Xu Hướng 9/2023 # Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc Phổ Biến # Top 15 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc Phổ Biến # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc Phổ Biến được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu nói xin chào là cách giao tiếp thông dụng khi bạn bắt đầu học bất cứ loại ngôn ngữ nào. Cách nói xin chào tiếng Hàn cũng khá đa dạng như cách người Việt Nam giao tiếp.

1. Những câu chào hỏi thông thường

Người Hàn Quốc cũng có những nét văn hóa khá giống với người Việt Nam và một số nước Châu Á. Vì thế cách chào hỏi của người Hàn cũng sẽ sử dụng một số câu thông thường phổ biến như sau:

  안녕하세요? /an-nyeong-ha-se-yo/: Xin chào.Đây là câu chào hỏi thông thường. Trong đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc những câu chào hỏi thông thường như vậy được sử dụng rất nhiều. 

  안녕 /an-nyeong/: Xin chào. Nếu như bạn chào hỏi bạn bè thân thiết hoặc muốn dành đến sự tốt đẹp cho họ thì có thể sử dụng cụm từ chào hỏi này. Ý nghĩa của từ này cũng có thể hiểu đó là sự hỏi thăm về họ xem họ vẫn bình an và khỏe mạnh.

  안녕하십니까? /an-nyeong-ha-sim-ni-kka/: Xin chào. Nếu như bạn gặp người lớn, người hơn tuổi hay những người có chức quyền cao hơn thì sẽ sử dụng chào hỏi như vậy.

  Ngoài việc sử dụng câu từ theo từng trường hợp chào hỏi thì trong tiếng Hàn việc nói theo ngữ điệu cũng sẽ là một cách thể hiện hàm ý về sự quan tâm tôn trọng của bạn đối với một ai đó.

  Để cách chào hỏi phong phú thì bạn cũng có thể sử dụng: 안녕하세요?, 안녕 hay 안녕하십니까? Đây là cách chào hỏi phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của người Hàn Quốc.

  2. Cách nói xin chào đến những người vắng mặt

  Trong một cuộc trò chuyện nếu như bạn muốn hỏi thăm đến người vắng mặt thì có thể sử dụng 안부. 안부. Ý nghĩa của câu nói này thể hiện ngụ ý hỏi thăm sức khỏe đến họ. Hoặc nếu như bạn muốn hỏi thăm những người lớn tuổi hơn thì bạn có thể sử dụng 안부.

  Ví dụ: 부모님께 안부 전해 주세요: Sức khỏe của bố mẹ bạn thế nào? Hoặc tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe đến bố mẹ của bạn.

  3. Cách nói xin chào khi gặp lần đầu

  Khi gặp những người bạn mới thì chào hỏi sẽ là cách giao tiếp cần thiết. Ngoài những câu chào hỏi thân thuộc thì bạn có thể chào hỏi bằng những cách như sau:

   만나서 반가워요 – rất vui được biết bạn: Đây là cách chào hỏi tạo được sự ấn tượng với người khác và là cách bắt thân với những người bạn mới dễ dàng hơn.

   만나서 반갑습니다- rất vui được gặp bạn: Cách chào hỏi này thể hiện sự kính trọng và tôn trọng đến người khác.

   Tạo mối quan hệ tốt đẹp trong lần gặp đầu tiên là một nét văn hóa thân thiện của người Hàn. Vì thế trong rất nhiều cuộc trò chuyện thì người Hàn ngoài những câu chào thì còn thể hiện cách giao tiếp bằng cử chỉ hoặc luôn tạo nên sự vui vẻ. 

   4. Nên nói xin chào khi đi ngủ như thế nào?

   Chào hỏi theo kiểu tạm biệt để đi ngủ của người Hàn cũng có rất nhiều cách: 

    안녕히 주무세요. /an-nyeong-hi-chu-mu-se-yo/: Chúc ngủ ngon. 

    안녕히 주무셨어요. /an-nyong-hi-chu-mu-syok-so-yo/: Chúc ngủ ngon.

    Khi chúc ngủ ngon bạn có thể nói với bạn bè, người thân hoặc người mình yêu thương. Tùy theo từng đối tượng thì sẽ có cách chúc ngủ ngon thân thiết khác nhau. 

    5. Cách nói xin chào trong ngành dịch vụ

    Trong dịch vụ, bất cứ lĩnh vực gì đều cần phải chào hỏi để thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Ngoài những câu chào như 안녕하십니까 (xin kính chào quý khách) thì người Hàn còn có cách chào hỏi khác như:

     어서 오십시오 /o-so-o-sip-si-o/: Xin mời quý khách vào. Sự trang trọng của lời chào này thường được gặp ở các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, sân bay…

     서 와요 /o-so-oa-yo/: Chào mừng quý khách. Những khách hàng thân thiết sẽ được nhân viên chào hỏi những câu thân mật.

     Cũng giống như ở Việt Nam, nhiều người khi chào hỏi sẽ bắt tay hoặc cúi đầu. Người Hàn cũng vậy, khi chào hỏi sẽ thường cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

     6. Nói xin chào khi nghe điện thoại

     Khi người Hàn nghe điện thoại thường nói câu phổ biến nhất đó là: 여보세요!: cho hỏi ai ở đầu dây bên kia thế ạ. Câu nói này thường chỉ sử dụng khi nghe điện thoại và không sử dụng chào hỏi bên ngoài.

