Xu Hướng 9/2023 # Mùa Đông Trồng Rau Gì? Mùa Đông Trồng Cây Leo Gì Trên Sân Thượng # Top 10 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mùa Đông Trồng Rau Gì? Mùa Đông Trồng Cây Leo Gì Trên Sân Thượng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mùa Đông Trồng Rau Gì? Mùa Đông Trồng Cây Leo Gì Trên Sân Thượng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa nào rau nấy là câu cửa miệng của khá nhiều người. Tuy nhiên, lại có không ít bạn thắc mắc mùa đông trồng rau gì hay mùa đông trồng cây leo gì trên sân thượng. Nếu bạn đang bối rồi chưa biết đáp án thì một vài gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn biết nên trồng loại rau gì vào thời điểm mùa đông ở miền bắc.

Mùa đông trồng rau gì trên sân thượng

1. Các loại rau cải

Mùa đông ở miền bắc chính là mùa của các loại rau cải. Mùa này trồng rau cải sẽ cho năng suất cao, ít sâu bệnh. Có rất nhiều loại rau cải các bạn có thể tham khảo để trồng như rau cải thảo, rau cải cúc, rau cải ngọt, cải canh, cải mào gà, cải xoăn, cải chíp, rau cải bẹ, rau cải tỉa, cải ngồng… Lời khuyên cho các bạn là nên trồng cải tỉa, cải bẹ nếu muốn thu hoạch nhiều (cắt lá ăn cây lại ra lá mới, tuần thu hoạch được 2 lần). Nếu bạn muốn trồng cải cúc thu hoạch được nhiều thì nên trồng loại cây lá nhỏ, khi cây cao thì cắt bớt lại gốc cây sẽ ra đợt mới. Cải thảo có lẽ cũng thu hoạch được nhiều lần như cải tỉa nhưng do mình đang trồng nên chưa biết năng suất ra sao.

2. Rau chân vịt (cải bina, cải bó xôi)

Mùa lạnh cũng là mùa của rau chân vịt. Nếu bạn nào là tín đồ của rau chân vịt thì hãy trồng ngay và luôn khi vào mùa. Rau chân vịt cũng rất dễ trồng, nếu trồng được ở vị trí có nắng cây sẽ phát tiển tốt, lá to. Nếu bạn trồng ở vị trí ít nắng cây vẫn lên được nhưng lá sẽ hơi nhỏ một chút. Khi cây lớn bạn cũng tỉa lá ăn dần như các loại cải khác.

3. Các loại rau sống, hành

Bên cạnh rau xanh thì rau sống cũng là những loại cây ưa lạnh ví dụ như rau xà lách, rau húng, mùi tàu và không thể thiếu cây hành lá. Bạn có thể lựa chọn một trong số các loại rau sống và hành để trồng trong mùa lạnh này cây sẽ phát triển rất tốt. Lời khuyên từ NNO đó là bạn nên trồng xà lách và hành là tốt nhất. Xà lách bạn có thể tỉa lá làm rau gém ăn liên tục được. Còn hành thì khoảng 1 tuần bạn có thể cắt lá một lần, sau 1 tuần lá mới lên sẽ lại có thể thu hoạch được.

4. Cà chua

Mùa đông trồng cây leo gì trên sân thượng

1. Đậu cove

Đậu cove hay còn gọi là đậu xanh, đậu bở là loại đậu ưa trời lạnh. Mùa đông các bạn có thể trồng đậu cove cho leo giàn hoặc trồng giống đậu lùn. Chỉ cần bạn chăm sóc tốt và bón phân đầy đủ thì cây sẽ cho quả với thời gian khá dài. Bạn có thể tham khảo thông tin về cách trồng đậu cove trong tag Cây đậu cove để hiểu hơn về loại cây này.

2. Đậu đũa

Đậu đũa cũng là loại đậu cùng họ với đậu cove. Nếu bạn nào không thích đậu cove thì có thể trồng đậu đũa trong mùa đông này. Đậu đũa cũng phát triển khá nhanh, cho quả đều đặn và đương nhiên thời gian cho quả cũng dài không kém gì so với đậu cove.

