Xu Hướng 9/2023 # Màn Hình Oled Là Gì? Có Nên Mua Không? Những Lỗi Thường Gặp # Top 14 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Màn Hình Oled Là Gì? Có Nên Mua Không? Những Lỗi Thường Gặp # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Màn Hình Oled Là Gì? Có Nên Mua Không? Những Lỗi Thường Gặp được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Màn hình OLED là gì? 2. Cấu tạo của màn hình OLED

Màn hình OLED được cấu tạo từ 4 thành phần chính:

Tấm nền: Được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, tấm này có chức năng chống đỡ cho các bộ phận khác của OLED.

Anode: Có tác dụng tạo ra những khoảng trống để chứa điện tích dương khi dòng điện xuất hiện.

Cathode: ​Có trách nghiệm tạo ra các điện tích âm hay electron mỗi khi có dòng điện chạy qua.

Lớp dẫn hữu cơ: ​Bao gồm hai lớp là lớp dẫn và lớp phát sáng. Lớp dẫn được cấu tạo từ các phân tử hữu cơ dẻo để giúp vận chuyển các chỗ trống từ Anode. Lớp phát sáng sẽ truyền tải electron từ Cathode.

3. Đặc điểm của màn hình OLED

Ưu điểm: Mang lại hình ảnh có sắc nét, độ sáng và độ tương phản cao từ đó đem đến cho người dùng những thước phim có màu sắc trông đẹp mắt và sống động hơn.

Cùng với đó, màn hình này cũng đem đến góc nhìn rộng hơn cùng khả năng tùy biến theo nhiều hình dạng khác nhau. Ngoài ra, màn hình này cũng sẽ tiết kiệm được điện năng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị.

Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm vừa nêu trên thì màn hình OLED cũng có những nhược điểm là chi phí sản xuất cao và phức tạp, từ đó giá thành cũng sẽ cao lên.

Thỉnh thoảng, bạn cũng sẽ gặp xuất hiện hiện tượng burn-in (lỗi lưu hình ảnh) đồng thời màn hình này cũng dễ hư hỏng khi gặp môi trường ẩm thấp hay nước. 

4. 

Ứng dụng của màn hình OLED

Màn hình OLED đem đến chất lượng hiển thị vượt trội so với nhiều công nghệ khác nên công nghệ này hiện đang được ứng dụng sản xuất trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Nổi bật là các hãng công nghệ lớn như Samsung, LG, Sony… đều đang dần áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm tivi của mình để giúp chi tiết hình ảnh trở lên sắc nét, mịn màng và màu sắc chân thực hơn so với các thiết kế trước đó.

5. Vì sao hiện nay màn hình OLED lại được sử dụng nhiều

Chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn

Do OLED được sử dụng các bộ lọc màu sắc riêng vì vậy tạo ra màu đen sâu hơn cùng gam màu rộng hơn. Việc không sử dụng đèn nền sẽ tạo ra độ tương phản cao hơn khiến chênh lệch giữa điểm sáng nhất và tối nhất ở màn hình.

Tiêu thụ ít điện năng

Màn hình OLED không cần bất kỳ dòng điện hoặc mạch điện để phát sáng đèn nền LED vì vậy sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, đồng thời tạo ra được màu đen bằng cách đóng toàn bộ màn trập của các điểm ảnh và ánh sáng nền tuy vẫn còn nhưng về cơ bản thì đã bị chặn lại. Màn hình OLED, thay vào đó sẽ tắt hoàn toàn các điểm ảnh để tạo ra được màu đen, giúp tiết kiệm tối đa điện trong quá trình này.

Góc nhìn rộng hơn

Màn hình OLED giúp cung cấp góc nhìn rộng vì vậy có gần 90 độ trên nhiều tấm nền mà vẫn không làm mất đi chất lượng hình ảnh cũng như độ sắc nét so với màn hình LED truyền thống cổ điển.

Bền hơn, nhẹ hơn

Giúp loại bỏ đèn nền và lớp màn trập có nghĩa là nhà sản xuất đã thay lớp kính nền dễ vỡ và nặng nề lên trên các màn hình OLED bằng tấm nền bằng nhựa có trọng lượng nhẹ và bền hơn. Bên cạnh đó, người ta đã tạo ra các thiết bị kỳ lạ hơn với bề mặt được uốn cong. Ngoài ra, các tấm film OLED có thể chịu được phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn rất nhiều so với màn hình LED thông thường.

OLED được nhìn nhận là đối thủ đáng gờm trong tương lai sẽ có thể thay thế công nghệ LCD. Tuy nhiên, OLED có chi phí sản xuất cũng khá đắt đặc biệt là đối với những màn hình lớn. Tuổi thọ của các màn hình OLED nhận được khá nhiều sự quan tâm, tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một con số cụ thể tin cậy về tuổi thọ cho dòng sản phẩm này.

Cách Khắc Phục Lỗi Thường Gặp Trên Windows 10

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start, chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Cửa sổ Administrator: Command Prompt xuất hiện, hãy sao chép và dán đoạn mã sau vào, rồi nhấn Enter để thực thi:

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Bước 3: Tiếp tục sao chép và dán đoạn mã sau vào:

netcfg -v -u dni_dne

Một số người dùng công cụ Windows 10 Media Creation Tool để tải về và nâng cấp lên Windows 10 từ phiên bản Windows thấp hơn thì gặp phải lỗi Something Happened.

Để khắc phục các bạn hãy tìm tới file .exe của Windows 10 Media Creation Tool, nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator để chạy nó dưới quyền Administrator. Sau đó, tiếp tục cập nhật sẽ không gặp lỗi này nữa.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào Start, chọn Power Options.