     7. Những câu chào hỏi bằng tiếng Hàn khác

     Ngoài những câu chào hỏi thông thường thì người Hàn còn có rất nhiều cách chào hỏi khác nhau như: 

      좋은 아침입니다 /cho-un-a-chim-im-ni-da/: Buổi sáng tốt lành.

      오셨어요? /o-syo-so-yo/: Bạn có ở đây hay không?

      오래간만이에요 /o-re-kan-man-i-e-yo/: Lâu rồi không gặp.

      오래간만입니다 /o-re-kan-man-ib-ni-da/: Lâu rồi không gặp.

      밥 먹었어요? /bab- mok-kok-so-yo/: Bạn đã ăn chưa?

      어! 왔어요? /oas-so-yo/: Ơ! Bạn đến đây từ khi nào thế?

      잘지냈어요? /chal-chi-ne-so-yo/: Bạn có khỏe không?

      Liệt Kê Những Phương Tiện Giao Thông Phổ Biến Cho Khách Du Lịch Hàn Quốc

      Tàu điện ngầm

      Du lịch Hàn Quốc bạn có thể trải nghiệm tàu điện ngầm. Bởi đây chính là phương tiện phổ biến nhất Hàn Quốc. Nếu bạn khám phá Seoul, thì tàu điện ngầm là phương tiện  thuận tiện nhất giúp bạn đi khắp Seoul. Việc sử dụng tàu điện ngầm trong tìm chuyến đi cũng rất dễ dàng khi tất cả các biển báo và bản đồ nhà ga đều được ghi theo chữ Latin bên cạnh chữ Hàn. Không chỉ vậy, tàu điện ngầm còn có loa thông báo song ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn.

      Tàu điện ngầm là phương tiện được rất nhiều người lựa chọn bởi sự sạch sẽ và hiện đại

      Mặc dù rất phổ biến, nhưng tàu điện ngầm chỉ có ở những thành phố lớn như  Seoul. Busan, Incheon, Daegu, Gwamgji… Nếu khám phá Seoul bạn có thể thỏa sức trải nghiệm tàu điện ngầm với 9 tuyến hoạt động từ lúc 5h30 sáng đến 12h đêm. Vé tàu cũng phải chăng, chỉ với hơn 1.350 won (27.000 đồng), bạn sẽ đi được khoảng 10 km. Ngoài ra đây là phương tiện di chuyển có thời gian ách tăc giao thông rất thấp, không quá 5 phút, thường chỉ từ 2 đến 3 phút. 

      Tàu điện ngầm là phương tiện được rất nhiều người lựa chọn bởi sự sạch sẽ và hiện đại. Dù bạn có đi tour du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào thì tàu điện ngầm vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời bởi bên trong phương tiện này luôn được lắp đặt điều hòa. Đây chính là phương tiện phổ biến và thích hợp đối với bất kỳ du khách nào muốn khám phá Hàn Quốc.

      Taxi

      Taxi cũng là một phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc. Tuy nhiên giá cả của nó sẽ cao hơn các phương tiện khác. Bù lại thì taxi lại có ưu thể là nhanh chóng và tự tiện lợi. Đây là phương tiện rất phù hợp nếu bạn là người có tài chính dư giả khi đi du lịch Hàn Quốc. Không chỉ vậy, đây là phương tiện được đánh giá là khá sạch sẽ và an toàn đối với du khách trong các tour Han Quoc.

      Taxi cũng là một phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc

      Nếu bạn khám phá Seoul, bạn sẽ thấy taxi được chia ra làm bốn loại: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và taxi tải. Tùy theo mục đích nhu cầu mà bạn gọi taxi cho phù hợp. Việc đón taxi phổ biến ở khắp mọi nơi, hoặc bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ nếu không đón được xe.

      Xe buýt

      Nhắc đến các phương tiện phổ biến khi đi tour Hàn Quốc không thể thiếu xe buýt. Đây là phương tiện giao thông không thể thiếu tại xứ sở kim chi.  Trong nhiều trường hợp, xe buýt thậm chí còn giúp du khách đến địa điểm nhanh hơn tàu điện ngầm. Tuy nhiên xe buýt thì không có loa thông báo và bản đồ thường chủ yếu là tiếng Hàn Quốc. Đổi lại thì xe buýt là phương tiện giao thông có chi phí thấp và cũng rất thuận tiện trong di chuyển.

      Xe buýt chính là phương tiện giao thông rất phổ biến ở Hàn Quốc

      Xe buýt là phương tiện giao thông rất tiết kiệm và tiện lợi cho tất cả mọi người. Nếu đi xe bus bạn có thể trả tiền mặt hoặc trả bằng thẻ giao thông. Nếu sử dụng thẻ giao thông, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy đọc rồi phí sẽ đươc tự động trừ. Và bạn có thể dễ dàng mua được thẻ giao thông tại các cửa hàng bên cạnh bến xe bus.  

      Hiện nay hệ thống quản lý xe buýt tại Hàn Quốc đã mở rộng mô hình sang nhiều tỉnh thành trong cả nước. Xe bus ở Hàn Quốc còn được chia thành: Xe bus ngoại thành đi qua rất nhiều thành phố khác nhau dành cho những người có nhiều thời gian muốn đi lang thang, ngắm cảnh. Còn xe bus cao tốc có thể đưa bạn đến thẳng nơi bạn muốn đến. Vì vậy bạn có thể lựa chọn tuyến xe phù hợp tùy theo mục đích trong chuyến du lich Han Quoc của mình.