3. Cây bầu

Vụ thu đông là vụ trồng bầu rất tốt. Cây bầu cũng có thể trồng trên sân thượng, nếu chăm sóc tốt sẽ cho trái rất sai. Cây bầu là cây leo giàn và quả khá nặng nên bạn cần làm giàn bầu chắc chắn một chút. Nên dùng dây thép để làm giàn sẽ chịu được sức nặng của quả bầu và có thể dùng vài năm cũng không sợ bị hỏng. Về các trồng bầu thì cũng không cần phải nói nhiều vì cây bầu rất dễ trồng, có điều là trồng trong thùng xốp thì bạn cần phải bón phân thường xuyên để cây có đủ dinh dưỡng khi ra quả.

4. Cây lặc lè (lặc lày)

Cây lặc lè hay nhiều nơi còn gọi là lặc lày, mướp nhật cũng là một cây có thể trồng được vào mùa đông. Lặc lè cũng như cây bầu là cây dây leo nên cần leo giàn mới phát triển tốt. Tuy nhiên, lặc lè cho quả không nặng như bầu nên các bạn có thể dùng lưới hoặc dây nilon làm giàn cho lặc lè cũng không sao.

5. Su su

Một loại cây leo giàn cũng được trồng rất phổ biến vào mùa lạnh đó là su su. Cây su su cũng có thể trồng trong thùng xốp trên sân thượng. Giàn su su không quá nặng nên bạn cũng có thể dùng dây nilon để căng giàn cho su su leo. Khi trồng su su trong thùng xốp, cứ 2 tuần các bạn bón phân cho cây 1 lần thì cây sẽ phát triển tốt, cho trái rất nhiều.

Ngoài các loại cây vừa kể trên, cũng có một số loại cây khác trồng được vào mùa đông như su hào, bắp cải, củ cải. Tuy nhiên, những loại cây này trồng chiếm nhiều diện tích và sau khi thu hoạch thì phải trồng vụ mới nên ít người chọn trồng trong thùng xốp. Những loại cây leo và rau vừa kể trên có thời gian thu hoạch dài hoặc đều là cây ngắn ngày nên được nhiều chị em chọn trồng vào mùa đông.

Các Loại Cây Trồng Ban Công Hướng Đông Vừa Đẹp Lại Vừa Dễ Trồng

Hướng Đông nói riêng cũng như hướng Tây và Nam, đều có đặc điểm là nắng khá nhiều tạo nên sự bức bối, khó chịu. Tuy nhiên, điểm tích cực là ở hướng này, các loại cây rất dễ phát triển bởi chúng rất cần ánh nắng để quang hợp.

Do đặc điểm nhiều nắng trên nên khi trồng cây ở hướng Đông, bạn cũng cần chú ý tưới nước đều đặn để cây không bị héo. Ngoài ra, bạn cũng cần một lớp phủ để tránh nước bị bay hơi cũng như xoay cây thường xuyên để cây được phát triển đều.

Xương rồng, sen đá: Môi trường nắng mạnh rất phù hợp cho sen đá hay xương rồng phát triển. Đối với xương rồng, sen đá, yếu tố ánh nắng chiếm 50% để phát triển, 50% còn lại là dựa vào giá thể. Một điểm cần lưu ý là đất trồng phải thoáng và thoát nước tốt.

Các loại cây treo trên thành lan can: Dừa cạn hay dạ yến thảo là những loại cây leo trên lan can được lựa chọn bởi vẻ ngoài khá đẹp, giá thành rẻ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số loại như lan hạt dưa, trúc thiên môn hay lan chi cũng rất thích hợp.

Các loại cây bóng râm dưới tán cây lớn: Để tăng thêm phần sinh động cho những cây có tán lớn, bạn có thể trồng thêm một số loại cây nhiều màu sắc như vạn phát, vạn lộc, đuôi công hay trầu bà.