Bước 2: Tại cửa sổ Power Options, nhấn vào thẻ Choose what the power button does ở menu bên trái màn hình.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Change settings that are currently unavailable.

Bước 4: Tại đây, kéo xuống phía dưới bỏ tích chọn ở ô Turn on fast startup (recommended) và nhấn Save Changes.

Bước 5: Sau đó, khởi động lại máy tính, rồi tiếp tục truy cập lại Change settings that are currently unavailable và tích chọn lại mục Turn on fast startup (recommended) mà bạn đã bỏ chọn ở phía trên.

Bước 1: Mở cửa sổ File Explorer lên và truy cập vào đường dẫn sau: C:UsersusernameAppDataLocalPackages dưới quyền user thôi không cần quyền Administrator.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng cốt lõi đã cài đặt trên máy tính. Sau đó, tìm đến thư mục có chứa ứng dụng Photo:Microsoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe.

Bước 3: Khi đã xác định được đúng tên file, nhấn phím F2 và sao chép toàn bộ tên của thư mục này.

Bước 4: Mở Notepad lên và nhập vào đoạn mã sau:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command “& {$manifest = (Get-AppxPackage tên_thư_mục_ứng_dụng).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}”

Bước 5: Tiếp theo, thay dòng tên_thư_mục_ứng_dụng bằng tên thư mục đã sao chép ở trên. Như vậy, chúng ta sẽ có đoạn mã mới như sau:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command “& {$manifest = (Get-AppxPackageMicrosoft.Windows.Photos_8wekyb3d8bbwe).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}”

Khi tìm kiếm và tải ứng dụng từ Store xuất hiện mã lỗi 0x803F7003 thì bạn hãy sử dụng công cụ Windows Store Reset có sẵn trong Windows để khắc phục. Đầu tiên, hãy nhập từ khóa “wsreset” vào ô tìm kiếm, rồi nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên. Ngay lập tức ứng dụng Store sẽ khởi động lại và hoạt động “trơn tru” ngay.

Bước 1: Nhấn vào Start, chọn Settings.

Bước 2: Nhập từ khóa “Windows Update” vào ô tìm kiếm, rồi nhấn vào kết quả Windows Update settings.

Bước 3: Trong màn hình Windows Update, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Advanced options.

Bước 4: Tìm và nhấn vào tùy chọn Choose how updates are delivered.

Bước 5: Cuối cùng gạt sang OFF để tắt hoàn toàn tính năng Windows Update Delivery Optimization (WUDO) đi.

Bước 1: Nhấn chọn chuột phải vào biểu tượng Start, chọn Device Manager.

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Device Manager, tìm đến nhóm phần cứng Display adapters. Sau đó, nhấn chuột phải vào tùy chọn phần cứng bên dưới Display adapters và chọn Update Driver Software…

Bước 3: Nhấn vào lựa chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống tự động tìm và cập nhật driver mới cho phần cứng này. Còn nếu máy tính bạn đang không kết nối mạng hãy nhấn vào lựa chọn bên dưới Browse my computer for driver software.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Let me pick from a list of drivers on my computer.

Bước 5: Nhấn vào tùy chọn Microsoft Basic Display Adapter, rồi nhấn Next để hệ thống sử dụng driver cơ bản của phần cứng được tích hợp sẵn trong Windows 10.

Bước 1: Tại màn hình chính nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

Bước 2: Ngay sau đó cửa sổ Task Manager xuất hiện, nhấn vào thẻ Services, nhấn vào một dịch vụ bất kỳ bên dưới và chọn Open Services.

Bước 3: Cửa sổ Services xuất hiện, nhấn phím “S” và tìm đến Superfetch. Sau đó, nhấn phải chuột vào chọn Stop.

Bước 4: Tiếp theo, đóng hộp thoại Services lại và mở Settings lên, nhấn vào System.

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào thẻ Notifications & Actions, ở khung bên phải màn hình tìm tới mục Notifications. Rồi tắt tùy chọn Show me tips about Windows đi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CCleaner để dọn dẹp file rác, file thừa, bộ nhớ cache, tăng tốc cho máy tính của mình.

Khi mở Start Menu thường đi kèm hiệu ứng động nên đây chính là nguyên nhân khiến cho hiển thị chậm. Để khắc phục nhấn vào Start, chọn Settings. Sau đó, truy cập vào Ease of Access.

Nhấn vào thẻ Other options, rồi gạt tắt tùy chọn Play animations in Windows đi. Sau khi tắt hầu như toàn bộ hiệu ứng động ở giao diện người dùng cũng bị vô hiệu hóa theo, nên khi thao tác sẽ nhanh hơn trước rất nhiều.

Advertisement

Bước 1: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Powershell”. Sau đó, nhấn phải chuột vào kết quả PowerShell, rồi chọn Run as administrator.

Bước 2: Hộp thoại Select Administrator: Windows PowerShell xuất hiện, bạn hãy nhập vào đoạn mã sau và nhấn Enter để thực thi:

Get-Appxpackage –Allusers

Tiếp theo, hãy xác định tên mã của ứng dụng Windows Store tại dòng PackageFullName và dán vào dấu *** ở câu lệnh mẫu sau:

Add-AppxPackage -register “C:Program FilesWindowsApps*** AppxManifest.xml” –DisableDevelopmentMode

Bước 3: Cuối cùng, sao chép và dán đoạn mã hoàn chỉnh vào Windows PowerShell, rồi nhấn phím Enter để thực thi. Sau đó, bạn thoải mái sử dụng Windows Store như bình thường.

