Xu Hướng 9/2023 # Tổng Quan Về Phong Thủy Cổng Chính # Top 11 Xem Nhiều | Nhld.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tổng Quan Về Phong Thủy Cổng Chính # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Về Phong Thủy Cổng Chính được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cổng chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất xét theo phong thủy gia trạch. Do vậy, việc lựa chọn phương vị, hình dáng, vật liệu hay màu sắc cổng cần được xem xét kỹ lưỡng.

Về hướng mở cổng

Theo phong thủy Bát trạch, khi thiết kế cửa cổng vào nhà thì cách xác định, chọn phương vị cho cổng cũng tương tự như chọn hướng, chọn vị cho ngôi nhà. Dựa trên lý luận về niên mệnh, phong thủy quan niệm hướng cổng chính phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà. Cụ thể, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt của người Đông tứ mệnh là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam; hướng tốt của người Tây tứ mệnh là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Cổng chính cần được đặt theo 1 trong 4 hướng tốt này.

Nắm vững kiến thức về phong thủy cổng chính sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng cổng, vị trí mở cổng thuận tiện cho quá trình sinh hoạt mà vẫn hài hòa về phong thủy.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể căn cứ vào tuổi, mệnh theo Ngũ hành để chọn hướng mở cổng phù hợp với mệnh và tránh các hướng tương khắc. Cụ thể:

– Gia chủ mệnh Kim nên mở cổng chính theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì cả 2 hướng này đều thuộc hành Thổ tương sinh với Kim; tránh mở cổng hướng Nam (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim.

– Gia chủ mệnh Mộc nên mở cổng chính theo hướng Bắc vì đây là hướng thuộc hành Thủy, tương sinh cho hành Mộc; cần tránh mở cổng hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim) bởi Kim khắc Mộc.

– Gia chủ mệnh Thủy nên mở cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc vì 2 hướng này thuộc hành Kim tương sinh với Thủy; tránh mở cổng hướng Tây Nam, Đông Bắc (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc tương sinh với hành Hỏa; kiêng mở cổng hướng Bắc (hành Thủy) bởi Thủy khắc Hỏa.

– Gia chủ mệnh Thổ nên mở cổng hướng Nam bởi đây là hướng thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ, rất có lợi cho gia chủ; cần tránh mở cổng hướng Đông và Đông Nam (hành Mộc) bởi Mộc khắc Thổ.

Vị trí mở cổng

Ngoài kích thước, gia chủ cần chú trọng tới vị trí đặt cổng. Cổng tốt phải được đặt ở vị trí sinh vượng và phải đảm bảo hướng di chuyển từ đường vào cổng thuận lợi nhất, tránh được xung sát từ bên ngoài như góc nhọn, đối diện cây to, cột điện, ngã ba đường…

Nếu như đường đi trước cổng ở phía bên phải dài hơn đường bên trái (so với nhà) thì bên phải được coi là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi nên gia chủ cần mở cổng chính ở bên trái thuận thế “Thanh Long nghênh thủy” để thu hút vận khí tốt vào nhà. Ngược lại, nếu đường đi ở bên trái dài hơn đường bên phải, gia chủ nên mở cổng ở phía bên phải thuận thế “Bạch Hổ nghênh thủy” để đón được nhiều tài lộc hơn.

Việc mở cổng cũng cần căn cứ vào môi trường xung quanh như địa bàn trước nhà, bên cao, bên thấp hay bằng phẳng (dựa vào dòng nước chảy khi trời mưa). Cụ thể, nếu địa thế trước nhà bằng phẳng thì nên mở cổng ở giữa. Nếu bên trái nhà (Thanh Long) thấp, bên phải nhà (Bạch Hổ) cao (đứng từ trong nhà nhìn ra) thì nên mở cổng ở phía trái. Nếu bên phải nhà (Bạch Hổ) thấp hơn phía trái nhà (Thanh Long) thì nên mở cổng ở phía bên phải.

Lưu ý: Không mở cổng và cửa chính nhà thẳng nhau hay đồng trục và cần tránh mở cổng hai nhà đối diện nhau vì sẽ phạm vào môn xung sát.

Kích thước cổng chính

Tính hài hòa và sự cân đối là nguyên tắc bất di bất dịch trong phong thủy. Theo đó, kích thước cổng luôn phải phù hợp với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Cổng không nên xây cao hơn nhà bởi điều này mang  ý nghĩa gia chủ có tâm kiêu ngạo, có thể gây ra nạn tuyệt hậu. Cổng chính quá lớn, quá rộng sẽ khiến sinh khí bị phân tán. Tuy nhiên, cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Khi chọn kích thước cổng, cần căn cứ theo Lỗ Ban để vừa đảm bảo sự thuận tiện khi đi lại, đảm bảo yếu tố “đẹp”, vừa mang lại may mắn và hóa giải xui xẻo cho gia chủ. Cụ thể:

Với cửa 1 cánh:

Kích thước phong thủy đẹp nhất là rộng x cao = 81 x  212cm.

Với cửa 2 cánh lệch nhau (1 cánh to, 1 cánh bé):

– Rộng x cao = 109 x 212cm, kích thước bề rộng chia 2 cánh tương ứng 69cm và 40cm.

– Hoặc rộng x cao = 126 x 212cm, kích thước bề rộng chia 2 cánh tương tứng là 81cm và 45cm.

Với cửa 2 cánh cân bằng:

– Kích thước chiều rộng có thể là: 109cm, 126cm, 153cm, 176cm.

– Kích thước chiều cao là: 212cm.

Với cửa 4 cánh cân bằng:

– Kích thước chiều rộng là: 245cm, 255cm, 262cm, 282cm, 341cm, 360cm.

Lưu ý: Tùy vào độ dày khuôn cửa và gia chủ cần cộng thêm cả vào chiều rộng và chiều cao cho phù hợp. Chẳng hạn, với cửa 1 cánh, khuôn cửa dày 4,5cm thì chiều rộng cửa cổng là: 81cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 90cm; chiều cao cửa cổng là 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm.

Hình dáng, màu sắc và chất liệu cổng

Ngoài ra, hình dáng, chất liệu cổng cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

– Gia chủ mệnh Kim nên chọn cổng có dáng cong tròn, màu trắng, bạc, ghi và các vật liệu thiên về kim loại để tạo cát lợi cho gia đình.

– Gia chủ mệnh Mộc phù hợp với cổng làm từ chất liệu gỗ, có nhiều song và được sơn màu xanh lá cây để tạo ra sự hài hòa về phong thủy.

– Gia chủ mệnh Thủy nên chọn cổng có các hoa văn mềm mại, uốn lượn và sơn màu đen hoặc xanh biển cho cổng để mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho bản thân.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên thiết kế cổng có nhiều hình khối nhọn với thanh cửa vắt chéo, sơn cổng màu nâu hoặc màu đỏ, đồng thời lợp mái bên trên cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

– Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cổng có hình dáng vuông vức có màu vàng hoặc màu nâu, kết hợp với tường rào bằng gạch đá là phù hợp nhất.

Đăng bởi: Trần Khôi Nguyên

Từ khoá: Tổng quan về phong thủy cổng chính

Phong Thủy Cầu Thang Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Phong thủy cầu thang đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, vì cầu thang vận chuyển năng lượng đến các tầng khác nhau của ngôi nhà. Cầu thang không tốt sẽ phá vỡ sự cân bằng, hài hòa của năng lượng và ảnh hưởng đến các lĩnh vực trong cuộc sống của gia đình bạn.

