Xu Hướng 9/2023 # Tại Sao Phải Giữ Chân Nhân Viên? # Top 10 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tại Sao Phải Giữ Chân Nhân Viên? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Phải Giữ Chân Nhân Viên? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhân viên được xem là nguồn nhân lực – “khối tài sản” quan trọng nhất của các tổ chức. Những sự kết nối tạo ra giá trị cho các doanh nghiệp bắt nguồn từ hiệu quả quản lý nguồn nhân lực. Từ đó, một vấn đề được đặt ra là liệu giữ chân nhân viên có thật sự quan trọng hay không? Và tại sao cần phải thực hiện điều đó? Cùng TopDev tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Yếu tố con người chi phối, quyết định khả năng vận hành doanh nghiệp

Có quá nhiều chiến lược nhằm đánh giá khả năng vận hành doanh nghiệp. Đồng thời cũng có rất nhiều yếu tố chi phối đến sự thành công của tổ chức. Chúng ta có thể kể đến như:

Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả;

Phát triển thương hiệu thông qua các sản phẩm được cải tiến về chất lượng;

Các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời;

Nếu là một freelancer it đang muốn tìm kiếm công việc, bạn có thể bị thu hút bởi những yếu tố trên trong quy trình tổ chức nhân sự.

Tuy nhiên, dường như mọi người đã quên đi một nhân tố quan trọng – nhân tố con người. 

Con người nhân sự là nhân tố rất quan trọng. Họ sẽ là người trực tiếp trải nghiệm và đưa ra những đánh giá khách quan nhất. Chính con người nhân sự cũng là các cá nhân lên kế hoạch phát triển chiến lược cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Do chủ động tìm hiểu về thị trường, họ luôn nắm bắt nhanh chóng mọi thứ. Đó là lý do họ luôn thấu hiểu sự thay đổi về nhu cầu thị trường. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc thiết lập một quy trình hoàn hảo. Đồng thời, đảm bảo mọi thứ được vận hành một cách tối ưu. 

Mặc dù việc tự động hóa, sử dụng các hệ thống điều khiển giúp giảm thiểu sự can thiệp của con người, rất hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng nó cũng không thể thay thế các tương tác của con người. 

Tính cạnh tranh luôn tồn tại, giữ chân nhân viên là điều tất yếu phải thực hiện

Sự cạnh tranh nhân viên diễn ra ở mọi quy mô doanh nghiệp. Nếu bạn vuột mất những cơ hội giữ chân nhân viên, họ có thể rơi vào những bến đỗ mới từ các công ty đối thủ. Các freelancer it dù không phải là official nhưng trong công tác tuyển freelancer it, công ty vẫn phải có chiến lược thiếp lập và xây dưng độ uy tín thông qua việc đồng hành và giữ chân. Giữ chân nhân viên rất không dễ dàng như bạn tưởng. Nó giống như bạn đang cố bảo vệ những bí mật thương mại của doanh nghiệp. Chúng là tài sản và cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, các nhà quản lý nhân sự cũng phải thật tỉnh táo trong các quyết định. Chỉ những nhân viên có tiềm năng phát triển mới có cơ hội được tạo điều kiện đồng hành. Nếu có nguồn nhân lực chất lượng, tố chất phù hợp thì đó là một lợi thế to lớn cho doanh nghiệp.

Tính cạnh tranh luôn tồn tại và nó dường như càng khốc liệt hơn khi thời đại ngày một phát triển hơn, con người cũng chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, trong thời đại số, tính cạnh tranh trên thị trường lao động rất mạnh mẽ. Nếu các nhà quản lý không thể giải quyết được bài toán về việc giữ chân nhân viên, đó sẽ là một sự thụt lùi đáng kể.

Câu chuyện nắm bắt được thị trường và tính cạnh tranh là điều cần quan tâm. Song, các nhà quản lý nhân sự cũng cần có những giải pháp thực tế. Điều này giúp tạo ra lợi thế khai mở tiềm năng thu hút nhân sự, góp phần xây dựng một lực lượng nhân viên vững mạnh.

Nhân viên cũng có “giá”

Liệu  có thể tính được giá trị cụ thể của một nhân viên dưới góc độ tài chính hay không? Đáp án là có và tất nhiên có. 

Hãy thử đặt ra câu hỏi và giải đáp nó bằng những hình dung.

Mất đi một sự đồng hành, doanh nghiệp sẽ mất đi những gì?

Tiếp đến chính là chi phí để thiết lập lộ trình đào tạo một người mới: đào tạo và quản lý.

Năng suất có sự tác động khi một nhân viên mới sẽ mất từ 1-2 năm để đạt được hiệu suất làm việc như nhân tài cũ.

Các chi phí xử lý cho các rủi ro nhỏ có thể xảy ra trở nên nhiều hơn. Do đang thích nghi, họ khó nắm bắt kịp các vấn đề trọng tâm trong công việc.

Tạo ra sự tác động đến môi trường làm việc: Một ai đó rời đi, nhiều suy nghĩ sẽ được đặt ra. Điều này tạo ra sự nghi ngờ, tâm lý hoang mang xung quanh môi trường làm việc. 

Chi phí để thay thế một nhân viên là bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu của CAP, chi phí trung bình để thay thế một nhân viên được diễn đạt như sau:

– 16% tiền lương hàng năm cho các công việc lương thấp (dưới 30.000 đô la/năm).

Ví dụ: chi phí để thay thế một nhân viên bán lẻ  10$/ giờ sẽ là 3,328$. 