0x8007000d

0x800719e4

0x80073701

0x80070002

0x800f081f

Một số người còn gặp lỗi khởi động phần mềm, thậm chí còn không dùng được File Explorer.

Trong trường hợp này, bạn nên tạm thời hoãn cập nhật hệ điều hành. Nếu đã update Windows thành công và chạy ổn thì xin chúc mừng, bạn không cần phải lo nghĩ tới những mã lỗi trên nữa.

Cách Khắc Phục Những Lỗi Main Máy Tính Thường Gặp Cực Đơn Giản

Main là gì?

Main ( Mainboard – MB) hay còn biết đến là Bo mạch chủ, còn được ví như là xương sống của con người vì đây là nơi kết nối các bộ phận phần cứng lại với nhau. 

Main có chức năng giống như một bản mạch liên kết hầu như tất cả các linh kiện và những thiết bị ngoại vi thành một tổng thể thống nhất.

Cấu tạo chính của main bao gồm: Đế cắm CPU, Chip cầu Bắc và cầu Nam, Các khe cắm mở rộng,… ngoài ra còn có một số bộ phận khác.

Dấu hiệu nhận biết máy tính bị lỗi main

Khi sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian dài, main sẽ xuất hiện một số lỗi chủ yếu, bạn có thể nhận biết dấu hiệu như sau:

Dù đang ở trạng thái hoạt động nhưng máy bị lỗi không lên màn hình, hai đèn numlock và caps lock nhấp nháy liên tục, hoặc có thể xuất hiện tiếng bíp.

Khi đang sử dụng máy tính đột ngột bị treo giữa chừng, màn hình hiển thị đơ không hoạt động được.

Máy không nhận được tín hiệu của các thiết bị ngoại vi như: chuột, bàn phím, USB,…

Pin của laptop không vào, không sạc được.

Khi sử dụng máy hoạt động chập chờn, đôi khi không lên nguồn.

Nguyên nhân gây ra lỗi main máy tính Main cũ, linh kiện xuống cấp

Mỗi khi sử dụng máy tính main sẽ hoạt động tối đa công suất, liên tục từ ngày này sang ngày khác, sẽ làm cho main bị xuống cấp hư hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Khi xuất hiện tình trạng nêu trên, bạn cần nhanh chóng đến các trung tâm sửa chữa điện tử uy tín thay main mới vì nếu để lâu rất có khả năng bạn sẽ phải đổi một chiếc máy tính mới khác.

Đoản mạch

Khi xảy ra hiện tượng đoản mạch rất có thể main máy tính đã gặp sự cố hư hỏng. Sự cố này xuất hiện khi mạch điện bị chập ở một điểm nào đó, làm cho dòng điện trong mạch đột ngột tăng. Cùng với đó điện áp đồng thời sẽ giảm xuống gây ảnh hưởng trực tiếp đến main.

Đổ nước lên máy tính

Trong đời sống thường ngày việc vô tình đổ nước trên máy tính thường xuyên xảy ra, vì người dùng có thói quen đặt ly nước cạnh máy để có thể dễ dàng vừa làm việc vừa uống nước khá tiện lợi.

Tuy nhiên, đi cùng với đó là hậu quả mà nó mang lại, khi bạn vô tình làm đổ lên máy sẽ gây ra hư hỏng main khá nghiêm trọng. Nếu bạn không nhanh chóng tắt nguồn máy tính ngay lập tức thì có thể gây cháy nổ không thể khôi phục được.

Sét đánh

Máy tính bị hư hỏng main do bị sét đánh trường hợp này rất ít gặp, vì đây là hiện tượng tự nhiên không phải lúc nào cũng xảy ra. Tuy nhiên, bạn nên nhớ ít xảy ra chứ không phải là không gặp.

Hơn nữa, khi bị sét đánh các thiết bị điện tử đặc biệt là bộ phận main trong máy tính rất dễ bị lỗi hư hỏng nghiêm trọng.

Máy tính ở nhiệt độ cao

Mà tình trạng máy ở nhiệt độ cao là do người dùng không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ trong thời gian dài.

Những lỗi main máy tính thường gặp và cách khắc phục Main không nhận card mở rộng, không nhận RAM,…

Đây là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhất, khi các bo mạch chủ không nhận card sẽ dẫn tình trạng máy bị mất âm thanh hoặc không thể chạy được bộ nhớ RAM. 

Nguyên nhân chủ yếu dựa trên các tiếp xúc giữa main đối với Card mở rộng, cũng có thể do RAM sử dụng lâu ngày bị hoen hay rỉ bụi bám quá nhiều không được vệ sinh dẫn đến tình trạng tiếp xúc kém.

Để khắc phục vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận nêu trên, đặc biệt là các chân cắm sau đó thử lại. Hoặc bạn có thể chuyển sang khe cắm khác để thử lại là xem đã chấm dứt ngay lỗi không nhận card này.

Chết BIOS

Có thể quá trình nâng cấp bộ phận bị lỗi dẫn đến BIOS chết làm cho việc nâng cấp không thành công. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng các card test main để kiểm tra lại nguyên nhân.

Để khắc phục sự cố này bạn nên tìm kiếm thông tin các hãng sản xuất bo mạch chủ, model, Fix…sau đó, lên mạng tìm kiếm file BIN của BIOS rồi tải về và mang đến những nơi có dịch vụ chép ROM nhờ họ chép lại để chạy lại BIOS mà không cần mất thêm chi phí.

