện thoại. Sau đó họ sẽ tích hợp chương trình email marketing để tiếp cận sâu hơn nữa.

Email Marketing rất phù hợp để chia sẻ tài nguyên một cách miễn phí theo đúng nội dung khách hàng quan tâm. Thông qua các email, từng bước bạn sẽ có thể chăm sóc họ kỹ hơn và chuyển đổi hành vi mua sắm của họ.

Ưu điểm của hình thức này là khách hàng đăng ký email đều sẽ là khách hàng tiềm năng, tin tưởng và có xu hướng sẽ theo dõi lâu dài nội dung sản xuất từ bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể triển khai chiến dịch email marketing đều đặn để có thể kích thích họ chuyển đổi mua hàng.

Website reviews

Hướng đi tiếp theo mà các Publisher thường hay chọn đó là thực hiện các review về sản phẩm, dịch vụ trên website. Phương pháp này đang thu hút khá nhiều sự quan tâm bởi vì khách hàng nào cũng muốn xem trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định mua. Nếu làm dạng này, bạn sẽ hướng trực tiếp đến nhu cầu cụ thể của khách hàng bằng các thông tin nhận xét trung lập, khách quan.

Ưu điểm của cách làm này là sẽ khá dễ cho người mới bắt đầu vì bạn có thể lựa chọn bất kỳ một loại sản phẩm, dịch vụ nào làm nội dung ngách. Nếu chịu khó bỏ công đầu tư, dùng thử trải nghiệm các loại sản phẩm, nội dung chia sẻ của bạn sẽ rất giá trị.

Website cung cấp các coupon, voucher

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra một trang web chia sẻ những mã giảm giá ưu đãi hoặc các mã voucher từ các nhãn hàng hoặc trang thương mại điện tử,… đăng lên trên website và viết vài lời giới thiệu hấp dẫn. Cách làm này sẽ giúp mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Khách hàng cũng có cơ hội mua hàng giảm giá, bạn lại có hoa hồng còn nhãn hàng thì sẽ được gia tăng độ nhận diện.

Ưu điểm của cách làm này cũng giống như các cách làm trên, xây dựng một website chuyên săn lùng các voucher khá dễ thực hiện, không tốn kém quá nhiều chi phí. Đặc biệt, những dịp có nhiều khuyến mãi, Black Friday, săn sale là cơ hội để bạn có thể đẩy mạnh bán hàng.

Vai trò của một Publisher trong nền tảng Migital Marketing

Sau khi đã hiểu rõ về định nghĩa của Publisher và các loại hình Publisher, bạn sẽ cần xác định được vai trò của Publisher trong ngành nghề Digital Marketing để xác định được hướng đi cho mình nếu muốn theo đuổi sự nghiệp làm một Publisher chuyên nghiệp trong tương lai.

Còn đối với chính những Publisher, họ luôn tự nhắm chọn đến các đối tượng khách hàng có tiềm năng cho riêng mình. Nghề Publishers cung cấp cho bạn những cơ hội giao tiếp và các mối quan hệ tuyệt vời, thế nên các Publisher cần biết tận dụng, biến ‘cái ao’ riêng của mình thành ‘biến lớn’ để thu hút được không chỉ các Advertiser mà còn cả những người tiêu dùng tiềm năng.

Một trong những phương thức có thể giúp ‘giữ’ khách hàng là đầu tư vào những nội dung thu hút, phong phú. Hãy nhớ ‘Content is King’, một content hay thì phải chạm được đúng insight của người đọc, nhắm trúng vấn đề họ đang gặp phải và còn phải cung cấp giải pháp. Một tips hay cho bạn đó là đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể biết mình cần làm sao để thuyết phục được người mua.

Công việc của một Publisher là như thế nào

Quản trị các trang thông tin thương mại điện tử giữa các đối tác của bên Advertiser, kiểm duyệt các thành viên gia nhập

Nghiên cứu và định hướng phát triển rộng hơn cho các tính năng mới phù hợp với các xu hướng và nhu cầu người dùng trên các trang thông tin điện tử hợp tác đối tác

Đưa ra những phương án giải quyết các vấn đề đã bất ngờ nảy sinh

Thường xuyên cập nhật các thông tin và bắt kịp được xu hướng thị trường ngành Marketing & Communication

Nghiên cứu kỹ các tập khách hàng mục tiêu, nhu cầu của họ và cách thức sao cho phù hợp để tiếp cận họ

Hỗ trợ thực hiện nhiều công việc phát sinh khác theo đúng phân bổ của cấp trên

Nhìn chung, các Publisher đều đóng vai trò rất quan trọng trong một hệ sinh thái Marketing & Communication.