      Xe đạp

      Tàu biển

      Bạn có thể trải nghiệm khám phá các địa danh nổi tiếng tại Hàn Quốc với tàu biển

      Bạn có thể trải nghiệm khám phá các địa danh nổi tiếng tại Hàn Quốc với tàu biển. Cảng biển lớn nhất Hàn Quốc là nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan. Đây chính là nơi có nhiều chuyến phà đi/ đến Nhật Bản. Vì vậy bạn hãy thử lựa chọn tàu biển cho chuyến tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của mình.

      Đăng bởi: Hoàng Thị Thanh

      Từ khoá: Liệt kê những phương tiện giao thông phổ biến cho khách du lịch Hàn Quốc

      Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh (4 Mẫu) Thủ Tục Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Việc

      PRACTICE REQUIREMENT

      Dear Human Resource Manager:

      I am applying for the position of company with the networking computer apprentice. The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests.

      Your position requires good networking knowledge. I am a senior in Open University about IT. My studies have included courses in computer science such as CCNA, BSCI, BCMSN…… I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work.

      My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

      If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at …….. I will be available at your convenience.

      Tham Khảo Thêm:

       

      Mẫu thang điểm thi đua các tổ trong lớp Thang điểm thi đua năm học 2023 – 2023

      Thank you for your consideration.

      Sincerely,

      APPLICATION LETTER

      Dear Human Resource Manager:

      My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

      If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at ……… I will be available at your convenience.

      Nguyen Văn A

      Dear Mr. B,

      I am a degree holder in Civil Engineering from HCMC University of Technology with 3 years of experience in construction field. Presently I’m working as a Site Engineer at DEF Company specializing in executing office building, apartment building, trade center and factory… Most of my job includes identifying outstanding and incomplete drawings and interface details, testing site materials, controlling sub-contractor’s executing work at site, performing QC by monitoring, checking and reporting of site work, assisting the Quantity Survey in valuating and in assessing addition work.

      In addition, the projects that I have undertaken have honed my skills in working affectively both independently and as part of a team, giving instruction to building workers. I am good in using use graphical software such as: AutoCAD, Photoshop, CorelDraw, Illustrator.

      Tham Khảo Thêm:

       

      Mẫu hợp đồng cho mượn thiết bị

      You will see from my enclosed resume not only the projects I taken part in, but also the qualifications and experience I can fulfill the requirements for this job.

      I would welcome the opportunity to talk to you and I hope that you will invite me for an interview. I thank you for your time and I look forward to hearing from you.

      Yours sincerely,

      Nguyen Van A

      Dear Sir/ Madam,

      Apply to: Import Export Staff position

      I am employed at DEF Company specializing in manufacturing electric components where I have been the Import – Export Staff for 3 years. At here, I am extremely skilled in:

      – Making the customs profile and related documents

      – Communicating and contacting with suppliers, customers, about the receiving and delivering schedules, prices

      – Making and following up the import-export plan

      – Check the Import – Export documents, calculate the tax, ship fee, warehouse fee

      I have got a Bachelor Degree in Foreign Trade and Toeic 800, familiar with Ecus software, well understanding about Incoterms 2000 and 2010. I usually update all the Law and Government document about Import – Export. I really enjoy communicating with others, working in a team as well as in individual.

      Advertisement

      These are the qualities, experience that you’re looking for this position. I have enclosed a copy of my resume for your consideration. I look forward to hearing from soon.

      Yours faithfully,

      Nguyen Van A

      Phần mở đầu

      Phần mở đầu cần nêu lí do bạn viết đơn xin việc tới nhà tuyển dụng. Các mẫu câu thông dụng nhất bao gồm:

      Phần nội dung

      Trong phần nội dung, ứng viên chỉ nên viết từ hai đến ba đoạn văn. Những ý chính bao gồm quá trình học tập, ví dụ như nói bạn đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from ….), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…), cuối cùng là những đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…)

      Phần kết luận

      Ở phần kết luận, ứng viên khẳng định lại mình là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng, hứa hẹn một cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn để trao đổi thêm về công việc với nhà tuyển dụng.

      Toàn bộ nội dung, dùng font chữ chân phương, chẳng hạn Times New Roman (13 points). Bên trên cùng, ghi địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bạn, sau đó đến ngày viết thư, rồi tên người nhận.

      Nội dung thư được trình bày trong diện tích còn lại của trang A4, nên ngắn gọn, rõ ràng.

      Văn phong Tiếng Anh có đặc thù là đi vào mục đích chính ngay khi mở đầu nội dung. Vì vậy, bạn nên “đặt tên” thư bằng một dòng in nghiêng, mở đầu bởi từ dẫn Reference, ví dụ: Re: Salesman post (Dự tuyển vị trí nhân viên bán hàng). Chú ý, câu này sẽ được sắp xếp ngay sau địa chỉ người nhận và trước khi bắt đầu trình bày thư.

      Tổ chức nội dung thư có nhiều cách khác nhau và còn tuỳ thuộc vào các yếu tố: kiến thức cá nhân của người viết, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để tránh lan man, chỉ nên gói gọn lại trong 3 đoạn, lần lượt nói về nguyên nhân đăng ký thi tuyển, những hiểu biết về chuyên môn của bạn và một số điểm mạnh cá nhân (thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng công tác xa…).

