Xu Hướng 9/2023 # Sử Dụng Biến Trong Css Toàn Tập # Top 10 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sử Dụng Biến Trong Css Toàn Tập # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Biến Trong Css Toàn Tập được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Trần Anh Tuấn

Chắc hẳn các bạn khi nghe về cách sử dụng biến trong CSS sẽ nghĩ ngay đến các CSS Preprocessors như SASS hay LESS. Hoặc nếu không thì cũng suy nghĩ sử dụng biến trong CSS làm sao mà được nhỉ ?

Sau một thời gian dùng biến với SASS mình có tìm tòi và nghiên cứu liệu trong CSS thuần có thể sử dụng biến không nhỉ mà không cần phải dùng SASS hay LESS.

Nếu được như thế thì tiện lắm, các bạn mới học chưa biết cách dùng SASS hay LESS thì có thể học cách sử dụng biến trong CSS để làm quen trước sau này vào làm với SASS hay LESS đỡ bỡ ngỡ khi sử dụng biến.

# Tại sao nên sử dụng biến

Có rất nhiều lý do để sử dụng biến trong CSS. Nhưng theo bản thân mình thấy thì khi sử dụng biến thì số lượng code bị lặp lại được hạn chế và dễ dàng tùy chỉnh. Chỉ cần dùng biến và thay đổi giá trị biến thì tất cả các elements dùng biến đó đều thay đổi theo.

Khi làm chắc chắn các bạn sẽ gặp các trường hợp như thế này. Cả 3 elements này đều dùng chung 1 mã màu, khiến code bị lặp đi lặp lại.

.title {   color: #ffa400; } .author-text {   color: #ffa400; } .box-description {   background-color: #ffa400; }

Vì thế khi dùng biến thì mọi thứ trở nên dễ đọc hơn và dễ dàng tùy chỉnh hơn.

:root {   --yellow-color: #ffa400; } .title {   color: var(--yellow-color); } .author-text {   color: var(--yellow-color); } .box-description {   background-color: var(--yellow-color); }

# Khai báo và sử dụng biến trong CSS

Cách khai báo cũng đơn giản thôi các bạn sử dụng theo cú pháp này: --tênbiến: giá trị. Tên biến bắt buộc phải bắt đầu bằng 2 dấu - nhá. Ví dụ --color-red: red.

:root{   --ten-bien: gia tri;   --background-main-color: #ffa400; }

Cách sử dụng cũng đơn giản nốt theo cú pháp sau: var(tên biến).

.box {   background-color: var(--background-main-color); }

Các bạn có thể xem demo ở Codepen này:

# Khai báo biến cục bộ

:root {   --red: red; } .other-box {   background-color: var(--red); } :root {   --red: red; } .other-box {   /* dùng biến --red ở bên trong để ghi đè ở :root*/   --red: pink;   background-color: var(--red); }

Ở đây biến cũng thế. Nó cũng ưu tiên từ trong ra ngoài. Vì thế nên giờ cái other-box sẽ có màu hồng.

# Responsive với biến

Nếu các bạn làm mà không dùng em hay rem hay % mà chỉ sử dụng px thì các bạn có thể dễ dàng làm responsive với biến như thế này. Các bạn có thể áp dụng tương tự với đơn vị em và rem hay % nha.

:root {   --big-title-size: 50px;   --text-size: 16px;   --link-size: 14px; } @media only screen and (max-width: 767px) {   :root {     --big-title-size: 30px;     --text-size: 15px;     --link-size: 13px;   } }

Đó là điểm hay đó các bạn. Khi xuống màn hình các bạn mong muốn chỉ cần thay đổi giá trị của biến lại là mọi thứ sẽ thay đổi theo ý muốn của các bạn. Quá tuyệt vời phải không nào.

Vậy thì so với các CSS Preprocessors thì như thế nào ? Nó có khác biệt gì hay ưu điểm nhược điểm gì so với SASS hay LESS không ? Các bạn có thể đọc bài này của CSS Tricks viết rõ ràng chi tiết lắm nha.

# Trình duyệt hỗ trợ

# Sử dụng biến với @supports

Sau khi các bạn tìm hiểu rồi thì chắc hẳn các bạn cũng biết sơ sơ cách dùng. Mình sẽ áp dụng chúng vào trong bài này. Nếu máy bạn nào không có Opera Mini hay IE thì dùng giả lập test thử coi sao hoặc làm cho khách hàng dùng mấy trình duyệt đó là biết kaka.

:root {   --big-title-color: red; } h1 {   font-size: 50px;   color: bue; } @supports (--css: variables) {   h1{     color: var(--big-title-color);   } }

# Lời kết

Phù!!! Bài này dài phết cũng may là mình có tìm được 2 bài nói về thuộc tính @supports và sự khác nhau giữa biến trong CSS so với SASS hay LESS chớ viết vào nữa chắc dài lắm.