Làm sao để trở thành Publisher chuyên nghiệp?

Sau khi đã hiểu được Publisher là gì, có những loại hình Publisher nào, bạn cần xác định hướng đi tiếp theo cho mình. Nếu muốn trở thành một Publisher thật chuyên nghiệp, bạn sẽ cần có định hướng rõ ràng. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những bước đi cần có để trở thành một Publisher như mong muốn.

Xác định rõ sản phẩm

Bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm đó là gì và ưu, nhược điểm như thế nào. Từ đó, bạn sẽ có thể làm nổi bật thế mạnh của sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Xây dựng nội dung chất lượng

Sau khi đã có được kênh bán hàng, bạn sẽ cần xây dựng nội dung để thu hút khách. ‘Content is King’, vì vậy các bài viết luôn cần được đầu tư về chất lượng, chạm đúng ‘nỗi lòng’ của khách hàng. Bằng cách đặt mình vào vị trí của chính khách hàng, bạn sẽ biết được người mua hàng cần gì và muốn đọc về nội dung gì. Từ đó, hãy khéo léo đưa ra những lý do để thuyết phục họ lựa chọn được sản phẩm bạn tiếp thị.

Khi bạn đã có thể nắm vững các bước trên và kiên trì với mục tiêu đề ra, việc trở thành một Publisher cực kỳ chuyên nghiệp là điều không xa.

5 Cách Rèn Luyện Trí Tưởng Tượng

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để cải thiện trí tưởng tượng của mình? Nếu chưa,chúng tôi sẽ bật mí đến bạn đọc 9 cách rèn luyện trí tưởng tượng để rèn luyện khả năng sáng tạo của mình.

Lợi ích của việc giàu trí tưởng tượng

Trước khi bật mí cách rèn luyện trí tưởng tượng thì bạn cần hiểu lợi ích của việc giàu trí tưởng tượng. Khi bạn rèn luyện trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ tăng sức mạnh tâm trí sáng tạo của mình.

Sáng tạo là khả năng kết hợp mọi thứ lại với nhau theo cách tạo ra một cái gì đó mới.

Khi bạn sáng tạo nhất, bạn mở ra cơ hội trong cuộc sống của mình. Và càng có nhiều cơ hội, bạn sẽ càng tiến xa hơn.

– Sự nghiệp: Một người có tầm nhìn xa sẽ rộng mở để họ thăng tiến trong sự nghiệp. Họ sẽ có nhiều khả năng tạo ra những thứ mới, chẳng hạn như sản phẩm để bán.

– Sức khỏe:  Đây thực sự là một hiện tượng. Khoa học cho thấy những người có trí tưởng tượng mạnh mẽ và mức độ sáng tạo cao thường ít bị căng thẳng hơn, có nhiều khả năng có được sức khỏe tinh thần tốt và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

– Tình yêu: Bạn có thể sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng của mình để có được nhiều buổi hẹn hò hơn. Và nó đã được chứng minh rằng mọi người bị thu hút nhiều hơn bởi những người sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng 1. Thiền

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện trí tưởng tượng là thiền định.

Bạn có thể thực hành trí tưởng tượng của mình bằng cách thực hành các kỹ thuật thiền cụ thể.

Kỹ thuật thiền mở là cách thiền mà chúng ta mở mang tâm trí của mình với toàn bộ môi trường của chúng ta. Chúng tôi tâm niệm về mọi thứ. Điều này tăng cường khả năng sáng tạo.

Để nâng cao kỹ thuật thiền thì bạn nên tham khảo khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA.

Khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu. Chuyên gia Nguyễn Hiếu đã có hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực Thiền và Yoga. Cô đã giảng dạy tại rất nhiều trung tâm và huấn luyện cho hàng nghìn học viên Việt Nam và thế giới. Cô hiện tạo đang sở hữu kênh Đào Tạo Yoga Online lớn nhất Việt Nam.