Nếu phong thủy cầu thang không tốt, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ, vẫn có những biện pháp khắc phục, các mẹo hóa giải đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng linh hoạt.

1. Một số mẹo mang lại phong thủy cầu thang tốt

Có rất nhiều mẹo phong thủy cho cầu thang, cho cả những cầu thang hiện có và những cầu thang được thiết kế cho một ngôi nhà sắp xây. Phong thủy cầu thang nhà ống, phong thủy cầu thang gác lửng đều áp dụng được.

Những mẹo cơ bản này có thể giúp bạn tránh được những điều không lành từ cầu thang phong thủy mang lại. Đồng thời, chúng giúp thúc đẩy năng lượng tốt từ cửa trước nhà lên cầu thang và di chuyển lên các phòng khác nhau của ngôi nhà.

Các yếu tố phong thủy bao gồm màu sắc, vật liệu, tác phẩm nghệ thuật… là một phần thiết yếu để tối đa hóa dương khí cho cầu thang nhà bạn. Nếu biết cách sử dụng các yếu tố này hợp phong thủy, chúng sẽ giúp bạn cân bằng năng lượng, giảm thiểu năng lượng tiêu cức và thu hút những dòng khí vượng vào nhà.

Chọn tác phẩm nghệ thuật cho phong thủy cầu thang tốt

Để tạo phong thủy cầu thang tốt, gia chủ nên chọn các bức tranh nghệ thuật phù hợp treo trên tường khu vực cầu thang. Muốn vậy, cần sử dụng bản đồ bát quái để xác định cầu thang nằm ở hướng nào, phù hợp với màu sắc, vật liệu nào. Từ đó chọn loại tranh sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên chọn những tác phẩm nghệ thuật có họa tiết, hình ảnh kiểu chuyển động hướng lên trên hoặc thẳng đứng để có thể thu hút năng lượng tích cực lên tầng trên ngôi nhà.

Tạo đường dọc để di chuyển năng lượng tốt lên tầng trên

Gia chủ hoàn toàn có thể kết hợp các đường thẳng đứng thông qua việc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí, đặc điểm kiến ​​trúc và các thiết kế khác để thu hút năng lượng tích cực lên cầu thang.

Đồ gốm cao quá khổ tạo ra các đường thẳng đứng để hỗ trợ năng lượng tích cực di chuyển lên cầu thang. Bạn đặt chúng ở gần phía dưới, cách cầu thang một khoảng an toàn.

Đặt một bộ 03 lọ gốm có kích thước khác nhau trong hốc tường cầu thang hoặc dọc theo chiếu nghỉ.

Cắm hoa hoặc thực vật cao để tạo ra các đường thẳng đứng, giúp thu hút năng lượng tốt lên các tầng trên.

Đèn chùm pha lê ở sảnh cầu thang và đèn tường dọc cầu thang đi lên sẽ góp phần mang lại phong thủy cầu thang tốt.

Chọn đèn chiếu sáng cầu thang theo phong thủy 

Bạn cần đảm bảo cầu thang được chiếu sáng tốt để dẫn năng lượng tích cực lên tầng trên. Bổ sung ánh sáng dọc theo chiếu nghỉ là một cách tuyệt vời để thu hút những dòng khí tốt lành lên các tầng tiếp theo. Đèn chùm pha lê có thể được sử dụng trong tiền sảnh như một loại đèn chiếu sáng trên cao được ưa chuộng. Các tinh thể và ánh sáng sẽ phân tán năng lượng chi lên cầu thang và khắp phần còn lại của ngôi nhà.

Tránh trải thảm đỏ trên cầu thang Trụ, trục xoay, lan can cầu thang đảm bảo an toàn

Đối với phong thủy cầu thang, các quy tắc về lan can, trục xoay và trụ trước hết cần đảm bảo sự an toàn và bền vững. Nếu cầu thang của bạn có các trục, tay vịn lan can bị lung lay hoặc bị thiếu hãy bổ sung và sửa chữa ngay lập tức. Trước là để đảm bảo an toàn cho khi lên xuống, sau là mang lại phong thủy tốt cho khu vực cầu thang.

Tránh gương ở đầu cầu thang

Khi trang trí cầu thang, nhiều người có xu hướng đặt hoặc treo gương cùng với bàn nhỏ ở đầu cầu thang hoặc chiếu nghỉ của cầu thang. Thế nhưng, theo phong thủy nhà ở, một chiếc gương ở đầu cầu thang sẽ làm gián đoạn luồng dương khí đi lên cầu thang. Gương làm lệch hướng năng lượng, khiến năng lượng tốt đi ngược xuống cầu thang. Các phòng ở các tầng trên vì thề ngập tràn trong năng lượng trì trệ, thiếu dương khí.

Với bậc thang hở, cần sử dụng các yếu tố trang trí tạo ra phương thẳng đứng nhằm thu hút năng lượng di chuyển lên tầng trên, tạo phong thủy cầu thang tốt.

2. Phong thủy cầu thang xấu và cách hóa giải

Ngày nay, khi mua nhà phố, biệt thự hay căn hộ chung cư, mọi thứ đều đã được thiết kế sẵn. Bạn khó có thể thay đổi được. Vị trí và cấu trúc cầu thang có thể không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vì vẫn có những biện pháp khắc phục, hóa giải cho những cầu thang hiện hữu mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Cầu thang đối diện với cửa trước 

Một trong những thách thức lớn nhất đối với phong thủy cầu thang chính là trường hợp cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa trước. Năng lượng đi vào nhà và di chuyển ngay lên cầu thang mà bỏ qua phần còn lại của ngôi nhà. Những dòng khí tốt không thể phân bổ đều ở các khu vực tầng dưới. Điều này tạo ra sự mất cân bằng năng lượng. Cửa trước mở thẳng ra cầu thang được coi là phong thủy xấu, song vẫn có cách để khắc phục lỗi này.

– Cách hóa giải:

Treo một đèn chùm pha lê hoặc quả cầu pha lê nhiều mặt giữa cửa và cầu thang để làm chậm tốc độ di chuyển của năng lượng và tán khí ra đều khắp cho tầng dưới trước khi lên tầng trên.

Cầu thang ở trung tâm nhà – phong thủy cầu thang xấu

Cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà sẽ thu hút tất cả các dòng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà. Nếu ngôi nhà bạn gặp phải vấn đề này, bạn nên tìm cách giảm bớt một số tác động tiêu cực bằng cách sau:

Trung tâm của ngôi nhà được “cai trị” bởi yếu tố Thổ (đất) trong Ngũ hành. Năng lượng đang bị cạn kiệt với vị trí cầu thang này, do đó bạn cần bổ sung các yếu tố Thổ, chẳng hạn như pha lê, đồ gốm, tranh gốm…

Thêm yếu tố Hỏa (lửa) vì Hỏa tương sinh với Thổ, Hỏa sinh Thổ.

Giảm các yếu tố Mộc (gỗ) và Kim (kim loại). Bởi lẽ, trong Ngũ hành, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ nên yếu tố Thổ sẽ bị suy yếu.

Giữ cho khu vực cầu thang gọn gàng, ngăn nắp, không lộn xộn để khuyến khích và hấp dẫn dòng năng lượng tích cực, tràn đầy sự tươi mới.