Ah trang web của mình có sử dụng biến đó các bạn. Các bạn có thể Inspect Code(F12) để coi nha. Do mình tập trung chủ yếu ở Việt Nam nên chắc hầu hết dùng Chrome và Firefox nên mình không dùng thuộc tính @supports hihi.

Bài viết có tham khảo từ CSS Tricks, Medium.

Cách Sử Dụng Transaction Trong Sql Hiệu Quả

package

tutorial.transaction;

import

java.sql.*;

import

java.util.concurrent.CountDownLatch;

import

java.util.concurrent.ExecutorService;

import

java.util.concurrent.Executors;

import

static

tutorial.transaction.Test.*;

import

static

tutorial.transaction.Test.PASS;

public

class

IsolationLevelTest

{

public

static

void

main

(String[] args)

{ CountDownLatch countDownLatch =

new

CountDownLatch(

1

); CountDownLatch countLatch =

new

CountDownLatch(

1

); ExecutorService service = Executors.newFixedThreadPool(

2

);

try

{ Connection conn = DriverManager.getConnection(DB_URL, USER, PASS); conn.setAutoCommit(

false

); conn.setTransactionIsolation(Connection.TRANSACTION_REPEATABLE_READ);

try

{ Statement statement = conn.createStatement(); String update1 =

"INSERT INTO `dev`.`users` (`full_name`, `amount`) VALUES ('lol', '5000');;"

; statement.executeUpdate(update1); }

catch

(Exception e) { conn.rollback(); System.out.println(

"1 rollback"

); e.printStackTrace(); } conn.close(); System.out.println(

"1 done"

); }

catch

(Exception throwables) { throwables.printStackTrace(); } });

try

{ Connection conn = DriverManager.getConnection(DB_URL, USER, PASS); conn.setTransactionIsolation(Connection.TRANSACTION_REPEATABLE_READ); conn.setAutoCommit(

false

);

try

{

int

count =

0

; Statement statement = conn.createStatement();

while

(resultSet.next()){ count++; } resultSet.close(); System.out.println(

" first read = "

+ count ); Thread.sleep(

2000

); count =

0

;

while

(resultSet1.next()){ count++; } System.out.println(

" second read = "

+ count ); }

catch

(Exception e) { conn.rollback(); System.out.println(

"2 rollback"

); e.printStackTrace(); } conn.close(); }

catch

(Exception throwables) { throwables.printStackTrace(); } }); service.shutdown(); } }

Tư Vấn Sử Dụng Xi Măng Trong Xây Dựng

Những loại xi măng phổ biến Xi măng đa dụng PBC40

Xi măng đa dụng Vicem Hà Tiên PBC40.

Được biết đến với cái tên xi măng đa dụng, người ta sử dụng loại xi măng này cho trộn bê tông, xây trát công trình. Xi măng PCB40 thuật ngữ viết tắt của Portland Cement Blending. Nghĩa là xi măng Portland hỗn hợp với mác là 40 daN/cm2 (tương đương với 400KG/cm2). Hiểu một cách đơn giản thì PCB40 có cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa xi măng là 40 N/mm2 (sau 28 ngày đóng rắn).

Điểm nổi bật của loại xi măng này là chống thấm tốt, độ mịn cao, thi công dễ dàng. Thêm vào đó chúng còn có cường độ chịu nén cao, chất lượng tốt và hợp với các công trình khác nhau. Từ công trình công cộng đến công trình dân dụng đều có thể sử dụng loại xi măng đa dụng PCB40 này.

Xi măng xây tô MC25

Khi xây tô, hoàn thiện công trình, người ta sử dụng xi măng MC25.

Xi măng xây tô chính MC25 là xi măng sử dụng để hoàn thiện công trình, xây tô. Đây là một loại xi măng giá rẻ được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, cường độ ổn định, độ dẻo, mịn tốt. Thêm vào đó cần phải kể đến khả năng giữ nước tốt, chống thấm cao mà loại xi măng này tạo ra được.

Trong các công trình hiện nay, để hoàn thiện tường, người ta thường dùng MC25 và PCB30. Chúng có thể phù hợp với nhiều loại vật liệu, thậm chí là cả gạch bê tông siêu nhẹ hay gạch bê tông chưng áp…

Phân loại xi măng theo từng công trình Dùng cho việc đổ bê tông móng, cột, mái, dầm

Xi măng dùng cho đổ bê tông móng, cột, dầm và mái thì gia chủ nên dùng các loại như PCB40, PCB30. chúng tôi khuyên bạn nên dùng PCB40 sẽ tốt hơn PCB30 mặc dù giá thành của loại này đắt hơn. Tuy vậy sản phẩm xi măng trộn bê tông có mác từ 40 (PCB40) trở lên sẽ chất lượng tốt, khả năng chịu lực cao.