Bàng Singapore: Là một trong những cây thân gỗ nổi tiếng được đa số người sử dụng. Bàng Singapore sinh trưởng trong môi trường nhiều nắng, tán rộng và lá to.

Bàng Đài Loan cẩm thạch: Bàng Đài Loan cũng là một loại bàng nhưng có lá cẩm thạch, ít diệp lục nên sinh trưởng chậm. Khi để ngoài nắng lên màu rất đẹp.

Hoa hồng: Hoa hồng cần phải tốn nhiều công chăm sóc hơn vì chúng dễ bị các bệnh như cháy lá, bọ trĩ, nấm,… Ngoài ra, người trồng hoa hồng còn phải xoay chậu thường xuyên để hoa được cân đối.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn một số loại cây khác như: Hạnh phúc, ngũ gia bì, trúc bách hợp,… tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn lựa cho mình những loại cây ưng ý.

Ban công nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn nếu có thêm những cây dây leo này đấy:

Trang leo: Cây trang leo có đặc tính khỏe, chịu hạn tốt. Hoa rất thơm và ra nhanh vì thế thích hợp trồng ở những ban công rộng.

Hoa giấy: Giống như trang leo, hoa giấy sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiều nắng. Hoa ra cũng rất đẹp và dày, vì thế đây cũng là một trong những lựa chọn tốt cho bạn đấy.

Hồng leo: Vẻ đẹp của hồng leo thì không thể phủ nhận, nhược điểm chính là chúng khá khó trồng. Bạn nên chọn những giống hồng leo khỏe như hồng leo Hải Phòng hay Ruby sẽ dễ chăm sóc hơn.

Vừa rồi Vyfarm đã giới thiệu đến bạn những loại cây phù hợp trồng ở hướng Đông dễ trồng mà lại rất thẩm mỹ. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được những loại cây yêu thích.

Các Loại Rau Trồng Trong Bóng Râm “Cực Dễ Trồng”

Hiện nay, thực phẩm và rau quả nói chung đều chứa thuốc bảo vệ thực vật khi không sử dụng chất tăng trưởng khiến người mua lo lắng khi mua thực phẩm. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn cho mình những loại rau bóng mát để trồng tại nhà.

Bài viết được chia sẻ hôm nay bởi Fao rau trồng trong bóng râm Nó sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi trồng rau sạch tại nhà.

Rau xanh cung cấp chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng việc tự trồng rau để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày mới thực sự mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

rau trồng trong bóng râm

Cây cà chua ưa khí hậu nóng nhưng dưa và ớt lại ưa nắng càng tốt. Một số cây trồng bị khô héo và chết khi thời tiết nắng nóng.

Có rất nhiều loại rau trồng trong bóng râm, chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng từ 3 đến 6 tiếng mỗi ngày cũng có thể giúp chúng phát triển khỏe mạnh và xanh tốt.

Các loại rau ưa bóng râm kết trái từ hoa, chẳng hạn như dưa chuột, ớt, cà chua và bí ngô, là những cây trồng khó trồng ở những nơi có bóng râm. Giống cây này cần ánh nắng trực tiếp cho cây hàng ngày.

Các loại rau củ như củ cải, cà rốt hoặc khoai tây phát triển trong bóng râm một phần và ít ánh nắng trực tiếp, nhưng cần ít nhất nửa ngày ánh sáng mặt trời.

Các loại rau ăn lá như củ cải, xà lách, mồng tơi là những loại rau ưa bóng, chịu bóng tốt nhất. Trên thực tế, giữ những cây này trong bóng râm khi thời tiết ấm lên sẽ giúp chúng phát triển mạnh.

Trồng rau ưa bóng ở khu vực có bóng râm vừa phải trong ngày hoặc ánh sáng mặt trời mới lọc suốt cả ngày.

1, súp lơ trắng

Súp lơ trắng, còn được gọi là bông cải xanh rau ưa bóng Nó là một thành viên của họ bắp cải dại và có đầu hoa lớn. Loại rau này có thể chế biến đa dạng, dễ ăn, ngon miệng nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Thành phần của súp lơ có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất phong phú giúp ngăn ngừa ung thư.