Cầu thang xoắn ốc

Theo phong thủy, hình dạng xoắn ốc của cầu thang sẽ tạo ra hiệu ứng xoáy nước, làm tiêu hao năng lượng. Chuyển động của dòng khí trên cầu thang xoắn ốc cũng giống như chuyển động của xoáy nước. Điều này đặc biệt không tốt nếu cầu thang được thiết kế ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Cầu thang xoắn ốc không tốt về mặt phong thủy, đặc biệt là cầu thang ở trung tâm nhà.

Thêm một yếu tố Thổ ở chân cầu thang bởi trong Ngũ hành Thổ khắc Thủy (năng lượng xoáy nước)

Đặt chậu trồng cây dưới cầu thang để chống lại năng lượng hỗn loạn của cầu thang xoắn ốc, làm suy giảm năng lượng hỗn hoạn này vì Thủy sinh Mộc.

Sử dụng bình gốm hoặc chậu gốm cho cây của bạn để làm giảm năng lượng của nguyên tố nước. Vì trong Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy.

Cầu thang bậc hở

Các bậc thang mở tạo ra hiệu ứng sàng lọc, cho phép năng lượng, dòng khí chảy ngay qua cầu thang thay vì di chuyển lên các tầng trên. Năng lượng tốt không được phân tán lên các tầng trên cũng đồng nghĩa với việc tài sản của gia đình bạn sẽ nhanh chóng bị tiêu hao, sụt giảm.

Cách khắc phục đối với kiểu cầu thang bậc hở là quây kín khoảng trống giữa các bậc thang. Nếu không thể bao bọc các bậc thang, hãy sử dụng giấy dán tường hoặc tác phẩm nghệ thuật lớn mô tả các chủ thể thẳng đứng như cây cối, để giúp năng lượng tích cực di chuyển lên tầng trên.

Cầu thang so le một bậc lên một bậc xuống

Trong phong thủy, cầu thang lệch tầng gồm hai bậc thang, một bậc lên và một bậc đi xuống, hứng năng lượng trong một dòng chuyển động hỗn loạn, không chắc nó nên đi lên hay đi xuống.

Thúc đẩy năng lượng đi lên các tầng nhà bằng cách sử dụng màu sắc. Bạn có thể sơn tường đi lên cầu thang một màu nổi bật hơn. Ví dụ, nếu các bức tường có màu trung tính, hãy chọn màu vàng nhạt trên các bức tường dẫn lối lên các tầng tiếp theo.

Sử dụng ánh sáng để thu hút năng lượng tích cực. Đèn treo tường và đèn hắt sáng là hai lựa chọn chiếu sáng hoàn hảo trong trường hợp này.

Đặt một chậu cây ở chân cầu thang đi lên và một chậu khác ở đầu chiếu nghỉ.

Phòng tắm ở đầu cầu thang

Phòng tắm ở đầu cầu thang có thể tạo ra luồng năng lượng tiêu cực. Bởi năng lượng từ cửa chính vào có thể đi thẳng vào phòng tắm trước khi lên các tầng trên. Trong khi đó, năng lượng trong phòng tắm thường trì trệ, không tốt.

Luôn đóng cửa phòng tắm.

Đặt một chậu cây ở đầu cầu thang.

Treo một quả cầu pha lê nhiều mặt giữa phòng tắm và chiếu nghỉ để phân tán năng lượng.

Độ rộng của cầu thang cần đảm bảo đủ hai người di chuyển thuận tiện, không bị cản trở.

Phòng tắm, nhà vệ sinh ở gầm cầu thang – phong thủy cầu thang xấu

Nhiều gia đình tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để làm phòng tắm. Tuy nhiên, đây là bố cục không tốt về mặt phong thủy, nhất là phong thủy cầu thang. Trong phong thủy, nước dưới cầu thang tác động tiêu cực đến sự thành công của thế hệ thứ hai trong nhà bạn.

Giữ cho phòng tắm luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

Thêm các yếu tố của khu vực nơi đặt cầu thang. Ví dụ, khu vực Đông Nam bị chi phối bởi Mộc, vì vậy hãy thêm các yếu tố và màu sắc thuộc Mộc trong trang trí phòng tắm của bạn.

3. Một số lưu ý khi thiết kế cầu thang mang lại phong thủy tốt

Việc tránh thiết kế cầu thang không tốt về phong thủy sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng khắc phục, khóa giải phong thủy cầu thang xấu. Làm theo một số mẹo phong thủy cho cầu thang khi xây nhà mới sẽ giúp giữ gìn và tăng cường năng lượng tích cực vào nhà, lên các tầng trên.

Vị trí tốt nhất cho cầu thang trong nhà theo phong thủy

Vị trí tốt nhất cho cầu thang là dọc theo bức tường bên ngoài và không đối diện trực tiếp với cửa trước của ngôi nhà. Với vị trí này, ngôi nhà sẽ thu hút được năng lượng tích cực và phân tán đều khắp không gian nhà.

Quy tắc thiết kế cầu thang cho phong thủy tốt

Có những quy tắc thiết kế cầu thang đơn giản giúp bạn xác định vị trí tốt nhất cho cầu thang, góp phần mang lại phong thủy tốt cho nhà ở, thu hút may mắn và tài lộc đến với gia chủ.

– Thiết kế cầu thang đủ rộng để hai người lên, xuống dễ dàng.

– Khoảng trống giữa các bậc thang phải chắc chắn để hỗ trợ năng lượng tích cực.

– Ưu tiên cầu thang gỗ cứng uốn lượn.

– Cầu thang nên có sự uốn lượn nhẹ nhàng lên tầng trên cùng. Điều này giúp năng lượng di chuyển từ từ và tự nhiên lên các tầng trên, duy trì sự cân bằng và hài hòa cho năng lượng trong nhà.

– Không đặt phòng tắm, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Thay vào đó, hãy bố trí một thủ lưu trữ vật dụng làm sạch, vệ sinh nhà cửa của bạn.

Tóm lại, phong thủy cầu thang tốt giúp năng lượng, dòng khi di chuyển đều khắp không gian nhà. Cầu thang được thiết kế, xây dựng theo các quy tắc phong thủy sẽ đảm bảo phong thủy nhà ở tốt, gia đình sống hòa thuận, nhiều tài lộc.

Lam Giang (TH)

Đăng bởi: Quý Phú

Từ khoá: Phong thủy cầu thang và những lưu ý quan trọng

Tổng Quan Về Du Lịch Tam Đảo

Tam Đảo nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 80km, thị trấn trên núi này được người Pháp phát hiện và tiến hành cải tạo từ những năm cuối thế kỷ XIX. Hàng loạt những công trình lần lượt được xây dựng lên như: biệt thự, sàn nhảy, bể bơi, sân chơi, khách sạn cùng nhà hàng sầm uất. Tam Đảo với khí hậu thoáng mát, phong cảnh hữu tình từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch miền Bắc được nhiều người yêu thích.

Những lâu đài cổ được người Pháp xây dựng vẫn còn đến bây giờ

THỜI TIẾT Ở TAM ĐẢO

Khu du lịch Tam Đảo được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh nên có khí hậu mát mẻ quanh năm, đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo với bốn mùa trong một ngày. Những cơn gió xuân khe khẽ thổi lúc buổi sớm, những tia nắng ấm áp của mùa hạ vào buổi trưa, buổi chiều đến mang theo những cơn gió heo may của mùa thu về và khi màn đêm buông xuống kéo theo chút giá lạnh của mùa đông.