Xi măng đổ bê tông mái.

Ngoài ra thì các loại xi măng đa dụng cũng được tận dụng để trộn bê tông hay xây tô. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn lựa chọn cho mình sản phẩm xi măng phù hợp.

Dùng cho việc xây trát 

Xi măng để xây trát hoàn thiện.

Để xây trát công trình, gia chủ hãy chọn các loại xi măng như MC25, PCB30. Loại xi măng này chuyên dùng cho mục đích xây, tô, trát và có giá thành tương đối thấp. Vì thế các câu hỏi như xi măng giá bao nhiêu sẽ không còn là điều khiến bạn quá băn khoăn khi thi công công trình.

Giá xi măng hiện nay Xi măng trên thị trường có đắt không?

Theo thông tin của Sở Xây dựng chúng tôi về giá cả vật liệu xây dựng trên địa bàn. Giá xi măng hiện nay thường dao động từ 70 – 110.000 đ/bao. Cụ thể, theo cung cấp số liệu của công ty Cổ phần Xi măng FICO Tây Ninh: PCB40 có giá trên 73.000 đ/bao tại công ty.

Hay xi măng tại công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 với PCB40 Vicem Hà Tiên bao 50kg ở mức giá trên 1,5 triệu đồng/tấn, Vicem Hà Tiên dành cho xây tô khoảng 1,2 triệu/tấn…

Xi măng hiện nay trên thị trường không chênh lệch giá quá nhiều.

Tổng quan ở mức giá này, xi măng trên thị trường có giá không quá đắt, các hãng có sự chênh lệch không nhiều. Các sản phẩm xi măng trên thị trường thường chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Khi đến tay người tiêu dùng, mỗi địa phương lại có mức giá, mức chiết khấu khác nhau. Vì vậy các chủ đầu tư cần chủ động tìm hiểu thông tin giá cả để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Thông tin giá các loại xi măng phổ biến

Xi măng Holcim ở mức tương đối cao.

Giá xi măng Holcim ở mức giá 89.000 VNĐ/bao 50kg

Giá 1 bao xi măng Thăng Long 74.000 VNĐ/bao 50kg

Giá bao xi măng Hạ Long 74.000 VNĐ/bao 50kg

Giá xi măng Hà Tiên đa dụng/xây tô đang ở mức 88.000 / 75.000 VNĐ/bao

Xi măng Fico.

Giá Xi măng Fico đang ở mức 78.000 VNĐ/bao 50kg

Giá Xi măng Nghi Sơn với mức 75.000 VNĐ/bao 50kg

Giá Xi măng Chinfon đang ở mức 74.000 VNĐ/bao 50kg

Các loại xi măng xây dựng không thể thiếu cho hầu hết mọi công trình.

Giá Xi măng Cotec đang ở mức 78.000 VNĐ/bao 50kg

Giá xi măng Vicem đang ở mức 85.000 VNĐ/bao 50kg

Giá măng Cẩm Phả: 76.000 đồng/bao 50kg

Đăng bởi: Ngân Nguyễn

Từ khoá: Tư vấn sử dụng xi măng trong xây dựng

Ea Trong Forex Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng

Tìm hiểu về EA trong Forex: “ea trong forex là gì? Hướng dẫn cách sử dụng” – Cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng EA trong giao dịch Forex hiệu quả.

Forex, thị trường ngoại hối, đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư muốn tận dụng cơ hội giao dịch trên toàn cầu. Trong quá trình giao dịch Forex, một thuật ngữ quan trọng mà bạn có thể nghe đến là “EA” hay còn được gọi là Expert Advisor. Vậy, EA trong Forex là gì? Và cách sử dụng EA như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về EA và cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng nó.

Trước khi đi vào chi tiết, hãy hiểu rõ khái niệm cơ bản của EA. Expert Advisor (EA) là một phần mềm được lập trình để tự động hóa quy trình giao dịch trên thị trường ForeEA hoạt động dựa trên các quy tắc và điều kiện được lập trình trước, giúp thực hiện các giao dịch mà không cần sự can thiệp của con ngườĐiều này giúp giảm tác động của cảm xúc trong quyết định giao dịch và mang lại sự nhất quán trong chiến lược giao dịch.

EA trong Forex đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch tự động. Nó không chỉ giúp giảm công sức và thời gian cần thiết để theo dõi thị trường, mà còn mang lại những lợi ích khác cho nhà đầu tư. Với khả năng phân tích dữ liệu nhanh chóng và xử lý lệnh giao dịch tức thì, EA giúp tăng cơ hội lợi nhuận và giảm rủi ro trong quá trình giao dịch.

Để sử dụng EA trong giao dịch Forex, bạn cần thực hiện các bước cài đặt và kích hoạt sau:

Bước 1: Tìm và chọn một EA phù hợp với chiến lược giao dịch của bạn.