Phù tụ

Tụ main đóng vai trò khá quan trọng trong các kết nối. Vì thế, nguyên nhân chủ yếu là do nguồn không ổn định dẫn đến tình trạng máy tính thường xuyên bị đơ cứng không thể làm gì được. Dấu hiệu để nhận biết là các tụ trên main sẽ bung lên ở phía trên đầu theo hướng có gạch chéo.

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ có thể đến các cửa hàng bán linh kiện điện tử uy tín, được nhiều người tin dùng để mua một tụ mới 3300uF /16V

Advertisement

Máy tính không lên màn hình

Khi đang sử dụng máy tính thì bạn đột ngột nhận thấy màn hình máy hoàn toàn không hiển thị hình ảnh, cho dù đèn led, đèn nguồn vẫn nhấp nháy liên tục.

Máy tính bị tê liệt hoàn toàn

Dấu hiệu để phát hiện máy tính bị tê liệt hoàn toàn là khi nhấn mở nguồn đèn led báo hiệu hoặc không sáng.

Để khắc phục tình trạng bạn cần kiểm tra lại các giắc cắm adapter vì có thể chúng bị hở, lỏng không tiếp xúc tốt gây chập mạch đứt cầu chì. 

Cách Fix Lỗi Fo4 Màn Hình Trắng

Khắc phục lỗi fo4 màn hình trắng với cách fix đơn giản và hiệu quả. Tìm hiểu nguyên nhân và các phương pháp sửa lỗi trong bài viết này.

Bạn là một fan hâm mộ của trò chơi bóng đá FIFA Online 4 (FO4) và đang gặp phải vấn đề màn hình trắng khi chơi game? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách fix lỗi fo4 màn hình trắng một cách đơn giản và hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này và các phương pháp khắc phục.

Tài khoản Steam bị lỗi: Một tài khoản Steam không hoạt động đúng cách có thể gây ra lỗi màn hình trắng trong fo4.

Driver đồ họa không tương thích: Việc sử dụng driver đồ họa cũ hoặc không tương thích có thể gây ra vấn đề này.

Thiết lập không đúng chế độ quản trị: Không thiết lập fo4 chạy dưới chế độ quản trị có thể làm cho màn hình trắng xuất hiện.

Chế độ toàn màn hình không tương thích: Một số cấu hình máy tính không tương thích với chế độ toàn màn hình, dẫn đến lỗi fo4 màn hình trắng.

Đầu tiên, hãy kiểm tra tài khoản Steam của bạn. Đảm bảo rằng tài khoản đang hoạt động bình thường và không gặp bất kỳ vấn đề nào. Nếu cần, đăng xuất và đăng nhập lại để khắc phục lỗ

Tiếp theo, hãy kiểm tra driver đồ họa trên máy tính của bạn. Truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất card đồ họa và tải về phiên bản driver mới nhất. Cài đặt driver này và khởi động lại máy tính để thấy hiệu quả.

Mở thư mục cài đặt của fo4 và tìm file thực thi chính (exe). Chuột phải vào file đó, chọn “Properties” và sau đó chuyển đến tab “Compatibility”. Đảm bảo bạn đánh dấu vào ô “Run this program as an administrator” và chọn “Apply”. Khởi động lại game và kiểm tra xem lỗi màn hình trắng còn xuất hiện hay không.

Nếu bạn gặp lỗi fo4 màn hình trắng sau khi chuyển sang chế độ toàn màn hình, hãy thử vô hiệu hóa chế độ này. Trong game, vào phần cài đặt và tìm đến mục “Display Mode” hoặc “Windowed Mode”. Chuyển sang chế độ cửa sổ và lưu lại thay đổKhởi động lại game và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu các phương pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi, hãy thử cài đặt lại game fo4. Trước khi thực hiện, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất mát. Gỡ bỏ game fo4 khỏi máy tính và tải về phiên bản mới nhất từ nguồn tin cậy. Cài đặt lại game và kiểm tra xem lỗi màn hình trắng còn xuất hiện hay không.

Nếu sau khi thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi fo4 màn hình trắng, hãy liên hệ với nhà phát triển hoặc hỗ trợ của game. Họ có thể cung cấp hướng dẫn chi tiết và giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Lỗi màn hình trắng trong fo4 có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm tài khoản Steam bị lỗi, driver đồ họa không tương thích, thiết lập chế độ quản trị không đúng, hoặc chế độ toàn màn hình không tương thích với cấu hình máy tính.

Để kiểm tra tài khoản Steam, bạn cần đăng nhập vào Steam Client và kiểm tra xem tài khoản có hoạt động bình thường hay không. Nếu cần, đăng xuất và đăng nhập lại để khắc phục lỗ

Để cập nhật driver đồ họa, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất card đồ họa và tải về phiên bản driver mới nhất. Sau đó, cài đặt driver và khởi động lại máy tính để thấy hiệu quả.

Để chạy fo4 dưới chế độ quản trị, bạn cần mở thư mục cài đặt của game, chuột phải vào file thực thi chính (exe), chọn “Properties” và sau đó chuyển đến tab “Compatibility”. Đánh dấu vào ô “Run this program as an administrator” và chọn “Apply”. Khởi động lại game và kiểm tra xem lỗi màn hình trắng còn xuất hiện hay không.

Để cài đặt lại game fo4, bạn cần gỡ bỏ game khỏi máy tính và tải về phiên bản mới nhất từ nguồn tin cậy. Trước khi cài đặt lại, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng để tránh mất mát. Sau khi cài đặt lại, kiểm tra xem lỗi màn hình trắng đã được khắc phục hay chưa.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Ở Windows 7 Không Bản Quyền

Máy tính hiện là thiết bị không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của nhiều người hiện nay. Nó không những giúp họ hoàn thành tốt công việc, mà còn giải trí mỗi khi rảnh rỗi. Chỉ cần kết nối máy tính với Internet, bạn có thể tìm hiểu thông tin về mọi lĩnh vực trên Google, tải và cài đặt ứng dụng cần thiết, nghe nhạc trực tuyến, thậm chí tải phim về để xem khi ngoại tuyến.