– 20% tiền lương hàng năm cho các vị trí tầm trung (30.000 đến 50.000 đô/năm).

Ví dụ: chi phí để thay thế người quản lý $40.000 sẽ là $8.000.

– 213% tiền lương hàng năm cho các vị trí điều hành có trình độ học vấn cao.

Ví dụ: chi phí để thay thế một CEO 100 nghìn đô la là 213.000 đô la.

Lời kết

Bật Mí 8 Cách Động Viên Nhân Viên Hiệu Quả Dành Cho Người Quản Lý

Tạo động lực cho nhân viên trong quá trình làm việc là điều quan trọng của mỗi doanh nghiệp, nó mang lại lợi ích rất lớn như nâng cao năng suất hiệu quả công việc, gắn kết mọi người lại với nhau… Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica chia sẻ tới bạn đọc 5 cách động viên nhân viên làm việc chăm chỉ, nâng suất để có thể cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại sao động viên nhân viên lại quan trọng

– Những nhân viên có động lực muốn hiểu công việc của họ đóng góp như thế nào vào thành công chung của công ty. Vì vậy, họ luôn muốn hiểu rõ sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty là gì. Tạo động lực cho nhân viên của bạn là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Một lực lượng lao động năng động có nghĩa là một đội ngũ nhâviên có năng suất cao, tất cả đều sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Và đây phải là một mục tiêu chính trong kế hoạch tổ chức và kinh doanh của bạn.

– Trước khi bạn xây dựng một chiến lược tạo động lực, bước đầu tiên bạn cần làm là hiểu điều gì thúc đẩy nhân viên của bạn. Điều gì thúc đẩy họ đạt được hiệu suất cao nhất sẽ giúp bạn phát triển các chương trình vừa tạo động lực vừa giữ chân những nhân viên tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

– Ngoài ra, việc tạo động lực cho nhân viên còn là một cách giúp bạn xây dựng hình ảnh đại sứ thương hiệu vô cùng hiệu quả. Bởi lẽ, những nhân viên có động lực thường được kết nối về mặt tình cảm với công ty của họ. Hơn nữa, những nhân viên kết nối cảm xúc có khả năng trở thành đại sứ thương hiệu cao gấp 3 lần. Biến nhân viên của bạn thành đại sứ thương hiệu có thể giúp bạn nâng cao nhận thức, bán hàng và thu hút nhân tài cho công ty của mình.

Cách động viên nhân viên ở nơi làm việc 1. Xây dựng môi trường làm việc tích cực

Môi trường làm việc lành mạnh chuyên nghiệp là môi trường mà ở đó nhân viên có thể thoải mái trình bày suy nghĩ, quan điểm về công việc, là nơi mà họ cảm thấy họ thật sự có giá trị, tin tưởng vào ban lãnh đạo và có mối quan hệ tốt với những đồng nghiệp khác.

Hãy đảm bảo rằng, môi trường của công ty bạn là một nơi tuyệt vời để nhân viên có thể gắn bó lâu dài. Không chỉ đưa ra mức lương và phúc lợi cạnh tranh phù hợp, nền văn hóa của bạn cũng phải thể hiện tính tích cực, linh hoạt và mềm dẻo. Đây chính là một trong những cách giúp nhân viên của mình làm việc vui vẻ và hiệu quả hơn.

Xây dựng môi trường làm việc tích cực

2. Trả công xứng đáng

Để giữ chân những nhân viên tiềm năng, bạn sẽ phải trả cho họ một mức lương cạnh tranh phù hợp với vị trí công việc mà họ đang đảm nhiệm. Nếu thành tích của họ đáng được tăng lương, hãy tăng lương cho họ, điều này sẽ cho họ biết rằng họ được trân trọng và đánh giá cao. Nếu bạn không có khả năng trả lương hoặc tăng lương cạnh tranh, hãy nghĩ đến các khoản thưởng dựa trên hiệu suất cho từng nhân viên hoặc nhóm.

3. Lắng nghe nguyện vọng của nhân viên

Một trong những yếu tố thúc đẩy lớn nhất đối với nhân viên là cảm giác rằng mong muốn và nhu cầu của họ được lắng nghe tại nơi làm việc. Điều này không có nghĩa là mọi yêu cầu đều được chấp nhận nhưng lắng nghe những gì nhân viên nói là chìa khóa để tạo động lực. Cho dù nhân viên có ý tưởng cho một quy trình làm việc mới hoặc ý tưởng mới cho vị trí của họ, nhưng ý tưởng đó có thể không thực tế đến đâu, hãy cứ lắng nghe. Mọi người muốn quan điểm, suy nghĩ của họ được lắng nghe. Và nếu họ liên tục bị chặn bởi các nhà quản lý không muốn lắng nghe, họ có thể đạt đến mức không quan tâm đến tổ chức và không sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

Lắng nghe nguyện vọng của nhân viên

4. Quan tâm đến đời sống của nhân viên

Quan tâm đến đời sống của nhân viên giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhờ vậy mà họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, hạn chế căng thẳng để tập trung làm việc có hiệu quả. Ngoài ra, việc chăm lo đến đời sống của nhân viên còn là một cách giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, để họ cảm thấy gắn kết với đồng nghiệp nhằm hợp tác hiệu quả và tăng năng suất làm việc.

5. Tổ chức các chương trình ngoại khóa

Nếu làm việc trong quá trình dài các nhà quản lý không thể tránh khỏi việc cấp dưới buồn chán với công việc hiện tai. Lúc này vai trò của người quản lý càng được chú trọng và nâng cao kỹ năng tạo động lực làm việc cho nhân viên.