      Kết thúc thư, hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn mong muốn được gặp trực tiếp họ trong một buổi intervew (I am looking forward to an intervew at your office).

      Những Loại Đồ Uống Được Xếp Hạng Phổ Biến Tại California

      White Russian cocktail

      White Russian cocktail là một loại cocktail có hương vị hấp dẫn, được kết hợp giữa rượu vodka, kem và cà phê. Để pha chế món uống này, cần có một chiếc ly tròn có đá, sau đó sẽ cho cà phê và rượu vodka vào trước, cuối cùng sẽ cho kem nổi ở trên.

      Thức uống này có từ năm 1998, được phục vụ phổ biến ở nhiều quán bar khác nhau tại Mỹ. White Russian cocktail cũng là một trong những loại đồ uống thường góp mặt trong nhiều bộ phim của Mỹ.

      White Russian cocktail – đồ uống được xếp hạng phổ biến tại California

      Lemon Drop Martin

      Không giống như những thức uống khác, Lemon Drop Martin rất dễ uống mà mang tính giải khát. Loại cocktail này được kết hợp giữa nước chanh tươi, rượu vodka. Hỗn hợp này sẽ được lắc đều trong đá để tạo độ hòa quyện và mát lạnh hơn. Lemon Drop Martin có nguồn gốc ở San Francisco từ những năm 1970 bởi Norman Jay Hobday. Món uống Lemon Drop Martin khá hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

      California common

      California common được biết đến là một loại bia thủ công, có xuất sứ ở California từ rất lâu. Loại bia này được ủ men rất lâu từ lúa mạch đen để có được hương vị hấp dẫn đặc trưng. California common cũng là một trong những loại bia được dùng trong nhiều nhà hàng, bởi hương vị hấp dẫn và dễ uống, phù hợp với nhiều đối tượng. California common được sản xuất vào năm 1970, bởi Anchor Brewing Company, một nhà máy bia nổi tiếng ở San Francisco.

      Appletini

      Một trong những loại đồ uống khá phổ biến ở California mà bạn nên chọn thưởng thức đó chính là Appletini. Thức uống này vốn là cocktail trái cây, kết hợp từ rượu vodka cùng với táo đỏ để có được màu sắc và hương vị đặc trưng.

      Appletini có từ năm 1996, tại Los Angeles. Tên ban đầu của loại coaktail này đó là Apple Martini. Có khá nhiều biến thể khá nhau với sự thay đổi các loại trái cây hoặc rượu rum để có được sự khác biệt, thêm lựa chọn cho thực khách.

      Tequila Sunrise

      Tequila Sunrise chính là tên gọi của một loại cocktail cổ điển, thường tiêu thụ nhiều trong mùa hè. Hương vị cocktail Tequila Sunrise là sự kết hợp giữa 3 thành phần chính là rượu tequila, nước cam và siro Grenadine. Tequila Sunrise được phát minh vào năm 1930, bởi một cơ sở rượu Tequila nổi tiếng ở Sausalito, California.

      Lâu dần, hương vị cocktail này cũng có sự biến thể khác nhau, để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đồng thời, các nhà hàng và quán bar cũng muốn tạo sự khác biệt, nên đã pha trộn một số nguyên liệu khác cho Tequila Sunrise.

      Petite Sirah

      Tại các nhà hàng hay quán bar ở California vẫn thường phục vụ loại rượu vang có tên là Petite Sirah. Đây là một loại rượu vang nho đặc trưng, được làm từ giống nho đỏ, trồng chủ yếu ở California. Loại nho này sẽ tạo nên cho rượu Petite Sirah có màu đỏ đậm, mạnh mẽ và có độ chua trung bình.

      Đặc biệt, Petite Sirah được nhận xét là có hương thơm độc đáo và đa dạng, nhờ sự kết hợp với mận, việt quất, anh đào, cam thảo,… Petite Sirah có từ khá lâu và được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc và hương vị hấp dẫn. Đây cũng là loại rượu được nhiều du khách chọn mua làm quà khi đặt vé máy bay đi California du lịch.

      American Pale Ale

      American Pale Ale là một loại bia nhạt nổi tiếng khắp nước Mỹ, có nguồn gốc từ nhà máy bia Sierra ở California. Loại bia này thường có độ cồn cao hơn, với tỉ lệ khoảng 4,4 đến 6,0% ABV. American Pale Ale khi uống, sẽ mang lại cảm giác hơi cay nồng, hương cam quýt đặc trưng. Bia American Pale Ale thường có màu vàng đậm, đóng chai đẹp mắt và bán khá nhiều tại các trung tâm thương mại hoặc nhà hàng ẩm thực ở Mỹ.

      American Pale Ale – một trong những loại bia hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy tại California

      Zombie

      Zombie thu hút thực khách bởi một cái tên có phần hơi rùng rợn một chút. Đây là loại cocktail nổi tiếng, được phát minh vào cuối những năm 1930, tại Los Angeles ở Donn Beach. Loại cocktail này được đặt tên như vậy bởi nó có nồng độ cồn cao, khi uống vào sẽ tạo cảm giác lâng lang. Zombie được pha chế từ các thành phần như rượu rum vàng, rượu rum đen, nước cốt chanh và một số thành phần khác. Trước khi uống, hỗn hợp này sẽ được lắc đều trong đá, tạo độ hòa quyện và bọt đẹp mắt.