Tam Đảo khí hậu mát mẻ quanh năm, một ngày có bốn mùa xuân hạ thu đông

Mỗi mùa Tam Đảo sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm và cảm nhận riêng. Thông thường mùa hè sẽ là thời điểm thuận lợi nhất để mọi người du lịch Tam Đảo, tránh cái nắng nóng gay gắt của thủ đô Hà Nội. Vào mùa đông, nơi đây mang một vẻ đẹp lãng mạn và trầm lắng bởi thị trấn như chìm vào trong biển sương mù dày đặc.

Nếu bạn muốn đi săn mây thì tầm cuối tháng 11 đến tháng 1 là thời điểm thích hợp nhất vì lúc này Tam Đảo vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp có nhiều mây và sương mù. Tháng 3, 4 bạn nên hạn chế đi thác vì lúc này sương mù dễ gây trơn trượt khi xuống thác nước.

DI CHUYỂN TỚI TAM ĐẢO

Để di chuyển tới tam đảo, các bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình phương tiện khác nhau như:

Xe máy và ô tô riêng

Phượt Tam Đảo bằng xe máy là một trải nghiệm thú vị đối với các bạn trẻ

Loại phương tiện này thường được nhiều người lựa chọn nhất. Các bạn đi theo hướng cầu Thăng Long – Nội Bài đi khoảng 25km đến đoạn giao giữa quốc lộ 2 và đường AH 4 với đường Bắc Thăng Long Nội Bài. Tiếp đó rẽ trái để đi đường quốc lộ 2 khoảng 200m thì rẽ tiếp đường quốc lộ Hà Nội – Lào Cai khoảng 25km. Đến vòng xuyến huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, bạn đi theo hướng đương quốc lộ 2B khoảng 20km nữa là đến khu trung tâm Tam Đảo.

Xe khách

Từ bến xe Mỹ Đình bạn bắt xe đi chuyến Hà Nội – Vĩnh Yên, Hà Nội – Yên Bái, Hà Nội –Việt Trì. Xe chạy đến thành phố Vĩnh Yên thì bạn xuống xe và bắt taxi hoặc xe ôm để lên tới Tam Đảo.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN Ở TAM ĐẢO

Cầu Mây

Ngắm bình minh thì không thể bỏ qua địa điểm Cầu Mây

Đây có thể coi là một studio ngoài trời bởi Cầu Mây là điểm check-in cực hot không thể bỏ qua khi đến Tam Đảo. Cầu Mây được làm bằng những cây tre nứa đan vào nhau vô cùng chắc chắn, đứng từ đây bạn có thể ngắm trọn toàn cảnh thị trấn mù sương. Hiện nay xung quanh cầu cũng được dựng thêm xích đu, tổ chim, nấc thang lên thiên đường và dọc hai bên đường vào được trồng những hàng hoa dã quỳ, hoa bướm làm thu hút thêm càng nhiều khách du lịch đến đây chụp ảnh.

Quán Gió

Sáng sớm tại Quán Gió Tam Đảo

Quán cà phê độc đáo được xây dựng nằm nhô ra trên những vách núi cheo leo và không có mái che, ngồi ở đây không hề cảm giác nắng nóng khó chịu do quán luôn đón được những cơn gió mát thổi từ phía dưới núi lên. Thời điểm đẹp nhất là buổi sáng sớm để có được view đẹp và không bị đông đúc.

Nhà thờ đá cổ

Check-in nhà thờ đá cổ Tam Đảo

Nhà thờ đá được xây dựng từ năm 1906 ngay trên đường lên núi Thiên Nhị. Ban đầu đây chỉ là mô hình nhà sàn lợp lá được người Pháp xây dựng lên, mãi đến năm 1937 nhà thờ mới được xây dựng lại kiên cố bằng đá theo lối kiến trúc Gothic. Đây là một trong số những công trình kiến trúc cổ ở Tam Đảo còn tồn tại sau sự tàn phá của chiến tranh, hiện nay nhà thờ vẫn đang hoạt động cho người dân đi lễ và khách du lịch có thể vào tham quan nếu đúng ngày lễ.

Thác Bạc

Thác Bạc

Thác nằm ẩn mình trong lòng núi rừng, dòng nước nhỏ chảy từ khe núi trên cao, len lỏi qua các vòm cây rồi đổ xuống chân thác. Vào tháng 3, 4 mưa lớn, dòng thác sẽ chảy xiết và dữ dội hơn. Đường xuống thác không quá dài nhưng lại khó đi vì đường hẹp, trơn và cheo leo. Một bên là núi đá, một bên là vực thẳm hiểm trở, chính bởi sự khó khăn khi chinh phục Thác Bạc lại càng thu hút nhiều bạn trẻ ưa mạo hiểm và thích khám phá.

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Đi lễ đền Bà Chúa Thượng Ngàn để cầu một năm bình an, hạnh phúc

Một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Tam Đảo, nơi đây thu hút khách hàng năm đến không chỉ để đi lễ cầu cho một năm bình an, hạnh phúc mà còn để thưởng thức cảnh sắc tuyệt mỹ khi đứng từ đền nhìn xuống.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Một trong ba thiền viện lớn nhất Việt Nam, được xây dựng kế bên khu di tích Tây Thiên cổ tự. Nơi đây Phật giáo được đào tạo một cách hệ thống và là nền tảng để đẩy mạnh giao lưu Phật giáo với các nước bạn.

Tháp truyền hình

Tháp truyền hình Tam Đảo là địa điểm dành cho người thích chinh phục

Tháp nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển, đường lên tháp truyền hình khá vất vả, để lên được đến nơi cần có sức khỏe bền bỉ. Nhưng bù lại hai bên đường đi lên có đủ các loài hoa đua nở như hoa lan, hoa dã quỳ rất đẹp.

Vườn Quốc gia Tam Đảo

Trekking Vườn Quốc gia Tam Đảo

Vườn Quốc gia Tam Đảo sở hữu hệ sinh thái rất phong phú, gồm 1.282 loài thực vật và 163 loài động vật. Đường đi lên khá bằng phẳng nên bạn hoàn toàn có thể tự đi bằng xe máy hoặc đi theo tour du lịch. Tại đây có một số điểm đẹp như công viên tự nhiên, rừng Đát Phong Lan, Đồi Mây.

Chợ đêm

Các món nướng đa dạng tại chợ đêm Tam Đảo

Ở chợ đêm phổ biến nhất là các món nướng và lẩu, chắc do thời tiết ở Tam Đảo khá lạnh nên các món ăn này sẽ được khách du lịch ưa chuộng. Món ăn cũng đa dạng như khoai, ngô nướng, thịt xiên nướng đủ loại, cơm lam, trứng nướng, lẩu gà, lẩu cá tầm,…

NHỮNG MÓN ĂN NÊN THỬ Ở TAM ĐẢO

Bánh cuốn

Bánh cuốn Tam Đảo đặc biệt mềm dẻo và thơm mùi nếp hương

Món này thì phổ biến ở đâu cũng có nhưng bánh cuốn Tam Đảo có chút đặc biệt hơn bởi phần bột được làm từ nếp hương, nên ăn vào rất thơm. Món này thường ăn vào buổi sáng, bạn có thể ra khu chợ để thưởng thức.

Lợn Mán

Lợn Mán Tam Đảo được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn

Lợn Mán cũng là đặc sản của vùng Tam Đảo, chủ yếu được nướng trên than củi rất thơm và thịt ngon, ngọt. Nếu đi theo đoàn từ 10 người trở lên thì bạn có thể mua nguyên một con lợn nướng là đủ cho một bữa ăn.