Khuyến khích sự phát triển và học hỏi của nhân viên là những cách tuyệt vời để giữ cho nhân viên của bạn có động lực. Theo dõi các cột mốc quan trọng của họ, dạy họ những kỹ năng mới và thăng chức họ lên những vị trí cao hơn với nhiều trách nhiệm hơn là một trong những chiến lược tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Gắn kết nhân viên với nhau là cách tạo ra động lực cho nhân viên bằng các chương trình, hoạt động ngoại khóa, du lịch để tăng cường tinh thần kết nối, hợp tác giữa các nhóm, phòng ban với nhau.

6. Ghi nhận những nhân viên xứng đáng

– Trong quá trình làm việc nếu kết quả kinh doanh tốt là một nhà quản lý bạn nên ghi nhận kết quả đó bằng các hình thức khen thưởng mang tính xây dựng chứ không phải tiền thưởng. Có một nghiên cứu chỉ ra rằng tiền bạc chiếm 25% và sự công nhận là 17% tác động trực tiếp đến động lực của mỗi người. Vậy nên các nhà quản lý thường kết hợp  hình thức khen ngợi và ghi nhận sự thành công của các nhân viên nhằm đem đến cho họ những động lực lớn nhất để hoàn thành các công việc của mình cũng như tạo một môi trường làm việc tích cực, hiệu quả.

7. Phân quyền cho nhân viên

– Phân quyền cho nhân viên tức là nhân viên tự đưa ra quyết định cũng như chịu trách nhiệm về phạm vi quyền hạn đã được trao đổi trước.

– Giúp nhân viên có cơ hội phát triển tài năng, tư duy, năng lực làm việc của mình cũng như nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình với công việc đó. Từ đó họ sẽ cống hiến nỗ lực hết mình cho doanh nghiệp đồng thời cũng chứng minh năng lực của mình với người quản lý.

Tuy nhiên hình thức phân quyền dựa trên sự tin tưởng, vì vậy các nhà quản lý cần có sự tin tưởng vào nhân viên cấp dưới của mình cũng như biết chấp nhận mọi rủi ro không may đem lại

– Hình thức phâm quyền này là một trong các kỹ năng tạo động lực cho nhân viên mang lại hiệu quả rất cao

8. Đưa ra những đóng góp ý kiến

– Mỗi nhân viên trong quá trình làm việc cho công ty họ đều muốn được nghe nhận xét, góp ý từ người quản lý của mình. Vì vậy các nhà quản lý cần phải đưa ra những ý kiến phản hồi khéo léo để nhân viên thấy được điểm mạnh cũng như thiếu sót của mình từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân.

– Trường hợp nhân viên mắc lỗi bạn hãy khoan chỉ trích họ, một người quản lý khéo léo sẽ đưa ra những lời nhận xét tích cực, biến những sai lầm của nhân viên thành mục tiêu làm việc. Nếu nhân viên làm tốt bạn đừng ngần ngại mà đưa ra lời khen ngợi, khuyến khích tinh thần tạo động lực để họ làm việc hiệu quả hơn.

Đăng bởi: Thảo Phạm

Từ khoá: Bật mí 8 cách động viên nhân viên hiệu quả dành cho người quản lý

Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Gặp Chân Tình Sẽ Ra Sao

BẠCH DƯƠNG

Bạn là một người thẳng thắn, chân thành và thật thà. Bạn không biết nói những điều dối gian nhưng bên cạnh đó bạn cũng không thể thốt ra được những lời hoa mỹ đong đưa. Thích thì bạn sẽ nói là thích, yêu thì bạn bày tỏ nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc mà chẳng một lí do gì có thể ngăn cản bạn thể hiện với người thương của mình.

KIM NGƯU

Trong tình yêu, Kim Ngưu tuyệt đối không phải là người cẩu thả. Bề ngoài bạn có vẻ trầm tính, lạnh lùng ít nói là vậy nhưng từ sâu bên trong bạn đang từng bước từng bước tính toán và quan trọng nhất là bạn đang thử xem đối phương có thật sự đang dành tình cảm mặn nồng cho mình hay không. Khi đã xác định được rồi, Kim Ngưu mạnh tay chi tiền để cầu hôn đối phương một cách hoành tráng như một sự đánh dấu người này đã thuộc về tôi.

SONG TỬ

Trong phản ứng của 12 chòm sao khi gặp chân tình có lẽ Song Tử chính là người không mang đến cảm giác an toàn cũng như không hề nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Bạn khá coi trọng bề ngoài, yêu cái đẹp và sở dĩ bạn là một người phong lưu đào hoa và đa tình. Tuy nhiên bạn có thể trêu hoa ghẹo nguyệt nhưng trước một tấm chân tình, bạn lại run sợ và cực kỳ mất bình tĩnh. Đến cuối cùng rồi cũng sẽ có người khiến bạn phải dừng chân và thay đổi.

CỰ GIẢI

Là một người có tính cách khá là phong phú, bạn rất biết khiến đối phương luôn tò mò về mình. Nhiều khi bạn nhẹ nhàng, ôn nhu ngoan ngoãn như chú mèo con; nhưng có khi cũng rất cứng đầu và bướng bỉnh. Bạn mang đến cho đối phương đầy đủ những cung bậc cảm xúc trong tình yêu, thế cho nên đối phương luôn yêu bạn cực kỳ nhiệt thành.