Nói chung, nên gieo hạt trước khi nảy mầm rồi mới đem trồng. Đất trồng súp lơ tơi xốp, màu mỡ để cây lấy được chất dinh dưỡng.

Súp lơ trắng hơi khó trồng hơn các loại rau khác. Nếu bạn tưới nước thường xuyên và trồng trong bóng râm thì cây sẽ phát triển nhanh hơn.

2, xà lách, cải xanh – những loại rau ưa bóng râm

Loại rau trồng trong bóng mát này không hề xa lạ với người Việt Nam trong bữa ăn hàng ngày.

Xà lách được dùng trong các món salad và ăn kèm với các loại rau .. Nó có hương vị rất thơm ngon khiến nhiều người phải ghiền. Cải bẹ xanh được dùng làm món canh trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Xà lách và súp lơ xanh rất dễ trồng. Ngay cả khi gia đình bạn không có nhiều diện tích, bạn cũng có thể tự trồng chúng trong Thùng xốp. Cây sẽ vẫn phát triển bình thường.

Hai loại cây ưa bóng này đều chịu bóng và không cần nhiều nắng để phát triển.

Đầu tiên, hạt giống được ngâm trong nước một ngày và đem đi ươm trong đất ấm. Có thể trồng trong thùng xốp cho nhà thiếu diện tích hoặc không gian trồng rau.

3, đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan cũng là một trong những loại cây ưa bóng râm vì chúng ưa khí hậu mát mẻ. Đậu được sử dụng để trồng rau nói chung có thể ở dạng tươi, đóng hộp hoặc khô.

Đậu Hà Lan cũng xuất hiện trong nhiều bữa ăn với nhiều cách chế biến khác nhau như xào, luộc, nấu canh. Đậu Hà Lan có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe.

Cách trồng đậu Hà Lan cũng không hề khó. Đầu tiên, bạn ngâm đậu Hà Lan trong nước ấm, đợi đậu nảy mầm rồi đem trồng vào đất. Là một đặc điểm của cây leo, hãy thêm một vài chiếc cọc khi cây phát triển để thiết kế thiết bị mà đậu sẽ leo lên.

4. Rau bina – Cây nho

Cải bó xôi là loại cây thuộc họ dây leo, thân mọng nước, dễ sống. Loại rau này phát triển rất nhanh và là một trong số đó. rau trồng trong bóng râm Do đó, cả thân và lá đều mọng nước.

Cải bó xôi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin A3, B3, sắt, saponin. Canh cải bó xôi, xào, ..

Vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay, không gì sánh bằng bát canh mồng tơi nấu riêu cua cà chua.

Măng tây là một loại cây đơn thích hợp sống trong khoảng nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C.

Cải bó xôi không kén đất, nhưng phát triển tốt nhất khi được trồng ở nơi đất thịt nhẹ, thoát nước dễ dàng. Trồng rau mồng tơi cũng rất đơn giản. Để cây phát triển nhanh chóng, tất cả những gì bạn cần làm là tưới nước và bón phân thường xuyên.

5. Trầu không – một loại gia vị phổ biến

Là loại cây thuộc họ đậu biếc, thường được dùng làm gia vị trong bữa ăn hàng ngày hoặc rất phổ biến với các món ăn từ lá nguyệt quế như một đặc sản của Việt Nam. Ngoài công dụng trong nấu ăn, lá vông ngoài còn là một vị thuốc quý để chữa lành vết thương.

tương tự như các loại khác rau trồng trong bóng râm Những chiếc lá ngụy trang trên cũng phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. Nếu bạn trồng vào đất một vài lá ổi già thì sau một thời gian cây sẽ tự mọc, phát triển rất nhanh và lan ra đất xung quanh.