Thịt bò tái kiến đốt

Món thịt bò tái kiến độc đáo của người dân Tam Đảo

Nghe qua có vẻ là món ăn bình thường từ thịt bò nhưng cách chế biến món này thì cực kỳ công phu. Thịt bò vừa mổ xong sẽ được cắt thành từng tảng, đem treo lên những cây lớn trong rừng hoặc đặt gần tổ kiến để kiến bu vào, như vậy miếng thịt bò sẽ có nhiều mùi thơm khác nhau. Sau đó, đem rửa thịt với nước muối rồi nướng lên, khi thái ra miếng thịt vàng ở ngoài mà bên trong đỏ ửng, rất thơm ngon.

Cá bống suối

Cá bống suối kho niêu là món ăn giản dị của người dân địa phương

Một món ăn giản dị của người dân địa phương, người ta ướp gia vị rồi cho vào niêu đất, kho lên mùi rất thơm. Cho thêm hành tím, ớt lên trên tạo thêm hương vị cho cá bống.

Rau, quả susu

Ngọn su su xào tỏi là món đặc sản của Tam Đảo

Nhắc đến Tam Đảo là nghĩ đến rau susu, loài rau này mùa nào cũng có bởi thời tiết mát mẻ quanh năm, rau và quả phát triển tốt. Người dân thường chế biến quả su su luộc, chấm với muối vừng, còn ngọn su su xanh mướt đem xào thịt bò hoặc xào tỏi rất đơn giản mà ăn lại tốn cơm.

Ngoài ra bạn có thể mua những đặc sản của Tam Đảo về làm quà cho người thân, bạn bè như:

Rượu chít Tam Đảo: Loại rượu này khá đặc biệt, được ngâm từ những con sâu chít ở trên cây.

Măng ngâm: Đây là đặc sản của Vĩnh Phúc nói chung, bạn có thể nhìn thấy măng ngâm được bày bán khắp nơi ở Tam Đảo. Măng được sơ chế, ngâm trong hũ cùng ớt cay, để tầm một tháng là dùng được. Có thể ăn sống hoặc nấu canh măng chua. Khoảng 40-50.000đ/hộp

Rượu dừa Vĩnh Phúc: Không chỉ ở miền Tây mà ngay tại Vĩnh Phúc cũng có món rượu dừa là đặc sản, nổi tiếng nhất là rượu dừa tiên tửu Ngọc hoa. Khoảng 150.000đ/lít

KHÁCH SẠN Ở TAM ĐẢO

Anh Minh Hotel: nằm ngay tại thị trấn, giá phòng bình dân từ 400-500.000đ/đêm. Ngày cuối tuần và lễ tết giá sẽ tăng khoảng gấp rưỡi so với giá trong tuần.

Royal Huy Tam Đảo Hotel: thiết kế hiện đại, nội thất sang trọng, hầu hết các phòng đều có ban công hoặc cửa kính nhìn ra quang cảnh núi rừng. Giá phòng ngày thường từ 1.500.000đ/đêm

Venus Tam Đảo: Khách sạn được biết đến nhiều nhất ở Tam Đảo và luôn trong tình trạng kín phòng. Khách sạn Venus được thiết kế theo kiến trúc Pháp cổ kính, phòng view toàn thị trấn Tam Đảo. Giá phòng từ 1.400.000đ/đêm

Khách sạn Venus Tam Đảo

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo khách sạn Chân Mây Hotel, Hoàng Anh, Hương Rừng, Mimi,… giá phòng dao động từ 500.000đ/đêm.

Homestay đẹp, giá cả hợp lý thích hợp cho những gia đình hoặc nhóm bạn

Garden House Homestay: giá thuê nguyên căn từ 2.500.000đ/ ngày trong tuần, cuối tuần giá có thể gấp đôi. Ở đây có miễn phí bếp và đồ dùng cho bạn tha hồ tự nấu nướng.

Nguyên căn Garden House Homestay dành cho nhóm 10-15-20 người

90S Homestay Tam Đảo: thiết kế thành những ngôi nhà gỗ trên cây thông vô cùng độc đáo, nhà nhỏ xinh đủ cho 2-4 người ở. Sáng thức dậy, bước ra cửa là đã thấy cả một không gian núi rừng bao la, hùng vĩ. Giá thuê một căn khoảng 700.000đ/ ngày trong tuần, nếu cuối tuần và lễ tết có thể lên 1.5000.000đ/căn.

Những căn nhà gỗ trên cây vô cùng độc đáo của 90s Homestay

Ngoài ra 90s Homestay còn có những ngôi nhà chữ A, mỗi phòng có 2 giường đủ cho 4 người ở qua đêm. Giá thuê 350.000đ/phòng/2 người.

Để thuận tiện và được các công ty du lịch phục vụ từ A tới Z cho chuyến du lịch của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các tour du lịch Tam Đảo cũng như các công ty chuyên tổ chức tour du lịch Tam Đảo; tour du lịch Tây Thiên hàng ngày tại etrip4u.

Đăng bởi: Kiên Cổ Minh

Từ khoá: Tổng quan về du lịch Tam Đảo

Tổng Quan Về Du Lịch Bắc Ninh

Quan họ Bắc Ninh

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ BẮC NINH

Bắc Ninh là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, có diện tích nhỏ nhất Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía Đông giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên và phía Tây giáp thủ đô Hà Nội.

Bắc Ninh có hàng trăm di tích lịch sử văn hóa, lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống và đặc biệt những làn điệu dân ca Quan họ. Những yếu tố đó tạo nên tiềm năng phát triển du lịch văn hóa cho tỉnh Bắc Ninh.

DU LỊCH BẮC NINH VÀO THỜI GIAN NÀO

Bạn có thể đến thăm Bắc Ninh vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng có 3 thời điểm được coi là thích hợp nhất để khám phá vùng đất này:

Từ tháng 1 – tháng 3: Mùa xuân cũng là mùa cao điểm du lịch Bắc Ninh vì lúc này diễn ra rất nhiều lễ hội. Đây sẽ là dịp để bạn khám phá nét văn hóa truyền thống cũng như phong tục tập quán của người dân Bắc Ninh.

Từ tháng 4 – tháng 5: Thời điểm đầu mùa hè, thời tiết rất đẹp và thuận lợi cho việc tham quan du lịch.

GIAO THÔNG DU LỊCH BẮC NINH

Bắc Ninh có nhiều tuyến đường cao tốc và quốc lộ đi qua như cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh – Lạng sơn, cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long, cao tốc Hà Nội – Bắc ninh – Thái Nguyên, quốc lộ 1A, quốc lộ 17, quốc lộ 18 và quốc lộ 38. Cùng với hệ thống đường giao thông liên tỉnh, liên huyện thuận tiện cho việc đến du lịch Bắc Ninh bằng đường bộ. Sân bay dân dụng gần nhất là sân bay Nội Bài (cách thành phố Bắc Ninh 40km) rất thuận tiện cho du khách ở xa muốn đi đến Bắc Ninh bằng máy bay. Du khách có thể tìm chuyến bay phù hợp tại etrip4u.

CÁC ĐIỂM THAM QUAN Ở BẮC NINH

Đình Bảng

Ngôi đình nằm ở làng Đình Bảng, xã Từ Sơn. Đình Bảng có từ thế kỷ 18 và được làm hoàn toàn bằng gỗ. Có tuổi đời hơn 300 năm nhưng cho đến nay, đình gần như vẫn được giữ nguyên vẹn với nét kiến trúc cổ kính và mang đậm dấu ấn cổ xưa.