SƯ TỬ

Trong phản ứng của 12 chòm sao khi gặp chân tình, Sư Tử là người quyết đoán và mạnh mẽ nhất. Với sự thông minh, sắc sảo, trải đời, lanh lợi kèm với khả năng nhìn người và phán đoán tính cách, bạn có thể nhìn đúng tấm chân tình của mình trong vài giây. Thế cho nên Sư Tử dễ bị tiếng sét ái tình; gặp là yêu và yêu thì nhất định sẽ cưới.

XỬ NỮ

Xử Nữ, bạn là một người cực kỳ khôn khéo; thế cho nên bạn có thể nhận ra được những người xung quanh ai đối xử với mình thật lòng; ai đang cợt nhả bông đùa. Tuy có hơi chậm chạp, đôi khi ngó lơ với đối phương nhưng chắc chắn một điều bạn biết cách để giữ họ lại bên mình. Khi đã đủ chắc chắn về mối quan hệ này; bạn sẽ yêu sâu đậm chỉ một tình yêu duy nhất; chân thành, thật thà, không có chỗ cho những lời hoa mỹ.

THIÊN BÌNH

Trong phản ứng của 12 chòm sao khi gặp chân tình, Thiên Bình là người cuồng nhiệt nhất đối với tấm chân tình của mình. Tuy nhiên bạn cũng không phải là một gã tình si, một kẻ điên tình. Bạn đủ tinh tế để nhận ra được ai là người đang dành tình cảm chân thành nhất cho mình và bạn không muốn đánh mất họ. Thế cho nên sự cuồng nhiệt và dốc lòng dốc sức bằng mọi cách theo đuổi và thổ lộ là điều không quá ngạc nhiên.

HỔ CÁP

12 cung hoàng đạo khi gặp chân tình chắc chắn sẽ không ai phản ứng giống ai vì mỗi người mỗi tính cách mà. Hổ Cáp cũng thế, dường như trong 12 chòm sao, bạn là người khôn lỏi nhất. Thế cho nên khi tiếp xúc với bất cứ một ai; bạn không nói nhiều lời và chỉ âm thầm quan sát xem đối phương ra sao. Khi chắc chắn đó là chân tình của mình; bạn âm thầm theo đuổi, loại bỏ các đối thủ khác. Thế cho nên một khi Hổ Cáp đã yêu ai thì chắc chắn người đó có mà chạy đằng trời.

NHÂN MÃ

Nhân Mã vốn dĩ là một người cực kỳ bình tĩnh. Bạn không vội vã đi tìm một nửa của mình. Bạn chỉ trầm lắng chờ đợi. Dù đến muộn hay đến sớm; dù xa hay gần thì rồi cũng đến cả. Bạn có niềm tin mãnh liệt vào duyên số và tấm chân tình là có thật. Mọi sự đối với bạn thuận theo tự nhiên, từ từ hiểu, từ từ cảm nhận rồi cũng từ từ yêu.

MA KẾT

Ma Kết khá tỉ mỉ; làm việc trước sau đều suy nghĩ chín chắn và đặc biệt là bạn rất chân thành. Đúng như ông cha mình đã nói, chân thành thì sẽ gặp được tấm chân tình. Bạn rất biết cách nắm bắt thời cơ và cực kỳ trân trọng đối phương của mình. Không yêu thì thôi chứ một khi đã yêu thì bằng mọi cách phải cưới.  

BẢO BÌNH

Tuổi trẻ của Bảo Bình bồng bột đầy bi thương thế cho nên bạn khao khát tìm kiếm được một tấm chân tình thực sự. Chính vì thế cho nên khi gặp được đối phương yêu thương mình thật lòng, bạn rất kiên trì và quyết tâm theo đuổi bằng được thì mới thôi. Người ta nỗ lực 100% thì bạn phải cố đến tận 200-300% để có được người mình yêu bằng mọi cách.

SONG NGƯ

Là một người lãng mạn và thần tượng hóa tình yêu nên nhiều lúc bạn lầm tưởng những kẻ qua đường chính là một tấm chân tình. Chính vì thế bạn tìm ra một nửa thật tâm chung thủy với mình cực kỳ muộn. Và quãng thời gian trước đó, bạn liên tục chịu những tổn thương bi ai về tình ái.

Đăng bởi: Bách Hoàng Quang

Từ khoá: Phản ứng của 12 chòm sao khi gặp chân tình sẽ ra sao

Làm Sao Để Đuôi Tóc Cụp Vào Nhanh Và Giữ Được Lâu?

Phụ nữ luôn coi trọng việc giữ cho mái tóc suôn mượt và vào nếp. Tuy nhiên, nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu khi phần đuôi tóc thường xuyên bị chẻ ngọn. Đúng rồi cách búi tóc đuôi sam lấy ngay nhanh chóng nhưng vẫn phải giữ lâu? Đọc tiếp để biết một số mẹo tuyệt vời!

Cách làm đuôi tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn tóc

Phần đuôi tóc thường bị chẻ ngọn, không vào nếp, mỗi sợi tóc chẻ một hướng sẽ rất phổ biến ở những chị em mới cắt tóc ngắn. Đôi khi tóc sau khi làm ở tiệm trông rất đẹp.

Tuy nhiên, chỉ sau vài lần gội đầu và không biết cách giữ nếp, các lọn tóc sẽ nhanh chóng mất đi vẻ đẹp vốn có. Một phương pháp rất quen thuộc để giúp tóc không bị rối, xoăn phần đuôi vào trong đó là sử dụng lô cuốn tóc.