Bước 2: Tải xuống và cài đặt EA lên nền tảng giao dịch Forex của bạn.

Bước 3: Kích hoạt EA và tùy chỉnh các thiết lập giao dịch theo ý muốn.

Mỗi EA sẽ có các tính năng và chức năng riêng, do đó, trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ về chúng. Một số tính năng phổ biến của EA bao gồm:

Tự động mở và đóng lệnh giao dịch.

Tự động điều chỉnh kích thước lệnh và quản lý rủi ro.

Phân tích thị trường và đưa ra các tín hiệu giao dịch.

Khi lựa chọn EA, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với chiến lược giao dịch của bạn. Xem xét những yếu tố sau:

Khả năng phân tích thị trường và đưa ra các tín hiệu chính xác.

Quản lý rủi ro và điều chỉnh kích thước lệnh tự động.

Tính linh hoạt và tương thích với nền tảng giao dịch của bạn.

Sử dụng EA trong giao dịch Forex giúp tự động hóa toàn bộ quy trình giao dịch. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giảm tác động của cảm xúc trong quyết định giao dịch. EA có khả năng phân tích thị trường nhanh chóng và đưa ra các quyết định dựa trên các quy tắc đã được lập trình trước, mang lại sự nhất quán trong chiến lược giao dịch.

Một trong những thách thức lớn nhất mà nhà đầu tư gặp phải là tác động của cảm xúc trong quyết định giao dịch. Sử dụng EA giúp loại bỏ yếu tố cảm xúc này, giúp bạn thực hiện các quyết định dựa trên dữ liệu và quy tắc đã được lập trình trước. Điều này giúp tăng khả năng đạt được những kết quả nhất quán và tránh các quyết định không hợp lý dẫn đến rủi ro không cần thiết.

Giao dịch trên thị trường Forex đòi hỏi sự tập trung và theo dõi liên tục. Với việc sử dụng EA, bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách để phần mềm tự động thực hiện các giao dịch thay vì phải làm thủ công. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc nghiên cứu thị trường và phát triển chiến lược giao dịch.

Mặc dù EA có thể mang lại những lợi ích đáng kể, nhưng cũng cần lưu ý rằng nó không hoàn hảo và có những rủi ro tiềm ẩn. Một số rủi ro khi sử dụng EA trong Forex bao gồm:

EA không thể đảm bảo lợi nhuận 100% và có thể gặp thất bại trong một số tình huống thị trường đặc biệt.

Sai số và độ trễ có thể xảy ra trong quá trình thực hiện lệnh giao dịch.

Để giảm rủi ro khi sử dụng EA, cần thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro hiệu quả. Điều này bao gồm:

Định rõ mục tiêu và giới hạn rủi ro trước khi sử dụng EA.

Sử dụng các công cụ quản lý rủi ro như stop-loss và take-profit.

Theo dõi hiệu suất của EA và thực hiện điều chỉnh khi cần thiết.

EA có thể được xem là một công cụ hữu ích trong giao dịch Forex, nhưng không đảm bảo chính xác 100%. Hiệu suất của EA phụ thuộc vào chiến lược lập trình và điều kiện thị trường. Để tăng khả năng thành công, cần kết hợp việc sử dụng EA với sự quan sát và tìm hiểu thị trường của con ngườ

Sử dụng nhiều EA cùng lúc có thể là một chiến lược hợp lý để đa dạng hóa quy trình giao dịch. Tuy nhiên, cần chú ý đến sự tương thích giữa các EA và tránh việc trùng lặp các lệnh giao dịch. Hãy kiểm tra và đánh giá kỹ trước khi quyết định sử dụng nhiều EA cùng lúc.

Để tối ưu hóa hiệu suất của EA, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

Tìm hiểu và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chọn một EA phù hợp.

Theo dõi và đánh giá hiệu suất của EA thường xuyên.

Thực hiện điều chỉnh và cập nhật EA khi cần thiết.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Sử Dụng Lô Hội (Aloe Vera) Cho Da An Toàn, Giảm Kích Ứng

Lô hội (Aloe vera) còn được gọi là nha đam là loại cây mọng nước có nhiều gai nhọn, chúng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làn da. Lô hội được dùng rất phổ biến từ điều trị mụn trứng cả, bỏng da cho đến các vết rạn; đặc biệt, lô hội được coi là thảo dược tuyệt vời giúp dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và làm dịu làn da.

Bạn có thể dùng gel lô hội – chất trong suốt và đắng giống như thạch ở bên trong lá trực tiếp lên da như một thảo dược cho da; hoặc kết hợp gel này với một số thành phần khác để làm nên công thức làm dịu da độc đáo.

Nha đam chứa các hợp chất thực vật có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên vô cùng tốt.