      Mai Tai

      Mai Tai cũng nằm trong danh sách những loại đồ uống được xếp hạng phổ biến ở California. Loại đồ uống này được pha chế từ thành phần chính là rượu rum, kết hợp với cam, nước cốt chanh, siro orgeat,… Một số biến tấu khác, Mai Tai sẽ có thêm bưởi hoặc các hương vị trái cây tự nhiên đặc biệt.

      Món uống Mai Tai thường sẽ được lắc mạnh cùng đá vài phút trước khi uống, được phục vụ trong chiếc ly cao kiểu truyền thống. Mai Tai có từ những năm 1944, tại Oakland và có đến nay đó là thức uống được khá nhiều người lựa chọn.

      Shirley Temple

      Nếu bạn muốn tìm một thức uống không cồn hấp dẫn tại California thì hãy nghĩ ngay đến Shirley Temple. Đây là một loại đồ uống không cồn, được pha chế từ grenadina, gừng và soda chanh.

      Shirley Temple sẽ được phục vụ trong một chiếc ky hình trụ, cao và chứa đầy đá, sau đó sẽ phủ lên trên là gừng, chanh hoặc quả anh đào. Shirley Temple còn được biến tấu với hương vị cam hoặc quýt để có được hương vị hấp dẫn. Shirley Temple có thể dùng cho cả trẻ nhỏ bởi không hề có thành phần nào chứa cồn.

      American amber

      American amber có nguồn gốc từ California và Tây Bắc Thái Bình Dương từ những năm 1980. Loại bia này được mô phỏng dựa trên bia nhạt và bia mạnh, có hương vị khác biệt. American amber được ủ từ mạch nha pha lê, mang đến hương vị khá độc đáo.

      Có hai loại American amber để bạn lựa chọn đó chính là American amber đỏ và American amber đồng. Loại bia này thường có vị nhạt, dễ uống, nồng độ cồn không quá cao và được nhiều thực khách lựa chọn tại các nhà hàng ẩm thực tại California.

      Polar Bear

      Polar Bear là một loại cocktail của Mỹ được pha chế với sự kết hợp của crème de cacao và schnapps bạc hà, cũng có thể được thay thế bằng crème de menthe. Các tên thay thế cho loại cocktail này là Peppermint Paddy và After Eight. Polar Bear thường có hương vị hấp dẫn từ bạc hà, kẹo sô cô la. Loại cocktail này thường được phục vụ trong ly đá với hương vị thơm ngon, mát lạnh.

      La Louisiane

      La Louisiane còn được biết đến với tên gọi khác là À La Louisiane hoặc De La Louisiane. Đây là một loại cocktail cổ điển, kết hợp giữa rượu whisky lúa mạch đen, rượu vermouth ngọt, peychaud và một chút absinthe. La Louisiane thường được phục vụ sau khi đã lắc trong chiếc bình chứa đầy đá, trang trí thêm bên trên là một quả anh đào maraschino. Loại cocktail này có mặt lần đầu tiên năm 1937 bởi Stanley Clisby Arthur.

      La Louisiane – hương vị cocktail cổ điển độc đáo và khác biệt ở California

      Milk Punch

      Milk Punch được biết đến là một loại cocktail kem, có nguồn gốc từ California. Nó được làm từ sự kết hợp giữa rượu bourbon, rượu rum, sữa, đường, vani và mọt số loại trái cây tùy chọn. Milk Punch thường được phục vụ khi đã lắc đều, cho thêm bên trên là nhục đậu khấu xay để có màu sắc hấp dẫn và hương thơm khác biệt. Milk Punch cũng là một thức uống cổ điển, được nhiều quán bar ở Mỹ chọn phục vụ cho thực khách.

      American barley wine

      American barley wine được biết đến là một loại bia nguyên bản, ủ với hương vị mạch nha mạnh. Thức uống này có mặt đầu tiên vào năm 1975, bởi Anchorr Brewing Co. American barley wine thường có màu đỏ đậm, thơm ngon và không hề gây đau đầu sau khi uống. Loại bia American barley wine cũng được dùng phổ biến ở nhiều nhà hàng khác nhau. Bởi, nó giúp tăng tiêu hóa, tốt cho sức khỏe và hương vị đặc trưng rất dễ uống.

      Skip and Go Naked

      Skip and Go Naked có hương vị nhẹ nhàng và tạo cảm giác dễ chịu cho người uống. Loại cocktail này được pha chế từ rượu vodka, chanh và bia thủ công. Để pha chế nó, đương nhiên sẽ không thể thiếu đi khâu lắc mạnh và đều. Skip and Go Naked thường được phục vụ trong một chiếc ly lớn chứa đầy đá. Ngoài ra, các nhà hàng hay quán bar cũng có thể biến tấu hương vị của loại coktail này bằng cam, quýt hay bất kỳ loại trái cây nào khác.