Tạo kiểu tóc đuôi ngựa bằng lô cuốn tóc

Có thể nói đây là dụng cụ làm tóc đơn giản mà không ai có thể bỏ qua nếu muốn kiểu tóc đuôi ngựa vào nếp nhanh chóng. Cách sử dụng đơn giản, nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng bỏ vào túi xách và sử dụng bất cứ lúc nào. Hơn nữa, giá một con lô chỉ dao động trên dưới 10.000 đồng. Đây thực sự là phương pháp tốt nhất mà bạn gái nào cũng nên biết.

Nó rất đơn giản để làm như sau:

Bước 1: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ để đảm bảo độ lớn của lô cuốn. Bón phân từ trên xuống cho tóc đều;

Bước 2: Dùng nhiều để mặt dưới tóc, nếu tóc ngắn thì nên để sát chân tóc. Uốn cuộn 1 vòng rồi cố định lô;

Bước 3: Căn thời gian giữ lô. Tùy theo mức độ cong mà bạn muốn có thể để từ 1-3 tiếng. Sau đó tháo con lăn ra, dùng lược chải nhẹ bằng một tay vừa giữ vừa chải.

Cách làm xoăn đuôi tóc bằng máy uốn tóc

Làm thế nào để uốn xoăn đuôi tóc nhanh chóng sẽ không còn là câu hỏi khó trả lời với máy uốn tóc cao cấp. Đây là lựa chọn nhanh nhất cho những cô nàng đang vội vàng đi làm tóc ngay.

Làm xoăn đuôi tóc bằng máy uốn tóc

Một điểm cần lưu ý cho những ai có ý định sử dụng máy uốn tóc đó là độ tự nhiên của tóc. Tuy tóc vào nếp rất nhanh nhưng đây là phương pháp sử dụng thiết bị điện nên tóc có phần bị tác động và ảnh hưởng. Cần ủ tóc cẩn thận, chú ý nhiệt độ của máy để không làm cháy tóc, khô tóc.

Chỉ cần chia tóc thành nhiều phần nhỏ, dùng kẹp để cố định lại để tránh bị rối khi uống. Làm nóng máy khoảng 5 phút rồi tiến hành uốn từng lọn tóc đuôi ngựa vào trong.

Cách tết đuôi tóc bằng lược

Với mái tóc ngang vai, chiếc lược tròn sẽ là vũ khí tiện lợi khi sử dụng. Khả năng làm xoăn đuôi tóc của chiếc lược này rất lợi hại khi bạn chỉ mất 5 phút là có ngay một mái tóc ưng ý.

Làm phần đuôi tóc bằng lược tròn

Trước khi chải tóc để làm xoăn phần đuôi tóc, hãy dùng bình xịt làm ướt nhẹ phần đuôi tóc. Tiến hành vừa chải vừa dùng tay ấn và ép phần đuôi tóc vào trong. Hãy làm đều đặn và nhịp nhàng và bạn sẽ thành công.

Cách làm xoăn đuôi tóc bằng máy sấy tóc

Khi mới gội đầu, nếu bạn dùng khăn hoặc lau khô tóc nhanh chóng mà không áp dụng cách này, tóc sẽ mất nếp và chẻ ngọn ngay. Vì vậy, vừa làm tóc nhanh khô vừa tạo được phần đuôi cụp vào nếp quả là “ăn nên làm ra”.

Làm xoăn phần đuôi tóc bằng máy sấy tóc

Đầu tiên, bạn dùng khăn khô lau khô tóc ướt. Dùng lược chải tóc để tóc không bị rối. Đồng thời, luôn dùng lược này để cúp phần đuôi tóc. Dùng lược tròn chải từ trên xuống dưới và giữ phần đuôi tóc cuộn tròn trong lược. Tiến hành sấy khô, tập trung vào phần tóc này.

Lưu ý giữ khoảng cách vừa phải để tránh trường hợp cảm thấy khó chịu vì quá nóng. Tiếp tục thực hiện cách này thường xuyên cho đến khi tóc khô, bạn sẽ có ngay mái tóc đẹp hoàn hảo.

Cách làm tóc đuôi ngựa bằng tay

Sử dụng tay nghe thật tốn thời gian và không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với kết quả của việc làm này trong quá trình gội đầu. Khi gội, ngoài việc xoa bóp và làm sạch da đầu, hãy dùng hai ngón tay vuốt từng phần tóc từ trên xuống dưới, sau đó ấn đuôi tóc vào gáy.

Lặp lại vài lần và để tóc khô tự nhiên. Trong quá trình lau tóc, thực hiện tương tự. Phương pháp này tuy không làm xoăn quá xuất sắc như dùng máy hay lược nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tóc không bị gãy rụng.

Phụ nữ luôn coi trọng việc giữ cho mái tóc suôn mượt và vào nếp. Tuy nhiên, nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu khi phần đuôi tóc thường xuyên bị chẻ ngọn. Đúng rồi cách búi tóc đuôi sam lấy ngay nhanh chóng nhưng vẫn phải giữ lâu? Đọc tiếp để biết một số mẹo tuyệt vời!

Cách làm đuôi tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn tóc

Phần đuôi tóc thường bị chẻ ngọn, không vào nếp, mỗi sợi tóc chẻ một hướng sẽ rất phổ biến ở những chị em mới cắt tóc ngắn. Đôi khi tóc sau khi làm ở tiệm trông rất đẹp.