Dưỡng ẩm tự nhiên

Nha đam chứa các hợp chất thực vật có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên vô cùng tốt. Lô hội có chứa thành phần polysaccharide acemannan, là một loại đường thực vật có tác dụng dưỡng ẩm cho da khô [2].

Gel lô hội cũng có hàm lượng nước cao và không gây nhờn rít, chính điều đó giúp nó trở thành một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời khi thoa trực tiếp lên da. Nam giới cũng có thể thoa gel lô hội sau khi cạo râu để giữ ẩm và tránh bị bỏng rát do dao cạo gây nên.

Hỗ trợ chống lão hóa và giảm nếp nhăn

Theo khoa học, lô hội có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Một nghiên cứu thực hiện trên 30 phụ nữ trên 45 tuổi uống bổ sung lô hội (liều thấp là 1200 mg/ngày, liều cao là 3600 mg/ngày) liên tục trong 90 ngày. Kết quả cho thấy các nếp nhăn trên mặt được cải thiện đáng kể ở cả hai nhóm và độ đàn hồi da mặt được cải thiện ở nhóm dùng liều thấp hơn [3].

Lô hội cũng chứa chất chống oxy hóa có thể giúp chống lão hóa, vì những hợp chất này chống lại tác hại của tuổi tác của các gốc tự do trong cơ thể [4].

Làm dịu vết bỏng

Gel nha đam bôi lên vết bỏng giúp chữa lành khá hiệu quả. Một đánh giá khoa học của nhiều nghiên cứu cho thấy rằng gel lô hội thoa lên da giúp tăng tốc độc chữa lành vết bỏng độ 1 và độ 2 [5].

Làm dịu vết cháy nắng

Với đặc tính mát và khả năng làm dịu tự nhiên, gel lô hội được xem là một phương thuốc giúp làm dịu vết cháy nắng hiệu quả. Với đặc tính làm mềm da và hàm lượng nước cao giúp làm dịu da khô và bong tróc do cháy nắng [6].

Nha đam cũng chứa gibberellin – một loại hormone thực vật giúp kích thích sự phát triển của các tế bào mới và hỗ trợ chữa lành da.

Lô hội giúp trị mụn

Với đặc tính kháng khuẩn, khử trùng và chống viêm của nha đam đã làm cho loại cây trở thành một phương thuốc trị mụn hiệu quả khi bôi tại chỗ [7].

Một nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa kem tretinoin – một loại thuốc trị mụn trứng cá thông thường và gel lô hội có hiệu quả hơn sử dụng kem tretinoin riêng lẻ trong việc trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.

Thúc đẩy quá trình chữa lành da

Nhiều nghiên cứu cho thấy khả năng chữa lành vết thương của lô hội nhờ có acemannan – một loại đường thực vật có khả năng hỗ trợ đặc tính chữa lành tự nhiên của da [8]. Do đó, lô hội được xem như một phương thuốc chữa trị các vết xước, vết cắt và phát ban nhẹ. Ngoài ra, hợp chất polyphenol trong nha đam cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả.

Giúp làm mờ vết rạn da

Lô hội cũng có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da, các vết rách nhỏ dưới bề mặt da. Hiện tượng rạn da xảy ra khi da bị căng ra quá giới hạn bình thường, chủ yếu gặp ở phụ nữ mang thai hoặc những người tăng và giảm cân nhanh chóng.

Bằng chứng khoa học không trực tiếp chỉ ra rằng lô hội giúp loại bỏ vết rạn da, nhưng khả năng thúc đẩy quá trình chữa lành da của acemannan có thể giúp làm mờ những vết này theo thời gian; đặc biệt là khi lô hội được sử dụng kết hợp với các chất khác, chẳng hạn như vitamin E.

Giảm các triệu chứng ngứa và da bong tróc

Nếu bạn bị bong tróc và ngứa da, thoa gel lô hội có thể giúp giảm nhẹ tình trạng. Chất gel lô hội mát lạnh sẽ giúp làm dịu da, giảm mẩn đỏ, sưng tấy và thúc đẩy quá trình hydrat hóa. Một nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của lô hội tại chỗ đối với bệnh vẩy nến [9]. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu quy mô hơn nữa để có thể khẳng định tác dụng của lô hội đối với bệnh vẩy nến ở người.

Chăm sóc da đầu

Với đặc tính làm mềm da, lô hội có thể làm giảm ngứa da đầu và trị gàu tương đối tốt. Sự kết hợp của các enzym phân giải protein, đặc tính kháng khuẩn và chất làm mềm ẩm có thể giúp làm dịu da đầu và đẩy lùi các vi khuẩn gây ra vảy da chết của gàu.

Có nhiều cách sử dụng da đam trong việc chăm sóc da.