Đình Bảng

Đền Đô

Ngôi đền lâu đời này được xây dựng từ thời Lý Công Uẩn. Đền cũng thuộc làng Đình Bảng, xã Từ Sơn là một điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Ninh. Đền Đô có không gian rộng và chia thành các biệt khu gồm đại điện, hậu cung, thủy đình và văn bia. Lễ hội Đền Đô diễn ra vào giữa tháng 3 âm lịch hàng năm luôn thu hút đông đảo khách thập phương về dự lễ.

Đền Đô

Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Kiến trúc mang đậm dấu ấn thời Lý, ở giữa là pho tượng Phật bằng đá xanh trên tòa sen lớn nhất Việt Nam hiện nay, sâu sau có khu tháp bảo với 32 ngọn tháp.

Chùa Phật Tích

Chùa Dâu

Thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, chùa Dâu nằm ở chính giữa khu di tích lịch sử văn hóa của xứ Kinh Bắc. Chùa Dâu được mệnh danh là “đệ nhất cổ tự trời Nam” tức là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Du khách đến đây không chỉ đi lễ cầu an mà còn tận mắt chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này.

Chùa Dâu

Chùa Bút Tháp

Chùa Bút Tháp nằm bên đê hữu ngạn sông Đuống, thuộc huyện Thuận Thành. Ngôi chùa nổi tiếng có tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được làm hoàn toàn bằng gỗ lớn nhất nước ta. Trải qua nhiều lần trùng tu nhưng ngôi chùa vẫn giữ được nét kiến trúc cổ, nguyên sơ của nó.

Chùa Bút Tháp

Đền Bà Chúa Kho

Ngôi đền từ lâu đã được coi là nơi thờ Mẫu linh thiêng nhất của Bắc Ninh và là nơi xin lộc nổi tiếng nhất của miền Bắc. Cứ đến đầu năm, khách thập phương từ khắp nơi đổ về đây để dâng lễ cầu mong một năm làm ăn phát đạt, nhiều may mắn.

Đèn Bà Chúa Kho

Lành tranh Đông Hồ

Đây là làng nghề nổi tiếng về dòng tranh dân gian nổi tiếng ở Bắc Ninh. Du khách đến làng tranh Đông Hồ sẽ được tìm hiểu về quy trình sản xuất tranh theo cách truyền thống hết sức thú vị.

Làng tranh Đông Hồ

LƯU TRÚ Ở BẮC NINH

Bắc Ninh có hệ thống cơ sở lưu trú đa dạng, đáp ứng nhu cầu của du khách từ mức bình dân cho đến sang trọng như:

NHỮNG MÓN ĂN NGON Ở BẮC NINH

Các món đặc sản Bắc Ninh

Cháo thái Đình Tổ

Tên gọi cháo thái được đặt theo cách nấu cháo độc đáo của người dân Bắc Ninh. Gạo xay nhuyễn rồi trộn với nước thành một cục bột. Nước dùng được ninh từ thịt lợn hoặc gà cho chín nhừ, khi nồi nước đang sôi thì dùng dao thái cục bột thành các lát mỏng. Tới khi cháo chín thì cho gia vị, hành lá, hạt tiêu vào là có một nồi cháo thơm ngon.

Bánh tẻ làng Chờ

Bánh tẻ nổi tiếng của thị trấn Chờ, huyện Yên Phong là một thứ quà quê giản dị nhưng hương vị thì không thể quên. Lớp bột bánh từ gạo tẻ vừa dẻo thơm vừa có độ giòn, nhân bên trong có vị béo ngọt của thịt, mùi thơm của hành, giòn của mộc nhĩ xen lẫn mùi thơm từ lá gói. Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm ớt thùy sở thích mỗi người.

Nem làng Bùi

Bánh khúc làng Diềm

Đây là một đặc sản của làng Diềm, xã Hòa Long khá nổi tiếng. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là rau khúc, bên ngoài là xôi bọc bên trong nhân thịt và đỗ xanh hòa quyện cùng vị tiêu cay nồng vô cùng hấp dẫn.

Bánh phu thê Đình Bảng

Bánh đa kế không chỉ là món ăn vặt được ưa chuộng mà còn được nhiều người lựa chọn mua về làm quà mỗi khi đến Bắc Ninh. Bánh đa nướng giòn thơm phức, có bị bùi của hạt vừng và lạc.

Đăng bởi: Dị Dị

Từ khoá: Tổng quan về du lịch Bắc Ninh

Việc Sử Dụng Phong Thủy “Xác Thực” Có Thực Sự Quan Trọng Không?

Nếu bạn không để ý, phong thủy có thể khá khác nhau tùy thuộc vào chuyên gia mà bạn nói chuyện.

Mặt khác, một số nhà phong thủy học truyền thống cho rằng cách tiếp cận “hiện đại” là một triết lý phương Tây thay vì phong thủy thực tế. Họ cho rằng phong thủy cổ điển là phương pháp tiếp cận “đích thực”, thích bám vào các văn bản và chữ viết được truyền lại từ thời cổ đại.

Cả hai quan điểm đều có những điểm hợp lệ. Điều này khiến tôi tự hỏi: Phong thủy “được cho là” được sử dụng và thực hành như thế nào? Có một cách thực hành phong thủy đúng hoặc cao hơn?

Trước tiên, hãy để tôi hướng dẫn bạn về phong thủy đến từ đâu và nó được sử dụng như thế nào ngày nay. Sau đó, về cuối, tôi sẽ quay lại để trả lời những câu hỏi này.

Phong thủy được sử dụng như thế nào trong thời cổ đại

Người ta thường nói rằng phong thủy có từ hàng nghìn năm trước. Chính xác thời điểm nó bắt đầu vẫn còn được tranh luận nhiều.

Dựa theo Giáo sư Stephen Field của Đại học Trinity, tài liệu tham khảo sớm nhất về một thực hành tương tự như phong thủy đã được đề cập trong Sách của Odescòn được gọi là Shijing hoặc Cổ điển của Thơ. Cuốn sách đã đề cập đến việc sử dụng các hướng cơ bản để thiết lập các thành phố và các khu định cư ban đầu của con người.

Vị trí thành lập thành phố

Tài liệu tham khảo nguyên bản của Sách Odes đã đề cập đến điều đó Trưởng phòng Gong Liu dẫn đầu một cuộc di cư dân tộc của mình đến những vùng đất màu mỡ vào năm 1796 TCN. Người ta cho rằng ông đang tiến hành một cuộc khảo sát địa vật lý và thiên văn để thiết lập một khu định cư cho người dân của mình.

Cảnh sát trưởng Lưu đang đo bóng của đồng hồ mặt trời để xác định các hướng chính. Ông đang xác định xem phía nào của những ngọn đồi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất trong mùa đông cũng như khoảng cách của khu định cư với các nguồn nước.

Đồng hồ mặt trời được sử dụng để đo các hướng chính cho các cơ sở thành phố.

Xương Oracle cũng khá phổ biến trong thời gian đó. Các vị thần hoàng gia giải thích các vết nứt xuất hiện trong xương động vật được nung nóng để xác định hiệu quả của thời gian và địa điểm cụ thể cho việc thành lập thành phố.

Nhà Thương Oracle Bone, c. 1600 đến 1050 trước Công nguyên. Tín dụng hình ảnh: Ban Thư viện Anh.