Tuy nhiên, chỉ sau vài lần gội đầu và không biết cách giữ nếp, các lọn tóc sẽ nhanh chóng mất đi vẻ đẹp vốn có. Một phương pháp rất quen thuộc để giúp tóc không bị rối, xoăn phần đuôi vào trong đó là sử dụng lô cuốn tóc.

Tạo kiểu tóc đuôi ngựa bằng lô cuốn tóc

Có thể nói đây là dụng cụ làm tóc đơn giản mà không ai có thể bỏ qua nếu muốn kiểu tóc đuôi ngựa vào nếp nhanh chóng. Cách sử dụng đơn giản, nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng bỏ vào túi xách và sử dụng bất cứ lúc nào. Hơn nữa, giá một con lô chỉ dao động trên dưới 10.000 đồng. Đây thực sự là phương pháp tốt nhất mà bạn gái nào cũng nên biết.

Nó rất đơn giản để làm như sau:

Bước 1: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ để đảm bảo độ lớn của lô cuốn. Bón phân từ trên xuống cho tóc đều;

Bước 2: Dùng nhiều để mặt dưới tóc, nếu tóc ngắn thì nên để sát chân tóc. Uốn cuộn 1 vòng rồi cố định lô;

Bước 3: Căn thời gian giữ lô. Tùy theo mức độ cong mà bạn muốn có thể để từ 1-3 tiếng. Sau đó tháo con lăn ra, dùng lược chải nhẹ bằng một tay vừa giữ vừa chải.

Cách làm xoăn đuôi tóc bằng máy uốn tóc

Làm thế nào để uốn xoăn đuôi tóc nhanh chóng sẽ không còn là câu hỏi khó trả lời với máy uốn tóc cao cấp. Đây là lựa chọn nhanh nhất cho những cô nàng đang vội vàng đi làm tóc ngay.

Làm xoăn đuôi tóc bằng máy uốn tóc

Một điểm cần lưu ý cho những ai có ý định sử dụng máy uốn tóc đó là độ tự nhiên của tóc. Tuy tóc vào nếp rất nhanh nhưng đây là phương pháp sử dụng thiết bị điện nên tóc có phần bị tác động và ảnh hưởng. Cần ủ tóc cẩn thận, chú ý nhiệt độ của máy để không làm cháy tóc, khô tóc.

Chỉ cần chia tóc thành nhiều phần nhỏ, dùng kẹp để cố định lại để tránh bị rối khi uống. Làm nóng máy khoảng 5 phút rồi tiến hành uốn từng lọn tóc đuôi ngựa vào trong.

Cách tết đuôi tóc bằng lược

Với mái tóc ngang vai, chiếc lược tròn sẽ là vũ khí tiện lợi khi sử dụng. Khả năng làm xoăn đuôi tóc của chiếc lược này rất lợi hại khi bạn chỉ mất 5 phút là có ngay một mái tóc ưng ý.

Làm phần đuôi tóc bằng lược tròn

Trước khi chải tóc để làm xoăn phần đuôi tóc, hãy dùng bình xịt làm ướt nhẹ phần đuôi tóc. Tiến hành vừa chải vừa dùng tay ấn và ép phần đuôi tóc vào trong. Hãy làm đều đặn và nhịp nhàng và bạn sẽ thành công.

Cách làm xoăn đuôi tóc bằng máy sấy tóc

Khi mới gội đầu, nếu bạn dùng khăn hoặc lau khô tóc nhanh chóng mà không áp dụng cách này, tóc sẽ mất nếp và chẻ ngọn ngay. Vì vậy, vừa làm tóc nhanh khô vừa tạo được phần đuôi cụp vào nếp quả là “ăn nên làm ra”.

Làm xoăn phần đuôi tóc bằng máy sấy tóc

Đầu tiên, bạn dùng khăn khô lau khô tóc ướt. Dùng lược chải tóc để tóc không bị rối. Đồng thời, luôn dùng lược này để cúp phần đuôi tóc. Dùng lược tròn chải từ trên xuống dưới và giữ phần đuôi tóc cuộn tròn trong lược. Tiến hành sấy khô, tập trung vào phần tóc này.

Lưu ý giữ khoảng cách vừa phải để tránh trường hợp cảm thấy khó chịu vì quá nóng. Tiếp tục thực hiện cách này thường xuyên cho đến khi tóc khô, bạn sẽ có ngay mái tóc đẹp hoàn hảo.

Cách làm tóc đuôi ngựa bằng tay

Sử dụng tay nghe thật tốn thời gian và không hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với kết quả của việc làm này trong quá trình gội đầu. Khi gội, ngoài việc xoa bóp và làm sạch da đầu, hãy dùng hai ngón tay vuốt từng phần tóc từ trên xuống dưới, sau đó ấn đuôi tóc vào gáy.

Lặp lại vài lần và để tóc khô tự nhiên. Trong quá trình lau tóc, thực hiện tương tự. Phương pháp này tuy không làm xoăn quá xuất sắc như dùng máy hay lược nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tóc không bị gãy rụng.

Đăng bởi: Lệ Trần

Từ khoá: Làm sao để đuôi tóc cụp vào nhanh và giữ được lâu?

Vì Sao Tập Giữ Thăng Bằng Lại Cực Kỳ Quan Trọng Với Gymer?

Thành bại trong thể hình không chỉ phụ thuộc vào việc bạn nâng tạ bao nhiêu cân mà còn là việc cơ thể bạn có đủ sức để chống chịu, cũng như giữ được thăng bằng trong cả quá trình tập hay không. Chính vì thế, tập giữ thăng bằng nên nhận được sự chú trọng nhiều hơn trong các buổi tập của bạn.