6. Lá tía tô

Tía tô là một loại cây thuộc họ cà, có thể ăn sống hoặc dùng làm gia vị tùy theo sở thích. Lá tía tô còn được coi là một vị thuốc quý chữa các bệnh như cảm mạo, đau nhức, sốt ở trẻ em …

Loại rau ưa bóng này rất dễ trồng và ít cần chú ý. Chỉ cần tưới một chút nước thỉnh thoảng, nó có thể phát triển xum xuê.

Cách trồng Tía tô: Đầu tiên bạn cần gieo hạt hoặc hom già vào đất. Bạn có thể thu hoạch loại rau này chỉ trong vài bước đơn giản. Chúng sẽ tự phát triển và phát triển nhanh chóng.

7. Gia vị cần một chút ánh sáng.

Một loại rau chịu được bóng râm là hẹ, còn được gọi là cật Thái. Một loại gia vị có mùi tương tự, tỏi tây được sử dụng chủ yếu trong nấu ăn cũng như chữa nhiều bệnh.

Vì loại cây này mọc ở mọi vùng khí hậu nên bạn có thể trồng hẹ tại nhà quanh năm.

8. Củ cải cầu vồng

Một loại rau trồng trong bóng mát mà Fao muốn chia sẻ là rau cải xanh. Đây là một loại cây lá mỏng manh, và củ cải cầu vồng không thích sống trong điều kiện nắng.

9. Cải xoăn

Cải xoăn thích sống ở những nơi có khí hậu mát mẻ, băng giá. Điều này giúp cải thiện hương vị của cải xoăn, làm cho nó mềm và ngọt hơn.

Cải xoăn có thể được trồng ở những nơi có khí hậu nóng, nhưng vị dai, đắng và không ngon bằng trồng trong bóng râm.

Rau trồng trong bóng râm và lưu ý khi trồng

Tất cả các loại rau trồng trong bóng râm mà Fao giới thiệu ở trên đều thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng yếu và nhiều bóng râm. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý.

Cây cần được tưới nước thường xuyên, đặc biệt là những nơi có khí hậu khô hạn. Bón phân và thay đất khi thu hoạch để rau cho năng suất cao nhất có thể.

Nên hạn chế sử dụng phân bón và thay thế bằng phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Bạn không nên dùng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng để phun cho cây vì mục đích chính của bạn là trồng trong nhà để có rau sạch và an toàn.

Sử dụng đất tốt: Đối với các loại hình canh tác rau trồng trong bóng râmĐể đạt hiệu quả tốt nhất nên chọn loại đất có chất lượng tốt, bón nhiều phân hữu cơ để trồng cây.

Nếu bạn theo dõi cây thường xuyên và cây xuất hiện côn trùng gây hại, bạn nên: Nếu bạn di chuyển cây đến nơi râm mát, khu vực này sẽ rất dễ bị bọ và ốc sên xâm nhập.

Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng vỏ trứng đã nghiền để răn sên. Ngoài ra, bạn có thể tự bắt sâu bệnh khi chúng mới hình thành trên cây và ngăn không cho chúng lây lan ra toàn bộ cây.

Thu hoạch muộn: Khi trồng trong bóng với các loại rau ưa bóng thì thời gian thu hoạch lâu hơn so với các giống ưa nắng, tuy nhiên khoảng cách này không lớn.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về các loại. rau trồng trong bóng râm cũng như những công dụng và đặc tính hữu ích mà cây xanh mang lại cho chúng ta. Với bài viết này, Fao hy vọng có thể trồng rau ưa bóng đạt hiệu quả tối đa. Xin kính chúc quý vị và gia đình sức khỏe, thành công!

Bí Kíp Trồng Cây Đu Đủ Trong Chậu Mùa Nào Cũng Có Trái Ăn

Vật dụng cần có

Chậu sứ, thùng xốp (kích thước tối thiểu 90 x 40 x 40cm)

Đất trồng

Giống

Bạn cần chọn chậu phải có lỗ thoát nước, để đảm bảo cây có thể thoát nước tốt.