      Thêm một loại cocktail hấp dẫn nữa ở California mà bạn nên chọn thưởng thức đó chính là Up to Date. Loại cocktail này được pha chế với sự kết hợp giữa lúa mạch đen và rượu sherry. Trong đó, lượng lúa mạch đen sẽ ít hơn, kèm theo đó là loại trái cây khác để giảm độ cồn và tạo hương vị hấp dẫn riêng. Up to Date thường khuấy nhẹ và làm lạnh bằng một ly đá cao. thức uống này có từ năm 1916 và trở nên phổ biến toàn nước Mỹ trong nhiều năm gần đây.

      Brandy Old-Fashioned

      Brandy Old-Fashioned là một biến thể độc đáo và khác biệt. Loại cocktail này được làm từ rượu whisky, đường, anh đào Maraschino, cam, soda club,… Khi thưởng thức sẽ được cho thêm chanh, soda chanh, khuấy đều và đổ vào ly đá để làm lạnh. Đây là một loại thức uống cổ điển, có vị chua nhẹ và thơm nồng. Brandy Old-Fashioned được dùng trong nhiều bữa ăn để kích thích vị giác và tạo cho thực khách sự hứng thú với các món ăn ngon.

      Một chuyến du lịch California trọn vẹn không chỉ là tham quan hay ăn uống mà bạn còn có cơ hội để tham gia vào các sự kiện lễ hội, mua sắm, giải trí,… Để có thể trải nghiệm hết những điều thú vị này trong cùng một hành trình, bạn chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước là được. Và một phần quan trọng hơn nữa đó chính là bạn nên gọi đến tổng đài vé máy bay đi California ngay bây giờ để có chuyến bay giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

      Đăng bởi: Hoàng Thơ

      Từ khoá: Những loại đồ uống được xếp hạng phổ biến tại California

      Những Sai Lầm Phổ Biến Trong Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

      Không lập các quỹ dự phòng hoặc lập không đúng.

      Khi bạn vẫn còn tư duy “ đến đâu hay đến đó”. Thường bạn sẽ bỏ qua việc lập cho mình những quỹ dự phòng, sử dụng cho những tình huống khẩn cấp. Khi đó, nếu các biến cố như: đau ốm, thất nghiệp, tai nạn xảy ra, bạn sẽ lâm vào tình cảnh nợ nần và bế tắc. Vì thế hãy lập cho mình những quỹ dự phòng có số tiền bằng tổng chi phí sinh hoạt tối thiểu từ 3 đến 6 tháng.

      Lạm dụng thẻ tín dụng và vướng mắc nợ xấu.

      Ngày nay, hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều phát hành các loại thẻ tín dụng có hạn mức sử dụng khá cao từ 10 triệu cho đến 100 triệu với nhiều ưu đãi và mức lãi suất hấp dẫn. Điều này, có tác dụng kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, khi làm dụng thẻ tín dụng sẽ khiến bạn rơi vào mê cung “nợ-trả nợ-nợ”, điều này thật sự tồi tệ và áp lực.

      Vì vậy, hãy thận trọng và suy nghĩ thật kỹ trước khi mua hàng bằng thẻ tín dụng. Món đồ đó có mang lại lợi ích và giúp bạn tăng trưởng về thu nhập và giá trị của bản thân trong tương lai hay không? Nếu không, số tiền chi ra để sở hữu món hàng đó được gọi là nợ xấu, bạn nên bỏ.

      Không đa dạng nguồn thu nhập.

      Bạn quản lý tài chính cá nhân hết sức tối ưu, nhưng lại không đa dạng các nguồn thu nhập cũng được xem là một sai lầm. Bởi chỉ khi bạn có nhiều nguồn thu nhập, nếu một nguồn thu nhập mất đi, bạn vẫn còn có những nguồn thu khác. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp, sử dụng hết các quỹ dự phòng, vay nợ và quay trở lại vòng lặp thiếu trước hụt sau như trước.

      Những sai lầm trong việc lập kế hoạch và thực hiện.

      Đây là sai lầm phổ biến nhất khi thực hiện quản lý tài chính cá nhân. Nếu bạn chỉ lập kế hoạch chi tiêu cho cá nhân bằng suy nghĩ, bằng trí nhớ. Thì việc chi tiêu theo cảm tính là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi trí nhớ của mỗi  người là hữu hạn và cảm xúc của con người là thứ khó kiểm soát nhất. Do vậy bạn hãy lập kế hoạch chi tiêu bằng các bảng tính, ghi chép cụ thể và có những cam kết thực hiện theo đúng kế hoạch. Việc làm này sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan về dòng tiền và đúc kết được những kinh nghiệm sử dụng tiền một cách tự chủ và hiệu quả hơn.

      Không đầu tư sớm hoặc đầu tư thiếu kiểm soát.

      Đầu tư là con đường nhanh nhất giúp chúng ta gia tăng tài sản và các nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên, để đầu tư thành công bạn cần có kiến thức, am hiểu sâu sắc về các kênh đầu tư, có đủ trải nghiệm và khả năng phân tích thị trường.

      Ai cũng biết rằng, rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Nhưng rủi ro phải được tính toán và kiểm soát trong phạm vi sức khỏe tài chính và sự hiểu biết của bạn. Hãy luôn tỉnh táo và thận trọng trong tất cả các khoản đầu tư.

      Không đầu tư cho bản thân.