Tập giữ thăng bằng là một khái niệm tuy không mới nhưng ít người nghe qua. Vì nhắc tới thể hình, người ta chỉ luôn nghĩ tới việc tăng cơ giảm mỡ mà không nhìn đến các yếu tố phụ góp phần làm nên thành công của bài tập. Đó là khả năng thăng bằng.

Tập giữ thăng bằng lại quan trọng với người tập gym?

Dù mục đích đến với thể hình của bạn là gì, tập giữ thăng bằng luôn là một điều cần thiết. Các chương trình tập hiện hành đa số đều tập trung vào phát triển kích thước và sức mạnh cơ bắp mà ít đi sâu vào cải thiện khả năng thăng bằng.

Có thể lý giải là do nhiều người nghĩ rằng cơ thể sẽ tự điều chỉnh để thích nghi với các bài tập. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy.

Hãy tưởng tượng cơ thể bạn là một chiếc xe với động cơ cực tốt, cực mạnh nhưng phụ tùng lại không đủ đáp ứng công suất lớn như vậy. Điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn sẽ không thể vận hành trơn tru.

Trong thể hình cũng vậy, một cơ thể có khả năng giữ thăng bằng tốt sẽ giúp bạn thực hiện các động tác ổn định và vững vàng nhất có thể. Không những vậy, khi bạn giữ thăng bằng tốt, đồng nghĩa với việc giảm xác suất bị chấn thương trong lúc luyện tập.

Hai dạng thăng bằng: chủ động và bị động

Thăng bằng chủ động là cơ chế hoạt động của cơ thể dựa vào tín hiệu từ não truyền xuống. Nói cách khác, khi bạn muốn thực hiện một động tác nào đó, những tín hiệu này sẽ khiến cơ thể hình thành nên tư thế phù hợp nhất để thực hiện theo ý bạn.

Để tạo ra thằng bằng chủ động, các cơ đóng vai trò rất quan trọng trong việc cho phép bạn định hình khung xương theo tín hiệu từ não. Do vậy, tập giữ thăng bằng chủ động chính là tập sức mạnh và sức bền của cơ bắp. Điều này nhằm tăng thời lượng tập luyện và chất lượng từng nhịp của bạn.

Thăng bằng chủ động phụ thuộc vào các cơ bắp

Thăng bằng bị động là khả năng mà cơ thể thực hiện động tác khi không phải chịu bất cứ rào cản nào. Nói cách khác, thăng bằng bị động phụ thuộc vào phần cấu trúc cứng bên trong cơ thể bạn, tức hệ xương, sụn và dây chằng.

Lấy ví dụ với bài cuốn tay trước, cơ bắp chính là điều giúp việc thực hiện động tác của bạn trơn tru nhất, đó là thăng bằng chủ động. Trong khi đó, thăng bằng bị động được tạo ra bởi các hoạt động của khuỷu tay, cổ tay và ngón tay.

Vậy làm cách nào để cải thiện thăng bằng?

Nhìn chung, thăng bằng dựa vào một số nhóm cơ nhất định như cơ bụng, cơ vai và cơ chân. Bạn nên ưu tiên tập các nhóm cơ này với quan niệm xây dựng một nền tảng vững chắc, đó là khả năng thăng bằng. Nếu không, người tập sẽ lâm vào cảnh nâng tạ nhưng không biết rằng mình không đủ thăng bằng để tập.

Bạn nên tập các nhóm cơ ở trên một cách toàn diện. Điều này giúp tăng độ dẻo dai, độ bền và cả độ ổn định để chắc chắn chúng đủ sức giữ thăng bằng cho bạn khi tập luyện.

Cụ thể, cách truyền thống nhưng hiệu quả nhất là gập bụng và plank. Hai bài tập giúp bổ trợ cả 3 nhóm cơ vừa kể trên. Đây là hai bài tập tự nhiên nhất mà bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi. Vì chúng sử dụng chính trọng lượng của bạn làm áp lực lên các cơ.

Gập bụng kết hợp với đĩa tạ và xoay hông là một cách tăng độ khó

Nếu các bài plank hoặc gập bụng khiến việc tập giữ thăng bằng của bạn đơn điệu đến phát chán, vậy hãy thử cầm thêm tạ khi gập bụng kết hợp các động tác xoay hông mỗi khi bật lên hoặc đấm vào không khí. Các bài side plank cũng là một lựa chọn nếu bài plank thông thường khiến bạn ngán ngẩm.

Plank có các biến thể rất đa dạng

Squat là một bài tập giữ thăng bằng đánh mạnh vào phần thân dưới. Đây là một trong những bài tập quan trọng nhất nếu bạn muốn tập giữ thăng bằng. Bài tập này không chỉ tác động lên cơ đùi mà còn lên các nhóm cơ thăng bằng như cơ hông và cơ quanh xương chậu.

Squat đúng kỹ thuật và phạm vi chuyển động để tối đa hóa hiệu quả mà bạn có thể thu được từ động tác “thần thánh” này. Squat sâu tức là đùi bạn phải song song với mặt đất trong khi lưng vẫn thẳng.

Khi đã vững kỹ thuật, bạn có thể gập đùi xuống sâu hơn nữa. Hơn thế nữa, người tập có thể kết hợp việc cầm tạ hoặc đấm, đá vào không khí để bài tập squat thêm phần thử thách và thú vị.