Hầu hết hệ điều hành thông dụng trên máy tính hiện nay là Windows 10 và macOS. Windows 7 gần như đã bị thay thế hoàn toàn bởi Win 10 mang tới nhiều tính năng hữu ích hơn. Ngoài việc tăng cường bảo mật, Windows 10 còn bổ sung thêm nhiều ứng dụng hữu ích như dọn dẹp hệ thống, chỉnh sửa ảnh miễn phí bằng Paint và nhiều hơn thế nữa.

Ảnh hưởng cửa Windows 7 không bản quyền

Nếu nhận được thông báo “Windows 7 build 7600/7601 this copy of Windows is not genuine”, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề rắc rối và khó chịu sau:

Hình nền máy tính bị thay đổi, chuyển thành màu đen. Bạn có thể rest nó nhưng nó vẫn chuyển sang màu đen sau 60 phút cho tới khi vấn đề được khắc phục.

Vấn đề có thể ảnh hưởng đáng kể tới hiệu suất cũng như tốc độ của máy tính.

Windows sẽ tự động từ chối truy cập một số thuộc tính, ví dụ: cá nhân hóa màn hình desktop.

Pin có thể bị sụt giảm nhanh nếu thông báo lỗi này hiện trên màn hình laptop của bạn.

Thông báo sẽ không biến mất khi bạn đang xử lý công việc quan trọng. Điều này có thể khiến bạn khó chịu.

Nguyên nhân khiến Win 7 màn hình đen

Lỗi này xảy ra khá phổ biến ở các máy tính dùng Windows 7 không bản quyền. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo this copy of windows is not genuine sau khi nâng cấp phiên bản. Tuy nhiên, đó không phải nguyên nhân duy nhất. Lỗi Win 7 màn hình đen có thể xảy ra khi:

Dùng trùng mã license Windows với máy tính khác.

Đang dùng phiên bản hệ điều hành cũ, cần được update.

Máy tính bị nhiễm virus.

Nếu đã mua hệ điều hành gốc, bạn có thể khắc phục những vấn đề trên dễ dàng. Ngược lại, bạn sẽ gặp phải lỗi được liệt kê đầu tiên. Nhiều trang mạng hướng dẫn bạn phải tải một file hay phần mềm nào đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cách dễ dàng hơn để sửa lỗi này nhanh chóng mà không cần tới bất kỳ phần mềm nào.

Lưu ý: Bài hướng dẫn này không chuyển đổi hệ điều hành của bạn từ “lậu” thành win bản quyền mà chỉ giúp bạn sử dụng win không bản quyền mà không bị lỗi và cập nhật. Nếu muốn có các tính năng đầy đủ ở phiên bản mới nhất và cập nhật hoàn chỉnh, bạn phải mua Hệ điều hành chính hãng từ cửa hàng Microsoft.

Đăng ký Windows Genuine khi bản sao Windows là bản crack

Nếu đang dùng bản crack của Windows, thông báo lỗi Win 7 màn hình đen có thể xảy ra thường xuyên mỗi lần bạn bật máy tính một tháng sau khi cài đặt. Phiên bản này cũng có thể phát sinh lỗi và gây ra nhiều vấn đề. Nhìn chung, cách sửa lỗi Win 7 bị đen màn hình triệt để duy nhất là mua khóa license cho Windows bản quyền.

Cụ thể chi tiết từng bước kích hoạt bản quyền Windows 7 như sau:

Nhập license vào text box. Đợi một lúc để quá trình đăng ký Windows hoàn tất và lỗi màn hình đen Win 7 sẽ không còn hiện trên desktop.

Thỉnh thoảng, có thể bỗng nhiên bạn nhận được thông báo this copy of Windows is not genuine dù đang dùng Win chính hãng. Đó là do giấy phép bạn dùng được chia sẻ với người khác và Microsoft có thể tạm dừng chứng chỉ của bạn bởi nó đang được dùng trên nhiều máy tính. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể nhờ trợ giúp từ Microsoft.

Còn trong trường hợp bạn không muốn bỏ tiền mà vẫn tiếp tục sử dụng win không bản quyền thì đây là cách khắc phục.

Phương pháp này dùng để khắc phục lỗi “This copy of windows is not genuine” cho các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 7. Hãy nhớ làm theo đầy đủ 3 bước sau đây. Nếu bạn làm xong bước thứ 2 và nhận thấy lỗi đã hết mà bỏ qua bước thứ 3 thì lỗi này có thể xuất hiện trở lại sau một thời gian.

Bước 1: Gỡ cài đặt cập nhật KB971033

Bạn bị báo lỗi “This copy of windows is not genuine”, có nghĩa là Windows có một tập tin cập nhật có thể phát hiện hệ điều hành Windows của bạn là bản quyền hay không bản quyền. Vì vậy, trước khi tiến hành việc sửa chữa, bạn phải gỡ bỏ bản cập nhật KB971033 có chức năng phát hiện này.

Cảnh báo: Gỡ cài đặt bản update Windows thường sẽ có rủi ro mất dữ liệu hoặc file một số chương trình trên máy tính. Để bảo vệ dữ liệu an toàn, bạn nên back up PC trước khi gỡ cài đặt update để sửa lỗi máy tính bị đen màn hình Win 7.