Cách trồng cây đu đủ trong chậu Bước 1 Ủ hạt

Bạn ngâm hạt trong nước khoảng 5 giờ ở nhiệt độ 40 độ C, sau đó trải hạt ra bao vải cotton ẩm 4-5 ngày đến khi hạt nảy mầm đều thì ta có thể tiến hành gieo hạt.

Bước 2 Gieo hạt

Bạn tiến hành gieo 2 – 3 hạt trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm hoặc sâu bệnh phá hại. Sau 10 – 15 ngày đu đủ sẽ nảy mầm.

Nếu bạn chọn mua giống cây đã gieo ươm trong bầu sẵn thì ta nên chọn cây giống to mập, khỏe, sạch bệnh.

Bước 3 Cho vào chậu

Khi đu đủ trong bầu đã ra từ 4 – 5 cặp lá và có chiều cao khoảng 10 – 15cm thì ta đem trồng vào chậu. Dùng dao sắc rạch nhẹ để gỡ bỏ vỏ nilon (không làm vỡ bầu).

Đặt cho bầu và cây giống nằm ngang trên mặt đất, sau đó vun đất quanh bầu và nén chặt gốc. Cuối cùng là tưới nước để giữ ẩm cho cây.

Sau khi đã trồng xong bạn dùng que cắm để nâng ngọn cây cho ngóc lên, sao cho thân gốc đu đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt luống từ lúc trồng cho đến suốt quá trình sinh trưởng của cây.

Cách chăm sóc cây Cách chăm sóc

Bạn cần tưới nước để giữ ẩm cho cây ngày 1 – 2 lần, dùng rơm hoặc rạ để che phủ mặt chậu hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ ẩm cho cây.

Sau khi cây đã trồng được 15 ngày, ta tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế… Và cứ 15 ngày ta tiến hành bón đợt tiếp theo.

Thu hoạch

Đu đủ sau khi trồng được 9 tháng là ta có thể thu hoạch. Nếu bạn thu quả để ăn tươi thì nên thu khi trên quả xuất hiện các vết đốm hoặc sọc vàng nhạt chất lượng sẽ ngon nhất.

Không nên thu quá sớm quả ăn sẽ nhạt và đu đủ có thể cho thu hoạch quanh năm.

Món ngon với đu đủ

Chân bò hầm đu đủ

Món chân bò hầm đu đủ là sự kết hợp của nước hầm vừa ăn của chân bò dai mềm với đu đủ ngon ngọt. Đây chắc chắn sẽ sẽ là một món khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ăn kèm với nước mắm chấm

Advertisement

Món gỏi đu đủ chua chua ngọt ngọt cay cay, là một món ăn khai vị cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn cho bữa tụ họp cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Canh đu đủ hầm xương

Món canh đu đủ hầm xương nóng hổi thơm nức mũi với vị canh thanh ngọt, đậm đà từ xương và đu đủ tiết ra một cách tự nhiên nên rất bổ dưỡng. Phần xương và đu đủ chín đều thấm gia vị càng khiến món canh thêm hấp dẫn và đưa cơm.

Có Gì Đẹp Hơn Thế, Những Ngày Mùa Đông Ở Sapa

Bên cạnh Đà Lạt mộng mơ, thì Sapa, một vùng đất không có nhiều tình, không lãng mạn như Đà Lạt, Hội An… nhưng từ xưa đến nay vẫn luôn là một địa điểm du lịch trong nước mà bất kì du khách nào cũng mơ ước được đến một lần, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh lẽo này.

Mùa đông ở Sapa có gì để người ta phải thèm đi đến thế? Ở Sapa, mùa đông bình yên lắm

Khí hậu chắc chắn sẽ là điểm khiến người ta mê mẩn nhất ở du lịch Sapa. Vì ở Sapa dù vào bất cứ mùa nào trong năm thì nơi này vẫn trung thành với kiểu thời thiết se se lạnh, mát mẻ, thoáng đãng và dễ chịu vô cùng. Và nếu bạn là người yêu thích những vẻ đẹp bình yên, tĩnh lặng của những ngày mùa đông thì hãy dành cả trái tim để tìm đến với những cung đường, những thửa ruộng bậc thang của Tây Bắc, tìm đến vùng rẻo cao Sapa vào những ngày đông buốt cắt da, cắt thịt, nơi mà cuộc sống của người dân chẳng có những bộn bề bon chen, nơi mà người ta chẳng phải sân si với đời và với người.