Squat là động tác tác động mạnh vào thân dưới

Tập giữ thăng bằng không khó. Điều quan trọng là bạn phải biết xem trọng nó và nắm được các động tác cơ bản. Khi khả năng thăng bằng đã được cải thiện thì không có bất cứ bài tập thể hình nào là thách thức quá lớn đối với bạn.

Đăng bởi: Hải Lê Ngọc

Từ khoá: Vì sao tập giữ thăng bằng lại cực kỳ quan trọng với gymer?

Đây Chính Là Lý Do Tại Sao Cứ Đến Phú Yên Là Phải Đi Tháp Nhạn

Nguồn gốc của tháp Nhạn

Ảnh: @Adsmpy

Tháp Nhạn nằm bên bờ Bắc sông Đà của thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và được xây dựng từ cuối thế kỷ XI – XII trên đỉnh núi Nhạn. Theo tương truyền, ngọn núi này trước đây là nơi sinh sống của loài chim Nhạn, loài chim nhỏ nhưng có thể bay với độ cao hơn 600 mét.

Ảnh: nos0194

Ảnh: Minh Hằng

Tháp Nhạn cao 23.5 mét, có bình đồ hình vuông và hướng về phía Đông – phía của mặt trời, của sự sinh sôi nảy nở. Đến năm 1988, tháp Nhạn đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận đây là “Di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp quốc gia”.

Cùng khám phá Tháp Nhạn – Phú Yên

Khu vực tòa tháp được quy hoạch trong khuôn viên 1000 mét vuông. Tháp Nhạn được xây dựng theo tỷ lệ cân đối 3 phần: đế, thân và mái. Đặc điểm của các phần là đều bằng nhau, có phong cách giống nhau và khi càng lên cao sẽ càng nhỏ lại.

Tháp được bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ

Ảnh: @nhasaxoi

Phần thân được xây rất đồ sộ với một màu nâu đỏ rực rỡ. Phần nóc tháp có nhiều lớp xếp tầng và có hình tượng Linga bằng đá được điêu khắc tỉ mỉ trên đỉnh tháp. Tiếp đến, phần chân tháp Nhạn được ốp đá sa gạch nên rất sạch sẽ và gọn gàng. Vào buổi tối, khi ánh đèn dưới chân tháp chiếu lên, bạn sẽ thấy cả tòa tháp chói sáng hẳn một góc trời, vô cùng rực rỡ và lung linh.

Ảnh: @tth.truc

Trong lòng tháp rộng khoảng 25 mét vuông. Vì lối xây dựng theo kiểu càng lên cao càng nhỏ dần nên nếu đứng từ bên trong nhìn lên, bạn sẽ thấy không gian vừa cao rộng lại vừa huyền bí. 3 mặt của tháp Nhạn – Phú Yên đều được trang trí hoa văn gắn liền với những ý niệm tôn giáo xa xưa.

Ảnh: Khánh Ly

Vào bên trong tháp, có thể bạn sẽ thấy khá bất ngờ vì không có tượng hay bất kỳ bàn thờ nào cả, có duy nhất một am nhỏ để nhang khói thường ngày cho Thượng Đỉnh Chúa Thiết A Na Diễn Ngọc Phi. Thế nhưng, người dân ở đây vào mỗi dịp lễ tết hay các ngày rằm, mùng 1 đều đến thắp nhang và cùng cầu nguyện cho cuộc sống bình an. Nếu du lịch Phú Yên đúng dịp tháng 3 âm lịch hằng năm, bạn sẽ có cơ hội tham dự lễ hội vía Bà (hay còn gọi là lễ hội tháp Nhạn) – Tạ ơn Mẹ Xứ sở – vị thần đã dạy người dân làm nông, dệt và che chở mọi người khỏi thiên tai.

Hướng dẫn di chuyển đến tháp Nhạn

Tháp Nhạn chỉ cách nhà ga Tuy Hòa chưa đầy 1km

Ảnh: @manhth54

Ảnh: @t.r.a.m.nguyen

Để lên tháp Nhạn, có 2 con đường bạn có thể lựa chọn là đường bậc thang hoặc đường nhựa. Tuy đường lên tháp hơi dốc, quanh co nhưng cũng khá dễ tìm, dễ đi. Nếu bạn đi từ trung tâm thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), ví dụ từ ga xe lửa, bạn chỉ cần đi thẳng từ đường Lê Trung Kiên qua ngã tư Tản Đà rồi rẽ trái, đi thêm một xíu nữa là đến tháp Nhạn.

Những điểm check-in khác ở Phú Yên

Ngoài tháp Nhạn, Phú Yên còn có những điểm check-in tuyệt đẹp khác mà bạn có thể tham khảo như:

– Ghềnh Đá Dĩa

Ảnh: @yo.shi.bin

Ảnh: @hellominhanhhh

Ghềnh Đá Dĩa là địa danh không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế quan tâm đến bởi vẻ đẹp hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Phải đến tận nơi, ngắm nhìn tận mắt thì bạn mới thấy hết được sự kỳ diệu của nơi này. Sóng biển ở Gành đá đĩa mạnh lạ kỳ, tạo nên từng lớp bọt trắng xóa nhấp nhô để bạn vui đùa.

– Bãi Xép

Ảnh: @kk.hanh

Cùng đến bãi Xép ngắm nhìn rặng xương rồng gần biển đẹp nhất Việt Nam nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Phải Giữ Chân Nhân Viên? trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!