Công thức lô hội giúp dưỡng ẩm, chống lão hóa

1/Dưỡng ẩm với gel lô hội nguyên chất

Thành phần:

– 1 muỗng gel lô hội nguyên chất

Hướng dẫn:

– Thoa trực tiếp gel lô hội lên mặt và cả cổ. Sử dụng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối khi đã làm sạch da. Lưu ý, tránh thoa gel lô hội vào vùng mắt của bạn.

2/Công thức chống lão hóa mắt với lô hội và vitamin E

Thành phần:

– 1 viên vitamin E

– 1 muỗng gel lô hội nguyên chất

Hướng dẫn:

– Dùng ghim chọc thủng viên vitamin E và ép dầu vào một chiếc bát nhỏ.

– Thêm vào chén 1 muỗng gel nha đam và dùng muỗng trộn đều hỗ hợp.

– Sau khi hỗn hợp đều, hãy dùng tay chấm nhẹ một chút hỗn hợp lên vùng da quanh mắt.

– Nên thoa hỗn hợp lên da hàng đêm trước khi ngủ để đạt hiệu quả tối ưu.

3/Tẩy tế bào chết với lô hội, mật ong và muối biển

Thành phần:

– 2 muỗng gel lô hội nguyên chất

– 1 muỗng mật ong nguyên chất

– 1/4 chén muối biển hữu cơ

Hướng dẫn:

– Cho muối biển vào 1 bát lớn, sau đó cho 2 muỗng gel lô hội vào và trộn đều để thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, thêm mật ong vào và trộn đều hỗn hợp một lần nữa.

– Sử dụng hỗn hợp vừa trộn như một sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt hoặc toàn thân. Massage lên da thật đều và rửa sạch lại bằng nước ấm.

Lô hội vô cùng hiệu quả đối với chăm sóc một làn da khỏe mạnh.

Công thức lô hội giúp trị mụn

Có 2 công thức từ lô hội kết hợp với một số thành phần giúp trị mụn trứng cá hiệu quả. Và gel nha đam cũng nên được lấy 100% từ cây nha đam tươi.

1/Mặt nạ lô hội, mật ong và nước hoa hồng

Thành phần:

– 1 muỗng gel lô hội nguyên chất

– 1 muỗng mật ong nguyên chất

– 1-2 muỗng cà phê nước hoa hồng (hoặc có thể thay thế bằng 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh)

Mật ong nguyên chất có tác dụng làm dịu da và ngăn ngừa vi khuẩn một cách tự nhiên. Ngoài ra nước hoa hồng cũng mang đến một mùi thơm dễ chịu cho công thức này. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh thay cho nước hoa hồng để giúp làm sáng và sạch da. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tránh sử dụng nước cốt chanh.

Hướng dẫn:

– Cho các thành phần gel lô hội, mật ong và nước hoa hồng (hoặc nước cốt chanh) để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Dùng hỗn hợp mặt nạ vừa trộn đắp lên da mặt trong 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại da mặt bằng nước ấm.

– Công thức này nên được sử dụng 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả giảm mụn trứng cá.

2/Mặt nạ lô hội và vitamin E

Thành phần

– 1/4 cốc gel lô hội nguyên chất

– 10 viên nang mềm vitamin E

Dầu vitamin E có đặc tính chống oxy hóa và làm mềm da, đây là nguyên liệu vô cùng tốt để dưỡng ẩm và làm mờ các vết thâm trên da.

Hướng dẫn:

– Dùng ghim chọc thủng viên vitamin E và bóp phần dầu vào trong một cái bát nhỏ. Sau đó, thêm phần gel lô hội vào và trộn đều.

– Thoa hỗn hợp vừa trộn lên vùng da có mụn và để yên trong ít nhất 1 giờ. Sau đó, rửa sạch lại da với nước ấm.

– Nên dùng hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Có 2 công thức từ lô hội kết hợp với một số thành phần giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Công thức lô hội dành cho các vết rạn da

1/Hỗn hợp lô hội và bã cà phê

Thành phần:

– 2 muỗng gel lô hội nguyên chất

– 2 muỗng bã cà phê

Bã cà phê là nguyên liệu giúp tẩy tế bào chết trên da và có khả năng làm tăng lưu lượng máu vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn:

– Trộn bã cà phê với gel lô hội cho đến khi chúng trở thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thoa hỗn hợp lên vết rạn da, massage hỗn hợp trên da theo chuyển động tròn.

– Giữ nguyên hỗn hợp bã cà phê và lô hội lên da trong vòng 20 phút. Cuối cùng, rửa sạch da lại dưới vòi tắm hoa sen là được.

– Nên thực hiện lặp lại cách ngày để thấy được hiệu quả.