Tại sao anh ta lại phải trải qua tất cả những rắc rối khi chọn một địa điểm để thành lập một thành phố? Đó là bởi vì tồn tại trong thời cổ đại khó hơn rất nhiều so với ngày nay.

Những người tiền nhiệm của chúng ta cần sự bảo vệ khỏi kẻ thù, nơi núi và đồi có thể là bức tường thành tự nhiên để bảo vệ. Họ phải trồng trọt, thu thập thức ăn và chuẩn bị cho mùa đông, vì vậy họ cần phải ở một nơi nào đó gần nguồn nước. Nếu đất không còn được cung cấp, thì nạn đói sẽ xảy ra và việc di cư sắp xảy ra.

Người xưa thiếu công nghệ hiện đại và bí quyết cung cấp cho chúng ta sự phong phú như ngày nay. Họ cần phải đi cùng dòng chảy của tự nhiên để có thể tồn tại và thịnh vượng.

Nhưng làm thế nào mà kiến ​​thức và kinh nghiệm thành lập này lại phát triển thành phong thủy mà chúng ta áp dụng cho ngôi nhà của mình ngày nay?

Theo quan sát của Giáo sư Field, chính những yếu tố này được sử dụng cho các cơ sở thành phố đã làm nảy sinh hai trường phái phong thủy chính. Các yếu tố thiên văn (xương tiên tri, tính toán thời gian) sau này phát triển thành Trường La bàn, trong khi các yếu tố địa vật lý (khảo sát địa chất đất đai) phát triển thành Trường Mẫu.

Nhưng hiện tại, chỉ cần lưu ý rằng phong thủy đã được sử dụng để chọn vị trí cho các cơ sở thành phố để mọi người có thể tồn tại và thịnh vượng.

Vị trí cho Khu chôn cất

Theo Giáo sư Field, tài liệu tham khảo sớm nhất về thuật ngữ “phong thủy” là trong Sách chôn cấtcó từ khoảng thế kỷ thứ 4 sau CN.

Đây là bản tóm tắt những gì tôi đã hiểu.

Phong thủy được sử dụng để chọn vị trí của các khu chôn cất, và tiêu chí chính để lựa chọn là nơi có thể thu thập Khí của Trái đất.

Trong quá khứ, người ta tin rằng sinh lực của một người đàn ông dựa vào Khí trong cơ thể. Sự tập hợp của Khí được coi là sinh, và sự phân tán được coi là chết. Khi một thi thể được chôn cất, Khí được trả lại cho xương. Người ta tin rằng việc thu thập và tích tụ Khí xung quanh xương của người đã khuất có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của con cháu người đã khuất.

Ý tưởng đằng sau phong thủy mai táng dựa trên cộng hưởng lẫn nhau.

Ví dụ được đưa ra là khi một dây của một cây đàn được gảy, thì cùng một dây của một cây đàn gần đó sẽ rung động đồng thời. Nói cách khác, các đối tượng trong cùng một lớp trong thế giới tự nhiên này chuyển động lẫn nhau.

Đây là một video tuyệt vời điều đó phần nào chứng tỏ khái niệm này khi năng lượng, dưới dạng điện năng, có thể di chuyển các đối tượng trong cùng một lớp:

Sử dụng khái niệm tương tự, có nghĩa là xương của những người đã khuất (ví dụ như ông bà của chúng ta) cùng hạng với con cháu của họ. Khi xương của người đã khuất được tiếp thêm sinh lực nhờ sự tích tụ của Khí, hay còn gọi là “sinh lực”, cuộc sống của con cháu do đó được cải thiện hoặc nâng cao. Có lẽ khái niệm này có thể được chứng thực khi ai đó tiến hành một thí nghiệm tương tự trên các cặp song sinh?

Vì vậy, trái với niềm tin phổ biến, đó không phải là để xoa dịu hoặc thờ cúng linh hồn của những người đã khuất. Đúng hơn, đó là việc sử dụng Khí của Trái đất để mang lại lợi ích cho con cháu của những người đã khuất.

Phong thủy được sử dụng và thực hành như thế nào ngày nay

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới thừa thãi, và chúng ta không có vấn đề gì về sự sống còn. Những tiến bộ công nghệ của chúng tôi đã cho phép chúng tôi định cư và thịnh vượng ở những khu vực có thể sinh sống được như sa mạc và đất đầm lầy. Chúng tôi hiện có khả năng thay đổi phong thủy của khu đất, cho tốt hơn hoặc tệ hơnvà việc phát triển khu dân cư trên đất phần lớn được xác định bởi các công ty xây dựng và các nhà xây dựng đang tìm cách thu lợi.

Con đập khổng lồ bắt đầu được xây dựng vào năm 2012 ở Lào có thể “làm thay đổi hệ sinh thái của dòng sông và làm gián đoạn nguồn cung cấp lương thực của hàng triệu người ở Đông Nam Á”. – Joshua Zaffos, Công bố trên trang web của Đại học Yale.

Về việc chôn cất, hầu hết các thành phố đều có quy định về nghĩa trang và khu cải táng. Họ thường có luật phân vùng về nơi có thể chôn xác người chết. Chúng ta không thể chỉ ngẫu nhiên tìm một nơi có phong thủy tốt và chôn cất những người thân yêu của mình ở đó. Hơn nữa, đất để chôn cất còn hạn chế và hầu hết đang được thương mại hóa bởi các doanh nghiệp tìm kiếm lợi nhuận.

Trường phái Phong thủy

Phương pháp này kiểm tra bố cục, giống như cách người xưa sử dụng khảo sát địa vật lý để thành lập các thành phố. Khi bạn nghe về kích thước của các tòa nhà gần đó, các vật sắc nhọn, thiết kế trần nhà và vị trí đặt đồ đạc, người đó thường áp dụng phương pháp phong thủy này.

Trường phái Phong thủy La bàn Phong Thủy Ngôi Sao Bay

Phương pháp này tích hợp thời gian và không gian với nhau để tính toán xem một ngôi nhà có phù hợp với bạn hay không. Thực hành này được sử dụng khi bạn nghe nói về việc sử dụng các biểu đồ chiêm tinh và năm xây dựng một tòa nhà để phân tích các luồng khí tích cực và tiêu cực.

Phong thủy trực quan hiện đại

Phương pháp này thiên về lối sống phương Tây hiện đại và sức khỏe tinh thần. Nó thường được gọi là giải phóng không gian hoặc tạo ra một môi trường lành mạnh, bền vững, khơi gợi cảm giác tích cực.

Mũ đen phong thủy

Phương pháp này không sử dụng la bàn để xác định phẩm chất phong thủy của không gian. Thay vào đó, nó sử dụng nhiều biểu tượng, đồ vật và Phật giáo hơn. Nó là một phương pháp tiếp cận tâm linh hơn là các thực hành phong thủy khác.

Có cách tiếp cận “đúng” hay “đích thực” đối với Phong Thủy không?

Vì vậy, sau tất cả những điều này, bạn nghĩ rằng có một cách chính xác để thực hành phong thủy?

Câu trả lời của tôi là có và không, và đây là ý của tôi.

Có một cách “đúng” hoặc “xác thực” nếu bạn so sánh tất cả các phương pháp trên với một kẻ lừa đảo. Nhưng khi bạn thấy các Chuyên gia Phong thủy từ các trường phái khác nhau tranh luận về giá trị hoặc tính ưu việt của việc thực hành của họ, thì không, bạn không nên quan tâm đến việc thực hành phong thủy nào là chính xác.