Nếu có dịp đến với Sapa dù chỉ một lần vào mùa đông chắc chắn người lữ khách du lịch giá rẻ sẽ nghiện cái vẻ đẹp yên bình, hiền hòa và lôi cuốn của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại, gối đầu lên nhau trải dài đến tít tắp hay được thư thả chìm đắm vào không gian mây núi của Sapa và hít căng lồng ngực những khối không khí trong lành, mát rượi của núi rừng Tây Bắc.

Và để cảm nhận được trọn vẹn vẻ bình yên của Sapa thì bạn hãy thử một lần bước dọc theo những con đường ngoằn ngèo theo sườn núi để trải nghiệm sự bao la của ranh giới đất trời và nét mềm mại của những thửa ruộng bậc thang đầy màu sắc để rồi cảm thấy mọi thứ thật dễ chịu và đời thật đáng sống.

Mùa đông đi Sapa ở homestay xinh xinh

Cái thú vui của những ngày đông là được vui mình trong chăn ấm, nghe vài tiếng nhạc du dương và nhâm nhi một tách trà nóng. Và điều đó sẽ tuyệt hơn biết bao nếu bạn thực hiện ở một nơi có khung cảnh đẹp mê mẩn như Sapa.

Và nếu muốn trải nghiệm du lịch homestay Sapa thì bạn có thể lựa chọn Sapa Rooms Boutique Hotel, một khách sạn xinh từ từng chi tiết nhỏ, một sự kết hợp giữa những đường nét dân tộc cùng một chút vị phương Tây; Amazing Sapa Hotel, nơi mà người ta vẫn thưởng hay rỉ tai nhau là có bồn tắm với xung quanh toàn kính cực đẹp hay Phơri’s House, một homestay bình dị, gần gũi và luôn mang lại cho du khách giống như “nhà”

Những trải nghiệm chẳng đâu có ngoài Sapa

Khách đến rồi đi, kẻ tìm về, kẻ nhớ nhung Sapa như một mảnh tình hờ. Đến Sapa vào những ngày buốt giá mùa đông, bạn có thể dễ dàng bắt gặp vẻ đẹp của sự giản đơn đến trần trụi của những ngôi nhà ván gỗ ướt nhem sương đêm nằm trên triền đồi, trong thung lũng hay ở bất kì bản làng nào của Sapa hay hình ảnh của những hàng quán thô sơ và hình ảnh của những quán cà phê gỗ mộc mạc với ban công be bé mà rực rỡ sắc hoa ở trung tâm thị trấn.

Và hãy thử cảm nhận một buổi tối ở Sapa trong không khí nhộn nhịp của khu nhà thờ đá, bạn sẽ được trải nghiệm cái rét ngọt của vùng núi cao hòa cùng hương vị ấm áp thơm tình Tây Bắc của món cơm lam, thịt nướng trong khung cảnh hoang sơ của một mảnh đất đầy dung dị, trong trẻo nhưng lại vô cùng cuốn hút mang tên Sapa.

Đăng bởi: Sơn Trần

Từ khoá: Có gì đẹp hơn thế, những ngày mùa đông ở Sapa

Đi Đâu, Làm Gì Khi Du Lịch Hàn Quốc Vào Mùa Đông?