      Bạn mải mê đầu tư cho rất nhiều kênh, nhưng lại quên đầu tư cho chính bản thân của mình. Đó cũng là một sai lầm phổ biến. Đầu tư cho bản thân ở đây, chính là những khoản đầu tư cho việc phát triển bản thân. Hãy luôn nâng cấp bản thân lên những tầm cao mới về cả kiến thức, giao tiếp xã hội và kỹ năng sống. Chính điều này, sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều nguồn thu nhập cao hơn trong tương lai.

      Không có những kế hoạch tài chính dài hạn.

      Đừng lẩn quẩn với những mục tiêu ngắn hạn như tiết kiệm cho những chuyến du lịch, cắt giảm chi tiêu… mà hãy thiết lập song song các mục tiêu ngắn hạn với các mục tiêu dài hạn.

      Lập kế hoạch cho mục tiêu dài hạn giúp bạn theo dõi và đánh giá được năng lực tài chính của bản thân trong từng giai đoạn. Chính điều này sẽ giúp bạn chủ động thay đổi và thích nghi được với những biến động của nền kinh tế.

      Rơi vào bẫy chi tiêu.

      Ngay cả khi bạn quản lý tài chính cá nhân cực tốt thì vẫn có thể rơi những bẫy chi tiêu. Đây là sai làm khó thấy và khó tránh nhất trong quản lý tài chính cá nhân. Chúng ta sẽ thường gặp những bẫy chi tiêu phổ biến như sau:

      Advertisement

      Giảm giá – Khuyến mãi: Bạn hoàn toàn không có ý định mua món hàng đó. Nhưng nó lại được giảm giá. Và bạn mua vì nghĩ mình đang được hưởng lợi. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn mua những món hàng không cần thiết.

      Chi tiêu nhiều hơn tiết kiệm – Rất nhiều cửa hàng đang áp dụng chính sách hóa đơn trên 1tr, 5tr, 10tr với nhiều ưu đãi. Điều này, khiến bạn phải chi ra những số tiền lớn hơn dự định trong kế hoạch.

      Quản lý tài chính cá nhân là yêu cầu bắt buộc để có cuộc sống tự do và thịnh vượng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn sẽ luôn gặp phải rất nhiều sai lầm. Hãy chú ý và khắc phục sớm để còn đường vươn đến cuộc sống tự chủ không còn xa.

      Nghề Phiên Dịch Là Gì? Những Công Việc Phổ Biến Trong Ngành Phiên Dịch

      Phiên dịch là vị trí công việc phổ biến thuộc việc làm biên phiên dịch. Đó là việc chuyển văn bản, thông tin các cuộc hội thoại từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn không làm thay đổi ý nghĩa của chúng. Những người làm việc trong ngành này được biết đến với vị trí phiên dịch viên. 

      Ngoài ra, các kỹ năng mềm là điều quan trọng không thể thiếu. Bạn biết đó, công việc phiên dịch sẽ cần trao đổi và giao lưu với nhiều người nên khả năng đàm phán, khả năng giao tiếp thành thạo sẽ giúp ứng viên có cơ hội nghề nghiệp thuận buồm xuôi gió hơn.

      Phiên dịch là gì?

      Phiên dịch viên là người làm công việc phiên dịch, nhiệm vụ của họ là chịu trách nhiệm thực hiện chuyển các ngôn ngữ văn bản, tài liệu, giấy tờ ở cơ quan, công ty từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. 

      Tùy thuộc vào từng vị trí của phiên dịch viên mà công việc có thể thay đổi ít nhiều. Đó là lý do khi bạn xác định làm một công việc gì, bạn cần đọc kỹ bản mô tả công việc để có thể hiểu về vị trí đó. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn xin việc, nếu có thắc mắc bạn nên hỏi thêm thông tin với nhà tuyển dụng. 

      Phiên dịch viên là ai?

      Phiên dịch nói là việc chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp mà không có nhiều thời gian để suy nghĩ và phân tích. Do đó, trong trường hợp phiên dịch nói trình độ, kỹ năng của ứng viên đòi hỏi gắt gao hơn. Có nhiều hình thức phiên dịch nói như phiên dịch sự kiện, MC sự kiện song ngữ, dịch cabin, phiên dịch trong các buổi gặp gỡ đối tác… 

      Phiên dịch nói có hai hình thức chủ yếu hiện nay là dịch đồng thời và dịch đuổi. Mỗi một hình thức đều đòi hỏi các tiêu chuẩn nhất định đối với ứng viên, cụ thể:

      Dịch đuổi: Còn được biết đến với một cái tên khác là dịch Cabin. Dịch cabin được ví như nghề của những con người “quái kiệt”, “bậc thầy” trong làng phiên dịch. Hình thức dịch này khiến bạn vừa nghe, vừa ghi tóm tắt lại ý chính của đoạn hội thoại, đoạn phát biểu đồng thời nhanh chóng dịch sang ngôn ngữ khác. 

      Phiên dịch viết chịu trách nhiệm chuyển đổi các văn bản, giấy tờ, sách báo từ các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn sang ngôn ngữ tiếng Việt. Với hình thức phiên dịch viết, bạn có thể thực hiện phiên dịch nhiều thể loại khác nhau từ dịch chuyên ngành IT Phần mềm, kế toán – kiểm toán đến dịch sách thiếu nhi… 

      Ngoài trình độ ngoại ngữ, phiên dịch viên viết cần phải có kỹ năng dịch và đọc thành thạo. Cụ thể, tốc độ đọc hiểu của bạn phải chuyên nghiệp và chính xác. Điều này không chỉ giúp tốc độ công việc được cải thiện đáng kể mà bạn có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng để có thêm thời gian có gia đình, bạn bè và bản thân. Nhờ vậy, công việc và cuộc sống trở nên cần bằng hơn. 