Fenghuang (“Phượng Hoàng”) Thành phố cổ ở tỉnh Hồ Nam.

Tương tự, nếu một người khăng khăng rằng phương pháp tiếp cận hiện đại có giá trị, thì anh ta sẽ phủ nhận chính cơ sở và nền tảng mà phong thủy đã được xây dựng trên đó.

Nếu bạn nhìn kỹ tất cả những thực hành này, mục đích của phong thủy là giúp chúng ta thịnh vượng. Trong quá khứ, nó đã giúp chúng tôi tồn tại để chúng tôi có cơ hội phát triển thịnh vượng. Nó cũng đã được sử dụng cho những người đã khuất để con cháu có tiềm năng sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mục đích vẫn như ngày nay. Cho dù đó là cách tiếp cận cổ điển hay hiện đại, cả hai đều tìm cách cải thiện cuộc sống của chúng ta bằng cách cải thiện “vận may” hoặc bằng cách tạo ra một không gian sống tốt hơn, nơi chúng ta có thể tận hưởng.

Như đã nói, đó là lý do tại sao cách “đúng” để thực hành phong thủy là không quan trọng. Việc thực hành của Nhà tư vấn Phong thủy có “đúng” hay không là điều bạn ít quan tâm nhất. Tất nhiên, trừ khi bạn phải đối mặt với một kẻ lừa đảo, trong trường hợp đó, bạn nên thông minh trong việc lựa chọn một Nhà tư vấn Phong thủy.

Hầu hết các nhà tư vấn phong thủy đã đào tạo thích hợp sẽ sử dụng kết hợp kiến ​​thức từ các trường phái phong thủy khác nhau. Họ cũng sẽ cố gắng sửa chữa bất kỳ thông tin sai lệch nào mà bạn có thể đã nghe hoặc đọc từ các nguồn nghi vấn.

Phần kết luận

Thật dễ dàng để tham gia vào cuộc tranh luận về việc thực hành phong thủy nào là cách “đúng đắn” hay “xác thực”. Điều tôi yêu cầu bạn làm là đừng để bị treo lên bởi những lập luận này. Hãy để điều đó cho các bậc thầy, chuyên gia và học giả.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những lợi ích mà việc luyện tập đã mang lại cho bạn và xác định xem nó có giúp bạn không bằng mọi cách.

Trong hầu hết các trường hợp, phong thủy thực sự có thể mang lại may mắn mà bạn đã yêu cầu Nhà tư vấn Phong thủy làm việc, giả sử rằng có chỗ để cải thiện. Những lần khác, bạn sẽ có được một ngôi nhà thoải mái hơn và bạn sẽ càng yêu hơn. Một lần nữa, đây là loại lợi ích mà bạn nên tìm kiếm. Hoặc có lẽ tôi chỉ quá bị thúc đẩy bởi kết quả.

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twittervà Pinterest.

Đăng bởi: Nguyễn Nghiệp

Từ khoá: Việc Sử Dụng Phong Thủy “Xác Thực” Có Thực Sự Quan Trọng Không?

Đánh Giá Tổng Quan Về A.e.3.8.8 Cho Người Mới

AE388 được biết đến là một trong những nhà cái trực thuộc tập đoàn Venus casino. Đây là một trong những nhà cái cực kỳ uy tín và có trụ sở chính tại Campuchia. Nhà cái này bắt đầu thành lập từ năm 2003, tính đến nay đã có hơn 18 năm hoạt động trong lĩnh vực cá cược trực tuyến.

AE388 còn có một tên gọi khác là AE888, nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nếu như gặp nhà cái có thương hiệu giống như vậy. Nhà cái có giấy phép hoạt động hợp pháp, cung cấp các sản phẩm cũng cực kỳ đa dạng và mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

AE388 tự hào là một trong những nhà cái hoạt động vô cùng nổi bật tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm cá cược giải trí của họ chinh phục được thị trường châu Á và mang đến cho người chơi rất nhiều lợi ích.

AE388 được biết đến là một trong những nhà cái cung cấp đa dạng với rất nhiều sản phẩm cá cược hàng đầu trên thế giới. Lựa chọn đăng ký tài khoản người chơi sẽ trải nghiệm được rất nhiều dòng game hàng đầu của nhiều đối tác. Nếu như bạn vẫn chưa lựa chọn được các dòng game trực tuyến để tham gia các cuộc có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

Bắn cá trực tuyến là một trong những sản phẩm cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn tham gia trên hệ thống website của nhà cái. Điểm đặc biệt của các trò chơi bắn cá trực tuyến đó là thiết kế hình ảnh đẹp theo công nghệ 3D hiện đại. Người chơi không chỉ dễ dàng lựa chọn được một trò chơi cá cược để kiếm tiền mà còn tăng tính giải trí cao bởi sản phẩm hấp dẫn.

Tỷ lệ trả thưởng của trò chơi bắn cá trực tuyến cũng khá hấp dẫn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi tham gia. Trò chơi có luật đơn giản và mang lại lợi nhuận cao cho người tham gia nên bạn có thể thử tham khảo.

Đá gà cũng là một trong những sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua tại nhà cái AE388. Đây là một trong những nhà cái có nguồn gốc xuất xứ từ Campuchia một trong những quốc gia hợp thức hóa hình thức đá gà thomo. Chính vì lý do đó mà họ trực tiếp các trận đấu gặp vô cùng kịch tính có luật chơi rõ ràng.

Nếu như bạn yêu thích các hình thức cá cược dân gian không nên bỏ qua trò chơi đá gà. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm được những trận đấu gà kịch tính và cơ hội kiếm thêm thu nhập tại nhà.

AE388 không hề kém cạnh những nhà cái khác trên thị trường khi họ triển khai hình thức cá cược thể thao. Điểm đặc biệt đó là cập nhật tỷ lệ trận đấu liên tục và đa dạng với rất nhiều giải đấu hàng đầu trên thế giới. Đảm bảo hỗ trợ giúp cho người tham gia có thể dễ dàng kiếm được tiền từ trò chơi cá cược thể thao tại nhà.

Một gợi ý khác hoàn toàn hấp dẫn dành cho người tham gia đó chính là xổ số và lô đề trực tuyến. Đây cũng là một trong những sản phẩm vô cùng hấp dẫn tại thị trường Việt Nam mà bạn có thể thử tham gia. Tỷ lệ trả thưởng cho hình thức lô đề khá cao so với hình thức truyền thống. Bên cạnh đó còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi để người chơi có thể dễ dàng tham gia lô đề và xổ số.

Nổ hũ cũng là một trong những trò chơi hấp dẫn mà nhà cái đang triển khai với tỷ lệ trả thưởng cao. AE388 xây dựng các trò chơi nổ hũ có phần thưởng jackpot được cộng dồn. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật giúp cho bạn có thể sử dụng may mắn của mình để kiếm về một số tiền khủng.

Cập nhật đa dạng và phong phú với rất nhiều dòng game bài khác nhau. Đảm bảo hỗ trợ giúp cho người chơi dễ dàng lựa chọn game bài phù hợp với sở thích của mình. Vừa có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi tại nhà để kiếm tiền, vừa có thể trải nghiệm các dòng game bài chất lượng cao theo hình thức trực tuyến.

Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về nhà cái AE388, cũng như giới thiệu các trò chơi hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trên hệ thống trực tuyến. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho người chơi có thể nâng cao được nhiều lựa chọn khi tham gia cá cược tại nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Về Phong Thủy Cổng Chính trên website Nhld.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!