Windows có tích hợp sẵn một công cụ backup, giúp bạn tạo bản sao hệ thống và sao lưu file. Tuy nhiên, dùng công cụ này thỉnh thoảng phát sinh lỗi như backup Windows bị mắc kẹt lúc tạo image hệ thống. Ngoài ra, nó cũng không đủ linh hoạt để back up toàn bộ đĩa, thậm chí còn không hỗ trợ sao lưu các vùng khác nhau.

Để làm việc này dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ cậy tới sự trợ giúp của phần mềm sao lưu dữ liệu máy tính chuyên nghiệp. MiniTool ShadowMaker là một trong số đó. MiniTool ShadowMaker an toàn và đáng tin cậy. Nó phổ biến bởi những tính năng backup dữ liệu mạnh mẽ. Với MiniTool ShadowMaker, bạn có thể backup hệ thống, đĩa, phân vùng ở nhiều chế độ khác nhau như sao lưu tự động hoặc theo kiểu incremental backup hay differential backup.

Sau khi backup hệ thống, nếu nhìn thấy file cập nhật này, hãy gỡ cài đặt còn nếu không tìm thấy thì bỏ qua bước này. Làm theo các bước sau đó để tắt chức năng Windows Update.

Mở Control Panel.

Tới phần Windows Update.

Nhấp vào View Installed Updates

Sau khi tất cả các bản cập nhật cài đặt tải xong, tìm KB971033 và gỡ bỏ (uninstall).

Khởi động lại máy.

Nếu không tìm thấy bản cập nhật KB971033, bạn có thể bỏ qua bước này và tiến hành bước thứ 2.

Bước 2: Dùng lệnh SLMGR -REARM

Nhấp vào nút Start để vào Start Menu.

Gõ cmd vào trường tìm kiếm.

Bạn sẽ thấy tùy chọn nhắc lệnh. Nhấp chuột phải vào Command Prompt. Chọn Run as Administrator. Hãy nhớ, bạn phải chạy lệnh với tư cách quản trị nếu không lệnh sẽ không hoạt động.

Một cửa sổ hiện ra. Gõ SLMGR -REARM (SLMGR là một công cụ quản lý giấy phép phần mềm Windows. REARM là một lệnh đặt lại trạng thái giấy phép của máy). Sau đó nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ. Nhấp OK.

Sau đó, khởi động lại máy tính và thấy dòng chữ “This copy of windows is not genuine” đã biến mất. Tuy nhiên nếu vẫn thấy dòng chữ này thì bạn hãy thử lại với lệnh SLMGR /REARM.

Hầu như khi làm xong, lệnh trên đã khắc phục xong lỗi màn hình đen do win không bản quyền. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sau khi làm xong các bước trên thì bạn sẽ có thể nhận được một trong 2 thông báo là:

Lỗi “Error 0xc004d307: The maximum allowed the number of rearms has been exceeded”.

Hoặc lỗi “slmgr is not recognized as an internal or external command”.

Bước 3: Tắt tự động cập nhật Windows (Windows Update)

Sau khi làm xong bước thứ 2 và thấy không còn dòng chữ “This copy of windows is not genuine” thì hãy tiến hành bước 3 này.

Bạn không sử dụng Win bản quyền nên không được phép cập nhật. Vì vậy, hãy tắt chức năng tự động cập nhật của Windows. Nếu không, bạn sẽ gặp lỗi này lần nữa khi Win thực hiện bất kỳ cập nhật gì và nó lại phát hiện ra hệ điều hành không chính hãng.

Vào Control Panel

Nhấp vào Windows Update.

Nhấp vào Install updates automatically(Recommended)

Chọn Never Check for Updates(Not recommended)

Cấu hình lại Plug and Play Service bằng lệnh RSOP

Đôi khi, chính sách sử dụng máy tính có thể không được cấu hình chính xác nên gây lỗi màn hình đen Win 7. Bạn có cách sửa lỗi “Windows not genuine” bằng cách cấu hình lại Plug and Play Service bằng lệnh RSOP. RSOP là chữ viết tắt của Resultant Set of Policy Window.

Bước 1: Nhấn Windows + R để chạy công cụ Run. Nhập chúng tôi và nhấn nút Enter.

Bước 4: Nhấn Windows + R như đã làm ở bước đầu tiên. Gõ gpupdate/force vào box Run. Nhấn Enter và đợi quá trình thực thi hoàn tất.

Bước 5: Khởi động lại PC và kiểm tra xem lỗi Win 7 màn hình đen có còn tồn tại.

Sửa lỗi Error 0xc004d307: The maximum allowed the number of rearms has been exceeded

Bạn nhận được thông báo lỗi này khi đã thử lệnh SLMGR -REARM hơn 3 lần.

Có hai cách để khắc phục lỗi này. Thứ nhất là cài lại Win, nhưng đầy chỉ là biện pháp nên lựa chọn sau cùng.

Cách thứ 2 đơn giản hơn, chỉ cần làm theo các bước sau:

Sau khi sử dụng lệnh SLMGR -REARM 3 lần, key đăng ký (registry key) “SkipRearm” sẽ trở thành “0”. Bạn cần thành đổi key đăng ký “SkipRearm” thành “1”.

Bạn có thể tìm thấy “SkipRearm” bằng cách truy cập vào Trình chỉnh sửa Registry (Registry editor) theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE / Microsoft / Windows NT / CurrentVersion / SoftwareProtectionPlatform.