2/Hỗn hợp lô hội và dầu dừa

Thành phần:

– 1/3 cốc gel lô hội nguyên chất

– 1/2 chén dầu dừa hữu cơ nguyên chất

Hướng dẫn:

– Đánh đều dầu dừa và gel lô hội với nhau để tạo thành một hỗn hợp bông mịn. Dùng hỗn hợp thoa lên vết rạn, massage đều và để qua đêm.

– Hỗn hợp còn thừa, hãy để trong hộp kín và sử dụng hàng đêm cho đến khi vết rạn mờ đi.

Gel lô hội là nguyên liệu tuyệt vời giúp điều trị bỏng cấp độ 1.

Công thức lô hội chữa bỏng da

Như đã nêu ở trên, gel lô hội là nguyên liệu tuyệt vời giúp điều trị bỏng cấp độ 1. Thường thì vết bỏng cấp độ 1 thường gây đau và vùng da bên ngoài bị tấy đỏ. Lưu ý rằng, công thức lô hội chỉ dành cho những vết bỏng nhẹ, nếu quá nặng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

1/Gel lô hội trị bỏng nhẹ

Thành phần:

– 1 chén nhỏ gel lô hội

Hướng dẫn:

– Trên vùng da bị bỏng, thoa một lớp dày gel lô hội nguyên chất. Thoa lại sau khi gel trên da đã khô. Nếu muốn, hãy dùng một miếng băng gạc lên trên lớp gel lô hội để cố định và giữ ẩm tốt hớn.

2/Hỗn hợp nha đam và cà rốt

Thành phần

– 2 củ cà rốt hữu cơ

– 1/2 cốc gel lô hội nguyên chất

Để ngăn ngừa sẹo do bỏng, hãy đắp hỗn hợp gel lô hội và cà rốt. Cả lô hội và cà rốt đều chứa vitamin A, C và E, có thể giúp chữa lành vết thương cũng như hiệu quả trong việc làm giảm mẩn đỏ và sưng tấy.

Hướng dẫn:

– Cà rốt bào nhuyễn cho vào bát, sau đó cho gel lô hội vào và trộn đều. Dùng hỗn hợp cà rốt và lô hội đắp lên vết bỏng và dùng băng quấn để gữ cố định.

Advertisement

– Sau khi hỗn hợp đã khô, hãy đắp lại hỗn hỗn hợp một lần nữa. Cuối cùng, rửa sạch da dưới vòi hoa sen và dùng khăn khô để lau sạch.

– Nên thực hiện cách ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các chuyên gia da liễu đánh giá việc sử dụng gel lô hội trên da là an toàn.

Lá nha đam gồm ba phần vỏ, gel và mủ. Trong đó, gel nha đam được biết đến nhiều nhất với các lợi ích tốt cho sức khỏe và trong chăm sóc da.

Thoa gel lô hội tươi lên mặt hiện vẫn thường ít khi xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, một số người có thể gặp cảm giác châm chích hoặc bỏng rát sau khi sử dụng gel trên da khô hoặc da nhạy cảm.

Một số người có thể bị phản ứng dị ứng (viêm da tiếp xúc) với lô hội tại chỗ. Do đó, hãy thực hiện kiểm tra dị ứng hỗn hợp gel nha đam trước khi thoa lên mặt. Hãy thoa một lượng nhỏ gel lô hội hoặc hỗn hợp theo công thức có chứa lô hội vào bên trong cổ tay để kiểm tra phản ứng. Sau 24 giờ, nếu thấy da có biểu hiện ngứa, sưng tấy hoặc đổi màu thì không nên thoa lên mặt.

Nhìn chung, các chuyên gia da liễu đánh giá việc sử dụng gel lô hội trên da là an toàn. Nhưng nếu có bất cứ lo lắng nào về việc sử dụng lô hội trên da, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng.

Nếu thực hiện thoa gel lô hội hoặc các công thức chăm sóc da có thành phần lô hội trên da và gặp kích ứng, hãy nhanh chóng loại bỏ hỗn hợp trên da và rửa da sạch lại với nước ấm. Theo dõi da, nếu tình trạng kích ứng quá nhiều, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị y tế.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về lợi ích của nha đam đối với da cũng như cách thực hiện các công thức chăm sóc da với lô hội tươi hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có được cách sử dụng lô hội tươi cho da an toàn và giảm kích ứng!

Nguồn: Globalhealing, Medicalnewstoday

Nguồn tham khảo

Aloe vera: A Short Review

Acemannan, an extracted polysaccharide from Aloe vera: A literature review

Dietary Aloe Vera Supplementation Improves Facial Wrinkles and Elasticity and It Increases the Type I Procollagen Gene Expression in Human Skin in vivo

An overview about oxidation in clinical practice of skin aging

The efficacy of aloe vera used for burn wound healing: a systematic review

Effects of Aloe Vera on Skin and on Wound Healing – A Review

Effect of Aloe vera topical gel combined with tretinoin in treatment of mild and moderate acne vulgaris: a randomized, double-blind, prospective trial

Antibacterial activities and antioxidant capacity of Aloe vera

Evaluation of the antipsoriatic activity of Aloe vera leaf extract using a mouse tail model of psoriasis

Vnedu Là Gì? Cách Sử Dụng Vnedu Học Tập Và Tra Điểm Thi

5/5 – (1 bình chọn)

Vnedu là gì?