Lộ trình khóa học có 25 bài giảng, được chia làm 8 phần tương đương với 8 bài tập Thiền, bao gồm: Kiểm soát khí, tích tụ năng lượng – sức khỏe dồi dào, kích hoạt là khả năng tiềm ẩn, Thiền chữa bệnh tăng năng lượng sống, Thiền năng lượng với thiên nhiên, quản trị năng lượng, Thiền Thư giãn tĩnh tâm.

Khóa học thiền của giảng viên Yoga – Nguyễn Hiếu mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức Khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bí mật thay đổi cuộc đời giúp bạn giải tỏa căng thẳng, làm dịu cơn đau, cải thiện các vấn đề về tim và huyết áp. Sau khi hoàn thành bạn không những cải thiện tinh thần, còn nâng cao tính tưởng tưởng, lạc quan…

2. Đọc và xem truyện giả tưởng

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng đọc hoặc xem tiểu thuyết giàu trí tưởng tượng sẽ mở mang đầu óc và tăng cường khả năng sáng tạo của bạn.

Đọc tiểu thuyết giả tưởng là một trong những bài tập trí tưởng tượng tốt nhất mà bạn có thể làm.

Sách giả tưởng chứa đầy những cảnh giàu trí tưởng tượng và có lẽ là thể loại tiểu thuyết mang tính giải phóng sáng tạo nhất.

Cần tạo trí tưởng tượng cho trẻ khi con nhỏ thông qua đọc sách

3. Nâng cao trí tưởng tượng khi tắm

Cách rèn luyện trí tưởng tượng tiếp theo đó là âm thanh của nước hòa với sự xoa bóp của cơ thể khiến chúng ta thư thái cao độ. Và một tâm trí thoải mái là một tâm trí sáng tạo, đây cũng là một cácrèn luyện trí nhớ mang lại hiệu quả rất cao.

– Ngồi thiền trên âm thanh của nước

– Hãy quan tâm đến cảm giác được rửa sạch cơ thể của bạn

– Hít thở không khí ấm áp

– Ngửi mùi thơm tươi mát của xà phòng

– Thư giãn vì một tâm trí thoải mái là một đầu óc sáng tạo.

4. Tưởng tượng qua hình ảnh

Trí tưởng tượng thị giác là khả năng nhận thức các hình ảnh tinh thần.

Bắt đầu bằng cách nhắm mắt lại và hít thở một vài hơi thở nhẹ nhàng chỉ để im lặng những suy nghĩ trong ngày.Hãy tưởng tượng rằng bạn đang bước vào một căn phòng đặc biệt của ngôi nhà của bạn. Bạn mở cửa và rẽ sang trái. Bạn thấy gì? Hãy dành thời gian của bạn để hình dung các bức tường, bất kỳ đồ nội thất nào, cửa sổ…Bây giờ tiếp tục đến bức tường tiếp theo và lặp lại quá trình. Lặp lại quá trình này cho mỗi bức tường của căn phòng. Khi bạn đã xem từng mặt của căn phòng, hãy cho phép mình điền vào các chi tiết. Mở mắt và cố gắng nhớ lại cùng một bức tranh tinh thần.

Thực hiện bài tập này mỗi tuần một lần là cách tuyệt vời để bạn tăng sức mạnh cho trí tưởng tượng của bạn.

Tưởng tượng thông qua các hình ảnh

5. Âm nhạc

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng âm nhạc cũng có thể tăng cường trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Đặc biệt là những người học âm nhạc, những môn năng khiếu sẽ giúp ích cho trí nhớ của bạn rất nhiều.

Như vậy, chúng tôi đã bật mí đến bạn cách rèn luyện trí tưởng tượng một cách đơn giản nhưng hiệu quả rất cao. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

Bạn đọc quan tâm, muốn biết thêm nhiều kiến thức về siêu trí nhớ hãy nhanh tya đăng ký và theo dõi các khoá học siêu trí nhớ trên Unica được các giảng viên hướng dẫn chi tiết và bật mí những cách hay để rèn luyện trí nhớ của mình một cách khoa học nhất và mang lại hiệu quả cao.

Đăng bởi: Tâm Lê Ngọc

Từ khoá: 5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng

Cập nhật thông tin chi tiết về It Cần Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Như Thế Nào? trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!