1. Những điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông

Mùa đông Hàn Quốc kéo dài từ khoảng cuối tháng 11 đến hết tháng 2, rất lạnh, đặc biệt là vào buổi sáng và buổi tối, nhiệt độ có thể giảm âm độ và có tuyết rơi. Một số lưu ý để chuyến đi mùa đông Hàn Quốc thật hoàn hảo:

Trang phục tránh rét: Hãy chuẩn bị một chiếc áo khoác ngoài thật dày và ấm, mũ len trùm tai, găng tay và khăn choàng cổ,… Nếu dư dả về tài chính, mọi người có thể mua áo phao dáng dài tại các trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng thời trang nổi tiếng ở Hàn như Spao, Uniqlo,… Các hãng này rất hay sale áo phao mỗi độ đông về với các mẫu siêu ấm và hợp thời trang. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, nên mặc quần áo nhiều lớp vì như vậy sẽ giữ ấm được tốt hơn thay vì mặc một chiếc áo dày và nặng.

Kem dưỡng da: Bạn nào da nhạy cảm thì nên chuẩn bị kem dưỡng da vì không khí lạnh sẽ khiến da bị khô và bong đó nha. 

Sim Du Lịch Hàn Quốc 4G Không Giới Hạn Dung Lượng

2. Mùa đông Hàn Quốc đi đâu, làm gì???

Trải nghiệm trượt tuyết tại Gangwon: 

Dĩ nhiên rồi. Tuyết chính là điểm đặc biệt để chúng ta lựa chọn du lịch Hàn Quốc vào mùa đông cơ mà. Khu trượt tuyết ở Gangwon quá mức nổi tiếng vì đây chính là địa điểm ghi hình cho bộ phim Bản tình ca mùa đông. Vì cả team chưa bao giờ có kinh nghiệm trong vụ trượt tuyết này nên đã quyết định book Day Tour Trượt Tuyết Tại Elysian Gangchon Resort để học trượt tuyết với các chuyên gia. Người ta chuẩn bị hết các dụng cụ và chỉ dạy rất nhiệt tình. Sau hơn 1 tiếng học tập hăng say thì mình cũng trượt được vài đường cơ bản xịn xò. Rất đáng đồng tiền bát gạo nha.

Trải nghiệm câu cá trên sông băng:

Mỗi độ đông về, ở Gangchon sẽ tổ chức lễ hội Hwacheon Sancheoneo – câu cá trên sông băng thu hút rất nhiều người tham gia. Mọi người sẽ được đứng trên dòng sông đã đóng băng và thả cần câu ngay dưới chân mình. Ngoài hoạt động câu cá thì còn có trượt băng, ngồi xe trượt tuyết,… thú vị không kém. Vì là lễ hội lớn nên nhớ đặt vé trước để đảm bảo có chỗ nha.

Nhà tắm hơi Traditional Oriental Forest Land : 

Thời gian thư giãn đã tới rồi. Có lẽ mọi người đã không còn quá xa lạ với phòng tắm hơi vì đây là dịch vụ khá phổ biến ở Hàn Quốc. Tắm hơi vào mùa đông có cái thú riêng đó cả nhà ơi. Trong khi bên ngoài lạnh đến âm độ thì chúng ta ở bên trong này được ngâm nước ấm, bồn tắm massage có thảo mộc giúp thư giãn,.. thì còn gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt là các bạn còn có thể ở qua đêm luôn, có cả khu vực phòng ngủ, phòng gym, phòng game, karaoke,… muốn gì có đó nên tha hồ trải nghiệm nha. Bật mí, phòng tắm hơi này chính là địa điểm ghi hình cho các chương trình giải trí nổi tiếng ở Hàn như Infinity Challenge, Superman is back,…

Mùa đông Hàn Quốc còn rất nhiều điều hay ho mà chúng ta chưa có đủ thời gian khám phá. Tạm thời mùa đông năm nay cứ trải nghiệm trước bao nhiêu đó đi hén, hứa hẹn mùa đông năm sau sẽ review thêm cho các bạn thật nhiều trải nghiệm lý thú hơn nữa nè.

Written by Tiên Tiên

Đăng bởi: Mưa Mây

Từ khoá: Đi đâu, làm gì khi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông?

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùa Đông Trồng Rau Gì? Mùa Đông Trồng Cây Leo Gì Trên Sân Thượng trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!