      Một số kỹ năng mềm quan trọng không thể không kể đến như khả năng tập trung trong công việc, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề… Một số kỹ năng khác như khả năng biên dịch như biên dịch tiếng Anh, thông dịch viên tiếng Anh, biên dịch tiếng Hàn… cùng kỹ năng phân tích, khả năng thấu hiểu văn hóa quốc gia của ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ mẹ đẻ. 

      Dịch xuôi: Nếu bạn là người Việt, dịch xuôi chính là việc bạn dịch từ ngôn ngữ khác sang ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt. Thông thường, dịch xuôi sẽ trở nên dễ dàng hơn dịch ngược. Bởi lẽ, với lợi thế là một người Việt Nam, bạn dễ dàng tìm được cách diễn đạt sao cho mọi người Việt đều có thể hiểu được. 

      Dịch ngược là việc chúng ta chuyển từ ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ sang ngôn ngữ khác. Ví dụ một phiên dịch viên tiếng Hàn có thể phải thực hiện chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc để CEO, quản lý người Hàn có thể hiểu được. Đây là ví dụ cho việc dịch ngược. Đối với hình thức dịch ngược này, bạn phải nắm chắc các quy tắc ngữ pháp về cấu trúc, hoàn cảnh sử dụng thành ngữ, tiếng lóng…. phù hợp để đạt được mục đích giao tiếp. 

      Xã hội ngày càng hội nhập, nhu cầu thông thương, trao đổi hàng hóa, kinh doanh quốc tế càng trở nên cần thiết hơn. Điều này tạo điều kiện cho cơ hội việc làm phiên dịch viên phát triển. Bên cạnh đó, phiên dịch được ví như nghề nghiệp “đáng mơ ước” không chỉ mức lương cao mà môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương 30.000.000 – 40.000.000 đ/tháng khi làm tốt. 

      Xu hướng nghề nghiệp phiên dịch viên hiện nay được dự đoán về hình thức làm việc Freelancer. Nếu như trước khi các phiên dịch viên cần làm tại văn phòng như những công việc hành chính thì hiện nay bạn có thể nhận dự án về làm tại nhà, hoặc thực hiện các dự án phiên dịch theo yêu cầu của khách hàng. 

      Với hình thức Freelancer này thu nhập của bạn có thể trở nên không giới hạn. Điều này có thể đem đến một số thách thức lớn với những người mới vào nghề khi chưa có kinh nghiệm nhiều và các mối quan hệ xã hội. 

      Trở thành Freelancer là xu hướng nghề nghiệp hiện nay của nghề phiên dịch

      Ở Việt Nam việc nhận biết tiềm năng và cơ hội các ngành ngôn ngữ phát triển trong nghề là một điều vô cùng quan trọng. Sự phát triển này phụ thuộc lớn vào mối quan hệ hợp tác ngoại giao, kinh tế giữa nước ta với các nước. Chẳng hạn, hiện nay trong nghề phiên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật,phiên dịch viên tiếng Hàn, phiên dịch viên tiếng Trung và phiên dịch tiếng Anh là các ngành ngôn ngữ phát triển hơn cả. Cụ thể:

      Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới cũng là ngôn ngữ bắt buộc phải học tại một số quốc gia. Do đó, số lượng người sử dụng và thành thạo ngôn ngữ này khá nhiều. Điều này tạo cơ hội cho bạn có thể giao tiếp và trao đổi với nhiều người khi thành thạo Tiếng Anh. Ngoài ra hiện nay, quan hệ Việt Nam với mỹ và các nước châu  u được coi là tốt nên sự hợp tác về kinh tế luôn cần sự xuất hiện của các phiên dịch viên tiếng Anh.

      Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản là vô cùng nhiều. Điều này mang đến cơ hội về nghiệp nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng ứng viên về phiên dịch tiếng Hàn, phiên dịch viên tiếng Trung và phiên dịch viên tiếng Nhật. 

      Cũng giống như những ngành nghề khác, nếu muốn lương phiên dịch viên thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cụ thể như sau:

      Môi trường làm việc

      Trình độ chuyên môn

      Địa phương bạn sinh sống

      Tình hình, kinh tế tài chính

      Kỹ năng của ứng viên

      Tuy nhiên, trong những yếu tố này thì trình độ chuyên môn vẫn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến mức lương của bạn.

      Theo thống kê từ trang tuyển dụng việc làm chúng tôi uy tín nhất hiện nay cho biết lương của phiên dịch viên dao động từ 3,5 triệu – gần 20 triệu đồng/tháng. Mức lương của phiên dịch viên trung bình là 8 triệu đồng.

      3,5 triệu – 6 triệu đồng/tháng là mức lương phiên dịch viên dành cho những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm.

      Từ 7 – 10 triệu là mức lương dành cho những bạn đã có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm trở lên.

      Còn mức lương 20 triệu thậm chí còn hơn là đối với những bạn hội tụ đầy đủ kinh nghiệm cũng như tài năng, năng lực chuyên môn.

      Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc Phổ Biến trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!