Thực hiện chi tiết theo các bước sau:

Nhấn “Windows + R” bạn sẽ thấy hộp thoại ”Run”. Hoặc vào Start, chọn Run.

Gõ “Regedit“. Nhấp Ok. Bạn sẽ thấy cửa sổ soạn thảo Registry.

Nhấp vào mũi tên ở dòng”HKEY_LOCAL_MACHINE”.

Nhấp vào mũi tên tiếp ở dòng “SOFTWARE.

Nhấp vào mũi tên tiếp ở dòng “Microsoft”.

Nhấp vào mũi tên tiếp ở dòng “Windows NT”

Nhấp vào mũi tên tiếp ở dòng“CurrentVersion”.

Nhấp chuột phải vào “SkipRearm” trong cửa sổ bên phải.

Nhấp vào “Modify” và thay đổi “Value Data” thành “1”.

Khởi động lại máy.

Bây giờ, bạn hãy làm lại bước 2, dùng lệnh SLMGR -REARM để sửa lỗi màn hình đen và làm mất dòng chữ “This copy of windows is not genuine”.

Advertisement

Sửa lỗi “Slmgr is not recognized as an internal or external command”

Lỗi này có thể gặp do nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất: Có thể do bạn gõ sai chính tả lệnh SLMGR -REARM. Hãy đảm bảo mình gõ đúng, kể cả dấu cách giữa “SLMGR” và “-REARM”.

Thứ 2: Bạn không mở Command Prompt với tư cách Administrator (quản trị viên).

Giải pháp: Vào Start, gõ tìm kiếm “cmd”. Nhấp chuột phải vào “cmd” và chọn “Run as Administrator”.

Thứ 3: Lệnh SLMGR -REARM không thích hợp. Hãy thử với lệnh SLMGR /REARM.

Thứ 4: Khắc phục bằng cách mở Command Prompt as Administrator.

Gõ cd và ấn Enter.

Gõ cd windowssystem32 và ấn enter.

Thứ 5: Lý do tệp chúng tôi có thể có bất kỳ phần mở rộng nào khác. Bạn cần gỡ bỏ phần mở rộng bằng cách đổi tên tệp.

Cách làm:

Vào My Computer.

Vào ổ C.

Chọn thư mụcWindows.

Chọn thư mục “System32”.

Cuộc xuống cho đến khi thấy “slmgr.vbs.REMOVEWAT“. Nhấp chuột phải vào nó và đổi tên thành “slmgr.vbs”. Nếu bạn không tìm thấy phần mở rộng “REMOVEWAT”, hãy xóa bất kỳ phần mở rộng nào khác có phần thừa ở sau chữ “slmgr.vbs”

Những câu hỏi thường gặp về lỗi màn hình đen Win 7 không bản quyền Điều gì xảy ra khi sử dụng Windows 7 không bản quyền?

Nếu đang dùng bản sao Windows 7 không bản quyền, bạn có thể thấy thông báo “this copy of Windows is not genuine”. Nếu thay đổi hình nền desktop, nó sẽ tự động trở lại thành màu đen và hiệu suất máy tính cũng bị ảnh hưởng.

Tại sao máy tính báo “this copy of Windows is not genuine”?

Windows có một file update để phát hiện hệ điều hành Windows của bạn. Nếu đang dùng Windows bản crack, bạn sẽ nhận được thông báo “this copy of Windows is not genuine”.

Làm thế nào để có bản quyền Windows 7?

Gỡ cài đặt bản cập nhật KB971033 Update.

Dùng lệnh SLMGR -REARM.

Tắt Windows Automatic Update.

Đăng ký Windows Genuine.

Tóm lại

Trong trường hợp làm hết các bước trên mà vẫn bị lỗi thì hãy cài lại Win. Hãy làm từng bước thật cẩn thận để không phải gặp lỗi này lần nữa.

Khi thực hiện theo các bước trên mà không thấy bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể sử dụng hệ điều hành này mãi mãi mà không cần cập nhật.

Tuy nhiên, virus và các phần mềm độc hại luôn tấn công các phiên bản hệ điều hành và phần mềm trên máy tính nếu hệ điều hành đó lỗi thời. Vì vậy, nếu có điều kiện thì hãy sử dụng phiên bản hệ điều hành và ứng dụng chính hãng mới nhất.

Các Lỗi Thường Gặp Trong Bài Ielts Và Cách Khắc Phục

Thay vì học thuộc lòng đáp án, tập trung vào luyện tập sự thành thạo khi nói, bạn nên chú trọng cải thiện tiếng Anh toàn diện, học từ và cụm từ.

Hoàng Ngọc Quỳnh, 30 tuổi, tốt nghiệp thạc sĩ xuất sắc trường Nottingham Business, Đại học Nottingham Trent, Anh năm 2023, giành học bổng tiến sĩ toàn phần của Đại học Lancaster, Anh. Từ kinh nghiệm học tiếng Anh và đồng sáng lập chuỗi trung tâm tiếng Anh, chị chia sẻ lỗi thường gặp trong bài IELTS và cách khắc phục.

Quá kiệm lời

Trong giao tiếp thực tế, biết lắng nghe và “bớt nói” có thể là kỹ năng “vàng”. Ngược lại, trong bài thi IELTS, việc kiệm lời sẽ khiến bạn không thể đạt điểm Speaking cao. Nguyên nhân là khi không nói đủ nhiều, bạn không có khả năng “thể hiện” từ vựng, ngữ pháp, phát âm, sự trôi chảy (4 tiêu chí của IELTS Speaking) và điều đó có nghĩa là điểm của 4 tiêu chí đều thấp.