Được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn VNPT, VnEdu là một mạng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, nhằm kết nối giữa nhà trường và quý phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con em mình. Ứng dụng này có thể hoạt động trên mọi HĐH, trình duyệt khác nhau, phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng của phụ huynh và học sinh.

VnEdu còn giúp quản lý các thông tin giáo dục từ trường học và cấp quản lý, kết nối thông tin giữa nhà trường và gia đình để cải thiện chất lượng quản lý, dạy và học. Việc sử dụng VnEdu để tra cứu điểm được nhiều trường học ưu tiên, và nó còn có thể cập nhật thời khóa biểu của học sinh để phụ huynh dễ dàng quan sát và theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng Vnedu tra cứu điểm thi

Để sử dụng Vnedu tra cứu điểm trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 2: Chọn phần “Phụ huynh”.

Bước 3: Nhập số điện thoại đã đăng ký nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử hoặc mã học sinh vào ô “Tra cứu kết quả học tập”, sau đó nhấn nút “Lọc” để tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc Lọc, trên website sẽ hiển thị tên của học sinh. Quý phụ huynh cần chọn tên của học sinh và lớp đang học để có thể xem điểm. Một cửa sổ bên phải sẽ xuất hiện.

Bước 5: Nhập mật khẩu vào ô tương ứng trên màn hình (thường mặc định là số điện thoại mà phụ huynh đã đăng ký), sau đó nhấn nút “Xác nhận” để xem điểm.

Bước 6: Sau khi nhập mật khẩu vào ô tương ứng và xác nhận, quý phụ huynh có thể xem điểm của con em mình trong bảng điểm trả về. Bên cạnh các thông tin về điểm, ứng dụng cũng cung cấp thông tin về học lực và hạnh kiểm của học sinh (nếu có).

Một trong những ưu điểm của ứng dụng tra cứu điểm thi trên chúng tôi là khả năng cập nhật và thống kê điểm số chi tiết theo từng đầu điểm và môn học. Khi nhà trường cập nhật điểm, ứng dụng sẽ hiển thị ngay chi tiết các điểm quá trình. Đây là lý do mà trong thời gian gần đây, nhiều phụ huynh và học sinh sử dụng Vnedu để tra cứu điểm.

Cách tra cứu điểm trên Vnedu bằng điện thoại

Cách tra cứu điểm trên Vnedu bằng điện thoại có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng chúng tôi tra cứu điểm thi trên điện thoại, sau đó nhập số điện thoại của bạn. Hệ thống sẽ gửi một mã OTP đến số điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi nhập mã OTP và đăng nhập thành công, tìm đến phần Kết quả học tập trên màn hình.

Bước 3: Tại mục này, chọn tên của học sinh mà quý phụ huynh muốn tra cứu điểm, sau đó ứng dụng vnEdu tra cứu điểm sẽ hiển thị chi tiết các thông tin về thành phần điểm số của học sinh đó.

Một số tính năng khác của Vnedu mới nhất Nhận thông tin từ nhà trường 24/7

Để hỗ trợ quý phụ huynh cập nhật thông tin mới nhất từ nhà trường, ứng dụng vnEdu cung cấp một mục đặc biệt cho các thông báo quan trọng trong giao diện của nó. Ở đây, quý phụ huynh có thể nhanh chóng tìm thấy các thông báo cần lưu ý để cập nhật thông tin kịp thời.

Xem thời khóa biểu mới nhất

Bên cạnh việc cập nhật thông báo, việc tra cứu thời khóa biểu của con em cũng trở nên dễ dàng hơn với ứng dụng chúng tôi Ứng dụng này cho phép quý phụ huynh dễ dàng xem các tiết học trong ngày và từ đó dễ dàng kiểm tra bài tập về nhà của con em vào buổi tối trước. Điều này giúp quý phụ huynh có thể theo dõi tình trạng học tập của con mình một cách kịp thời và hiệu quả.

Viết đơn xin nghỉ hôm nay

Thay vì phải viết đơn tay hoặc gọi điện thoại để xin phép giáo viên, quý phụ huynh có thể dễ dàng đăng ký nghỉ cho con em mình thông qua ứng dụng vnEdu. Đây là một cách đơn giản và tiết kiệm nhiều công sức, cách thực hiện tương tự như khi viết đơn tay hoặc gọi điện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Biến Trong Css Toàn Tập trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!