Với Part 1, mặc dù không cần quá dài, bạn cũng nên mở rộng phần trả lời tới ít nhất 2-3 câu. Còn tại Part 2, bạn nên tận dụng hết một phút chuẩn bị để gạch đầu dòng nhiều từ khóa nhất càng tốt. Lưu ý, không nên dùng một phút đó để viết ra câu trả lời mà chỉ viết từ khóa, hoặc cụm từ, ý chính ngắn gọn. Sau đó, bạn cố gắng nói hết 2 phút cho phép, thậm chí nói lạc đề một chút còn hơn để thời gian trống. Khi đến Part 3, hãy cố gắng nói đủ dài bằng cách đưa ra câu trả lời từ nhiều ý, nhiều mặt của vấn đề, rồi mỗi ý lại giải thích, nêu lý do, miêu tả, lấy ví dụ…

Học thuộc lòng câu trả lời

Quên cải thiện tiếng Anh toàn diện

Nhiều người tập trung học IELTS trong thời gian dài nhưng điểm không cải thiện. Nguyên nhân họ tập trung vào các bí kíp, chiến thuật, dạng đề mà không dành thời gian để cải thiện tiếng Anh toàn diện về từ vựng, ngữ pháp, phát âm…

Luyện phát âm và ngữ pháp là việc mình đã làm trong thời gian khá dài. Kết quả, mình đạt 8.5 IELTS Speaking. Đối với mình, IELTS cũng là một khía cạnh của tiếng Anh, bạn nên dành đủ thời gian để thực hành ngôn ngữ này. Khi đó, bạn chắc chắn sẽ đạt điểm IELTS Speaking cao.

Chị Hoàng Ngọc Quỳnh tại Đại học Lancaster, Anh

Để sự lo lắng và sợ hãi chi phối bài thi

Có lẽ ai cũng hiểu nên nói nhiều hơn khi vào bài thi, tuy nhiên sự lo lắng và các cảm xúc tiêu cực khi đối diện giám khảo khiến bạn chẳng thể nói hay kéo dài câu trả lời. Mình có một vài “chiến thuật” giúp bạn thoải mái hơn vào ngày thi.

Thứ nhất, không học gì hết trước ngày thi, chơi thoải mái và ngủ một giấc thật sâu. Thứ hai, đừng nên coi giám khảo là người đáng sợ. Họ chỉ đang làm việc của mình, cũng không quan tâm tới việc bạn nói tốt hay dở, vì vậy việc lo lắng chỉ ảnh hưởng tới kết của của bạn mà thôi.

Thứ ba, bạn có thể nhờ bạn bè, người quen “giả” làm giám khảo để thực hành nói thật nhiều trước ngày thi. Điều này giúp bạn quen với việc nói trước ai đó. Cuối cùng, trong khi nói hãy cố gắng tạo tâm lý nói càng nhiều càng tốt, thậm chí nói sai vẫn tiếp tục. Không nên dừng lại vì nghĩ mình vừa nói sai gì đó bởi việc này sẽ khiến bạn lo lắng, có thể ảnh hưởng không tốt những phần còn lại của bài thi.

Sử dụng quá nhiều từ nối

Tiếng Anh nói tự nhiên đòi hỏi bạn biết cách nối các câu, ý với nhau một cách logic và trôi chảy. Bạn cần biết dùng thành thạo những từ như for example, such as, like, on the one hand, on the other, and, but, and, so… Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng chúng. Việc lạm dụng từ nối khiến bạn giống như một cái máy, khiến điểm thành thạo và phát âm (ngữ điệu tự nhiên) bị giảm đi.

Thay vì dùng nhiều từ nối, hãy cố gắng thực hành kéo dài các câu đơn, nói thêm nhiều câu phức, kết hợp thêm mệnh đề. Bạn có thể tập nói dài hơn bằng cách sử dụng thành thạo các từ which, that, who, because, as… Trong bài nói, bạn nên kết hợp ba loại câu đơn, phức, ghép một cách tự nhiên nhất.

Cố gắng phát âm Anh-Anh, Anh-Mỹ

Phát âm chiếm tới 25% điểm số của bài thi, vì vậy bạn không thể bỏ qua phần này nếu muốn đạt điểm cao. Tuy nhiên, bạn cũng không cần cố gắng phát âm kiểu Anh-Anh hay Anh-Mỹ bởi mục tiêu khi nói là người đối diện cảm thấy dễ nghe và hiểu những gì mình nói. Hơn nữa, để có thể phát âm như người bản ngữ tốn nhiều thời gian.

Điều đó không có nghĩa bạn không nên cải thiện phát âm chuẩn và điều này đòi hỏi một quá trình thực hành dài. Là người nước ngoài học phát âm tiếng Anh, bạn nên bắt đầu từ IPA (bảng ngữ âm quốc tế) để có thể biết cách chủ động phát âm các từ tiếng Anh chính xác. Ngoài ra, bạn luôn phải để ý tới trọng âm khi tra từ điển, nghe tiếng Anh thật nhiều và tập phát âm theo cách tự nhiên nhất. Khi thực hành phát âm như vậy, bạn đồng thời cũng đang luyện nói tiếng Anh.

Cũng như các kỹ năng khác, việc nói tiếng Anh thành thạo, đạt điểm IELTS Speaking cao đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện hàng ngày. Chỉ cần bạn cố gắng thực hành đủ và không bỏ cuộc, mình tin rằng chinh phục kỳ thi IELTS không quá khó.

Nguồn theo Vnexpress

Cập nhật thông tin chi tiết về Màn Hình Oled Là Gì? Có Nên Mua Không? Những Lỗi Thường Gặp trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!